Hiển thị tất cả 40 kết quả

Những mẫu lăng mộ đá đẹp – Báo giá lăng mộ bằng đá nguyên khối rẻ nhất 2023

Trong những gia tộc, dòng họ, gia đình thì công trình kiến trúc lăng mộ đá mang ý nghĩa vô cùng quan trọng nên được quan tâm một cách đặc biệt trong việc thờ cúng và xây dựng. Lăng mộ đá đã có mặt từ lâu đời nhằm mục đích làm tròn chữ hiếu thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của người cháu, người con với những người đã khuất, ông bà tổ tiên. Lăng mộ đá là loại sản phẩm được người thợ chế tác đá trân quý, gìn giữ và phát triển nghề của cha ông qua hàng trăm năm. Dưới đây, hãy cùng với Tượng đá Đức Toàn tìm hiểu thêm về lăng mộ đá nhé!

Khái niệm và ý nghĩa của lăng mộ đá

Lăng mộ đá đã có mặt từ ngàn đời nay trong nền văn hóa người dân Việt Nam, là không gian công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời với quy lớn gồm lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá,…tổng thể của lăng mộ đá đơn giản vô cùng đẹp bởi mỗi phần của lăng mộ đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ. Là nơi chôn cất những người đã khuất được chế tác từ các phiến đá lớn, có họa tiết với đường nét tỉ mỉ, tinh xảo được điêu khắc trên bền mặt và đây cũng là nơi có giá trị tinh thần và tâm linh sâu sắc mang ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sự biết ơn, tôn kính của người sống với người đã khuất.

Lăng mộ đá đã có mặt từ ngàn đời nay trong nền văn hóa người dân Việt Nam

Khu lăng mộ đá nguyên khối tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng. Những mẫu mộ đá đẹp tinh tế như: lăng mộ đá xanh rêu, mộ đá hoa cương nguyên, đá granite, đá xanh rêu, đá xanh có chất lượng cao và độ bền đẹp.

Ưu điểm của các công trình lăng mộ đá nguyên khối cao cấp

Lăng mộ đá được xây dựng bằng những loại đá mỹ nghệ, có độ bền gần như vĩnh cửu với thời gian và có tính thẩm mỹ rất cao. Bên cạnh đó, lăng mộ bằng đá còn có các ưu điểm sau:

Lăng mộ đá rất bền vững theo thời gian

Vật liệu chủ yếu của các loại lăng mộ khác thường là xi măng và gạch đá. Các vật liệu này xây thì rất nhanh, nhưng về độ bền thì lại không cao. Vì loại vật liệu này dễ bị tác động từ thời tiết nên bạn phải tu sửa thường xuyên. Nhưng khi dùng đá để xây lăng mộ thì độ bền của đá sẽ cho thấy sự khác biệt rõ rệt với các loại vật liệu trên và đặc biệt lăng mộ bằng đá còn có thể chống chịu nước rất tốt trước những điều kiện bất lợi từ môi trường.

Lăng mộ đá rất bền vững theo thời gian

Mẫu mã đa dạng, đẹp

Ngày nay có nhiều kiểu lăng thờ đá, lăng mộ đá để bạn có thể thoải mái chọn lựa. Tất cả những kiểu mộ này đều có tính thẩm mỹ và sự hài hòa cao. Với mộ có thiết kế bình thường thì bạn không thể chạm khắc quá nhiều hoa văn nhưng với lăng mộ đá thì ngược lại. Điều này tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Ngày nay có nhiều kiểu lăng thờ đá, lăng mộ đá để bạn có thể thoải mái chọn lựa

Lăng mộ đá rất dễ dàng vệ sinh

Không bị rêu mốc qua mỗi mốc thời gian chính là ưu điểm nổi bật nhất của lăng mộ đá. Ngay cả khi bị bẩn, bạn có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng lăng mộ đá

Có lẽ bạn nghĩ việc xây lăng mộ bằng đá sao có thể rẻ được đúng không? Suy nghĩ này không sai hoàn toàn bởi vì chi phí bỏ ra ban đầu để xây lăng mộ bằng đá so với xây bởi vật liệu thông thường thì tốn kém hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng lăng mộ đá

Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem nếu tu sửa lăng mộ thì sẽ như thế nào chưa? Việc tu sửa lăng mộ không hề đơn giản, dễ dàng vì nó liên quan một cách sâu sắc tới vấn đề tâm linh. Do đó việc xây lăng mộ bằng đá có thể sẽ tốn chi phí bỏ ra ban đầu, nhưng lại tiết kiệm nhiều khoản chi phí tu sửa về sau.

