Kỳ Lân Đực Đặt Bên Nào? Đặt Kỳ Lân Ở Đâu Cho Chuẩn Phong Thủy

Kỳ lân đực đặt bên nào? Trong văn hóa phương Đông, khi đặt tượng Kỳ Lân, thường sẽ đặt một cặp theo hướng nhìn ra ngoài theo nguyên tắc “Nam tả nữ hữu”, tức là tượng kỳ lân đực sẽ được đặt ở phía bên trái còn tượng kỳ lân cái sẽ được đặt ở phía bên phải. Khi nhìn vào hướng trực diện, chúng ta sẽ thấy tượng Kỳ Lân đực bên phải còn tượng kỳ lân cái bên trái. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu rõ về kỳ lân nhé!

Ý nghĩa tượng kỳ lân phong thủy

Với hình dáng bên ngoài cực kỳ ấn tượng, kỳ lân là một linh vật được sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Đặt tượng kỳ lần trước cửa công trình mang hàm ý về nhiều ý nghĩa phong thủy sau:

Trấn trạch, tránh tà, ngăn cản sát khí xâm nhập:

Là linh vật thần thoại, người ta vẫn luôn tin rằng tượng kỳ lân mang trong mình rất nhiều năng lượng tốt. Thế nên đặt tượng kỳ lân trước cửa nhà là để cho kỳ lân phát ra nguồn năng lượng tốt này. Không chỉ lan truyền vào bên trong căn nhà mà còn giúp thanh trừ khí xấu, sát khí như Tam sát thâm nhập vào bên trong. Có khả năng trấn trạch, tránh tà và cản sát khí.Tượng Kỳ Lân trấn trạch, tránh tà, ngăn cản sát khí xâm nhậNếu như cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, thì gia chủ có thể dùng một đôi kỳ lân đặt đúng hướng để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí cũng  không quá mạnh thì gia chủ cũng có thể chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí vô cùng mãnh liệt, gia chủ nên dùng ba tượng kỳ lân để hóa giải.

Hóa giải Bạch hổ:

Bạch hổ gây ra do khí xấu của nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia do hai cửa chính xung và đối nhau gây nên ảnh hưởng xấu. Đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà sẽ có tác dụng giúp hóa giải khí xấu này cũng như bảo vệ gia đình được bình an.

Tránh tai ương, mang lại điềm lành và bình an:

Vốn được xem là linh vật mang đến điềm lành nên nếu đặt kỳ lân trong nhà không chỉ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình mà còn có thể xoay chuyển tài vận, giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông, phát triển. Ngoài ra, kỳ lân còn có thể giúp gia chủ tránh được các khí độc gây vận xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất nên được khai quang thì mới có thể phát huy được hết công năng một cách trọn vẹn.Tượng kỳ lân tránh tai ương, mang lại điềm lành và bình anKhông chỉ về phong thủy, mà có một đôi kỳ lân đá trước cửa nhà cũng giúp cho ngôi nhà thêm phần khí phách, bề thế bởi trước kia chỉ có nhà quyền quý mới có thể đăt tượng kỳ lân trước cổng nhà.

Kỳ lân phong thủy hợp mệnh gì

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, chất liệu để mang lại vượng khí tốt nhất.

Người mệnh Kim sử dụng kỳ lân đá sẽ giúp người thuộc mệnh này có những thành công trong sự nghiệp và công việc luôn luôn suôn sẻ. Màu sắc nâu, đá trắng đẹp, ánh bạc, vàng, ánh kim sẽ rất phù hợp với mệnh Kim… v

Người mệnh Mộc sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu đá gỗ hoặc thủy tinh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như xanh dương, đen hoặc mệnh Mộc (tương hợp) như xanh lá cây sẽ đem đến những tài vận tốt cho chủ sở hữu.

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, chất liệu để mang lại vượng khí tốt nhất.Người mệnh Thủy sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu từ đá, ngọc, thủy tinh hoặc kim loại và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn, đem đến may mắn, tiền tài.

Người mệnh Hỏa sử dụng kỳ lân làm bằng gỗ, đá và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc (tương sinh) sẽ giúp đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Thổ đặt Kỳ Lân đá sẽ giúp xoay chuyển tài vận, hóa giải hung tin. Khi chọn mua sản phẩm này nên chọn loại làm bằng chất liệu gốm sứ, đá và chọn những màu tone nóng như: đỏ, tím….

