Hiển thị 1–40 của 182 kết quả

Mẫu Tượng Đá Công Giáo Đẹp – Nét đẹp tâm linh của những người con Chúa

Mẫu Tượng Đá Công Giáo Đẹp – Nét đẹp tâm linh của những người con Chúa
Mẫu Tượng Đá Công Giáo Đẹp – Nét đẹp tâm linh của những người con Chúa

Tượng Đá Công Giáo từ xưa đến nay luôn được các giáo dân Công giáo dùng cho việc thờ tự và trở thành một nét đẹp tâm linh thiêng liêng của những người con Chúa. Không những trên thế giới mà tại Việt Nam cũng có rất nhiều gia đình, nhà thờ, thờ các bức tượng này. Sau đây xin mời bạn đọc cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu những thông tin bổ ích và những mẫu Tượng Đá Công Giáo đẹp bên dưới nhé!

Đôi nét về đạo Công Giáo

Đôi nét về Công Giáo
Đôi nét về Công Giáo

Tôn giáo Công giáo được hình thành ở thế kỷ thứ nhất sau công nguyên tại Palestin, người khai sáng ra Công giáo là Chúa Giesu thuộc dân tộc Do Thái. Theo các tích thuyết, Chúa có cha nuôi là Giuse và mẹ là Ma-ri-a mang thai ngài một cách nhiệm màu. Chúa Giesu bắt đầu truyền đạo năm ngàu 30 tuổi, nhưng ngài luôn bị các thế lực ghen ghét và đánh phá bởi người Do Thái, nhà chính quyền buộc tội mưu phản La Mã. Năm 33 tuổi ngài đã không còn trên trần thế và bị tử hình đóng đinh trên giá chữ thập.

Giáo dân tôn kính thờ Thiên Chúa Ba Ngôi gồm Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Mặc dù là 3 ngôi vị khác nhau nhưng cùng một Thiên Chúa duy nhất cùng mầu nhiệm của Chúa Ba Ngôi được gọi là Tam vị nhất thể.

Đôi nét về Công Giáo
Đôi nét về Công Giáo

Khi những đoàn người từ phương Tây sang Việt Nam đã mang theo tín ngưỡng Công giáo vào nước ta. Từ đó trên khắp lãnh thổ được xây dựng nhiều nhà thờ là nơi để các Giáo dân thờ tượng và sinh hoạt cùng nhau.

Tượng Đá Công Giáo

 Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch Đà Nẵng
Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch Đà Nẵng

Cũng như hầu hết các tác phẩm tượng đá điêu khắc mỹ nghệ khác thì Tượng Đá Công Giáo cũng được chế tác từ nhiều chất liệu đá khác nhau như: cẩm thạch, sa thạch và granite. Phổ biến nhất vẫn là tượng cẩm thạch mang một vẻ đẹp tôn nghiêm và sang trọng.

Tượng đá đã được các nghệ nhân tay nghề cao tạo thành các tác phẩm nghệ thuật không những đẹp mà còn ứng dụng làm tượng các vị thánh. Phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy đó là tượng Chúa Giêsutượng đá Đức Mẹ ban ơn bằng đá, những bức tượng được coi là hiện thân của Chúa Trời luôn luôn che chở các con dân và bảo vệ trước những nỗi khổ niềm đau.

Mẫu Tượng Đức Mẹ Maria đá đẹp
Mẫu Tượng Đức Mẹ Maria đá đẹp

Khi đặt các Tượng Đá Công Giáo tại ngôi nhà đang sống, điều này không chỉ thể hiện sự tôn kính đối đấng tối cao của mình, mà còn thể hiện sự tưởng nhớ thành viên đã khuất trong gia đình, họ đã về với vòng tay yêu thương của Chúa. Tượng đá được coi là lễ nghi cơ bản tại các nhà thờ, giáo hội để tôn vinh lễ nghi Công giáo.

Tượng đá Công giáo giúp việc truyền bá tôn giáo, kinh thánh và những điều tốt đẹp đến mọi nhiều nhiều hơn. Việc quan tâm đến chọn lựa các tác phẩm tượng đá tỉ mỉ, chỉn chu sẽ thể hiện được thành kính đối với đấng tối cao.