Phân biệt mộ đá, khu lăng mộ đá và lăng mộ đá mỹ nghệ

 • Mộ đá phải được chạm khắc, xây dựng sao cho hợp với tổng thể của khu lăng mộ.
 • Khu lăng mộ đá đẹp: là tổng hợp các công trình như cuốn thư đá, cổng đá, lan can,… và có cả phần mộ đá. Những khu lăng mộ đá thường được đặt ở vị trí khá lớn của một nơi nào đó.
 • Lăng mộ đá và mộ: đây là một phần nhỏ nằm trong tổng quan kiến trúc của lăng mộ chế tác từ đá, nhưng đây lại là phần quan trọng nhất, là nơi chôn cất người đã khuất và bảo vệ các tác nhân xấu có nguy cơ gây ảnh hưởng đến phần mộ bên dưới. Hoa văn chạm khắc trên mộ đá cầu kì hay đơn giản phụ thuộc một phần vào mộ được thiết kế tổng thể của lăng mộ đá để không bị mất thẩm mỹ, rời rạc. Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển nên kĩ năng điêu khắc từ những nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ chế tác đá mỹ nghệ cũng được nâng lên một đẳng cấp mới, tầm cao mới với công nghệ cùng ứng dụng đã giúp lăng mộ đá và mộ đá có thêm nhiều mẫu đẹp hơn, hoa văn được chạm khắc ngày càng tinh xảo hơn.

Lăng mộ đá và mộ đẹp nhất 2023

Kiến trúc của khu lăng mộ đá cao cấp, đẹp mắt

Những khu lăng mộ gia tộc, nghĩa trang gia đình hay khu lăng mộ đá có nhiều hạng mục kiến trúc tạo nên tổng thể hợp phong thủy, hài hòa.

Lăng thờ chung

Lăng thờ dành cho tổ tiên, long đình đá hay còn biết đến với tên lăng thờ chung, nhất là đá, phần quan trọng trong những công trình kiến trúc ở các khu lăng mộ. Vị trí đặt của lăng thờ chung thường là trung tâm, chính giữa của khu lăng mộ. Đó là nơi con cháu dâng lễ vật, hương khi đến ngày gia tộc, giỗ họ.

Lăng thờ dành cho tổ tiên, long đình đá hay còn biết đến với tên lăng thờ chung

Mộ đá

Phần chính của những khu lăng mộ dòng họ, gia đình chính là mộ đá. Thiết kế của những ngôi mộ đá có hoa văn họa tiết, mẫu mã, kiểu dáng tương tự nhau để có thể giúp tổng quan kiến trúc của khu lăng đồng nhất, hài hòa. Những ngôi mộ ở các khu lăng mộ đá đa số được sắp xếp theo thứ tự phân chia cấp bậc từ cao đến thấp hoặc theo nguyên tắc của người xưa là “nam tả, nữ hữu”.

Phần chính của những khu lăng mộ dòng họ, gia đình chính là mộ đá

Cổng vào khu lăng mộ

Cổng ra vào của các khu lăng mộ thường là cổng đá, tạo nên sự sang trọng, bề thế và uy nghiêm cho toàn thể khu lăng. Đây là phần quan trọng trong công trình kiến trúc các khu nghĩa trang, giúp tránh và ngăn chặn những luồng khí tiêu cực vào khu mộ. Cổng đá được thiết kế theo kiểu kiến trúc của cổng tam quan, không những mang vẻ đẹp của văn hóa tâm linh mà còn mang vẻ đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.

Cổng ra vào của các khu lăng mộ thường là cổng đá, tạo nên sự sang trọng, bề thế và uy nghiêm cho toàn thể khu lăng

Cuốn thư đá

Bình phong đá hay cuốn thư đá khu lăng mộ là một vật chấn phong thủy, có thể giúp ngăn chặn những luồng khí không tốt và vong hồn xấu xâm nhập vào các khu lăng. Những mẫu cuốn thư đa số được chạm khắc tứ linh, hoa văn hoa sen, hoa văn chữ Thọ,…

 cuốn thư đá khu lăng mộ là một vật chấn phong thủy

Lan can đá

Lan can chính là phần bao bọc xung quanh khuôn viên khu lăng với mục đích ngăn chặn súc vật hoặc người xâm phạm vào những khu vực này và đây cũng chính là phần rất tỉ mỉ công phu, tạo nên tính thẩm mỹ cho khu lăng mộ. Trên lan can đa số được chạm trổ, điêu khắc chữ Lộc, Phúc hoặc hoa lan, mai, trúc, cúc,…

