Mẫu đèn đá sân vườn đẹp – Báo giá đèn đá trang trí sân vườn rẻ 2022

Đèn đá

Khi nhắc đến đồ vật phong thủy thì tác dụng của đèn đá là để xua đi những tà khí, u ám mang đến tài lộc. Đèn đá không những dùng để trang trí mà còn dùng để mang nhiều may mắn đến gia chủ. Trong bài viết này Tượng Đá Đức Toàn sẽ mang đến cho bạn tất tần tật những thông tin về Đèn Đá và các mẫu đèn trang trí ở sân vườn biệt thự và công trình kiến trúc tâm linh đẹp với đèn chất lượng tốt nhất.

Đúng với tên gọi thì đèn đá sẽ được làm từ chất liệu đá mỹ nghệ là đá nguyên khối, tự nhiên. Đèn đá được dùng trong nhiều mục đích khác nhau như: trang trí biệt thự, tường rào, hay các công trình thờ cúng tâm linh như chùa, đình, miếu,… Thông thường đèn sẽ được dùng theo cặp. Hiện tại, đèn sẽ được chế tác với nhiều kích cỡ và mẫu mã đa dạng và phong phú. Có thể được kể đến như: đèn tròn đá, đèn lục lăng đá, đèn sân vườn,… Thêm vào đó đèn còn có các loại như đèn tròn, đèn lục lăng, đèn thờ được đi kèm cùng với lư hương đá,…

Đèn Đá là gì?

Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Màu Trắng Mỹ Nghệ
Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Màu Trắng Mỹ Nghệ

Đèn đá là vật trang trí làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối và được sác nghệ nhân chạm khắc tạo thành các trụ kiên cố. Phần trên của trụ đen sẽ được thiết kế dưới dạng như chiếc lồng để có thể chứa vật thắp sáng. Từ lâu trong các công trình kiến trúc ở Phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam,… đèn xuất hiện không những giúp chiếu sáng cho cảnh sân vườn mà còn dùng để xua đuổi tà ma.

Đèn đặt trong các khuôn viên của nhà vườn, dinh thự cao, nhà ở hay ở đình chùa, đền, miếu, khu điện thờ,… Tùy vào từng nhu cầu dử dụng mà các loại đèn đá sẽ được thiết kế theo các kiểu dáng khác. Vì đèn được chế tác từ các loại đá tự nhiên nên nó được dùng đặt ngoài trời mà không sợ bị tác động khắc nghiệt nào của thời tiết. Hoa văn của đèn cũng sẽ được nghệ nhân chạm khắc rất tinh xảo. Nếu dùng đặt ở những nơi thờ cúng sẽ làm toát lên vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính.

Ở tại những đình chùa, miếu mạo… thì đèn sẽ được đặt ở các vị trí chính diện của những công trình. Ngoài lư hương, hạc giúp không gian nơi thờ cúng trở nên trang nghiêm hơn.

Những hoa văn chạm khắc.

Đèn đá cẩm thạch đẹp nguyên khối Đà Nẵng
Đèn đá cẩm thạch đẹp nguyên khối Đà Nẵng

Với những mục đich khác nhau mà đèn sẽ được các người thợ chạm khắc theo nhiều mẫu khác nha

 • Với những loại đèn dùng để đặt ở trong sân vườn thì những người thợ lành nghề sẽ chạm khắc nhẵn bóng, tinh tế và hiện đại
 • Với mẫu đèn đẹp đặt trong các công trình tâm linh cần sự trang trọng và tăng vẻ uy nghiêm thì những người thợ sẽ chạm khắc theo các hoa văn theo đạo giáo hay các hoa văn theo văn hóa riêng của từng vùng miền.
 • Với những mẫu hoa văn cơ bản thường sẽ được chạm khắc trên đèn như: chỉ bát giác,nạm sen, mâu lá sòi, hạt cườm, ….

