Hiển thị tất cả 15 kết quả

Tượng Rồng Đá – Linh Vật Quyền Uy Bậc Nhất

Tượng Rồng Đá – Linh Vật Quyền Uy Bậc Nhất
Tượng Rồng Đá – Linh Vật Quyền Uy Bậc Nhất

Trong phong thủy Rồng đá được coi là một linh vật vô cùng thiêng liêng, tượng trưng cho quyền uy bậc nhất, có thể nói là đứng đầu thuộc bộ tứ linh và mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Rồng đá được coi là vật dụng phong thủy hàng đầu của bậc đế vương được đặt tại những vị trí trang trọng và linh thiêng. Chính vì thế mà có rất nhiều gia chủ bài trí linh vật này với mong muốn nhận những cát lành đến với cuộc sống của mình. Để hiểu rõ hơn về Rồng Đá Và ý nghĩa của nó mang lại, xin mời quý đọc giả cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu những thông tin bổ ích bên dưới đây nhé!

Nguồn cơ Rồng trở thành linh vật phong thủy bậc đế Vương

Nguồn cơ Rồng trở thành linh vật phong thủy bậc đế Vương
Nguồn cơ Rồng trở thành linh vật phong thủy bậc đế Vương

Theo truyền thuyết thì Rồng hay còn có tên gọi là Long chính là linh vật xuất hiện nhiều trong các câu chuyện thần thoại và đứng đầu trong bộ Tứ Linh ( Quy, Lân, Long, Phượng). Rồng đá tượng trưng cho quyền lực, sự tối thượng và may mắn. Thêm vào đó, hơi thở của Rồng hay còn được gọi là Long Khí hay nguyên khí của trời – năng lượng của sự sống. Còn Long Mạch chính là mạch nước của đất được xem là dòng máu của Rồng. Thậm chí Vua thời xưa thường mặc Long bào, giường ngủ và nơi làm việc cũng được chạm khắc nhiều hình Rồng.

Nguồn cơ Rồng trở thành linh vật phong thủy bậc đế Vương
Nguồn cơ Rồng trở thành linh vật phong thủy bậc đế Vương

Tại phương Đông và cả phương Tây đều thích hình tượng của Rồng cho dù về hình dáng có thể không quá giống nhau. Hình tượng Rồng của phương Đông có thiên hướng về tính thiện, giúp sức cho con người. Còn Rồng ở phương Tây thường gắn với những hình ảnh phản diện hung ác làm hại người.

Theo truyền thuyết và các sự tích truyện cũ, Rồng có nhiệm vụ làm mưa và đem lại sự sống cho muôn loài. Từ trong quá khứ xa xưa con người thường phụ thuộc vào nông nghiệp để sinh sống rất nhiều, do đó mà mưa là yếu tố rất quan trọng. Chính vì vậy, mà người dân rất mong đợi mưa thuận gió hòa để được mùa, người dân có niềm tin rằng những nơi có Rồng thì ở đó có sự thịnh vượng và tài lộc.

Rồng đã được xem là linh vật đại diện của sức mạnh tối cao thượng nên chính vì vậy mà chúng luôn được đặt làm biểu tượng của quyền lực vua chúa. Do đó mà các vật phẩm phong thủy có hình Rồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ.

Ý nghĩa của Rồng Đá trong Phong Thủy

tượng Rồng đá cẩm thạch trắng nguyên khối Đà Nẵng
tượng Rồng đá cẩm thạch trắng nguyên khối Đà Nẵng

Rồng Đá trong phong thủy chính là biểu tượng cho sức mạnh và là linh vật có thể kết nối trời đất, có thể bay trên trời mây lại vừa có thể ở dưới nước.

Rồng đá là biểu tượng cho quyền lực sức mạnh, Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh, chính là biểu tượng cho nguyên khí và sức mạnh của đất trời và mang ý nghĩa phong thủy tâm linh lớn nhất.

