Hiển thị tất cả 25 kết quả

Mẫu Tượng Voi Đá Đẹp – Thu Hút May Mắn, Tài Lộc

Mẫu Tượng Voi Đá Đẹp - Thu Hút May Mắn, Tài Lộc
Mẫu Tượng Voi Đá Đẹp – Thu Hút May Mắn, Tài Lộc

Trong đời sống Voi được biết đến là loài vật hiền lành và là biểu tượng cho sức mạnh xuất hiện tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Trong thế giới phong thủy, Tượng Voi Đá là một trong những vật phẩm phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa hiện nay. Chúng có rất nhiều ý nghĩa và lợi ích mà không phải ai cũng biết được, sau đây xin mời bạn đọc cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu về Tượng Voi Đá và cách bài trí chúng sao cho phát huy được hết công dụng phong thủy của nó nhé!

Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay

Đối với Phật Giáo

Trong Phật Giáo Voi được xem là thất bảo quý giá và xuất hiện trong các tác phẩm tranh vẽ Mandala khi dâng tặng Đức Phật. Mandala là một từ của Tiếng Phạn, đây được coi là điều được sử dụng để hỗ trợ cho quá trình phát triển tâm linh và thiền tập hướng đến sự giác ngộ, nuôi dưỡng lòng từ bi và trí tuệ.

Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay
Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay

Đặc biệt linh vật này được coi là sức mạnh của tâm thức. Tâm thức của con người trong giai đoạn khởi hành tu tập thường sẽ chưa được kiểm soát được ví như hình ảnh của con Voi xám. Như mang ý nghĩa tâm ta có thể chạy rong rủi bất cứ lúc nào, luôn suy nghĩ hết chuyện này đến chuyện khác, lắm lúc đang nghĩ về quá khứ rồi lại liên tưởng lo lắng cho tương lai, cứ xáo động như vậy mà không có cách nào an định. Nhưng sau trải qua quá trình tu tập và được nuôi dưỡng thực hành niệm quan sát, an tịnh thì điều này lại được tượng trưng bởi Voi trắng. Nó thể hiện cho sự mạnh mẽ, hùng dũng có thể loại bỏ được tất cả những chướng duyên trên con đường tu tập chánh pháp tìm đến chân lý là giác ngộ của mình.

Đối Với văn hóa Việt Nam

Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay
Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay

Tại Việt Nam có lẽ hình tượng Voi đã xuất hiện trong các câu truyện truyền thuyết “Voi chín ngà”, trong sử học thời Hai Bà Trưng dùng Voi trong chiến đấu quân giặc Ngô cũng như nhiều trận chiến quân sự thời Quang Trung chống lại Chúa Trịnh. Ngoài ra, trong phong thủy ngày xưa thuộc văn hóa Đông Sơn hình ảnh của Voi xuất hiện tại các chân đế của đèn hay trống đồng Đông Sơn, gốm đồng. Ngoài ra những bức phù điêu của người Khơ me Nam Bộ cũng xuất hiện hành ảnh của các chú Voi, các ngôi chùa từ Bắc vào Nam đều có hình ảnh của chúng.

Đối với văn hóa các quốc gia khác

Hình ảnh của loài Voi được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa trên thế giới, ở những tích truyện truyền thuyết khác nhau và cả trong những tác phẩm văn học có thể kể đến như Châu Á và Châu Phi. Đặc biệt là trong tôn giáo ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á, dù ở đâu thì loài vật này đều nhận được sự yêu mến.

Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay
Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay

Trong thần thoại Ấn Độ hình ảnh của những con voi biết bay và Voi trắng có tên là Airavata là linh vật cưỡi cho Thần Indra, nó xuất hiện tại nơi khuấy biển. Đồng thời linh vật này tại Ấn Độ còn được cho rằng là có sức mạnh tạo ra mưa, mang lại điều thịnh vượng. Vua thời xa xưa của Ấn Độ cũng sử dụng nó cho các trận đấu, quân sự của mình.

Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay
Nguồn cơ Voi trở thành linh vật phong thủy ngày nay

Tại Thái Lan thì Voi Trắng được coi là một thiêng vật. Có 4 con vật được coi là biểu tượng của sức mạnh là Hổ, Sư Tử, Báo và Voi. Chính vì thế mà loài vật này được cho là biểu tượng của sức mạnh, năng lượng cũng như thể hiện cho sự thận trọng và những phán đoán chính xác.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Voi Đá

Xuất phát từ nhiều dấu tích từ nhiều thời xa xưa như vậy, do đó đến tận ngày nay Tượng Voi Đá đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc, có thể kể đến sau đây

Tượng Voi Đá trong phong thủy giúp gia chủ thu hút may mắn – tài lộc

Tượng Voi Đá cẩm thạch vàng - Tượng Đá Đức Toàn
Tượng Voi Đá cẩm thạch vàng – Tượng Đá Đức Toàn

Thông qua hình ảnh Voi có thể hút được một lượng lớn nước thông qua chiếc vòi của mình, trong khi nước theo ngũ hành thuộc hành thủy và là biểu tượng của tài lộc, cát lợi dồi dào. Chính vì thế Tượng Voi Đá này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc cho việc kinh doanh và đời sống của mình.