Ý nghĩa của đèn đá theo phong thủy

Đèn Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối Màu Xám
Đèn Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối Màu Xám

Đèn đá mang lại rất nhiều ý nghĩa theo phong thủy trong cuộc sống của mỗi người. Theo như phong thủy thì ánh sáng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng khá lớn đến các năng lượng xấu-tốt. Vì vậy, đèn được sử dụng cho các công trình kiến trúc tâm linh hay tại sân vườn có ý nghĩa rất lớn cả về mặt thẩm mỹ và tâm linh.

Việc đặt đèn ở vị trí nào cũng sẽ thể hiện được tâm ý thành kính của gia chủ với tổ tiên, ông bà và những người có công. Tại những nơi tâm linh như: Chùa, miếu, đền thờ, đình làng,.. sử dụng đèn rất phổ biến.

Ưu điểm của đèn đá

 • Tạo cảm giác được ấm áp, gần gũi cùng chút bí ẩn
 • Tạo điểm nhấn khi dùng đèn đặt cho sân vườn
 • Thể hiện được đẳng cấp, sự quý phái, sang trọng cho phần sân vườn
 • Thời gian sử dụng lâu dài dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu
 • Dễ dàng vệ sinh và lau chùi
 • Đèn đá chính mô hình của ngôi nhà thu nhỏ lại. Dù là đứng ở ngoài trời mưa hay nắng thì vẫn bền và tỏa sáng. Điều này được trung như ngôi nhà dù phong ba bão táp như thế nào thì nó vẫn đứng vững.

Cấu tạo cũng của Đèn Đá

Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Màu Đen
Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Màu Đen

Từ những khối đá tự nhiên, những người thợ lành nghề đã chế tác những chiếc đèn. Với những đôi bàn tay rất tài hoa của mình, các nghệ nhân đã đẽo gọt từ những khối đá vô cùng thô sơ, xấu xí thành từng trụ rất kiên cố để đỡ cho phần thân và phần mái đèn. Bên trong mái đèn chính là phần dùng để chưa các vật liệu phát sáng. Cấu tạo đèn gồm 3 phần như sau:

 • Phần chân đèn: Phần này có tác dụng nâng đỡ cho phần thân, phần bóng và phần mái của cây đèn. Thường thì chân đèn sẽ có các kích thước khác nhau để có thể nâng đỡ cho phần thân cũng như phần mái và phần bóng của đèn. Thường thì phần chân đèn sẽ có kích thước khác nhau để có thể nâng đỡ các bộ phận khác của cây đèn.
 • Phần thân đèn: Phần này sẽ có hình trụ và được chạm khắc theo các hoa văn khác nhau phù hợp với từng mẫu đèn khác nhau. Phần thân sẽ được gắn kết với thân của bóng đèn.
 • Phần mái che: Phần này được thiết kế dùng để che mưa, che gió cho cả cây đèn. Thường thì phần mái sẽ được thiết kế theo các dạng 2 hoặc 3 mái.

Khác với các loại đèn trang trí khác thì đèn được thiết kế và chạm khắc những hoa văn giống với các sản phẩm đi kèm như bàn lễ đá hay hạc. Đèn thường được thiết kế gốm có 3 mẫu đèn hình lục giác, đèn vuông, đèn tròn,…

Lưu ý: Nếu như bạn muốn lắp ráp đèn thì bạn chỉ cần chồng các phần lên với nhau vì các khớp có chừa sẵn lỗ “âm dương” đã khớp với nhau để có thể đứng vững. Trong trường hợp bạn muốn cố định thì bạn có thể dùng những loại keo đá hay xi măng (đen hoặc trắng cho phù hợp với màu đá) dùng để dán các khớp và tạo thành 1 thể cứng cũng như chắc chắn hơn.