Mẫu Tượng Rồng đá phong thủy mang lại cho gia chủ sự trù phú tài lộc, việc bài trí, trang trí tượng rồng đá trong nhà sẽ giúp mang đến cho gia đình những nguồn sinh khí mạnh mẽ. Đặc biệt là đối với gia đình hoạt động kinh doanh, việc đặt mẫu Rồng Đá đẹp sẽ giúp mang tài lộc, tiền bạc đến cho gia chủ.

tượng Rồng đá cẩm thạch trắng nguyên khối Đà Nẵng
tượng Rồng đá cẩm thạch trắng nguyên khối Đà Nẵng

Ngoài ra Tượng Rồng đá còn có công dụng xua tan những khí tà xấu, giải trừ loại bỏ kẻ tiểu nhân, theo quan niệm phong thủy thì kẻ tiểu nhân sẽ không dám đến gần nữa.

Tượng Rồng Đá đẹp còn có ý nghĩa gia tăng quyền uy, củng cố quyền lực cho gia chủ, chống lại những lời gièm pha.

Thêm vào đó thì Rồng đá mang ý nghĩa biểu hiện cho sự may mắn của tình duyên và hôn nhân gia đình.

Một điều đặc biệt mà ít người biết đó là Rồng đá mỹ nghệ còn là một linh vật may mắn cho những phụ nữ đang độc thân, giúp cung cấp nguồn năng lượng dương mạnh, trong khi phụ nữ sống độc thân một mình tạo ra toàn năng lượng âm. Việc có quá nhiều nguồn năng lượng âm trong ngôi nhà sẽ khiến phụ nữ gặp phải khó khăn trong việc tìm người bạn đời của mình. Do đó mà Tượng linh vật Rồng sẽ giúp việc cân bằng năng lượng cho ngôi nhà.

tượng Rồng đá đẹp nguyên khối
tượng Rồng đá đẹp nguyên khối

Mẫu Rồng đá trong xây dựng bậc thềm nhà cũng là một ứng dụng phong thủy khá phổ biến. Chúng ta thường sẽ được thấy tượng đặt ở những không gian tâm linh, thờ cúng, bên cạnh đó thì Tượng Rồng đá cũng còn được sử dụng phổ biến tại các bậc thềm đá cho những công trình kiến trúc tâm linh. Về thẫm mỹ thì Rồng đá trong xây dựng bậc thềm của nhà không những mang vẻ đẹp cho không gian trở nên trang trọng quyền quý hơn, mà còn giúp tăng được vượng khí, cát lành may mắn, sự trù phú thuận lợi trong đời sống.

Rồng đá thường được làm từ đá gì

Rồng đá thường được làm từ đá gì
Rồng đá thường được làm từ đá gì

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và xã hội, do đó có rất nhiều nguồn nguyên liệu đá đa dạng khác nhau để có thể chế tạo được mẫu linh vật điêu khắc mỹ nghệ Rồng đá. Mỗi một chất liệu đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng mang lại một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Trong đó không thể không nhắc đến đá cẩm thạch, một nguồn vật liệu chế tác tượng đá được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay với nhiều màu sắc khác nhau như: đá cẩm thạch trắng, đá xanh, đá vàng,… Bởi vì tính thẩm mỹ cao nhiều mẫu mã, chịu được độ bền và nhiệt độ ngoài trời.

Cách đặt Rồng Đá

Cách đặt Rồng Đá
Cách đặt Rồng Đá

Gia chủ nên đặt Tượng Rồng đá tại 2 bên của đại sảnh, trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc của gia chủ. Việc bố trí tượng linh vật Rồng đá như vậy được coi là cách thể hiện quyền uy cho người đứng đầu, điềm tốt cát lành cho các mối quan hệ ngoại giao, thu hút cơ hội gặp quý nhân giúp đỡ hợp tác và tránh những điều thị phi.

Gia chủ nên đặt tượng rồng đá theo hướng của cửa chính, cửa sổ sẽ mang ý nghĩa hút tài lộc và gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn của gia đình.