Lựa chọn loại đá để làm tượng

Đá tự nhiên nguyên khối luôn là sự lựa chọn tốt nhất để chế tác các tác phẩm tượng nghệ thuật. Việc chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng có chọn lọc ban đầu là điều vô cùng quan trọng để tạo nên các khối tượng tinh tế, rõ nét. Qua đó có thể thể hiện sự chân thực nhất về những biểu tượng Công Giáo trong thờ tín.

Có rất nhiều chất liệu đá khác nhau và đều có một vẻ đẹp và tính chất đặc thù riêng. Theo các chuyên gia thì đá càng có giá trị quý hiếm thì có tác dụng càng tốt về mặt tinh thần hay vận mệnh,… Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng của nó.

Lựa chọn loại đá để làm tượng
Lựa chọn loại đá để làm tượng

Đá Cẩm Thạch tự nhiên hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều người, nó có những ưu điểm vượt trội so với sử dụng các chất liệu như đá nhân tạo, đá bột, gỗ.

  • Đá Cẩm Thạch tự nhiên giúp tượng trông đẹp một cách tự nhiên và có hồn hơn, tạo cho người nhìn có một cảm giác chân thật, thanh thoát, tuy không có màu sắc quá sặc sỡ nhưng vẫn không kém phần nổi bật.
  • Đá có chất liệu bền, khó mà bị hoại hay mục, hư hỏng
  • Trong việc vệ sinh hay lau chùi cũng khó làm phai màu qua thời gian
  • Tượng được tạc từ đá tự nhiên chịu được tốt nhiệt độ thời tiết ngoài trời

Các mẫu tượng đá Công Giáo phổ biến

Mẫu Tượng Đá Chúa Giesu

Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch
Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch

Như chúng ta cũng biết, đối với các giáo dân thì Chúa Giêsu là tình yêu duy nhất vĩnh hằng mà không một ai thay thế được, Chúa đã phải chịu cái chết hi sinh rời bỏ thế gian vì chúng ta. Chính vì tình yêu thương của Chúa đối với các con dân mà con người đã luôn sùng bái, yêu mến yêu Ngài từ ngàn đời xưa. Không có điều gì có thể làm thay đổi tình yêu của Thiên Chúa với con người, từ đó hình ảnh của Chúa được tôn thờ trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Mỗi lúc nhìn ngắm tượng của Chúa từ trên cao, tâm hồn ta như được tĩnh chậm lại để hối lỗi những tội đã phạm. Qua đó mỗi lúc nhìn lên Ngài ta có động lực để phấn đấu, để thay đổi bản thân trở thành một người tốt hơn.

Mẫu tượng đá Chúa Giêsu thấy con chiên lạc

Đối với những ai đã từng đọc qua kinh thánh thì ắt hẳn sẽ biết đến câu chuyện của con chiên lạc. Khi người chăn chiên tìm thấy được con chiên lạc khỏi đàn thì họ rất đổi vui mừng, đến nổi mời cả hàng xóm láng giềng đến ăn mừng chung vui vì điều này. Câu chuyện này cũng mang ý nghĩa Thiên Chúa rất vui khi các giáo dân nói riêng và mọi người nói chung biết thay đổi, sửa đổi cái xấu trở thành người tốt, ngay chính. Chính vì vậy mà tượng đá của Chúa Giesu bồng bế con chiên bị lạc được nghệ nhân phác họa rất chân thực, rõ nét nhằm toát lên được ý nghĩa tinh tế, sâu sắc của Thiên Chúa.

Mẫu tượng Chúa Kito Vua

Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch
Tượng Chúa Jesus Đá Cẩm Thạch

Qua hình ảnh của thánh tâm Chúa Giesu cũng có ý nghĩa mang tình yêu Chúa đến cho tất cả mọi người, tình yêu của cho nhân loại. Một sự thật là việc căn bản của đời sống tín hữu là tôn sùng thánh tâm Chúa. Do vậy mà mỗi khi chiêm ngắm hay cầu nguyện tượng Chúa tượng trưng cho việc hoán cải đời sống của cá nhân, của gia đình và xã hội để trở nên thánh thiện hơn.

Mẫu tượng Chúa Lòng Thương Xót

Tượng Chúa Jesus Lòng thương xót Đá Cẩm Thạch
Tượng Chúa Jesus Lòng thương xót Đá Cẩm Thạch

Mẫu Tượng Đá Đức Mẹ Maria

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn đá nguyên khối tự nhiên
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn đá nguyên khối tự nhiên

Cũng qua các câu chuyện trong Kinh Thánh ta được biết Đức Mẹ chính là mẹ của Thiên Chúa, đồng thời cũng là mẹ của các tín hữu. Đức Mẹ Maria có đức tính yêu thương người, chịu đựng khó khăn, khiêm nhường, và được các con cái của mẹ sùng kính theo cách riêng.

