Hiển thị tất cả 20 kết quả

50 Mẫu Cuốn Thư Đá Lăng Mộ – Bức Bình Phong Đá Mỹ Nghệ – Giá Cuốn Thư Đá Tận Xưởng

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá là một trong những sản phẩm điêu khắc mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa truyền thống phương Đông. Không chỉ là sản phẩm trang trí mà còn mang lại những giá trị tâm linh và phong thủy vô cùng lớn cho gia chủ. Mọi người có thể thường thấy bình phong đá ở trong những công trình như chùa, lăng mộ, nhà thờ họ,… Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tượng Đá Đức Toàn để biết thêm về sản phẩm này nhé!

1. Tìm hiểu Cuốn Thư Đá là gì?

Cuốn thư đá thực chất là bình phong đá được khắc họa dưới hình dạng cuốn thư. Đây là hai thuật ngữ khắc nhau tuy nhiên ở một số nơi có thể gọi chung cả hai thành 1 trong 2 tên gọi trên.

Bình phong đá hay tắc môn đá được sử dụng để che chắn, bảo vệ công trình linh thiêng khỏi các luồng hung khí xấu. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về vị trí đặt mà kích thước mà sản phẩm sẽ được thiết kế để phù hợp. Ngoài ra, chất liệu để tạo nên bình phong cũng vô cùng đa dạng có thể là đá tự nhiên nguyên khối hoặc các loại đá bình thường như đá xanh, đá trắng,…

Cuốn thư đá đẹp phù hợp với trang trí

Cuốn thư bằng đá tự nhiên đẹp Cuốn thư là vật phẩm được làm bằng giấy dùng để ghi chép, sử dụng chính trong thời kỳ phong kiến. Sau đó, hình ảnh cuốn thư được thiết kế làm tấm bình phong cách điệu và sử dụng che chắn phổ biến tại những nơi thờ cúng. Cuốn thư bằng đá là sản phẩm ưa chuộng nhất được đặt hàng. Bởi vì, sản phẩm với độ bền cao, khả năng chống chịu ảnh hưởng thiên nhiên tốt, phù hợp với mọi không gian từ nơi thờ phụng tổ tiên cho tới khu lăng mộ, đình chùa.

2. Cấu tạo và kích thước cuốn thư đá

2.1 Cầu tạo bình phong đá

Cuốn thư hay bình phong đá thường được chế tác dưới rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm điêu khắc nào cũng đều phải tuân thủ theo 3 phần cấu tạo chính sau để có thể tạo được mẫu mã đẹp và hoàn thiện nhất. Cụ thể là:

  • Phần chân đế: Đây là bộ phận nằm dưới cùng của cuốn thư đá. Chân đế được thiết kế để giúp giữ tấm cuốn thư được cân bằng. Khi bạn đặt sản phẩm trên mặt đất thì cuốn thư sẽ đứng vững chắc hơn.
  • Phần thân cuốn thư: Đây là phần chính của cuốn thư. Bộ phận này thường có các chi tiết hoa văn được điêu khắc cẩn thận, tỉ mỉ. Thông thường, phần thân sẽ được làm bằng sản phẩm đá mỹ nghệ nguyên khối để gia tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
  • Phần hông: Hai cột đá dựng sát hai bên hông của cuốn thư được xem là phần trụ cột vững chắc cho cuốn thư. Trên đỉnh cột đá thường được bố trí thêm bóng đèn để tạo thêm vẻ đẹp cho cả cuốn thư.

2.2 Quá trình điêu khắc cuốn thư

Cuốn thư thường được chế tác bằng chất liệu đá với màu sắc và đặc tính khác nhau tùy theo từng địa phương. Một số loại đá có thể kể đến như: đá đen, đá vàng, đá trắng, đá rêu, …

Cuốn thư đá được tạo ra thông qua quá trình điêu khắc và chế tác thủ công bởi các nghệ nhân đá có kỹ thuật cao. Họ sử dụng công cụ thủ công và máy móc hiện đại để tạo ra các chi tiết tinh xảo trên bề mặt đá.

