Hiển thị tất cả 20 kết quả

Ý nghĩa tượng 12 con giáp là gì? – 33+ Mẫu tượng linh vật 12 con giáp siêu đẹp

Tượng 12 con giáp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là biểu tượng cho các tính cách riêng biệt của con người mà nó còn mang đến sự thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống của gia chủ hay người sở hữu nên được rất nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn khám phá về Tượng 12 con giáp ngay nhé!

Truyền thuyết 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Câu chuyện huyền thoại kể về cuộc thi tuyển chọn đầu tiên của 12 con giáp đã gắn liền với ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Ngày xưa, Ông Trời quyết định tổ chức một cuộc đua để tìm ra người đứng đầu trong 12 con giáp, nhằm tôn vinh những đóng góp và công trạng của từng con vật. Cuộc thi diễn ra trên hai con đường khác nhau: đường bộ với đảo đá hiểm trở và đường thủy với con sông lớn. Con vật nào đến sớm nhất sẽ giành vị trí đầu tiên, còn lại sẽ xếp thứ tự đích đến.

Trong cuộc đua hấp dẫn này, Trâu tỏ ra siêng năng và cần cù, dẫn đầu hành trình. Nhưng Chuột, với tinh nghịch và khôn khéo, đã lén leo lên lưng Trâu từ lúc nào, đợi đến khi Trâu gần đích thì nhảy xuống và chạy vượt qua, trở thành người chiến thắng đầu tiên. Chuột, hay còn gọi là Tý, là linh vật đầu tiên trong 12 con giáp. Trâu về sau và đứng thứ 2.

Tiếp theo là Hổ, mạnh mẽ nhưng lại bơi kém, đứng thứ 3 sau Chuột và Trâu. Mèo, hay còn gọi là Mão, là loài ngủ nướng và đã muộn màng đến đích, nhưng nhờ sự tinh khôn và bơi lội giỏi, Mèo vẫn đạt vị trí thứ 4. Cuộc thi còn ghi dấu bởi sự hữu ích của Rồng, giúp mưa cứu đời đất, dẫn đến vị trí thứ 5. Ngựa chạy nhanh và chịu tác động của Rắn, xếp thứ 6. Rồng và Rắn trở thành đôi bạn thù không đội trời chung.

Dê, Gà và Khỉ là những người bạn thân thiết với tính cách và tài năng đa dạng. Họ cùng nhau đạt vị trí cao trong cuộc thi, nhưng Dê đứng thứ 8, Khỉ thứ 9 và Gà thứ 10. Chó, trung thành và thông minh, đứng thứ 11. Còn Heo, vui vẻ và hơi “lười biếng,” xếp cuối cùng ở vị trí thứ 12.

Từ đó, 12 con giáp luân phiên thay nhau “trực ban” từng năm. Mỗi con giáp mang trong mình những khí chất và tính cách riêng, nhưng đều phục vụ con người, mang đến niềm vui và thách thức đa dạng. Cuộc sống tràn ngập những điều thú vị và học hỏi từ mỗi con giáp, giúp chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn và tận hưởng hạnh phúc trong cuộc sống.

Ý nghĩa phong thủy tượng 12 con giáp

Từ câu chuyện truyền thuyết trên, con người đã tạo ra những tượng 12 con giáp với ý nghĩa đặc biệt về phong thủy. Những tượng này thường được lựa chọn để tặng quà, biếu tặng, trưng bày trên bàn làm việc hoặc sử dụng trong lễ thờ cúng, nhằm mang tới sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, chúng còn được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng cho gia chủ.

Mỗi tượng 12 con giáp mang trong mình đặc tính và ý nghĩa riêng biệt. Người ta thường dựa vào năm sinh và mệnh theo ngũ hành để chọn cho mình một bức tượng hợp phong thủy nhất. Việc lựa chọn tượng 12 con giáp sẽ giúp gia chủ/người sở hữu hưởng lợi từ những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy, tượng 12 con giáp không chỉ đơn thuần là món đồ trang trí mà còn trở thành nguồn năng lượng tích cực đồng hành cùng con người trên hành trình cuộc sống.