Lan can chính là phần bao bọc xung quanh khuôn viên khu lăng

Đồ thờ cúng đá

Ngoài những vật trên ra thì đồ thờ cúng đá như lọ hoa đá, lư hương đáđèn đábát hương đá,… cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong khu lăng giúp tổng quan khu lăng trở nên hoàn hảo, trọn vẹn. Mỗi đồ thờ cúng đều có một nhiệm vụ, chức năng riêng và đều có ý nghĩa với mong muốn giúp con cháu đời sau tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà một cách trân trọng.

đồ thờ cúng đá như lọ hoa đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá,… cũng là một phần quan trọng

Vật liệu làm mẫu lăng mộ đá đẹp

Hiện nay, các sản phẩm bằng đá trong tự nhiên được dùng càng ngày càng nhiều bởi chúng có các ưu điểm đặc biệt hơn so với xi măng, gạch… Các loại đá trong tự nhiên được khai thác bằng thủ công ở những dãy núi có tuổi thọ hàng trăm năm do đó có độ bền khá cao, chạm khắc, đục đẽo một cách dễ dàng mà bề mặt đá bị vỡ. Đá ở trong tự nhiên có thẩm mỹ cao vì nó có các đường vân sắc nét theo cách tự nhiên, màu sắc đẹp, bắt mắt, nó mang trong mình hơi thở của thiên nhiên, chúng không gây hại tới sức khỏe của người sử dụng.

lăng mộ đá cẩm thạch non nước đà nẵng

Đá trong tự nhiên đa dạng về các chất liệu, các màu sắc và nó có những độ cứng không giống nhau vì vậy chúng sẽ có những sản phẩm phong phú kiểu dáng, mẫu mã. Một vài loại đá ở trong tự nhiên hay được dùng trong thi công, lăng mộ đẹp được thiết kế:

 • Đá trắng : Chúng mang cho mình một màu trắng toát, sáng bóng rất đẹp. Khác vớ những loại đá màu xanh đen,xanh rêu mà ta hay thấy trong các mẫu mộ đá trắng khá ít chạm khắc các hoa văn giống với các loại đá khác…chúng có cấu trúc khá bền vững, bong đẹp, đá cứng, chắc khỏe, đó là một trong các ưu tiên của quý khác hàng. Thêm nữa, những lăng mộ đá làm bằng loại đá này chúng không bị tác động trong hoạt động của động vật hay con người và các loại thời tiết …,chúng còn có độ bền khá cao. So với các đá màu xanh nguyên khối, hoặc đá hoa cương để làm mộ thì đá trắng chúng tương đương về độ bền. Vì vậy, bạn không cần lo về những thứ ảnh hướng đến việc động mã, động mồ của gia tiên như chúng bị vỡ, nứt hay bị thấm nước. Do đó, quý khách hàng hay chọn loại đá này để làm lăng mộ thì chúng sang trọng, đep, và vô cùng bề thế. Trong một số công trình làm lăng mộ, các gia đình có thể dụng đá trắng để điều phối với các loại đá mang màu sắc khác nhau trong hạng mục để tạo được điểm nhấn cho các lăng mộ đá.