Giúp hòa giải những xung đột và thu hút sự hòa thuận

Tượng Voi Đá cẩm thạch trắng - Tượng Đá Đức Toàn
Tượng Voi Đá cẩm thạch trắng – Tượng Đá Đức Toàn

Trong phong thủy, tượng voi được biểu thị cho sự hòa thuận, đồng lòng bởi nó nổi tiếng là một loài vật hiền lành, tình cảm. Tượng Voi Đá mang năng lượng tích cực, gắn kết gia đình và hòa giải các mâu thuẫn giữa vợ chồng.

Biểu tượng cho sức mạnh, linh vật giữ nhà

Tượng Voi Đá Tượng Đá Đức Toàn
Tượng Voi Đá Tượng Đá Đức Toàn

Tượng Voi Đá Phong Thủy được tượng trưng cho sức mạnh tài năng và trí tuệ của nhiều bậc vĩ nhân, cũng giống như tại Trung Quốc chỉ các chức quan quan trọng chỉ đứng sau Vua. Bên cạnh đó, gia chủ có mong muốn sự tăng cường và duy trì quyền lực tại nơi làm việc như văn phòng, doanh nghiệp thì việc đặt tượng voi đá phong thủy tại cửa ra vào sẽ giúp gia chủ đạt được điều này. Việc đặt Tượng Voi Đá tại hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến hơn nữa. Ngoài ra Tượng Voi còn dùng để loại bỏ các hình sát của Thiên Kiều Sát và Thích Diện Sát.

Tượng Voi bằng đá giúp xua đuổi luồng khí xấu

Tương Voi Đá cẩm thạch trắng nguyên khối - Tượng Đá Đức Toàn
Tương Voi Đá cẩm thạch trắng nguyên khối – Tượng Đá Đức Toàn

Nếu am hiểu về các kiến thức phong thủy, Tượng Voi Đá sẽ giúp vận hành sơ đồ Bát Quái tại các vị trí trong nhà của gia chủ, tạo nên sự hài hòa cho không gian. Chọn Tượng Voi đá được tạo bởi các nghệ nhân điêu khắc đá mỹ nghệ hàng đầu sẽ mang vẻ đẹp của sự sang trọng nhưng vẫn giữ được nét bình dị giúp gia chủ nâng tầm cho không gia cũng như thể hiện đẳng cấp vị thế của mình.

Linh vật giúp cầu con cái

Tượng Voi Đá - Tượng Đá Đức Toàn
Tượng Voi Đá – Tượng Đá Đức Toàn

Trong nhiều thế kỷ rất nhiều gia đình đặt Tượng Voi có ngà hướng xuống dưới tại phòng ngủ, tương truyền sẽ giúp tăng khả năng thụ thai và hữu dụng hơn khi thường xuyên vuốt đầu chúng. Tượng Voi Đá sẽ mang lại cho gia chủ một bầu không khí hòa hợp, bình yên nhằm thu hút vượng khí có “con đàn cháu đống”.

Lựa chọn đá tự nhiên để chế tác Tượng Voi Đá

Những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên luôn mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. Sở dĩ như vậy vì chúng đã mất một thời gian rất dài dưới những tác động của tự nhiên địa chất phức tạp, hội tụ những tinh hoa sức mạnh diệu kỳ qua hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm. Những bức Tượng Voi Đá tự nhiên sẽ mang lại linh tính hơn cho linh vật cũng như ảnh hướng đến tâm trạng, năng lượng tâm linh cho gia chủ.

Lựa chọn đá tự nhiên để chế tác Tượng Voi Đá - Tượng Đá Đức Toàn
Lựa chọn đá tự nhiên để chế tác Tượng Voi Đá – Tượng Đá Đức Toàn

Đặc biệt những bức Tượng Voi từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối như đá trắng hay đá cẩm thạch, mà được tạo ra những nghệ nhân tại Làng đá Non Nước, những tảng đá này tưởng chừng như vô tri ấy lại như được “thổi hồn” độc đáo, tỉ mỉ rất nghệ thuật mà chắc hẳn khi bạn nhìn vào sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng này.