Kích thước của Đèn Đá

Đèn Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối Vàng Mỹ Nghệ
Đèn Đá Cẩm Thạch Nguyên Khối Vàng Mỹ Nghệ

Đèn đá thường có kích cỡ theo chuẩn phong thủy như sau:

 • 81×127(cm) mang ý nghĩa tài trí, tài vượng và tiến bảo.
 • 69×107(cm) mang ý nghĩa phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử.
 • 89×133(cm) mang ý nghĩa lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát
 • 107×173(cm) mang ý nghĩa đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
 • 147x 217(cm) mang ý nghĩa Lợi ích, thêm định và tài, tài lộc
 • 155×237(cm) mang ý nghĩa phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng
 • 175×255(cm) mang ý nghĩa lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo

Tùy vào những cách thức dùng cũng như yêu cầu của các gia chủ mà sản phẩm đèn đá đẹp sẽ có những kích cỡ rất khác nhau. Việc lựa chọn đèn đá kích cỡ phù hợp theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Bỏi lẽ lúc mua cần cân nhắc sao cho hài hòa với không gian hiện tại. Điều đó giúp gia tăng giá trị thẩm mĩ cũng như ý nghĩa tâm linh.

Các loại Đèn Đá phổ biến

Đèn Đá dùng trang trí sân vườn

Đèn đá cẩm thạch đẹp nguyên khối Đà Nẵng
Đèn đá cẩm thạch đẹp nguyên khối Đà Nẵng

Hiện nay có rất nhiều khách hàng dùng sản phẩm đèn đá sân vườn để trang trí cho khoảng sân vườn của mình. Đèn đá sân vườn là những loại đèn đá có kích cỡ khá nhỏ và được đặt ở một góc rất ngay ngắn bên cạnh những hàng cây hay bên cạnh những thác nước, những hồ cá koi hay hòn non để có thể tạo nên điểm nhấn khátinh tế cho khoảng không gian sân vườn. Những nhà có khoảng không gian trộng như nhà vườn đều rất ưa chuộng loại đèn này.

Thường thì phần chóp của đèn sân vườn có tạo hình rất đa dạng gồm có 4 góc vuông và phần đỉnh chóp sẽ hoi nhọn như hình của búp sen nhằm tạo nên sự thanh thoát và nhẹ nhàng cho đèn đá sân vườn.

Đèn Đá thờ

Đèn Đá Cẩm Thạch Mỹ Nghệ Nguyên Khối Màu Trắng
Đèn Đá Cẩm Thạch Mỹ Nghệ Nguyên Khối Màu Trắng

Trong các công trình tâm linh như: nhà thờ họ, Chùa, lăng mộ đá, Miếu, Đèn, đình,… Khác vứi đèn đá sân vườn đèn đá thờ sẽ được thiết kế với kích cỡ cao tầm khoảng 1m trở lên. Hoa văn cũng như màu sắc mang đậm chất Việt Nam cùng những nét vẽ hoa sen, rồng phượng,… Những nét vẽ được chạm khắc rất tỉ mĩ và tinh tế. Đặc biệt là phần mái thì đèn đá được nghệ nhân thiết kế 2 mái hoặc 3 mái giống như nhưng chiếc lăng mộ quen thuộc.

Vị trí đặt đèn đá hợp phong thủy.

Với các tiểu cảnh sân vườn thì các loại đèn đá được dùng để trang trí và không được bố trí theo bất kì một quy luật nào cụ thể.

Với những mẫu đèn đá thờ thì nên đặt ở những vị trí tâm linh nhưng phải nhớ những điểm sau:

 • Ở các công trình tâm linh thường sẽ bố trí theo từng đôi một chứ không nên để riêng lẻ.
 • Thường thì đèn đá sẽ được bố trí kèm với bàn lễ đá hay các linh vật khác như: con nghê đá, con hạc đá,…
 • Ngoài ra, ở nhà thờ đèn đá sắp xếp ngay chính tim của các gian giữa nơi thờ cúng

Những sản phẩm đá khác đi kèm với đèn đá

Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Mỹ Nghệ Màu Trắng
Đèn Đá Cẩm Thạch Sân Vườn Mỹ Nghệ Màu Trắng

Như đã được nêu ở trên thì mẫu đèn đá thường sẽ được đi cùng với những hạn mục khác. Cùng tham khảo đó là những hạng mục nào ngay dưới đây nhé!