2.3 Kích thước của cuốn thư

Cuốn thư đá nguyên khối đẹp uy tín

Hiện này, các mẫu cuốn thư thường được đặt ở ngay cổng chính và chắn bên trong cổng. Chiều rộng thường sẽ lớn hơn cổng chính và cách khoảng 50cm để vừa đủ không gian cho mọi người qua lại. Thông thường, các mẫu bình phong đá ở đình, chùa sẽ có được làm lớn hơn so với mẫu ở nhà thờ họ hay khu lăng mộ.
Ở các khu lăng mộ đá hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế nhỏ hơn. Do đó, kích thước mẫu sẽ được cắt giảm theo toàn bộ không gian tổng thể. Hai kích thước cuốn thư phổ biến nhất là 133cm – 167cm thường tương ứng với kích thước cổng là 107cm – 147cm.

Video dưới sẽ mô tả chi tiết, trực quan hơn về cuốn thư đá, bình phong đá đẹp:

3. Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá.

Thông thường, chúng ta thấy các tấm bình phong là vật dụng che chắn. Tuy nhiên, tại những công trình linh thiêng thì các cuốn thư được dùng để chặn các âm khí, tà khí và điềm không tốt ra khỏi khu vực thờ cúng. Vì vậy, bạn có thể nghĩ đây là một phần nhỏ của cả công trình nhưng cuốn thư mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ rất lớn.

Mẫu cuốn thư đá đẹp đáng chú ý
Bên cạnh đó, từ xa xưa, ông bà ta còn quan niệm cuốn thư đá là biểu tượng cho học vấn uyên thâm và sâu rộng và chỉ dành cho những ai tài cao thì mới có thể sử dụng. Dó đó, trong nền văn hoá thời phong kiến ý nghĩa cuốn thư đá cũng đã rất đặc biệt. Hình ảnh đại diện cho sự trang nghiêm, tôn trọng trước những người được thờ cúng trong đền tự.
Hiện nay, cuốn thư cho nhà thờ tổ vẫn luôn được khắc những Hán Tự đặc biệt thể hiện sự thành kính của con cháu đối với dòng họ tổ tiên. Có thể thấy, đây cũng là một nét đẹp văn hoá của người Việt qua bao đời thế hệ cần được giữ gìn.

4. Ý nghĩa các loại hoa văn chế tác cuốn thư đá.

Trên những tấm bình phong đá thường được khắc chữ thọ hay những điều bình an như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, hình ảnh họa tiết khác nhau với nhiều ý nghĩa nhất định cũng được người thợ chạm trổ lên tấm bình phong. Những hoa văn trên cuốn thư thường được sử dụng nhiều nhất là:

  • Rồng cuốn thủy: Trong phong thủy thì rồng là một trong tứ linh giúp xua tan tà khí, là điềm lành. Còn thủy hay nước là yếu tố mang lại vận may về tiền bạc, hưng thịnh. 2 chi tiết được kết hợp một cách hoàn hảo làm gia tăng vẻ đẹp cho cuốn thư đá.
  • Lưỡng long chầu nguyệt: Đây là hình ảnh song long được điêu khắc hướng đầu vào nhau với mặt trăng ở giữa. Họa tiết này tượng trưng cho đất trời vĩnh hằng với ý nghĩa to lớn nên thường được sử dụng để khắc trên cuốn thư.
  • Hoa sen: Biểu tượng của sự thanh cao do đó hoa sen thường thấy ở nhiều công trình công cộng của Việt Nam và cả trên các cuốn thư đá. Cuốn thư có chạm khắc hình ảnh này sẽ thu hút thêm vượng khí và thanh lọc điều xấu. Ngoài ra, hoa sen cũng tượng trưng cho sự an yên và hạnh phúc.
  • Ngũ Phúc Lâm Môn: Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn bao gồm hình ảnh năm con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn với mục đích giúp gia tăng vượng khí, mang đến tiền tài, trường thọ cho gia chủ.