1. Tượng con Chuột (Tý)

Trong lĩnh vực phong thủy, linh vật đại diện cho con giáp Tý mang hành Thủy. Vũ trụ được hình thành từ nước – nguồn gốc của sự sống cho muôn loài trên hành tinh. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, con chuột (tượng Tý) là một loài vật có khả năng sinh đẻ theo cấp số nhân, dù nhỏ bé nhưng tinh ranh và khôn khéo, luôn biết trốn tránh “thượng thừa”.

Vì những đặc tính đáng kể này, tượng con Chuột Tý đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp và sự phát triển bền vững. Đối với những người hợp tuổi, đặt tượng Chuột Tý ở vị trí và hướng phù hợp trong nhà, công ty hay không gian làm việc, Tượng phong thủy mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc. Thậm chí trong những lúc gặp khó khăn và thử thách, tượng Chuột Tý cũng giúp tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng. Điều này làm tăng thêm sự ủng hộ và may mắn cho gia chủ/người sở hữu.

2. Tượng con Trâu (Sửu)

Trâu là một loài vật có đặc điểm chăm chỉ, hiền lành và sức khỏe vượt trội. Trong phong thủy, linh vật Trâu đại diện cho sự đại cát đại lợi, mang đến cho gia chủ/người sở hữu cảm giác an lành và hài lòng. Sở hữu tượng con Trâu (Sửu) trong nhà hay nơi làm việc sẽ hưởng lợi nhiều trong cả công việc và cuộc sống. Đặc biệt, tượng Trâu cũng giúp hấp dẫn nhiều tài lộc và thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng trong con đường kinh doanh.

Trong phân loại Bát Quái, linh vật Trâu thuộc quẻ Khôn và đại diện cho nguyên tắc đất đai (Thổ) – mang ý nghĩa vững chắc và ổn định. Chính vì điều này, tượng con Trâu (Sửu) đặc biệt thích hợp cho những người làm việc trong lĩnh vực liên quan đến đất đai, bất động sản và các ngành nghề tương tự. Nó cũng phù hợp với những người tuổi Tỵ và Dậu, vì đây là tam hợp gắn kết Sửu – Tỵ – Dậu. Đặt tượng Trâu trên bàn làm việc của những người tuổi này, như một sự thăng hoa, sẽ mở ra con đường công danh và thành công đầy triển vọng.

3. Tượng con Hổ (Dần)

Hổ, được biết đến như là chúa sơn lâm và vua của các loài vật trong hạ giới, là biểu tượng của sự dũng mãnh, uy quyền và linh thiêng. Vì những đặc điểm này, nhiều người chọn trang trí tượng hổ hoặc thờ cúng trong nhà. Đặc biệt, những người tuổi Tuất, tuổi Ngọ và làm việc trong các lĩnh vực như cơ quan thuế, tòa án, quân đội thường thích đặt tượng con Hổ (Dần) trên bàn làm việc.

Tượng con Hổ mang đến cho gia chủ/người sở hữu một cảm giác quyền lực, vị trí xã hội cao, thành công trong sự nghiệp và học tập, thăng tiến trong kinh doanh. Ngoài ra, nó còn giúp người tuổi Ngọ và tuổi Tuất giải tỏa âm khí, tăng cường dương khí và tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong nhà và công ty.

4. Tượng con Mèo (Mão)

Mèo được coi là biểu tượng của tham vọng, tài năng và thành công trong sự nghiệp. Mèo được xem là loài vật thông không chỉ vì tính thông minh mà còn vì tính cách nhẹ nhàng, kiên nhẫn và biết chờ đợi thời cơ để hành động. Sở hữu tượng con Mèo (Mẹo) trong công ty, nhà cửa hoặc nơi kinh doanh đem đến nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng mang ý nghĩa cát tường, giúp hóa giải hung sát cho gia chủ/người sở hữu. Ngoài ra, tượng còn có tác dụng chiêu tài đón lộc, mang ý nghĩa cầu may mắn cho người sử dụng tượng. Đặc biệt, nó giúp cho kinh doanh và buôn bán ngày càng phát triển thịnh vượng.