Phân biệt kỳ lân đực và cái

Kỳ lân đực

Tượng đá Kỳ Lân Đực thường được tạo hình dậm chân trên 1 quả cầu. Quả cầu này thường được biểu thị như một quả cầu có các đường viền phức tạp và tinh tế. Đây là biểu tượng của trí tuệ và sự thống trị. Kỳ Lân Đực thường được tạo hình với tư thế mạnh mẽ hơn, thể hiện sự can đảm và bảo vệ. Đôi khi, chúng có thể được khắc với vẻ mặt hùng dũng và sẵn sàng chiến đấu.

Kỳ lân cái

Đặc điểm phân biệt quan trọng nhất của tượng Kỳ Lân Cái là sự hiện diện của một con kỳ lân nhỏ dưới chân Tượng kỳ lân cái. Đôi khi, con nhỏ này cũng có thể được tạo hình đang được bảo vệ bởi mẹ, tượng trưng cho tình yêu thương và sự chăm sóc mà Kỳ Lân Cái dành cho con của mình.

Tượng Kỳ Lân Cái thường được tạo hình với một tư thế êm dịu, thường là đang chăm sóc con của mình. Tư thế này tượng trưng cho sự bình tĩnh, lòng dịu dàng và tình mẫu tử của Kỳ Lân Cái. Điều này phản ánh tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng và chăm sóc trong gia đình và cộng đồng.

Mẫu tượng kỳ lân đẹp chuẩn phong thủy

Tượng Kỳ Lân màu đẹp nhất 2023

Tượng Kỳ Lân đá đen đẹp chất lượng

Tượng Kỳ lân đá đẹp nhất

tượng Kỳ Lân đá đẹp

Cặp tượng kỳ lân đẹp Xem thêm:

Cách đặt tượng kỳ lân ở đâu cho đúng phong thủy

Để đặt kỳ lân hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang (khai quang điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân.

Tượng Kỳ Lần đẹp để trang trí nhà cửaTuy nhiên thủ tục này cần được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không thực hiện cho linh vật đeo trên người. Sau khi khai quang, chủ nhân có thể tham khảo những vị trí dưới đây:

Đặt kỳ lân phong thủy trong nhà

  • Nếu gia chủ mong muốn con cái sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và phù hợp với mệnh của gia chủ mà chọn hướng phù hợp.
  • Nếu gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành sẽ đặt một đôi kỳ lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn.
  • Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.
  • Cặp tượng kỳ lân đặt cạnh nhau như sau: con kỳ lân đực sẽ được đặt phía bên trái và con kỳ lân cái sẽ đặt ở bên phải. Khi bên ngoài nhìn vào sẽ thấy kỳ lân đực ở bên phải, kỳ lân trái bên trái.

Cặp tượng kỳ lân đặt cạnh nhau như sau: con kỳ lân đực sẽ được đặt phía bên trái và con kỳ lân cái sẽ đặt ở bên phải. Khi bên ngoài nhìn vào sẽ thấy kỳ lân đực ở bên phải, kỳ lân trái bên trái.

Cách đặt kỳ lân trên bàn thờ thần tài

Gia chủ nên xem xét mình hợp mệnh nào để xác định hướng nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình của gia đình.  Bàn thờ thần tài thường có diện tích nhỏ và chiếm vị trí nhỏ trong không gian nên tốt nhất trên bàn thờ thần tài nên để kỳ lân hướng ra cửa chính để linh vật có thể hút tài lộc, của cải.

Không được đặt dâu tây hoặc lê trên bàn thờ thần tài, mỗi ngày nên đốt một khoanh hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh kỳ lân, việc này sẽ giúp kỳ lân đi kiếm tài lộc cho gia chủ.

Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàngKhông chỉ phát huy tác dụng trấn tà ma, quỷ quái ở nhà cửa, tượng Kỳ Lân nếu được đặt ở cửa hàng, công ty đúng vị trí còn mang lại cho chủ doanh nghiệp tiền tài và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp.

Khi trưng bày Kỳ Lân tại công ty mọi người nên chú ý để theo đôi. Kỳ Lân phong thủy được đặt ở phía cửa chính của công ty, đầu hướng ra ngoài, đuôi thì hướng vào phía trong. Cách bày trí này sẽ mang đến cho công ty một cơ hội lớn trong sự nghiệp, rút ngắn quãng đường đi tới thành công. Bên cạnh đó, sự uy nghiêm của đôi Kỳ trước cửa sẽ khắc chế những điềm xấu trước khi chúng đi vào cửa chính công ty gây ảnh hưởng đến tài vận của doanh nghiệp.