Mẫu lư hương đá.

Ở những công trình kiến trúc tâm linh như đền, miếu, nhà thờ,… thì đèn đá thường sẽ đi kèm với lư hương đá. Nó như một phần không thể thiếu. Chúng dùng dể thắp hương và thường được đặt ở chính giữa ngay cửa ra vào hoặc ở phía trước sân. Hai bên sẽ được bố trí cùng với một đôi đèn đá. Chính điều này làm tăng thêm vẻ nghiêm trang tại nơi thờ cúng. Ngoài ra nó còn thể thiện sự biết ơn và lòng thành kính đối với thân linh.

Mẫu bàn lễ đá.

Bàn lễ đá cũng là một vật thường đi kèm với đèn đá xuất hiện ở những nơi thờ cúng tâm linh. Loại bàn đá này thường sẽ được dùng để thờ cúng gia tiên hoặc thần linh. Các mẫu bàn lễ đá thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối với rất nhiều mẫu mã phong phú cùng với kích thước khác nhau phù hợp với những không gian thờ tự khác nhau. Việc sử dụng bàn thờ đá giúp thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn với ông bà, cha mẹ tổ tiên đã dạy dỗ nuôi nấng nên người.

Mẫu tượng hạc đá.

Có lẽ khi đến với những khu vực tâm linh chúng ta thường sẽ bắt gặp các hình tượng đôi hạc hay rùa đội bia. Hạc đá được làm từ chất liệu là đá tự nhiên giúp đem đến chất lượng tuyệt đối, sự bền bỉ cao với thời gian cùng giá cả hợp lý.

Tượng chim hạc mang theo ý nghĩa to lớn ở trong tâm linh và được mọi người sử dụng khá rộng rãi. Con hạc ở trong văn hóa dân gian sẽ được coi như là chim tiên, sống trường thọ cho nên người dân đã sử dụng hình tượng chim Hạc để có thể làm vật phẩm thờ cúng tổ tiên.

Mua Đèn Đá tại đâu uy tín, giá rẻ?

tượng đá đức toàn

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm nơi bán Đèn Đá uy tín, chất lượng với giá tốt nhất thì mới bạn đến với chúng tôi. Nơi đây có đội ngũ là những nghệ nhân chạm khắc với nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng trong nghề. Tượng Đá Đức Toàn là đơn vị hàng đầu về những công trình tâm linh được chế tác từ đá cung cấp đèn đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác với giá cả phải chăng.

Trong suốt thời gian qua, cơ sở này vẫn luôn là nơi được khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Với rất nhiều bảng hiệu đa dạng cùng với công xưởng sản xuất trực tiếp thì chúng tôi tự tin khẳng định rằng giá thành của chúng tôi đá được tối ưu hóa nhất trên thị trường hiện nay. Luôn sẵn sàng đáp ứng và phục vụ bạn!

Tại đây cam kết về các sản phẩm bằng đá:

 1. Giá thành hợp lý, chất lượng cao cấp.
 2. Cam kết thời gian hoàn thành công việc đúng hẹn.
 3. Cung cấp các dịch vụ chế tác có kích thước, mẫu mã theo yêu cầu.
 4. Chăm sóc khách hàng 24/7.
 5. Bảo hành trọn đời.
 6. Lắp đặt và vận chuyển đến tận nơi.

Trên đây là những thông tin về đèn đá Tượng Đá Đức Toàn muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể chọn ra cho mình mẫu đèn đá yêu thích phù hợp với không gian trang trí.

Rate this post