5. Tượng con Rồng (Thìn)

Rồng phong thủy là một trong những tượng 12 con giáp được ưa chuộng và lựa chọn để trang trí/thờ cúng nhiều nhất. Điều này bởi vì loài vật này biểu trưng cho uy quyền và sự giàu có, đồng thời mang trong mình tinh thần tốt lành và linh thiêng. Hầu hết những người có vị trí cao trong xã hội hoặc đang kinh doanh đều sở hữu một tượng con Rồng để đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc tại công ty.

Người ta tin rằng tượng con Rồng sẽ giúp gia chủ/người sở hữu có quyền lực trong tay và đạt vị trí cao trong xã hội. Ngoài ra, tượng Rồng còn mang đến may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Đặc biệt, nó giúp họ tránh xa những điều xấu hoặc thị phi trong cuộc sống. Tượng con Rồng được coi như một “thần hộ mệnh” đồng hành bảo vệ và mang đến điều tốt lành cho mọi gia đình.

6. Tượng con Rắn (Tỵ)

Rắn được coi là nguồn gốc cơ bản, liên kết với sự khởi nguồn của vũ trụ và cuộc sống. Loài vật này tồn tại khắp nơi trên thế giới và mang trong mình ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với người Việt Nam. Rắn là biểu tượng của lửa, nước, linh hồn, nhục dục, đa nghi và quyết đoán.

Bởi vì những ý nghĩa tuyệt vời mà Rắn mang lại, nhiều người đã quyết định thờ tượng con Rắn (Tỵ) trong nhà hoặc trang trí trên bàn làm việc để nhận được sự ủng hộ từ linh vật này. Tượng con Rắn mang đến nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ/người sở hữu, giúp công việc diễn ra suôn sẻ và ít gặp khó khăn. Nó cũng giúp loại bỏ những trở ngại, tạo điều kiện cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Không chỉ thế, Rắn còn là loài vật rất dễ thích nghi với tự nhiên và có sức sống bền bỉ. Chúng mang trong mình sự khéo léo và uyển chuyển mà không con vật nào sánh được. Khi có tượng con Rắn trong nhà hoặc công ty, con người trở nên thông minh và khôn khéo hơn, có khả năng giải quyết mọi tình huống một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nhờ vào đó, họ dễ dàng tiến tới thành công và vinh quang trong cuộc sống.

7. Tượng con Ngựa (Ngọ)

Tượng con Ngựa (Ngọ) trong phong thủy được xem là linh thú trung thành, luôn đồng hành và phù trợ chủ nhân. Nó biểu trưng cho tính bền bỉ, kiên nhẫn và sự lâu dài, mang đến tài lộc, may mắn và chiến thắng cho gia chủ/người sở hữu. Đặt tượng con Ngựa trong nhà hoặc nơi làm việc giúp thúc đẩy những dự định nhanh chóng hoàn thành, thậm chí vượt xa mong đợi.

Ngoài ra, tượng con Ngựa còn hỗ trợ cho chuyện kinh doanh và làm ăn, giúp cho công việc của gia chủ/người sở hữu phát đạt và thuận lợi hơn. Tiền tài đổ về, mọi việc diễn ra trơn tru và nhanh chóng. Những ai đang gặp khó khăn, bế tắc trong công việc và cuộc sống, nếu hợp mệnh, nên mua tượng con Ngựa để đặt trong nhà hoặc công ty. Chắc chắn sẽ có những thay đổi rất tích cực và khả quan.

8. Tượng con Dê (Mùi)

Dê là một loài vật không mạnh như Hổ, không nhanh như Ngựa, nhưng lại sở hữu sự sáng tạo, trí khôn và tinh thần không khuất phục mà hiếm loài vật nào có được. Khi có Dê đi theo hỗ trợ, cuộc sống và công việc của mọi người sẽ được ưu ái may mắn và thuận lợi. Đặc biệt, sức khỏe và tài lộc sẽ thịnh vượng, giúp họ nhanh chóng đạt được thành công như mong đợi.