5. Một số mẫu cuốn thư đá phong thủy đẹp, bình phong đá đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu cuốn thư bằng đá nguyên khối được sản xuất tại cơ sở Tượng Đá Đức Toàn:

Cuốn thư đá mẫu 1Cuốn thư bằng đá mẫu 1

Cuốn thư đá mẫu 2Cuốn thư bằng đá mẫu 2

Cuốn thư đá mẫu 3Cuốn thư bằng đá mẫu 3

Cuốn thư đá mẫu 4Cuốn thư bằng đá mẫu 4

Cuốn thư đá mẫu 5Cuốn thư bằng đá mẫu 5

Cuốn thư đá mẫu 6Cuốn thư bằng đá mẫu 6

6. Vị trí đặt cuốn thư đá phong thủy và tâm linh.

Các mẫu cuốn thư đá sẽ được đặt ngay ở vị trí chính giữa cổng chính của lối đi trong không gian thờ cúng tâm linh. Cuốn thư cũng thường được ngự ở vị trí trung tâm để mọi người dễ thấy nhất trong các khu lăng mộ đá, chùa, miếu phủ, đình thờ, nhà thờ họ, từ đường… Ngoài ra, một số nơi cũng linh hoạt ứng dụng bức hậu thờ làm cuốn thư đá tăng giá trị thẩm mỹ.

Cuốn thư đá có thể đặt ở nhà tờ, từ đường,...

7. Địa chỉ bán cuốn thư đá chất lượng.

Hiện nay, làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng có nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá mỹ nghệ, tạc tượng rất nhiều. Vì vậy, việc tìm cho mình nơi mua các sản phẩm đá đẹp, với giá tốt vô cùng quan trọng. Trong số đó, cơ sở Tượng đá Đức Toàn là địa chỉ uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng mà bạn nên tham khảo ngay.
Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức tượng cần có.
Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận nơi. Cơ sở Đức Toàn nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà mọi người yêu cầu.

Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket
>>> Xem thêm:
Bạn có thể tham khảo thêm:

8. Báo giá cạnh tranh cuốn thư đá chuẩn phong thủy.

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau mà mức giá cuốn thư đá sẽ khác nhau. Nếu chỉ tính chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được dùng để thi công công trình tượng phật thì cũng đã có rất nhiều loại. Trong số đó loại đá được ưa chuộng nhất là đá vàng, đá xanh rêu cao cấp, đá xanh đen, đá hoa cương, đá ninh bình, đá cao cấp được đặt theo yêu cầu.

Giá đầu vào cho mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ không giống nhau. Do đó, giá bán cũng khác nhau đối với từng loại sản phẩm cụ thể.
Mỗi bức tượng khi vận chuyển và lắp đặt cần 1 đội ngũ nhân viên tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Tại địa chỉ khác nhau theo đơn đặt hàng khác nhau thì sẽ được tính giá vận chuyển riêng. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ khó hay dễ trong việc thi công lắp đặt. Từ đó hình thành nên bảng giá chi tiết.

Mọi nhu cầu về chế tác cuốn thư đá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết theo thông tin dưới đây.

Một số câu hỏi về cuốn thư đá.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là một bộ sưu tập tài liệu văn học, lịch sử và triết học của Trung Quốc cổ đại được khắc trên các tấm đá.

Cuốn thư đá được khắc trên loại đá gì?

Cuốn thư đá thường được khắc trên đá hoa cương, đá phiến, đá đen, đá trắng, đá đỏ và các loại đá khác.

Ai đã khắc Cuốn thư đá?

Cuốn thư đá được khắc bởi những nghệ nhân khéo léo và tài năng trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, người được cho là đã khắc nên Cuốn thư đá là Lưu Trường Lưu và còn được gọi là Lưu Bị.

Cuốn thư đá được giữ ở đâu?

Hiện nay, Cuốn thư đá được giữ trong nhiều bảo tàng và thư viện trên khắp Trung Quốc và thế giới.

Cuốn thư đá có giá trị như thế nào?

Cuốn thư đá được coi là một tài liệu quan trọng về lịch sử và văn hóa Trung Quốc cổ đại. Nó có giá trị vô giá và được coi là một trong những tài liệu văn học quan trọng nhất của Trung Quốc.

Bài viết vừa rồi là toàn bộ chia sẻ về hình ảnh và ý nghĩa của cuốn thư đá. Hy vọng rằng với những kiến thức trên có thể giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm và nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay cùng những giá trị thẩm mỹ kèm theo. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các loại tượng đá điêu khắc thì hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!