Hiển thị tất cả 32 kết quả

Cây hương đá là gì?

Cây hương đá là một loại cây trang trí được làm từ đá, thường được sử dụng để thơm phòng và tạo không gian tĩnh lặng.

Cây hương đá có tác dụng gì?

Cây hương đá có tác dụng làm sạch không khí, tạo hương thơm dịu nhẹ, giúp thư giãn tinh thần và tăng cường sức khỏe.

Làm thế nào để sử dụng cây hương đá?

Cây hương đá thường được sử dụng bằng cách cho một vài giọt tinh dầu lên bề mặt đá, sau đó đặt nó ở những nơi cần thiết như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…

Cây hương đá có bền không?

Cây hương đá làm từ đá nên rất bền và có thể sử dụng trong thời gian dài nếu được bảo quản đúng cách. Cây hương đá có mùi hương gì? Cây hương đá không có mùi hương riêng, mùi hương sẽ phụ thuộc vào tinh dầu được thêm vào trên bề mặt đá.

Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp - Báo giá hương đá đẹp nhất 2023

Cây hương đá là một sản phẩm đá Mỹ Nghệ. Hương đá ngoài trời thờ tiền chủ, thần linh. Nó có ý nghĩa tâm linh quan trọng trong nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Có lẽ khi đến bất cứ nhà nào cũng bạn cũng sẽ từng thấy cây hương đá. Loại am thờ này được làm hoàn toàn thủ công nên sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trong thiết kế. Hãy cùng Tượng đá Đức Toàn tìm hiều ngay đôi nét về cây hương đá ngoài trời này nhé.

Cây hương đá ngoài trời là gì?

Cây hương đá là hay còn được gọi là am thờ đá, bàn thờ thiên bằng đá được đặt ngoài trời và được chạm khắc những hoa văn rồng phượng vô cùng tinh tế. Đây là một loại sản phẩm thờ cúng cũng được làm bằng đá tự nhiên. Nó đã xuất hiện từ xưa đến nay trong văn hóa tâm linh Việt Nam từ xa xưa. Cây hương thờ thần linh, tiền chủ,...

Cây hương ngoài trời đẹp chính là sự kết nối giữa đất và trời trong quan niệm của người xưa. Nó cũng là trục của vũ trụ giữa cõi dương và cõi âm. Cây hương mang ý nghĩa truyền tải thông điệp và liên kết giữa con người, thần kinh và ma quỷ. Cây hương đá chính là sự giao thoa giữa ba giới âm giới và trần gian.

Theo như người xưa thì vạn vật sẽ sinh ra từ Trời nên đây sẽ được coi là cấp cao nhất ở trong Trời – Phật – Thánh – Thần. Khi lập bàn thờ thì việc có thể thông thiên là rất quan trọng nên bàn thờ thiên không được để trong góc khuất hay trong nhà.

Ý tưởng cây hương ngoài trời bằng đá được tạo ra dựa theo kiến trúc của chùa một cột được sử dụng để thờ thiên, thờ thần linh. Ngoài ra, một số nơi cây hương đá ngoài trời thờ thần thờ thần chủ đất-người canh giữ đất, cầu mưa gió thuận hòa. sức khỏe được cải thiện.

Cơ sở Tượng đá Đức Toàn chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu cây hương đá tự nhiên nguyên khối. Cây hương đá sẽ sử dụng các loại đá khác nhau như đá trắng, đá xanh đen, đá vàng,...

Ý nghĩa của cây hương đá đặt ngoài trời

Cây Hương Đá Cẩm Thạch Đẹp Nguyên Khối
Cây Hương Đá Cẩm Thạch Đẹp Nguyên Khối

Cây hương đá (bàn thờ đá) được đặt ngoài trời có ý nghĩa lớn trong việc kết nối giữa đất và trời, giữa cõi dương và cõi âm. Cây hương đá giúp cho việc truyền tải những thông điệp thiêng liêng giữa những thế giới, giữa con người, ma quỷ và thầy linh, giữa chốn âm và chốn dương giống với bát hương đá.

Theo như quan niệm của người xưa thì Thiên hay còn gọi là trời. Trời chính là ngọn nguồn để sản sinh ra mọi vật. Do đó, Trời là quan trọng nhất ở trong tín ngưỡng của dân gian thờ cúng. Thứ tự để thờ cúng trong tín ngưỡng tâm linh của người dân Viên Nam là “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Tùy vào từng mục đích mà cây hương đá ngoài trời được dùng để thờ cúng ai thì sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Ở mỗi nơi sẽ có những phong tục tập quán khác nhau. Do đó, tùy những gia chủ khác nhau mà cây hương đá bằng đá ngoài trời được sử dụng để thờ những vị thần khác nhau hoặc cũng có thể là thờ thánh mẫu, thiên địa, tiền chủ. Còn đối với những cây hương được đặt ở chùa thì thường dùng để thờ phật. Thông thường người ta sẽ sắp lễ vật trong cây hương đá. Người dân sẽ khấn bái trong những ngày rằm, ngày lễ tết dùng để cầu bình an cho bản thân và người thân được gặp nhiều điều tốt đẹp.