Từ đó mà tượng đá Đức Mẹ Maria đã được các nhà thờ cũng như các gia đình đặt để thờ tự. Mỗi lúc cầu nguyện với tượng, chúng ta sẽ suy niệm về hành trình cuộc đời thánh nữ nhằm noi gương cho chính đời sống gia đình mình.

Hình ảnh của Đức Mẹ chính là hình ảnh của những người phụ nữ gương mẫu cho các mẹ, các chị noi gương theo. Khi nói về Đức mẹ, chúng ta sẽ hiểu về sự khiết tịnh, sống khiêm nhường, tình yêu người. Đấy chính là những đức tính rất quan trọng với một người phụ nữ, giúp cho những người phụ nữ trở nên hoàn hảo hơn trong gia đình và cả trong xã hội, vì vậy mà tượng đá Đức Mẹ Maria mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời theo thời đại

Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn

 Tượng Đức Mẹ Ban Ơn đá cẩm thạch
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn đá cẩm thạch

Tượng đá Đức Mẹ ban ơn mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mỗi người dân Công giáo, Người nhận được mọi sự tôn kính trên khắp thế giới. Với đôi bàn tay dang rộng cánh tay mang ý nghĩa để phù hộ cho nhân loại, nên cầu xin Mẹ một cách thành tâm nhất thì chắc chắn rằng Mẹ sẽ không bao giờ từ chối chúng ta. Hình tượng Đức Mẹ ban ơn toát lên vẻ đẹp của sự thanh tao, phúc hậu. Đôi mắt mắt của người dịu hiền và trìu mến như nhìn xuống thế giới bao khổ đau, ánh mắt ấy như để che chở, ủi an trên mọi bước đường của các con mẹ đi. Đôi mắt của người sẽ luôn theo dõi và ban tặng tình yêu, phúc lành xuống gia đình.

Đức Mẹ La Vang

Bán Tượng Đức Mẹ La Vang bằng đá trắng đẹp
Bán Tượng Đức Mẹ La Vang bằng đá trắng đẹp
Đức Mẹ La Vang là một tước hiệu đã được công giáo tại Việt Nam ghi nhận cho việc Mẹ hiện ra nơi thánh địa La Vang. Thời gian ấy thì đạo Công giáo đang bị cấm, nhưng cũng chính sự kiện đó đã giúp niềm tin của người Việt được củng cố hơn rất nhiều.

Tượng Đức Mẹ La Vang hiện hữu là biểu tượng của mọi điều tốt đẹp, an lành. Ngày nay thì hình tượng của Đức Mẹ La Vang còn nổi tiếng trên cả thế giới. Có rất nhiều tổ chức cũng như hội đoàn và gia đình đã đặt tượng đá Đức Mẹ Maria La Vang nhằm để tôn thờ theo cách riêng.

Mẫu tượng Đức Mẹ hằng cứu giúp

Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bằng đá trắng đẹp
Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bằng đá trắng đẹp

Trên toàn thế giới Đạo Công Giáo, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là tước hiệu tuyệt vời, mỗi khi nghe thấy điều này đều hiểu rõ được Mẹ luôn ban an bình và giúp đỡ người con dân đang gặp khó khăn và thử thách để đến bến bờ của yêu thương.

Mẫu Tượng Đá Thánh Giuse

Tượng Thánh Giuse Đá Cẩm Thạch
Tượng Thánh Giuse Đá Cẩm Thạch

Đối với những người yêu thích kinh thánh thì chắc chắn bạn sẽ biết về cuộc đời của thánh Giuse. Ngài chính là người Cha nuôi của Chúa Giêsu và đồng thời cũng là chồng pháp lý với Đức Trinh nữ Maria. Đức Mẹ đã mang thai theo lời thánh thần truyền, trước ngày đính hôn với thánh Giuse. Thánh Giuse có một cuộc sống lặng thầm cùng nghề thợ mộc đơn sơ để nuôi gia đình bé nhỏ.

Thông qua đó, mỗi khi nói đến thánh Giuse là chúng ta sẽ biết ngay đến là một vị Thánh cả của gia đình thật sự rất đáng kính. Ngài có một cuộc sống khiêm nhường cũng như đức hạnh được Hội Thánh tin yêu đặc biệt. Ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh tượng đá của thánh Giuse đặt khá nhiều không chỉ co các nhà thờ mà còn cho các các gia đình hay cá nhân.

