99+ Mẫu tượng phật đá đẹp nhất hiện nay không thể bỏ qua

tượng Phật đá đẹp

Theo quan điểm tâm linh của những người theo đạo Phật, tượng Phật đá đẹp có khả năng mang đến những điều may mắn, sự bình yên, gia đình hạnh phúc và giúp công việc thuận lợi. Các hình tượng Phật này thường thấy ở nhiều nơi khác nhau, có thể là tại các ngôi đền, chùa hoặc thậm chí trong các gia đình theo đạo Phật. Nếu bạn đang quan tâm đến tượng Phật thì hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Các loại tượng Phật Đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng Phật bằng đá Sa thạch

Đá sa thạch còn được gọi là đá cát kết. Đây là loại đá trầm tích vụn cơ học với những thành phần gồm những hạt cát chủ yếu là fenspat, thạch anh được kết dính với nhau bởi xi măng silic, canxi, oxit sắt.

Tượng Phật đá sa thạch nhờ có độ bền rất lớn, để càng lâu càng rắn chắc, bền màu theo thời gian nên được nhiều người vô cùng ưa chuộng.

Tượng Phật bằng đá Cẩm thạch

Đá cẩm thạch, một loại đá quý được ưa chuộng đặc biệt tại thị trường châu Á, nổi bật với sự bền vững và vẻ đẹp tinh tế của nó. Với cấu trúc độc đáo bao gồm vi sợi và hạt, đá cẩm thạch trắng thể hiện độ đàn hồi tối đa.

tượng Phật đá đẹp

Tượng Phật chế tác từ đá cẩm thạch mang trong mình năng lượng mạnh mẽ, hòa quyện với mọi mệnh phụ. Điều này cũng giải thích lý do tại sao Hình ảnh tượng Phật được chạm khắc từ đá cẩm thạch luôn ánh lên vẻ quý phái đặc trưng của Đức Phật.

Tượng Phật đá Thạch Anh

Đá thạch anh, một loại đá quý độc đáo, thường hiếm và khó tìm thấy trong thiên nhiên. Tại Việt Nam, đá thạch anh xếp sau kim cương và ruby về độ quý giá. Trong tự nhiên, đá thạch anh tồn tại dưới nhiều hình thức đa dạng và tạo nên những vẻ đẹp độc đáo.

Vì tính hiếm có cùng hình dáng độc đáo, việc tạo ra các tượng Phật từ đá thạch anh tự nhiên có giá trị cao và quý báu hơn so với các loại đá thông thường. Nếu xét về phương diện phong thủy và tâm linh, tượng Phật chế tác từ đá thạch anh có khả năng xua tan năng lượng tiêu cực, làm sạch bớt những luồng khí độc hại và mang lại cảm giác thoải mái, an lạc cho cuộc sống con người.

Như một điều kỳ diệu, đá thạch anh giúp giảm bớt áp lực trong cuộc sống, như một phép thuật bí ẩn. Đá thạch anh hiện diện ở nhiều biến thể, bao gồm tượng Phật đá thạch anh vàng, tượng Phật đá thạch anh tím, tượng Phật đá thạch anh trắng, tượng Phật đá thạch anh xanh, và tượng Phật đá thạch anh đen…

Tượng Phật đá mắt hổ

Đá mắt hổ cũng được sử dụng để tạo ra tượng Phật và hình mặt Phật. Một điều đặc biệt là nhiều người thường mang theo tượng Phật hay hình mặt Phật chế tác từ đá mắt hổ như một biểu tượng bên mình, với hy vọng tìm đến sự bình an và may mắn.

Tượng Phật bằng đá xanh

Việc sở hữu một tượng Phật bằng đá xanh không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của bạn mà còn thể hiện lòng tôn kính và tâm hồn tôn thờ đối với Đức Phật. Đá xanh kết hợp với hình tượng Phật tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và tâm linh, mang lại sự cân bằng cho cuộc sống và tạo nên một không gian sống tràn đầy ý nghĩa.