lăng mô đá cẩm thạch non nước đà nẵng đẹp nhất

 • Đá xanh rêu, đá xanh : Đá xanh rêu, đá xanh là loại đá nguyên khối mùa xanh, chúng được khai thác ở các núi đá có tuổi đời lâu năm. Đá xanh rêu có đăc tính là bền và cứng, có khả năng chống không bị mài mòn khá tốt, chúng ít khi bị ảnh hưởng về thời tiết, theo thời gian chúng không bị mài mòn. Về sau này, khách hàng sẽ không bỏ tiền và công sức để tu sửa và bảo dưỡng cho các công trình. Đá xanh rêu, chúng có cái tên giống màu của chúng. Sau khi mưa, hay sau khi lấy nước để làm sạch, đá sẽ có màu giống như màu ngọc, làm cho các mẫu làm bằng đá đẹp, mộ đá có vẻ đẹp cổ kính và thô sơ nổi trội. Hoa văn thớ đá chắc và khá mịn, vì vậy những người thợ đá dễ dàng trong việc chạm khắc, chế tác do đó mang đến các phiến đá có hoa sắc nét, tinh xảo. Vì vậy đá xanh rêu thu hút được những khách hàng khá khó tính và cầu kỳ để chọn làm lăng mộ, mộ đá đẹp…
 • Đá hoa cương: Đây là loại đá có thể chịu lực tốt, cộ cứng khá cao, chống nước , chịu nhiệt tốt, chịu được thời tiết rất khắc nghiệt nên chúng được dung để làm các công trình lăng mộ đá, mộ đá, nổi trội làm lăng mộ đá khối. Công đoạn dọn dẹp và lau chùi cũng khá dễ dàng chỉ bằng một chiếc khăn nhúng nước ấm.
 • Đá vàng: Chúng là loại đá trong tự nhiên và có tính thẩm mỹ khá cao, chúng đặc biệt làm nguyên liệu để có thiết kế, chế tác các lăng mộ, mẫu mô hiện đại, đẹp. Đá vàng hay tập trung trong các mỏ ở tỉnh Nghệ An. Mặc dù vậy, đây là loại đá không phổ biến lắm, do đó ít công trình dùng loại đá này để có thể chế tác.

Tiêu chí để xây dựng mẫu mộ đá đơn giản, đẹp

Lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp nhất

Để có thể đánh giá một lăng mộ đá có nhiều tiêu chí. Đầu tiên, chúng là nơi để chôn cất người đã ra đi, chúng cũng giúp những người còn sống có thể thể hiện được lòng thương nhớ và kính trọng của mình, do đó chúng là công trình xây dựng tâm linh. Vậy nên, một lăng mộ đá đẹp cũng có một ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy, những mẫu lăng mộ đá mà đẹp thì phải đáp ứng những tiêu chí như sau :

 • Về vật liệu: Mộ được xây dựng từ các loại vật liệu không giống nhau như đá xanh, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương,… là đá gì thì cũng được lựa chọn kĩ càng, phải đảm bảo đá nguyên khối và không có khiếm khuyết, bị vỡ, phải có độ già và không bị chấp vá, đặc biệt phải phù hợp tài chính.
 • Về tính thẩm mỹ: ở trên mộ đá phải chạm khắc những hoa văn mang một ý nghĩa tâm linh khéo léo, và thật tinh tế để tạo nên vẻ đẹp của lăng mộ.
 • Về kiến trúc: một lăng mộ đá đẹp là lăng mộ phải có có kiến trúc độc đáo, sáng tạo để có thể tạo nên sự phong phú, đa dạng.

Các loại mẫu mộ đá đẹp

Đây là các mẫu mộ đá được mọi người ưa chuộng sử dụng. Những mẫu mộ đá này có thiết kế rất đẹp mắt, giá thành phù hợp và hoa văn cũng rất tinh tế.