Vì vậy, nếu hợp mệnh, mọi người nên sở hữu ngay một tượng con Dê (Mùi). Đặt nó trong nhà, công ty hoặc chỗ kinh doanh đều được, miễn là vị trí và phương hướng phong thủy hợp lý. Chắc chắn, nó sẽ mang đến cho chủ nhân một sức khỏe tốt, công việc kinh doanh ngày càng thịnh vượng và vững chắc vị thế trên thương trường.

9. Tượng con Khỉ (Thân)

Trong phong thủy, Khỉ được xem là loài vật mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nó biểu trưng cho lòng nhân từ, là loài vật thông minh và sức mạnh tiềm ẩn. Hơn nữa, trong tiếng Hán, chữ “Hầu” (Khỉ) cũng đồng âm với chữ “Hầu” trong tước vị quyền quý. Điều này ngụ ý rằng những người song hành cùng Khỉ, cụ thể là tượng con Khỉ (Thân), sẽ đi rất xa trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Nhiều người đã chọn mua tượng con Khỉ để đặt trên bàn làm việc tại nhà và công ty, với hy vọng con đường công danh và sự nghiệp ngày càng mở rộng. Họ mong muốn đạt được một vị trí cao trong xã hội và phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh buôn bán, mang đến sự thịnh vượng. Tượng con Khỉ cũng đóng góp vào cuộc sống ấm cúng và hạnh phúc của gia chủ/người sở hữu, như mong đợi.

10. Tượng con Gà (Dậu)

Tượng con Gà (Dậu) trong phong thủy được xem là linh vật thuộc hành Kim, đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Khi đặt tượng con Gà trong công ty hoặc nhà cửa, nó sẽ giúp chủ nhân xua đuổi tà ma. Với tiếng gáy của Gà, màn đêm kết thúc, ngày mới chính thức bắt đầu và ma quỷ phải nhanh chóng tìm chỗ trốn, không dám đến phá rối.

Hơn thế nữa, tượng con Gà còn giúp gia chủ/người sở hữu ngăn chặn năng lượng xấu tồn tại xung quanh và tạo môi trường tốt lành, thuận lợi cho công việc. Nó mang đến cho gia đình sự ấm êm, bình an và niềm vui. Cuộc sống trở nên yên bình, hạnh phúc và thoải mái hơn, tránh xa những phiền toái và buồn phiền.

11. Tượng con Chó (Tuất)

Chó được xem là loài vật gắn liền với cuộc sống con người, luôn nhận được sự nuôi dưỡng, yêu thương và chăm sóc như thành viên trong gia đình. Chó được biết đến với nhiều phẩm chất đáng kính, nhưng nổi bật nhất là sự trung thành. Câu chuyện về lòng dũng cảm của Chó đối với chủ nhân đã làm xúc động lòng người không ít.

Do tính trung thành đặc biệt này, tượng phong thủy này được xem là linh vật mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà và môi trường làm việc. Nó giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ tài lộc và tạo ra sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ/người sở hữu. Chỉ cần tương hợp mệnh và đặt đúng vị trí cùng phương hướng, tượng con Chó đảm bảo mang lại cuộc sống tốt đẹp và an lành cho mọi người.

12. Tượng con Heo (Hợi)

Nhắc đến Heo, nhiều người liên tưởng ngay đến loài vật với thân hình to tròn, dễ thương và đáng yêu. Tuy nhiên, sản phẩm phong thủy này – là biểu tượng cho khả năng sinh sản và sự giàu có, thịnh vượng. Chúng mang đến nguồn thu nhập ổn định và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn cho không ít gia đình.

