Hiển thị 1–40 của 74 kết quả

101+ Mẫu tượng đá nghệ thuật điêu khắc đẹp tinh xảo

Theo quan niệm Phương Đông, Tượng Đá Nghệ Thuật là một trong những vật dụng được nhiều người chọn lựa để trang trí nội thất. Người ta mê mẫn thú vui đầy tao nhã này là vì những đường nét điêu khắc đẹp và tinh tế của bức tượng nghệ thuật. Tiếp theo đây, mời độc giả cùng Tượng Đá Đức Toàn sơ lược qua về bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về tượng nghệ thuật bằng đá này.

1. Tượng đá nghệ thuật là gì?

Tượng đá nghệ thuật màu đen
Tượng đá nghệ thuật màu đen

Tượng nghệ thuật bằng đá là tác phẩm điêu khắc mà những người thợ lành nghề tạo ra những hình ảnh nghệ thuật, tượng trưng. Loại tượng này giúp thể hiện hình ảnh một cách sáng tạo và nghệ thuật với hình ảnh tượng linh vật, tượng đá phong thủy,… Đồng thời tượng này còn là vật trang trí và tạo điểm nhấn cho nhà cửa.

2. Ưu điểm của tượng đá nghệ thuật

Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Trắng Mỹ Nghệ Đà Nẵng
Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Trắng Mỹ Nghệ Đà Nẵng

Trang trí tượng đá trong nhà có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là năm ưu điểm nổi bật nhất khi gia chủ lựa chọn tượng đá để làm vật dụng sắp xếp trước cửa nhà.

 • Màu sắc và độ bóng tự nhiên của đá tạo điểm nhấn khác biệt so với các loại tượng được làm từ xi măng, thạch cao…
 • Đường nét điêu khắc tinh xảo tạo nên sản phẩm sắc nét.
 • An toàn tuyệt đối cho môi trường và người sử dụng.
 • Giá trị thẩm mỹ cao, vẻ đẹp sang trọng và giá cả hợp lý.
 • Chế tác từ đá cẩm thạch tự nhiên nên có độ bền cao.

3. Mẫu đá được chọn làm tượng đá nghệ thuật

Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Màu Trắng Non Nước
Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Màu Trắng Non Nước

Các tác phẩm đá mỹ nghệ thường sử dụng các loại đá tự nhiên và có độ bền cao như đá trắng, đá xanh, đá cẩm thạch nguyên chất… Để tạo ra những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phù hợp với vị trí bày trí tượng.

4. Ý nghĩa phong thủy của trưng bày tượng đá nghệ thuật

Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Hồng Đà Nẵng
Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Hồng Đà Nẵng

Tượng đá điêu khắc – Thu hút may mắn, tài lộc

Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Đỏ Đà Nẵng
Tượng Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Đỏ Đà Nẵng

Tượng bằng đá có thể chuyển hóa các nguồn năng lượng, thu hút tài lộc nhiều vận may. Một số tượng bằng đá tiêu biểu như: Tượng Kỳ Lân bằng đá, tượng Phật Di Lặc, Tượng Tỳ hưu đá,…

Tượng đá mỹ nghệ – Trừ tà ma, trấn tạch cho gia chủ

Tượng Nghệ Thuật Chân Dung Đá Tự Nhiên Màu Trắng
Tượng Nghệ Thuật Chân Dung Đá Tự Nhiên Màu Trắng

Nhà bị tà ma quấy nhiễu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của gia chủ. Sử dụng tượng nghệ thuật đá để trấn trạch cũng là một cách thức cực kỳ hợp lý.

Điêu khắc tượng đá – Hanh thông trong công danh, sự nghiệp

Tượng Đá Nghệ Thuật Màu Trắng Đà Nẵng
Tượng Đá Nghệ Thuật Màu Trắng Đà Nẵng

Đối với những người có địa vị cao, khi đặt tượng tại nhà sẽ được quý nhân phù trợ. Tránh được sự gièm pha và âm mưu hãm hại của tiểu nhân. Tượng sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến hơn.

5. Những yếu tố chọn lựa tượng đá hợp phong thủy

Tượng Cô Gái Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Hồng
Tượng Cô Gái Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Hồng

Đường nét điêu khắc cẩn thận, tỉ mỉ

Tượng Cô Gái Đá Nghệ Thuật Nguyên Khối Đà Nẵng
Tượng Cô Gái Đá Nghệ Thuật Nguyên Khối Đà Nẵng

Theo quan điểm phương Đông, bức tượng đá nghệ thuật phong thủy nên hội tụ đủ các yếu tố âm dương, ngũ hành. Các chi tiết về tỷ lệ, màu sắc, kích thước và bố cục cũng nên đạt chuẩn. Đặc biệt ngũ quan của bức tượng hoặc linh vật nên được chạm khắc sắc nét, cẩn thận và tỉ mỉ.