Đặt tượng kỳ lân trước mộ

Tượng Kỳ Lân cũng hay được dựng tượng tại các lăng mộ dòng họ, người có quyền thế, chức vụ: Người ta tâm niệm rằng, kỳ lân sẽ canh gác cho giấc ngủ của người dưới mộ, giữ cho họ có một sự ra đi thanh thản, bình yên. Một số cho rằng, kỳ lân xuất hiện trước mộ cũng thể hiện niềm thương xót, kính cẩn của người sống với người đã khuất.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Kỳ Lân

Kỳ lân chưa được khai quang thì không nên bày trí

Tượng kỳ lân bằng đáKhai quang được xem là một nghi lễ rất đặc biệt, sau khi được hoàn thành, con lân sẽ được lựa chọn ngày lành để tháo bỏ miếng lụa đỏ trên đầu để chuẩn bị cho công việc thờ cúng. Nếu như Kỳ Lân vẫn chưa được khai quang có nghĩa là chưa thể ngăn chặn được tà ma, xua đuổi tà khí, như vậy sẽ đem lại rất nhiều điềm xấu cho gia chủ. Chính vì thế, Kỳ Lân được bày trí phải là Kỳ Lân đã qua khai quang.

Không được đặt tượng Lân ngoài cửa sổ

Từ thời cổ đại, Tứ Linh Long, Lân, Quy, Phụng được xem là những linh thú cao quý. Nếu gia chủ đặt hay treo tranh ảnh hay tượng Kỳ Lân bên cửa sổ thì đây được cho là một điều kiêng kỵ. Vì đây là một hành động không tông trọng và xem thường thần linh, sẽ mang lại nhiều điềm xấu cho gia đình.

Người không không thích hợp trưng bày Kỳ Lân

Kỳ Lân tuy được xem là một linh vật mang mắn nhưng không phải ai cũng có thể trưng bày trong nhà mình được, đặc biệt là với những người xấu, làm những nghề bất lương. Sự che chở và ban phát may mắn sẽ không còn “hiệu lực” với những gia chủ như thế này.

CẶp tượng kỳ lân bằng đáTrong truyền thuyết, Kỳ Lân luôn xuất hiện để giúp đỡ cho những người tốt, nhất là những ai có lòng hiếu thảo, chính vì thế Kỳ Lân còn được gọi là Nhân Thú. Còn khi gặp phải người xấu, Kỳ Lân sẽ đuổi theo người đó mà cắn. Cho nên, người làm một số ngành nghề gian trá tuyệt đối không được đặt Kỳ Lân phong thủy trong nhà, công ty.

Luôn trưng bày tượng Kỳ Lân theo cặp

Việc sắp xếp, bày trí tượng Kỳ Lân theo đúng phong thủy rất quan trọng, bên cạnh đó cũng có một chi tiết mà mọi người cũng nên đặc biệt lưu ý đó chính là tượng Kỳ Lân luôn đi theo đôi, gồm 1 con cái và 1 con đực. Đây được cho là một quy tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy bày trí bày trí Kỳ Lân. Khi nhìn vào hướng trực diện, tượng Kỳ Lân đực sẽ luôn ở bên phải còn con cái sẽ ở bên trái.

Địa chỉ mua bán tượng Kỳ Lân bằng đá chất lượng

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Kỳ Lân bằng đá đẹp thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi chuyên điêu khắc đá và các loại Tượng Kỳ Lân bằng đá với đa dạng các kích thước khác nhau. Ngoài ra, Đức Toàn còn cung cấp dịch vụ đặt tượng phật theo yêu cầu, chúng tôi sẽ điêu khắc tượng theo đúng yêu cầu và mong muốn của khách hàng.
Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp với giá cả tốt nhất..
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Bảng giá Tượng Kỳ Lân bằng đá giá tốt

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau của khách hàng yêu cầu mà giá Tượng Kỳ Lân bằng đá khác nhau. Ví dụ như giá tượng được làm bằng chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối sẽ không giống với tượng Kỳ Lân bằng bột đá hay các loại đá nhân tạo khác.

Do đó, mọi người muốn mua Tượng Kỳ Lân bằng đá thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thay lời kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ mọi thông tin về kỳ lân phong thủy. Đây đúng là một sinh vật linh thiêng và có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống tinh thần của chúng ta. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu mua tượng kỳ lân phong thủy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Rate this post