 • Mộ đá tam sơn hậu bành còn có nhiều tên gọi khác như mộ không mái, mộ tam sơn, mộ hàu bành, mô tam cấp đơn giản là những mộ đá được dùng rộng rãi ở các khu lăng mộ ở gia đình hay dòng họ. Sản phẩm này rất được ưa chuộng bới thiết kế dù đơn giản nhưng vẫn rất đẹp mắt, được người thợ dành nhiều tâm huyết trong việc chế tác. Mẫu mộ đá này có kích thước ở mức trung bình, chiếm diện tích ít ở khu lăng mộ. Do đó sản phẩm mộ đá tam sơn không có mái đá hay được lựa chọn để sử dụng ở những khu lăng mộ có nhiều mộ hay các khu giới hạn ở diện tích.
 • Mộ đá đôi là mộ dành cho hai người. Đây là mẫu mộ đá cho hai hay bốn người năm ở trong khuôn viên mộ đá. Xây mộ đôi cho cha mẹ, ông bà hay người thân khi họ đã qua đời để mang ý nghĩa mong cho những người ấy luôn ở bên nhau. Để thể hiện sự khăng khít khi còn sống hay khi đã mất.
 • Mộ đá một mái hay là mộ đá một đao là sản phẩm có kích thước bé nhất trong những mộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 • Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao, chúng là loại mộ được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đây là mẫu mộ bền bỉ, trường tồn rất lâu , chúng thể hiện đươc tinh thần bất khuất của con cháu với tổ tiên, ông bà. Vì vậy. Các mẫu mộ này được dùng rất phổ biến ở thời điểm hiện nay.
 • Mộ ba mái hay được gọi là mộ ba đao, mộ ba mái là loại mộ có mái và chúng có kích thước to nhất trong các loại mộ đá, chúng thường được các gia đình tìm mua khi xây lăng mộ cho dòng họ. Chúng có kích thước thích hợp cho nhưng nơi có ít các mộ phần ở khu lăng mộ.
 • Mộ đá tam cấp là mẫu có kích thước ít nhất và có thiết kế khá đơn giản nhưng đẹp trong các loại mộ đá đẹp. Loại mộ này không cầu kì, không sang trọng và nó đơn giản như những mộ có mái khác. Tuy nhiên, chúng vẫn được ưa chuộng rất nhiều và được mọi người đánh giá cao. Do đó, mộ đá này vẫn được biết tới với tên mộ đơn giản nhưng vẫn đẹp.
 • Mộ đá tròn là mộ truyền thống phong thủy của những người dân ở Việt Nam được dùng nhiều để xây dựng mộ phần để làm an táng cho tổ tiên. Chúng hội tụ tất cả các yếu tố như phong thủy, cân bằng về dương và âm, hấp thu kim thí, làm mát cho hài cốt có thể tươi lâu. Do vậy, loai mộ này được dùng phổ biến để xây lăng mộ cho ông bà , tổ tiên.
 • Mộ đá cho công giáo là loại mộ cho những người theo đạo Thiên Chúa. Loại mộ này rất đẹp giành riêng cho đạo Thiên Chúa. Mộ này là sản phẩm đặc biệt để làm nơi cho những người không còn sống theo đạo Thiên Chúa. Mộ này có các nét nổi bật để thể hiện tín ngưỡng, đặc trưng với Đức Chúa. Những họa tiết và hoa văn có những ý nghĩa khác nhau.

Mộ đá cho công giáo là loại mộ cho những người theo đạo Thiên Chúa.

 • Mộ tháp đá cho Phật giáo hay còn gọi là tháp mộ, mộ đá Phật giáo được dùng trong các chùa chiền để làm nơi an nghỉ cho Phật tử và cao tăng có duyên. Giống như mộ đá cho Công giáo, mộ đá cho Phật giáo là đặc trưng của Phật giáo. Có thể gọi đây là phần mộ giành riêng cho Phật giáo, được để ở các chỗ cúng thờ linh thiêng.

Thiết kế khuôn viên khu lăng mộ

Lăng mộ đá được thiết kế gồm có các phần khu lăng mộ bằng đá được thiết kế cho người đã khuất rất quan trọng. Cái này có thể nói là cực kì quan trọng của con người. Để có một khu lăng mộ gia đình đẹp vừa phong thủy thì cần có một sự đầu tư và thật sự cẩn trọng từng chi tiết.

Lăng mộ đá được thiết kế gồm có các phần khu lăng mộ bằng đá được thiết kế cho người đã khuất rất quan trọng.

Khu lăng mộ đá có bản vẽ thiết kế hay bản vẽ cho nghĩa trang của dòng họ sẽ bao gồm nhiều loại nhỏ như thiết kế cho lăng thờ, thiết kế cho cổng đá, một bản vẽ mộ đá chi tiết, thiết kế cho cuốn thư…được làm thật chuẩn bằng thước Lỗ Ban. Mỗi công trình của lăng mộ đá thường có các loại sau :

 • Mộ đá : là sản phẩm qaun trọng nhất trong công trình khu lăng mộ đá. Những ngôi mộ cùng với các kích thước được làm theo 1 thứ tự nhất định được xếp vào lần lượt khu mộ.
 • Lan can đá : đây là một hàng rào đá xung quanh của khu lăng mộ, can can đá này không chỉ làm đẹp mà nó còn giúp bảo vệ lăng mộ đá khỏi sự xâm nhập của những động vật xung quanh.
 • Lăng thờ đá: hay còn được gọi là long đình đá hay am thờ. Có rất nhiều loại lăng thờ nhưng loại phổ biến nhất đó là lăng thờ hộp có cánh hoặc không cánh.
 • Cuốn thư đá : hay được gọi là bình phong đá, nó được đặt ở đằng sau của khu lăng mộ, giúp làm đẹp và có phong thủy, xua đuổi được những điềm xấu.
 • Bàn thờ đá: Khi làm lễ cúng tế, bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ.