Tượng nên có màu sắc hợp mệnh với gia chủ

Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Trắng
Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Trắng

Để đặt theo phong thủy trong nhà, gia chủ cần quan tâm đến màu sắc hợp mệnh với gia chủ và kích thước để bức tượng phải hài hòa với không gian. Cụ thể:

 • Đối với gia chủ mệnh Kim: Sử dụng tượng đã sẽ giúp người thuộc mệnh này có những thành công trong sự nghiệp và công việc luôn luôn suôn sẻ. Màu sắc hợp với mệnh Kim là những màu như nâu, trắng, ánh bạc, vàng, ánh kim… và chọn loại chất liệu như gốm sứ, kim loại, đất nung.
 • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Bày trí sản phẩm mỹ nghệ trong khuôn viên nhà sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Mộc vận số tốt, xoay chuyển tài vận. Màu sắc hợp mệnh này như màu đen, xanh dương… và chọn chất liệu như thủy tinh, gỗ, ngọc xanh.
 • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy sẽ giúp hóa giải vận hạn mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chất liệu làm phù hợp với mệnh này như thủy tinh, kim loại, ngọc quý và màu sắc như ánh bạc, vàng, ánh kim…
 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Gia chủ nếu để tượng bằng đá trước cửa nhà sẽ mang lại sự thành công trong công việc và may mắn. Chất liệu có màu như hồng, tím, xanh lá cây, đỏ… sẽ rất phù hợp với mệnh này.
 • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Đối với gia chủ mệnh Thổ bày trí tượng điêu khắc bằng đá trước cửa nhà sẽ giúp xoay chuyển tài vận, hóa giải hung tin. Khi chọn mua sản phẩm này nên chọn loại làm bằng gốm sứ và có màu sắc như tím, đỏ, hồng…

Vị trí phong thủy đặt tượng trong nhà

Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Trắng Nguyên Khối
Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Trắng Nguyên Khối

Muốn tôn lên nét đẹp của những bức tượng đá nghệ thuật thì ta nên được lựa chọn vị trí đặt. Nếu tượng điêu khắc đá nào mà chỉ dành cho các đền chùa, và một số bức tượng thì tuyệt đối không thích hợp để bày trí trong nhà.

Ngoài ra, để gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe thì nên bày trí tượng hợp sinh khí, tuổi tác của gia chủ và kích thước của ngôi nhà.

Xem thêm: 100+ Bảng Hiệu Đá Tự Nhiên Nguyên Khối Đẹp

6. Các loại tượng đá nghệ thuật phổ biến

Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Đen
Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Màu Đen

Tượng đá nghệ thuật phổ biến gồm các loại như tượng kỳ lân đátượng tỳ hưu bằng đá, rùa đá, sư tử đá, nghê đá, voi đá, hạc đá, long quy đá, chó đá, tượng Phật đá, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng bày trí phòng khách…. Điều khiến những sản phẩm tượng đá nghệ thuật này phổ biến có lẽ là vì mỗi tượng đều có ý nghĩa và ưu điểm riêng biệt. Chẳng hạn như những tượng nằm trong tứ linh thì đều giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, tránh tà khí và những việc xui xẻo. Những tượng này sẽ phù hợp với doanh nghiệp và ngôi mộ, đền làng… Hay những chiếc tượng đá nghệ thuật thì mang tính bền vững và ý nghĩa riêng theo từng hình cao hơn. Tuy nhiên, nó vẫn có ý nghĩa chung là tính kiên cường, lưu giữ những khoảnh khắc và đường nét đẹp mãi mãi. Chính vì những ý nghĩa mang tính vĩ mô này giúp cho nghệ thuật điêu khắc được giữ gìn và phát triển hàng ngàn năm qua.

7. Mẫu tượng đá nghệ thuật đẹp nhất

Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng
Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Dưới đây là những mẫu tượng đá đẹp nhất của Tượng Đá Đức Toàn, bạn cùng tham khảo nhé.