Vị trí, hướng đặt cây hương đá ngoài trời đẹp

Cây Hương Đá Vàng Mini Cho Gia Đình
Cây Hương Đá Vàng Mini Cho Gia Đình

Không những cây hương đá được dùng ở chùa chiền mà còn được các hộ gia đình ở nông thôn, thành thị sử dụng để cúng bái. Tuy nhiên với những gia đình có diện tích sân hẹp nên hãy đặt những cây hương đá có kích thước nhỏ hơn một chút. Đối với những gia đình có diện tích đất rộng thì nên làm những cây hương có kích thước lớn hơn. Thông thường người ta sẽ đặt cây hương ở ngoài ban công hay ở trên sân thượng.

Do đó, để thuận tiện hơn thì việc di chuyển những cây hương thờ mẫu cửu đặt lên cao sẽ có kích thước nhỏ. Với những cây hương đặt ngoài trời sẽ không có máy che.

Theo như kinh nghiệm thì những gia chủ nên chọn các vị trí phù hợp trước rồi hãy xét đến phương hướng để có thể đặt hương đá sau. Cây hương đá chính là bàn thờ để gia chủ thắp hương và cúng bái ngoài trời nên cần phải đặt ở nơi thoáng mát vị trí lộ thiên và đặt ở vị trí sao cho việc thắp hương thuận tiện nhất.

Sau khi đá chọn để được vị trí đặt bàn thờ thiên thì các bạn nên chọn hướng đặt hương đá ngoài trời. Hướng bàn thờ thiên nên đặt ở hướng tốt và phù hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất.

Tuy nhiên, Do bạn thờ thiên có bốn phương tám hướng đều ở ngoài trời nên hướng không cần quá nghiêm khắc. Do đó chỉ cần đặt hương đá ở nơi thoáng mát và sạch sẽ là được.

Cấu tạo của cây hương đá ngoài trời

Cấu tạo của cây hương đá ngoài trời có ảnh hưởng lớn đến kích thước cây hương. Cây hương đá có điểm chung là đều được đặt trên phần thân của một trụ đá và được gắn kết rất vững chãi với phần chân của tảng đá. Thiết kế các mẫu cây hương đá theo các hình dạng khác nhau như: không có mái, 1 mái, 2 hoặc 3 mái vô cùng đẹp.

Với những cây hương đá ngoài trời thiết kế theo dạng không mái che nên thường có kích thước rất nhỏ gọn với thiết kế rất đơn giản rất phù hợp dành cho những gia đình ở thành phố có diện tích sân hẹp.

Với những cây hương đá có mái che sẽ có phần trụ lớn để có thể đỡ được phần mái che ở phía trên. Do vậy, kích thước cũng như trọng lượng của cây hương đá cũng sẽ tăng theo phần kích thước của mái che. Loại cây hương này thường dùng với những nơi có diện tích đất lớn.

Kích thước cây hương đá

Cây Hương Đá Cẩm Thạch Đỏ Sân Vườn

Không có kích thước cố định cũng như quy chuẩn nào giữa các cây hương đá. Tùy vào nơi đặt bàn thờ thiên mà kích thước cây hương ngoài trời cao hay thấp, lớn hay nhỏ. Ngoài ra theo phong thủy thì kích thước phải là những số đỏ ở trong thước lỗ ban.

Cây hương đá ngoài trời có kích thước phổ biến là chiều hông 60cm, chiều mặt là 68cm. Chiều cao của mặt bàn khoảng 107cm hoặc cũng có một số khách đặt hàng lên đến kích thước khoảng 115cm, 126cm.

Với cây hương có mái che thì thiết kế mặt bàn vuông với kích thước lần lược là 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao tầm 107cm, 117cm hoặc 127cm.

Các mẫu cây hương đá đẹp nhất

Thường thì cây hương đá có dạng một bàn thờ, vách ngăn 2 bên và được khắc hoa phía sau. Có 2 loại cây hương đá là bàn thờ thiên không mái và bàn thờ thiên có mái. Cây hương đá có rất nhiều mẫu cây hương bằng đá như: hương đá trắng, hương bằng đá xanh Ninh Bình, hương đá xanh đen Thanh Hóa,...

Cây hương đá không mái che

Cây hương đá loại không mái che sẽ có phần bài vị và được gắn ở phía sau, hai bên chính là 2 vách có hình rồng gắn ở trên mặt bàn thờ hình vuông và ngay dưới chân là cột trụ đá.