Kích thước mộ đá hợp phong thủy

Để lựa chọn lăng mộ đá được kích thước chuẩn của mộ đá, người ta sẽ dùng tới thước Lỗ Ban để đo cho chuẩn. Có hai loại thước được dùng để có thể xây mộ là thước 42,9cm chia thành 8 cung ứng theo ngũ hành và 42,9cm chia thành 8 cung để ứng theo bát tinh. Có một vài kích thước phổ biến của mộ đá : 89x127cm và 89x133cm, còn có các kích thước khác nhau, tùy theo kích cỡ mong muốn của quý khách hàng. Kích thước của các huyệt mộ : kích thước này rất quan trọng, nó như khi xây dựng nhà, thì phần móng rất quan trọng, khách hàng đào huyệt mộ về độ to hay rộng phải tùy vào kích thước mộ.

Mộ đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng đẹp nhất

Quy trình thi công làm lăng mộ đá

Gồm có 6 bước trong quy trình nhận và làm những lăng mộ bằng đá Mỹ Nghệ mà bạn có thể xem qua để có cái nhìn trực quan hơn:

 • Bước 1: Tiếp nhận những thông tin mà khách hàng yêu cầu. Bạn nên đưa ra những yêu cầu phải cụ thể về khu lăng mộ như kiểu mẫu và loại đá mà sửu dụng, mẫu mộ đá, hoa văn cũng như là kích thước sẽ sử dụng trên lăng mộ đá và vị trí sẽ xây dựng.
 • Bước 2: Khảo sát về các đặc điểm thi công của công mộ đá.
 • Bước 3: Lên phương án để tạo mẫu cho lăng mộ và cũng như là các hạng mục kèm theo. Những mẫu của lăng mộ đá đã được thiết kế rất phong phú và đa dạng, từ hiện đại đến cổ điển, chúng tôi sử dụng các loại đá cao cấp, bền, đẹp, đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 4: Bắt đầu duyệt những phương án sẽ thi công. Xác nhận lần cuối cùng những chi tiết trong việc thi công các lăng mộ đá, gồm có : kích thước, chất liệu đá như chất liệu đá xanh nguyên khối, đá hao cương, đá trắng, đá vàng…, bản vẽ, các trang trí kèm theo, hoa văn.
 • Bước 5: Báo giá cho khách hàng và bắt đầu ký hợp đồng để có thể xây dựng lăng mộ bằng đá, trong hợp đồng bắt buộc ghi rõ những hạng mục : giá cả, thời gian bắt đầu xây dựng và hoàn thành xong việc xây dựng lăng mộ đá, khu xây dựng lăng mộ đá. Đảm bảo một cách tối đa những quyền lợi của khách hàng.
 • Bước 6: Tiến hành việc gia công, chế tác các lăng mộ bằng đá. Đá Mỹ Nghệ sẽ thực hiện việc gia công các lăng mộ đá tại xưởng, chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm cũng như hoa văn giống như cam kết.
 • Bước 7: Vận chuyển lăng mộ đá đến địa điểm, xây dựng và hoàn thiện tại công trình. Đảm bảo việc an toàn cho thợ và trang thiết bị cũng như đả bảo chất lượng của các công trình lăng mộ đá.
 • Bước 8: Kiểm tra, thu nhận, kiểm định thi công, bàn giao và thanh lý theo như hợp đồng.

Vài lưu ý khi thiết kế, xây dựng lăng mộ đá hợp phong thủy

Vị trí đặt các lăng mộ được làm bằng đá

Nhập thủ: là những nơi long mạch đi vào mộ. Nếu như ở đó hơi lồi lên giống như cái mu của con rùa, cỏ tươi tốt, đầy đặn sẽ chọn đặt làm mộ thì con cháu và gia chủ sau này sẽ giàu sang, phú quý. Lưu ý về sắc của đất: sau khi chúng ta đào xong huyệt mô, thấy chất đất ở phía dưới mịn, màu ngũ sắc hoặc hồng vàng hoặc có màu son đậm hay hồng có vân đất thì gọi đó là “ thái cực biên huân”.  Các huyệt mộ ở nơi đồng bằng nên ít có nước ở phía dưới huyệt hay rất kị chôn đè lên huyệt cũ một người khác. Những vùng nghĩa trang nơi quy tụ rất nhiều mộ, hay bị tình trạng các mộ chen lấn với nhau, gây ra việc quá tải diện tích. Tránh việc huyệt bị các mộ khác xung quanh lấn chiếm gây ra mộ đè mộ, hay các góc nhọn của mộ khác châm vào mộ, hay đâm vào cạnh của mộ.