>>> Xem thêm: Mẫu Đài Phun Nước Bằng Đá Đẹp Cho Sân Vườn

8. Mua các loại tượng đá nghệ thuật giá tầm bao nhiêu?

Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Tự Nhiên
Tượng Chân Dung Nghệ Thuật Đá Cẩm Thạch Tự Nhiên

Không có giá cụ thể cho tượng mà phụ thuộc vào loại tượng được làm, kích thước tượng, chất liệu đá, địa điểm giao hàng, yêu cầu thiết kế của khách hàng và mẫu chạm khắc của tượng. Từ đó những yếu tố này giúp xác định giá làm tượng đá.

9. Nên mua tượng đá nghệ thuật hợp phong thủy ở đâu?

Tượng đá điêu khắc nghệ thuật luôn tạo ấn tượng cho mọi người bởi sự độc đáo và tỉ mỉ. Vì lẽ đó nên nó luôn được ưa chuộng và nhiều khách hàng đặt mua. Đặt tượng nghệ thuật mục đích tạo điểm nhấn trong không gian bày trí, chỉ cần chọn vị trí đặt phù hợp là phong thủy luôn được đảm bảo.

Một trong những địa chỉ điều khắc tượng đá uy tín, giá rẻ và chất lượng tốt nhất phải kể đến Tượng Đá Đức Toàn – cơ sở chế tác đặt tại làng nghề đá Non Nước nổi tiếng nhất toàn quốc.

Đá Đức Toàn luôn không ngừng chế tác thêm nhiều mẫu mã tượng đá cho khách hàng thoải mái lựa chọn, đảm bảo được sự đa dạng và độc đáo của mỗi sản phẩm so với các nơi chế tác nghệ thuật khác. Chúng tôi luôn quan tâm đến uy tín của doanh nghiệp nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm của chúng tôi.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Bạn đang lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng để đặt mua Tượng Đá Nghệ Thuật thì Tượng Đá Đức Toàn là nơi mà bạn có thể tham khảo.

Chúng tôi xin cam kết về các sản phẩm đá non nước:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo hình mẫu, kích thước theo yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Tượng Đá Đức Toàn là doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong suốt hơn 2 thập kỉ qua, chúng tôi vẫn luôn là địa điểm được rất nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng xưởng sản xuất trực tiếp, chúng tôi tự tin rằng mức giá của chúng tôi hiện nay được tối ưu hóa tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn!

Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng

Một số câu hỏi về Tượng đá nghệ thuật

Tượng đá nghệ thuật là gì?

Tượng đá nghệ thuật là sản phẩm được chạm khắc từ đá bởi các nghệ nhân tài ba. Những tác phẩm này thường có giá trị văn hoá, lịch sử, và nghệ thuật cao.

Tượng đá nghệ thuật có loại nào?

Có nhiều loại tượng đá nghệ thuật, từ các tác phẩm truyền thống chạm khắc đá của các nghệ nhân địa phương đến những tác phẩm đương đại của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Một số loại tượng đá phổ biến bao gồm tượng Phật, tượng thần Hy Lạp, tượng văn hóa dân tộc, và các tác phẩm trừu tượng hiện đại.

Tượng đá nghệ thuật làm từ loại đá nào?

Tượng đá nghệ thuật có thể được làm từ nhiều loại đá khác nhau, từ những loại đá cứng như đá hoa cương và đá granite đến những loại đá mềm hơn như đá cẩm thạch và đá vôi. Mỗi loại đá đều có tính chất và đặc điểm riêng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và kết quả cuối cùng của tác phẩm.

Làm thế nào để chăm sóc và bảo quản tượng đá nghệ thuật?

Để bảo quản tượng đá nghệ thuật, bạn nên vệ sinh tác phẩm thường xuyên bằng cách lau khô và bảo vệ khỏi các tác nhân ảnh hưởng bên ngoài như mưa, gió, nắng, bụi bẩn, v.v. Nếu bạn đặt tượng đá nghệ thuật ngoài trời, bạn nên chọn vị trí nơi không có nước ngập và tránh ánh nắng trực tiếp.

Tượng đá nghệ thuật có giá thành như thế nào?

Giá thành của tượng đá nghệ thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ phức tạp của thiết kế, loại đá sử dụng, và thương hiệu của nghệ sĩ. Giá thành có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn USD, hoặc thậm chí lên tới hàng trăm nghìn USD đối với những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trên đây là những thông tin về Tượng Đá Nghệ Thuật mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng điêu khắc tượng đá nghệ thuật để trang trí nội thất mà còn đang có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé! Chúng tôi luôn hy vọng sẽ trở thành đối tác thân thiết với bạn!