Ngoài ra Tượng Đá Rồng rất thích hợp khi đặt ở những nơi hướng về phía của sông hoặc biển, theo đó sẽ giúp tăng thêm vượng khí, có thể đặt tượng ở trên bệ cửa sổ, cũng có thể là ban công. Gáy của tượng hướng về phía biển hoặc sông giống như việc có một đôi Rồng vừa bay lên khỏi mặt nước biển, mang ý nghĩa phong thủy của sự thịnh vượng.

Cách đặt Rồng Đá
Cách đặt Rồng Đá

Nếu khu vực nơi sinh sống của gia chủ không có hướng quay về phía sông hoặc phía biển thì chúng ta nên đặt tượng Rồng quay về hướng phía Bắc. Phía Bắc thường được biết là nơi có hành thủy, nhiều nước trong phong thủy rất thích hợp với linh vật ưa thích nước.

Vị trí đặt Rồng Đá

Rồng đá thường được đặt ở phía Đông bởi vì đây là loài linh vật tốt lành, cát lợi nhất trong các loại linh vật phong thủy, nó mang đến sự ấm áp giống như ánh sáng của mặt trời mọc.

Đối với những người làm trong lĩnh vực chính trị hay hành chính thường sẽ đặt một tượng Rồng ở trên bàn làm việc hay trong phòng khách nhằm giúp chống lại sự gièm pha và gia tăng quyền lực. Còn đối với những người hoạt động về lĩnh vực kinh doanh, Tượng Rồng giúp gia chủ ngăn cản tiểu nhân ngầm hãm hại đồng thời mang đến nguồn năng lượng của sự thuận lợi và may mắn.

Vị trí đặt Rồng Đá
Vị trí đặt Rồng Đá

Ngoài ra. gia chủ nên bài trí đặt tượng Rồng đá ở những vị trí có khả năng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên (không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời), nhằm giúp cho tượng Rồng có thể phát huy tác dụng phong thủy hiệu quả nhất. Khi trưng bày, đặt tượng Rồng bằng chất liệu đá chúng ta nên đặt ở những vị trí cao ráo và không gần với phòng bếp hay toilet. Ngoài ra thì Rồng là linh vật Đế Vương nên không nên đặt tượng trong phòng ngủ và phải thường xuyên lau chùi tượng cho sạch sẽ.

Đặt tượng có kích thước lớn ở các lăng mộ đá nhằm giúp tránh thế lực bóng tối xâm phạm, trấn giữ bảo vệ không gian bên trong.

Hướng đặt Tượng Rồng

Hướng đặt Tượng Rồng
Hướng đặt Tượng Rồng

Hướng thích hợp nhất để đặt tượng là hướng ra phía cửa chính một vị trí thông thoáng có thể nhìn bao quát căn phòng giúp thu hút được nguồn năng lượng trù phú, dồi dào. Nguồn năng lượng dương từ tượng Rồng sẽ giúp cho cả căn phòng trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Đặc biệt lưu ý rằng gia chủ nên tránh đặt tượng quay vào góc trong nhà hoặc để tượng nhìn thẳng vào bức tường, điều này sẽ làm hạn chế công dụng của phong thủy.

Ngoài ra không bao giờ quay mặt rồng vào chính diện với gia chủ hay người cấp trên lãnh đạo vì sẽ gặp nhiều rắc rối bất lợi cho sự nghiệp công danh và tài lộc.

Nên đặt Tượng ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của vị trí phòng làm việc hoặc phòng khách của cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Những lưu ý khi bài trí Rồng Đá

Thứ nhất là không đặt tượng Rồng đá sau lưng của người ngồi, việc đặt tượng Rồng như thế này là một điều rất kiêng kị. Bởi vì khi đặt tượng Rồng ở những vị trí này sẽ mang lại hiệu ứng vương quyền, quyền lực bị khống chế, lấn áp. Do đó việc này sẽ không tốt đối với việc phát huy được lợi ích trong phong thủy.