Kích thước của cây hương không có mái che:

Phần mặt của bàn thờ:

 • Hình vuông: 68x68cm hoặc 60x60cm
 • Hình chữ nhật: 60x68cm.

Phần chân của cột đá tảng thường sẽ cao là 107cm, 115cm, 127cm.

Cây hương đá có mái che

 Cây Hương Đá Sân Vườn Cây Hương Đá Sân Vườn
Cây Hương Đá Sân Vườn

Cây hương đá phần trên có mái che, được chạm khắc và được thiết kế như nhà thờ hay miếu thu nhỏ. Phần mái che trên cùng được làm theo kiểu bồi bít đốc hay hồi văn, ở phần mái này được làm theo kiểu 2 mái, 1 mái đao tùy vào từng mục đích thờ phụng của từng gia chủ. Bố trí đặt chính giữa mãi là họa tiết phù điêu mặt nguyệt. Ở hai bên mặt nguyệt sẽ được chạm khắc cặp phù điêu rông và phượng chầu. Ở giữa các mái có lớp cổ đảng.

Hai bên mặt diện được trang trí đôi rồng, hoa văn cây tùng cây mai và phượng chầu. Kích thước của cây hương đá có mái: Do có thêm phần vách và mái che nên kích thước của bàn thờ thiên cũng sẽ rộng hơn

 • Cao: 107cm, 117cm, 127cm.
 • Mặt vuông: 81x81cm, 91x91cm, 89x89cm, 107x107cm.

Báo giá cây hương đá mới nhất 2021

Giống với các sản phẩm được chế tác bằng đá khác, cây hương đá thường sẽ có giá không cố định mà sẽ thay đổi theo các yếu tố như:

 • Chất lượng đá: Cây hương đá ngoài trời thường sẽ được làm từ các chất liệu đá tự nhiên như đá xanh, đá xanh đen, một số loại đá cao cấp khác như đá vàng, đá xanh rêu, đá hoa cương,...
 • Kích thước và khối lượng đá: Cây hương đá thờ thần linh có rất nhiều kích thước và giá bán sẽ tăng theo kích thước. Ngoài ra Tượng Đá Đức Toàn còn làm các cây hương đá theo yêu cầu của khách hàng.
 • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn ở trên cây hương sẽ được thiết kế đẹp hay không tùy vào tay nghề của từng thợ, đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn khá cao.
 • Khoảng cách vận chuyển cũng như địa hình để lắp đặt: Đối với những nơi có khoảng cách địa lý vận chuyển xa. Giá các mẫu cây hương đá ở ngoài trời sẽ tăng theo tùy vào nhu cầu vận chuyển cũng như các thiết bi thi công.

Do đó, cũng giống với những sản phẩm khác ở trong hạng mục của đồ thờ đá thì Tượng Đá Đức Toàn không thể báo giá cụ thể cho quý khách ngay được.

Địa chỉ bán cây hương đá mỹ nghệ giá rẻ uy tín

Tượng đá Đức Toàn Đà Nẵng Nếu như bạn đang thầm có ý định điêu khắc tượng đá tự nhiên theo như yêu cầu để mang trang trí trong doanh nghiệp hay trong nhà của mình thì Tượng Đá Đức Toàn chính là một nơi mà bạn có thể tham khảo. Doanh nghiệp này đã có nhiều năm làm nghề đầy kinh nghiệm. Trong suốt quá trình làm việc, cơ sở này vẫn luôn là nơi được khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Với rất nhiều bảng hiệu đa dạng cùng với công xưởng sản xuất trực tiếp thì chúng tôi tự tin khẳng định rằng giá thành của chúng tôi đá được tối ưu hóa nhất trên thị trường hiện nay. Luôn sẵn sàng đáp ứng và phục vụ bạn!

Có phải bạn đang chọn một địa điểm đặt mua cây hương đá có giá tối ưu, uy tín để đặt cây hương đá đúng không? Cơ sở Tượng Đá Đức Toàn là nơi ưu tiên hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Xin cam kết về những sản phẩm đá non nước:
 1. Giá thành hợp lý, chất lượng cao cấp.
 2. Cam kết thời gian hoàn thành công việc đúng hẹn.
 3. Cung cấp các dịch vụ chế tác có kích thước, mẫu mã theo yêu cầu.
 4. Chăm sóc khách hàng 24/7.
 5. Bảo hành trọn đời.
 6. Lắp đặt và vận chuyển đến tận nơi.
Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến những thông tin bổ ích về cây hương đá. Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn mẫu cây hương đá thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé! Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn. Hy vọng chúng tôi sẽ trở thành đối tác rất thân thiết với bạn.