Quy trình để chế tác ra vật phẩm Tượng Voi Đá tại Tượng Đá Đức Toàn

Quy trình để chế tác ra Tượng Voi Đá trải qua 6 bước cơ bản và được ứng dụng từ những nghiên cứu đúc kết, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến sau đây như sau:

Bước 1: Chọn khối đá đẹp

Chọn khối đá đẹp
Chọn khối đá đẹp

Để tạo ra một sản phẩm mẫu Voi đá chất lượng nhất cần có sự chọn lọc cẩn thận từ nguồn nguyên liệu đá đầu vào. Những phiến đá đàm bảo phải là những khối đá nguyên khối, không có những vết rạn hay nứt mẻ. Các khối đá càng ít vân đá càng tạo ra bức tượng đẹp. Ngoài ra những khối đá nguyên khối này các kết cấu chặt chẽ hơn nên khả năng chịu nhiệt, chịu bền cao. giúp cho các bức tượng không bị biết đổi, hư hỏng ở nhiệt độ ngoài trời và bảo quản lâu dài qua tháng năm.

Bước 2: Cắt khối đá

Cắt khối đá
Cắt khối đá

Sau khi chọn được khối đá chuẩn chất lượng nên trên, các nghệ nhận sẽ tiến hành cắt khối đá theo những tỉ lệ kích thước chuẩn theo thông số đo đạc. Vừa giúp tạo hình chuẩn xác, vừa giúp tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên.

Bước 3: Vẽ đường nét cơ bản và tạo phôi tượng

Kế tiếp đó, các nghệ nhân sẽ vẽ những đường nét cơ bản lên trên khối đá đã được cắt trước đó. Đây là những đường nét cơ bản như mắt, mũi, vòi, chân, thân và đuôi của Tượng Voi. Tiến hành tạc phôi theo hình khối ban đầu.

Bước 4: Điêu khắc chi tiết tượng

Điêu khắc chi tiết tượng - Tượng voi nằm đá đẹp tự nhiên nguyên khối Đà Nẵng - Tượng Đá Đức Toàn
Điêu khắc chi tiết tượng – Tượng voi nằm đá đẹp tự nhiên nguyên khối Đà Nẵng – Tượng Đá Đức Toàn

Khi nghệ nhân đã tiến hành vẽ xong các nét cơ bản ở bước 3 và có được phôi tượng, họ sẽ bắt đầu tiến hành điêu khắc những chi tiết để tạo thành bức tượng hoàn chỉnh, các nghệ nhân sẽ sử dụng máy điện chuyên nghiệp và khắc tay thủ công để tạo dáng cho mắt, mũi, vòi,… giúp cho hình dáng tượng uyển chuyển, mềm mại có “hồn” nhất.

Bước 5: Mài và đánh bóng tượng, phủ sơn bảo vệ

Mài và đánh bóng tượng, phủ sơn bảo vệ - tượng voi đá cẩm thạch xám - Tượng Đá Đức Toàn
Mài và đánh bóng tượng, phủ sơn bảo vệ – tượng voi đá cẩm thạch xám – Tượng Đá Đức Toàn

Nhằm giúp cho tác phẩm tở nên đẹp hơn, thẩm mỹ hơn, các nghệ nhân sẽ mài những góc gồ cho mịnh màn nhất mềm mại hơn nữa. Sau đó là đánh bóng và phủ lớp sơn bảo vệ chuyên dụng để có một tác phẩm hoàn chỉnh. Việc lau chùi tương sẽ đơn giản hơn khi có lớp sơn này, chỉ cần một chiếc khăn ấm là có thể bảo quản tượng tốt nhất.

Bước 6: Bước cuối cùng là đóng gói và giao tượng tận nơi cho khách hàng

Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi

Đến với Tượng Đá Đức Toàn, các sản phẩm sẽ được đóng gói chặt chẽ, được lớp những miến sốp, miếng chống sốc và cố định tượng trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo tuyệt đối tình trạng ổn định và giao hàng, tư vấn tận nhà cho khách tại bất kỳ đâu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí tốt nhất.

Cách đặt Voi Đá theo đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Như đã luận giải từ các dẫn chứng trên ta có thể thấy rằng có rất nhiều lợi ích và công dụng của vật phẩm phong thủy này mang lại. Do đó rất dễ bắt gặp hình ảnh Tượng Voi Đá tại các điểm tâm linh như chùa, đình, các cơ quan doanh nghiệp cũng như hộ gia đình. Nhưng để làm sao có thể phát huy hết công dụng của nó và cách đặt tượng voi sao cho chuẩn xác nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là những hướng dẫn đặt Tượng Voi chuẩn phong thủy mang lại cát lợi, may mắn chuẩn phong thủy cho gia chủ

Đối với nơi gần sông, hồ:

Cách đặt Voi Đá theo đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn
Cách đặt Voi Đá theo đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Tượng Voi phải đặt sao cho hướng vòi của nó hướng về phía sông hồ, giống như luận giải phía trên nó sẽ hút nước, những năng lượng thủy một nguồn năng lượng của tài vận, cát lợi.