Thứ hai là không nên đặt tượng Rồng đối diện với người ngồi, việc này có ý nghĩa là Rồng đang chầu ngược vào chính diện của gia chủ hay vị lãnh đạo, sẽ gây ra rất nhiều điều bất lợi cho người ngồi đối diện.

Những lưu ý khi bài trí Rồng Đá
Những lưu ý khi bài trí Rồng Đá

Thứ ba là Rồng đá sẽ không thích hợp khi đặt hướng về phòng ngủ của trẻ em, điều này sẽ khiến trẻ nhỏ bị hoảng sợ mà về phương diện phong thủy học còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Thứ tư đó là Rồng đá tuy là một linh vật mang ý nghĩa cát tường nhưng vì là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh, chính vì vậy mà linh vật này sẽ không có lợi cho những gia chủ tuổi Tuất, những ngươi đứng đầu văn phòng hoặc công ty có tuổi Tuất thì không nên bài trí hình tượng linh vật này.

Thứ tư, để có thể vận dụng được tối đa công dụng phong hủy của tượng điều rất quan trọng là xác định hướng tốt của chủ nhân, xác định sao chiếu mệnh là sao nào thì xoay đầu Rồng về theo hướng đó.

Thứ năm, đặt Tượng Rồng bằng đá phong thủy ở những vị trí thông thoáng, nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào trù phú rất phù hợp với Rồng, chắc chắn sẽ thu hút thành công cho chủ nhà.

Thứ sáu, gia chủ không nên đặt tượng của các linh vật phong thủy khác mà quá gần so với Rồng đá (ngoại trừ Phượng Hoàng phong thủy).

Địa chỉ mua Rồng Đá uy tín, chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọnkích thước khác nhau, chúng tôi có bán những mẫu mã Rồng Đá đa dạng, giá rẻ có thể đáp ứng được mọi mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.
Chúng tôi xin cam kết:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi

Ngoài ra để có thể liên hệ trực tiếp với Tượng Đá Đức Toàn bạn có thể liên lạc qua các kênh sau đây.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Một số câu hỏi về Rồng Đá

Rồng đá là gì?

Rồng đá là một loại đá có hình dáng giống như rồng, được tạo thành từ các khoáng chất khác nhau và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Tại sao Rồng đá được gọi là Rồng đá?

Rồng đá được gọi là Rồng đá do hình dáng của nó giống như một con rồng, với các chi tiết như đôi cánh, đuôi, và thậm chí là mặt của một con rồng.

Rồng đá có giá trị gì trong feng shui?

Theo quan niệm trong feng shui, Rồng đá có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho người sở hữu. Nó được sử dụng như một biểu tượng phong thủy để thu hút năng lượng tích cực và giữ cho không gian sống cân bằng.

Rồng đá có thể được sử dụng như một vật phẩm trang trí trong nhà?

Rồng đá là một vật phẩm trang trí phổ biến trong nhiều nền văn hóa, và nó có thể được sử dụng như một phụ kiện trang trí đẹp và độc đáo trong nhà. Với hình dáng tinh xảo và đặc biệt của nó, Rồng đá có thể làm nổi bật cho bất kỳ không gian nào.

Rồng đá có khả năng chữa bệnh? 

Không có bằng chứng khoa học rõ ràng cho thấy Rồng đá có khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, như đã đề cập ở câu hỏi trước, nó có thể mang lại năng lượng tích cực và giữ cho không gian sống cân bằng, điều này có thể có lợi cho tâm trạng và sức khỏe của con người.

Bài viết trên đây là những chia sẻ thông tin bổ ích về  Rồng Đá mà Tượng Đá Đức Toàn muốn gửi đến bạn. Mong rằng sau khi đi qua hết các phần nội dung, mọi người có thể hiểu và nằm những thông tin bổ ích về Tượng Rồng Đá và có thể chọn mua được vật phẩm phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua những sản phẩm Rồng Đá hay sản phẩm tượng đá khác hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn.
Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!!