Mộ đá màu đen đẹp sang trọng

Nếu có thể chọn huyệt có phía trước vừa rộng thoáng, vừa có thể nhìn ra sông suối hay ao hồ là tốt nhất. Hoặc trường hợp đất làm huyệt mộ quá hiếm không thể thoáng rộng thì ít nhất phải có khoảng đất trống nhỏ nằm phía trước của huyệt mộ. Hay quan sát thật cẩn thận xung quanh của huyệt mộ. Nếu quanh mộ có một đường đâm thẳng vào phía trước hoặc phía sau hoặc giữa mộ, hay đâm xuyên vào hai bên thì không thể đào huyệt mộ. Cách tốt nhất là chúng ta nên chọn huyệt mộ ở một nơi xa cách và yên tĩnh với những lối đi xung quanh nơi chúng ta làm mộ. Nếu an táng người đã khuất ở nơi có địa hình thấp và bằng phẳng thì nên chọn nơi làm huyệt mộ bị nhô cao, không nên chọn những nơi bị thấp, vì làm huyệt mộ ở chỗ cao mới có thể hấp thu được nhiều sinh khí. Khi chôn hãy chôn sau mà không để bị mộ đụng mạch nước ngầm là ổn nhất.

Mộ đá được chế tác tỉ mỉ khéo léo

Hướng dẫn cách sắp xếp các lăng mộ đá ở khu lăng mộ

Ông bà ta thường nói “ nam tả,nữ hữu” vậy nên cách sắp xếp lăng mộ cho ông bà ngày xưa thường theo thứ tự là nam bên trái, nữ bên phải. Sở dĩ có cách sắp xếp này là bởi vì bên phải tượng trưng cho Bạch Hỗ và bên phải là Tay Long rất hợp phong thủy về quy tắc âm dương. Sắp xếp các ngôi mộ mang đến ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để sắp xếp được đúng thứ tự trong phong thủy thì chủ nhà nên nhờ thầy có kinh nghiệm về phong để xem về ngày giờ đặt mộ,vị trí đặt mộ và hướng mộ chuẩn phong thủy.

Lăng mộ đá đẹp nhất 2023

Cách sắp xếp mộ theo hướng và thứ tự phong thủy sẽ giúp chủ nhà tránh được nhiều tai họa, tai ương và đem lại may mắn cho gia đình. Đối với phần khu mộ của gia tộc thì gia chủ cần phải xem xét, tuân thủ theo những nguyên tắc về phong thủy và đặc biệt xem người đã mất không hợp với hướng nào và hợp với hướng nào. Để sắp xếp mộ theo đúng chuẩn thứ tự về phong thủy thì gia chủ nên chọn đất rộng thoáng, yên tĩnh và có địa thế tốt.

 • Các lưu ý cần biết khi sắp xếp ngôi mộ theo thứ tự trong những khu Lăng mộ đá

Việc sắp xếp các ngôi mộ theo thứ tự giúp người đã mất được yên nghỉ, con cháu được may mắn và sẽ không bị vi phạm đại kỵ là việc vô cùng quan trọng. Chưa nói tới việc sắp xếp, trước hết cần phải chọn thế đất đẹp, không ứ đọng hay tù túng điều này sẽ mang đến ảnh hưởng không tốt đến con cháu và mộ phần. Mộ nên được đặt mộ ở những nơi yên tĩnh, tránh bị làm phiền, tránh nơi ồn ào, đông đúc vì con cháu sau này dễ hư hỏng và sa đọa. Ngoài ra lỗ thông khí ở các lăng mộ cũng cần được chú ý để giúp cho xác của người đã mất lúc phân hủy không bị trùng huyệt, không bị nén, ứ áp suất.

Để hài hòa về âm dương thì vị trí đặt mộ phải đón nắng buổi sáng. Việc chọn được vị trí hài hòa âm dương, sắp xếp theo thứ tự hợp với phong thủy để xây dựng khu lăng mộ gia tộc sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho con cháu, giống với quan niệm của ngày xưa thường nói “mồ yên mả đẹp” thì mọi sự sẽ tốt lành.