Tượng Phật bằng đá trắng

Tượng Phật bằng đá trắng không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là một hình ảnh tâm linh mang đến sự tĩnh lặng và bình an. Khi đặt trong không gian sống, tượng Phật đá trắng tạo ra một không gian yên bình, giúp bạn tìm đến sự tĩnh tâm và thoải mái trong cuộc sống bộn bề.

tượng Phật đá đẹp

Ngoài ra còn có một số tượng Phật được chế tác bằng đá ngọc, đá lưu ly như tượng Quan Âm, tượng Di Lặc,…cũng rất được ưa chuộng.

99+ Mẫu tượng Phật đá đẹp nhất hiện nay không thể bỏ qua

Dưới đây là một số mẫu tượng Phật bằng đá đẹp được chế tác tại Tượng Đá Đức Toàn, mời bạn cùng tham khảo:

tượng Phật đá đẹp

tượng Phật đá đẹp

tượng Phật đá đẹp

tượng Phật đá đẹp

tượng Phật đá đẹp

Ý nghĩa tượng Phật đá non nước trong phong thủy

Ý nghĩa về tâm linh

Mỗi tượng Phật đẹp chế tác từ đá đều mang theo một ý nghĩa riêng biệt, tuy nhiên, tất cả đều khởi nguồn từ tình thương và lòng từ bi, từ sự hỷ xả và việc làm thiện, từ việc tránh xa ác. Gia đình thường thờ tượng Phật với niềm hi vọng rằng Đức Phật sẽ bảo vệ, cứu giúp khỏi khổ đau và nguy nan, mang lại sự an lạc, may mắn, và tài lộc thịnh vượng, hòa thuận trong gia đình.

Ý nghĩa về phong thủy

Ngoài tầm quan trọng tâm linh, tượng Phật bằng đá còn mang lại tác động tích cực trong lĩnh vực phong thủy. Đặc biệt, khi thờ cúng tượng Phật đá trong không gian sống, nó có thể tạo ra một sự ấm cúng và thúc đẩy năng lượng tích cực lưu thông trong ngôi nhà.

tượng Phật đá đẹp

Điều này giúp xua tan năng lượng tiêu cực, giữ cho ngôi nhà luôn an lành và tránh xa tà ma. Nếu bạn cân nhắc một cách sâu hơn, ý nghĩa của từng vị Phật cùng với thuộc tính của loại đá điêu khắc tượng có thể giúp bạn chọn lựa một tượng Phật phù hợp, mang ý nghĩa sâu sắc nhất theo mong muốn và tình hình gia đình.

Những lưu ý khi đặt tượng Phật bằng đá tại nhà

Tượng Phật chế tác từ đá là vật phẩm vô cùng linh thiêng. Do đó, những chú ý từ quá trình thỉnh tượng đến việc thờ cúng cần được đặt lên hàng đầu để tránh mang đến những tác động không mong muốn cho gia đình. Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý:

Thỉnh tượng Phật từ đá

Tượng Phật đá phong thủy cần được mang đến chùa để được sư thầy tiến hành lễ khai quang. Sau lễ này, tượng Phật mới thực sự mang trong mình sự tác động tâm linh và phong thủy. Điều này là bước cần thiết nếu bạn muốn tổ chức thờ cúng tại nhà.

Vị trí đặt tượng Phật

Tượng Phật chế tác từ đá nên thờ cùng với sự tôn kính và lòng thành tâm nhất. Khi đặt tượng trong ngôi nhà, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau:

tượng Phật đá đẹp

  • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp, đặc biệt là tượng Phật Quan Âm bằng đá, tượng Phật Di Lặc bằng đá, tượng Phật A Di Đà, tượng La Hán, tượng Phật Nhập Niết Bàn, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni…
  • Tránh đặt tượng trong những nơi có ẩm ướt, tối tăm, hay ngóc ngách trong ngôi nhà.
  • Không đặt tượng trong phòng ngủ hoặc các khu vực riêng tư.
  • Không đặt tượng Phật gần khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp, hoặc khu vực nuôi dưỡng động vật trong gia đình.