Tượng Thánh Giuse Đá Cẩm Thạch
Tượng Thánh Giuse Đá Cẩm Thạch

Chúng ta thường thấy hình ảnh quen thuộc của thánh Giuse là tượng có tay cầm bông huệ và đồng thời bồng bế chúa Giêsu. Qua đó cho thấy được hình ảnh của Chúa luôn đem lại ý nghĩa vô cùng linh thiêng và quan trọng trong đời sống mỗi chúng ta. Hình ảnh Thánh cầm bông huệ trắng là biểu trương cho tâm hồn, một cuộc sống thanh cao, mỗi khi chúng ta ngắm tượng thì tất cả mọi thứ đều như được thanh tịnh trở lại.

Đối với các ông, các anh trong gia đình thì tượng đá của thánh Giuse mang ý một ý nghĩa đặc biệt hơn nữa, Chúa chính là một tấm gương sáng để cho họ có thể noi theo trong suốt đời sống gia đình.

Mẫu Tượng Đá Công Giáo, Thánh và Thiên Thần

Tượng đá thánh Phao Lô

Tượng Thánh Phaolo Chế Tác Từ Đá Cẩm Thạch Tự Nhiên Nguyên Khối
Tượng Thánh Phaolo Chế Tác Từ Đá Cẩm Thạch Tự Nhiên Nguyên Khối

Tượng đá thánh Phêrô

Tượng Thánh Phero Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối
Tượng Thánh Phero Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối

Tượng đá Thánh Anton

Tượng Thánh Anton Bằng Đá Cẩm Thạch Trắng Nguyên Khối
Tượng Thánh Anton Bằng Đá Cẩm Thạch Trắng Nguyên Khối

Tượng Đá Các Thiên Thần

Tượng Thiên Thần Đá Cẩm Thạch
Tượng Thiên Thần Đá Cẩm Thạch

Địa Chỉ Cung Cấp Và Điêu Khắc Tượng Đá Công Giáo

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọnkích thước khác nhau, chúng tôi có bán những mẫu mã đa dạng, giá rẻ có thể đáp ứng được mọi mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.
Chúng tôi xin cam kết:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi

Ngoài ra để có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn có thể liên lạc qua các kênh sau đây.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Một số câu hỏi về Tượng Đá Công Giáo

Tượng đá công giáo có ý nghĩa gì?

Tượng đá công giáo thường được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo và đại diện cho các thần thánh, thánh nhân hoặc các sự kiện trong lịch sử Công giáo.

Tượng đá công giáo thường được làm từ chất liệu gì?

Tượng đá công giáo có thể được làm từ nhiều loại đá khác nhau như đá cẩm thạch, đá granite, đá vôi, đá bazan, đá hoa cương, đá thạch anh, đá đen,…

Tại sao tượng đá công giáo lại quan trọng đối với người Công giáo?

Tượng đá công giáo đóng vai trò quan trọng trong việc gợi nhắc đến các giá trị tôn giáo và giúp tăng cường sự tôn trọng và tín nhiệm của người Công giáo đối với các thần thánh và các sự kiện lịch sử.

Làm thế nào để chọn mua một tượng đá công giáo chất lượng?

Để chọn mua một tượng đá công giáo chất lượng, bạn nên tìm hiểu về chất liệu, kích thước và hình dáng của tượng. Bạn cũng nên tìm một cửa hàng uy tín và có thể xem trực tiếp tượng trước khi mua.

Tượng đá công giáo có thể được sử dụng trong trang trí nội thất không?

Tượng đá công giáo có thể được sử dụng trong trang trí nội thất tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng. Tuy nhiên, để tôn trọng giá trị tôn giáo của tượng, bạn nên đặt nó ở một vị trí trang trọng và đối xứng với các phần còn lại của nội thất.

Bài viết trên đây là những chia sẻ thông tin bổ ích về Tượng Đá Công Giáo Tượng Đá Đức Toàn muốn gửi đến bạn. Mong rằng sau khi đi qua hết các phần nội dung, mọi người có thể hiểu được nét đẹp nghệ thuật điêu khắc Tượng Đá Công Giáo nhé. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua những sản phẩm Tượng Công Giáo hay sản phẩm từ đá hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn.
Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!!