Trường hợp ngôi nhà không gần nơi có nguồn nước

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn không thuộc nơi có nguồn nước thì cũng không cần phải lo lắng. Một cách dụng phong thủy độc đáo để khắc phục điều này và kích phát tối đa công dụng của Voi Đá là bạn hãy đặt giữa hai bức tượng Voi hoặc phía trước tượng trong trường hợp là tượng đơn lẽ 1 chậu cá cảnh hoặc 1 chậu cây cảnh trong nước, những vật dụng có yếu tố hành thủy.

Đặt tượng ở trong nhà

Cách đặt Voi Đá theo đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn
Cách đặt Voi Đá theo đúng phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Việc đặt tượng voi trong phòng khách mang lại sự hòa thuận, an bình cho các thành viên, đặt tượng hướng chính Bắc là tốt nhất. Tượng Voi tại phòng ngủ sẽ phát huy công dụng ý nghĩa cầu con cái cho gia chủ tại nơi thông thoáng và phải sạch sẽ.

Tại những khu vực thuộc hướng Tây thường sẽ không tốt đối với trẻ em nên việc đặt tượng tại hướng này giúp cho trẻ tăng tính sáng tạo và trí tệ thông minh.

Địa chỉ mua Tượng Voi Đá Uy Tín, Chất Lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm chế tác Tượng Voi Đá Phong Thủy từ những nghệ nhân có tay nghề tạc tượng cao luôn giữ gìn nét đẹp của phong thủy và giá trị nghệ thuật điêu khắc tượng.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn Tượng Voi Đá kích thước khác nhau, có bán những mẫu mã đa dạng, giá rẻ có thể đáp ứng được mọi mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.
Chúng tôi xin cam kết:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Mọi nhu cầu tìm mua địa điểm bán Tượng Voi Đá Phong Thủy chuẩn phong thủy hay sản phẩm bất kỳ quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn để được tư vấn và báo giá chi tiết và cụ thể.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Thông tin liên hệ 

Một số câu hỏi về Tượng voi đá

Tượng voi đá được làm từ loại đá nào?

Tượng voi đá có thể được chế tác từ nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, bao gồm đá cẩm thạch, đá hoa cương, đá thạch anh, đá trầm tích và nhiều loại đá khác.

Tượng voi đá có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Đông?

Trong văn hóa phương Đông, voi được coi là biểu tượng của quyền lực, sự trường thọ, sức mạnh và tài lộc. Do đó, tượng voi đá thường được coi là một món quà tặng ý nghĩa trong các dịp đặc biệt, như lễ cưới, khai trương hoặc khánh thành.

Tượng voi đá có thể được sử dụng để trang trí trong nhà hay ngoài trời?

Tượng voi đá có thể được sử dụng để trang trí cả trong nhà và ngoài trời, tùy thuộc vào kích thước của tượng. Tuy nhiên, khi đặt tượng ngoài trời, bạn nên chọn những loại đá chống thấm nước và chống trầy xước để đảm bảo tượng luôn được giữ gìn và tránh bị hư hỏng.

Làm thế nào để chăm sóc và bảo quản tượng voi đá?

Để bảo quản tượng voi đá, bạn cần vệ sinh tượng thường xuyên bằng cách lau chùi bề mặt đá bằng khăn ẩm hoặc bàn chải mềm. Nếu tượng bị bẩn nhiều, bạn có thể sử dụng một ít xà phòng nhẹ để lau sạch. Ngoài ra, bạn nên đặt tượng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để tượng nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt.

Tượng voi đá có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo phong thủy, tượng voi đá được coi là biểu tượng của sự may mắn, thành công và giàu có. Đặt tượng voi đá ở nơi phù hợp trong nhà hoặc ngoài trời có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực và tránh được những tác động tiêu cực từ âm khí.

Trên đây là những thông tin về Tượng Voi Đá mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến bạn. Hình ảnh Tượng Voi Đá luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, là giá trị tâm linh, phong thuỷ sâu sắc, toát lên giá trị nghệ thuật. Chúc bạn có thể chọn cho mình những mẫu Tượng Voi Đá Phong Thủy phù hợp nhất để bài trí và đem lại may mắn cho mình. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn nhé! Chúng tôi luôn hy vọng sẽ trở thành đối tác thân thiết và hướng tới sự cam kết gắn bó lâu dài, mang lại sự hài lòng cho bạn.

Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!