Giá tượng Phật bằng đá

Giá tượng Phật đá không thể xác định cố định do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi xưởng sản xuất, thợ điêu khắc đều có sự khác biệt, dẫn đến việc giá cả cũng sẽ khác nhau tùy theo các yếu tố sau:

Mẫu tượng: Sự phức tạp của mẫu mã tượng sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Những mẫu thường xuất hiện thường có giá thấp hơn so với những mẫu yêu cầu độ đo đạc và tính toán đặc biệt. Những mẫu khó thực hiện sẽ tốn thời gian hơn, do đó giá cũng cao hơn. Tiền công của thợ điêu khắc là yếu tố quyết định, vì tiền đá là không thay đổi.

Kích thước tượng: Kích thước sản phẩm tượng đá ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tượng trên khổ đá 3 chiều gồm chiều cao, chiều ngang, và chiều sâu. Khi tăng một chiều, các chiều khác cũng tăng theo tỷ lệ tương ứng, dẫn đến sự tăng giá không theo hình thức tuyến tính.

tượng Phật đá đẹp

Chất liệu đá: Loại đá là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và giá trị của tượng. Một viên đá đẹp có thể có giá gấp đôi so với một viên đá kém chất lượng. Việc nghiên cứu về các loại đá có vai trò quan trọng trong việc chọn tượng Phật đá đẹp và giá trị.

Yêu cầu tinh xảo: Sự tinh xảo và độ hoàn thiện của tượng cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá. Sự khác biệt về tay nghề và thời gian làm việc của thợ điêu khắc dẫn đến sự khác biệt về giá. Tượng được làm càng kỹ lưỡng, đẹp mắt thì giá càng cao.

Tại thị trường, có nhiều cơ sở đơn vị chế tác tượng phật đá với nhiều giá thành khác nhau. Từ tượng phật đá giá rẻ đến các tượng đá quý cao cấp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn, bạn có thể tìm đến các cơ sở bán tượng uy tín như Tượng Đá Đức Toàn để lựa chọn một sản phẩm tượng Phật đá phù hợp và được báo giá cụ thể.

Tượng Đá Đức Toàn – Đơn vị cung cấp tượng Phật đá uy tín nhất hiện nay

Tượng Đá Đức Toàn ở làng đá Non Nước Đà Nẵng tự hào là đơn vị hàng đầu trong nghề điêu khắc tượng Phật đá đạt tiêu chuẩn nhất hiện nay. Sứ mệnh của chúng tôi là biến những tảng đá tự nhiên và nguyên khối trở thành những sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và tâm hồn của người nghệ nhân. Chúng tôi luôn tập trung vào việc tạo ra những tượng Phật với mỗi đường nét tinh tế, mỗi chi tiết tỉ mỉ để thể hiện sự cao cả và tinh thần của Đức Phật.

Mỗi tượng Phật đá do chúng tôi chế tác đều được thực hiện với lòng tận tụy và sự sáng tạo không giới hạn. Chúng tôi cam kết sử dụng chất liệu đá chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững qua thời gian.

tượng đá đức toàn

Với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ nghệ nhân tài năng, Tượng Đá Đức Toàn là điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm những tượng Phật đá, mang giá trị tâm linh và nghệ thuật sâu sắc. Chúng tôi không chỉ tạo ra những tượng Phật đá độc đáo mà còn mang đến niềm tin và sự yên bình cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

Hãy để Tượng Đá Đức Toàn thổi hồn vào từng khúc đá, biến chúng thành những tượng Phật đá tinh tế, thể hiện tâm hồn và ý nghĩa sâu sắc.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua tượng Phật hãy liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến bạn tất tần tật những thông tin về tượng Phật đá đẹp. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về mẫu tượng này. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi Tượng Đá Đức Toàn để tìm hiểu thêm những mẫu tượng khác nhé!

Rate this post