Hơn nữa, tượng con Heo (Hợi) còn giúp cho gia chủ/người sở hữu gặp những thuận lợi trong con đường phát triển sự nghiệp, luôn có nguồn lực tốt để hỗ trợ. Có tượng con Heo (Hợi) trong nhà hoặc công ty (nếu hợp mệnh) sẽ như “mưa rào sau nắng”, làm cho cuộc sống và công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Những mẫu tượng linh vật 12 con giáp siêu đẹp không thể bỏ lỡ

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp

Những lưu ý khi lựa chọn linh vật phong thủy tượng 12 con giáp

Tượng 12 con giáp có ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt cho gia chủ/người sở hữu. Tuy nhiên, khi chọn tượng 12 con giáp quan trọng là tượng phải hợp với tuổi và mệnh của người sở hữu, đồng thời phải trưng bày tượng ở vị trí và hướng phù hợp trong nhà hoặc công ty. Chỉ khi đáp ứng đủ những yếu tố này, tượng 12 con giáp mới mang lại điềm lành, may mắn và năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Tượng Chuột (Tý): Hợp với người tuổi Thân, Thìn. Không hợp với người tuổi Ngọ. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Bắc.

Tượng Trâu (Sửu): Hợp với người tuổi Tỵ, Dậu. Không hợp với người tuổi Mùi. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông Bắc.

Tượng Hổ (Dần): Hợp với người tuổi Ngọ, Tuất. Không hợp với người tuổi Thân. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông Bắc.

Tượng Mèo (Mão): Hợp với người tuổi Mùi, Hợi. Không hợp với người tuổi Dậu. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông.

Tượng Rồng (Thìn): Hợp với người tuổi Thân, Tý. Không hợp với người tuổi Tuất. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông Nam.

Tượng Rắn (Tỵ): Hợp với người tuổi Sửu, Dậu. Không hợp với người tuổi Hợi. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông Nam.

Tượng Ngựa (Ngọ): Hợp với người tuổi Tuất, Dần. Không hợp với người tuổi Tý. Hướng phù hợp đặt tượng trong nhà là hướng Nam.

Tượng Dê (Mùi): Hợp với người tuổi Hợi, Mão. Không hợp với người tuổi Sửu. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây Nam.

Tượng Khỉ (Thân): Hợp với người tuổi Thìn, Tỵ. Không hợp với người tuổi Dần. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây Nam.

Tượng Gà (Dậu): Hợp với người tuổi Sửu, Tý. Không hợp với người tuổi Mão. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây.

Tượng Chó (Tuất): Hợp với người tuổi Dần, Ngọ. Không hợp với người tuổi Thìn. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây Bắc.

Tượng Heo (Hợi): Hợp với người tuổi Mão, Mùi. Kỵ với người tuổi Tỵ. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Tây Bắc.

Tượng Đá Đức Toàn – Đơn vị bán Tượng 12 con giáp uy tín, chất lượng, giá tốt

tư

Nếu bạn đang tìm kiếm Tượng 12 con giáp uy tín? Tượng Đá Đức Toàn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp Tượng 12 con giáp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đá mỹ nghệ, chúng tôi đã xây dựng được lòng tin và danh tiếng vững chắc từ hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Mỗi tượng được Tượng Đá Đức Toàn chế tác đều được làm từ nguyên liệu đá tự nhiên cao cấp, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội. Sự tinh tế trong từng chi tiết, kỹ thuật chế tác tinh xảo và màu sắc sáng đẹp của các tượng đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Đặc biệt, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng tuyệt đối. Tượng Đá Đức Toàn luôn đảm bảo rằng mỗi mẫu mã sản phẩm được đưa ra thị trường đều qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo không có khuyết điểm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Điều đáng chú ý là, Tượng Đá Đức Toàn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giá cả hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Bằng việc tiết kiệm chi phí sản xuất và triệt tiêu mọi lãng phí không cần thiết, chúng tôi tự hào mang đến những tượng đá 12 con giáp giá trị và ý nghĩa thật sự cho mọi gia đình và doanh nghiệp.

Hãy tin tưởng và đồng hành cùng Tượng Đá Đức Toàn trong việc lựa chọn những tượng 12 con giáp phù hợp nhất cho ngôi nhà, công ty hay quà tặng ý nghĩa cho người thân yêu.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua tượng đá quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về tượng 12 con giáp. Hi vọng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn sở hữu được những mẫu tượng đẹp nhất nhé!