 • Kinh nghiệm sắp xếp theo thứ tự một cách hiệu quả
Kinh nghiệm sắp xếp mộ, xây mộ theo thứ tự một cách hiệu quả cho những người đã khuất trước hết phải xuất phát từ sự thành tâm của mọi người trong nhà, con cháu. Những lăng mộ đá phải được sắp xếp theo một thứ tự chuẩn theo phong thủy, phải chăm xuyên nơi thờ tự. Làm như vậy thì người đã mất mới có thể yên lòng ở nơi chín suối. Để có thể chọn được đất mà đúng chuẩn phong thủy là một điều khó khăn. Mặc dù vậy, gia chủ nếu có thể đáp ưng đươc nhiều thì mang lại điều thuận lợi càng nhiều.
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Về cách sắp xếp mộ và vị trí theo một thứ tự đúng thì không chỉ tránh được những điều xấu cho gia đình mà còn mang một ý nghĩa rất tốt lành cho người đã mất hay người sống. Do đó, đừng nên làm quá qua loa. Để có một lăng mộ đá đẹp đúng phong thủy và khang trang , sắp xếp các hạng mục theo các thứ tự, lư hương, cuốn thư, bia mộ cũng phải thật chỉnh chu, để được như vậy các bạn nên tìm tới những đơn vị có thể thiết kế và thi công các lăng mộ một cách uy tín.

Về việc chọn vùng đất để xây các lăng mộ chuẩn phong thủy.

Xây dựng khu nghĩa trang gia đình hay khu lăng mộ gia tộc thì chúng ta nên chọn đất có long mạch thật tốt , điều đó sẽ giúp con cháu thành đạt và may mắn. Các vùng đất phù hợp mà chúng ta nên lựa chọn là : vùng đất đầy đặn, cỏ cây xanh tốt, vùng hơi lồi lên, đất tơi, ở miền núi thì có xốp vàng hay vân hồng, còn nếu ở đồng bằng thì nên có mùi thơm.

Thời điểm trong năm để xây lăng mộ tốt nhất ?

Về vấn đề chọ thời gian tốt nhất trong năm để có thể xây dựng mộ cho dòng họ, gia đình thì chúng ta nên xem xét thật kỹ lưỡng. Người ta thường sẽ bắt đầu xây lăng mộ đá ở đàu năm sau khi thanh minnh tảo mộ. Hay có thể chọn thời gian cuối năm, lúc khí trời ít mưa, khô ráo để có thể xây dựng mộ đá cho những người thân.

Những cách để lựa chọn xây dựng lăng mộ đá thích hợp.

Ngày nay, một vài các đơn vị vì lợi ích, lợi nhuận đã làm ra những khu lăng mộ đá rất kém chất lượng cùng với giá rẻ so với thị trường. Những khu mộ, lăng mộ với giá thành rẻ thì đá có chất lượng rất kém, sau thời gian ngắn sẽ bị vỡ, nứt, ngấm thấm nước, cho nên sẽ gây ảnh hưởng đến tâm linh, tôn nghiêm, phong thủy của nơi an nghỉ của dòng họ, tổ tiên của gia chủ. Cho nên chúng ta cần chọn lựa những lăng mộ thật kỹ lưỡng.

Lựa chọn, xác định các chất liệu của đá chúng ta chọn để làm lăng mộ .

Những chất liệu đá này rất đa dạng và phong phú, phổ biến trong ngày nay là đá hoa cương, đá trắng và đá xanh rêu. Tùy theo các mong muốn, nhu cầu của quý khách hàng mà chúng ta đưa ra những quyết định nên sử dụng đá nào. Bình thường thì đối với những loại lăng mộ đá thiết kế có họa tiết hoa văn khá cầu kỳ thì chúng ta nên chọn đấ xanh rêu hoặc xanh đen. Về những mẫu lăng mộ hiện đại và đơn giản thì chúng ta nên chọn đá trắng hay đá hoa cương để thiết kế những lăng mộ đá đẹp.

Cách xác định kiểu dáng mộ và loại mộ

Việc xác định dáng mộ hay loại mộ sẽ dựa vào kiến trúc của tổng thể, diện tích của khu lăng mộ và còn ngân sách để xây dựng. Mỗi loại mộ sẽ có những nét đẹp mà điểm nổi bật riêng biệt. Trước khi bắt đầu quá trình xây dựng, gia chủ nên có một bản vẽ về lăng mộ để chúng ta có thể lựa chọn. Trước khi bắt đầu quá trình xây dựng, gia chủ nên có một bản vẽ về lăng mộ để chúng ta có thể lựa chọn những kiểu mẫu mộ sao cho phù hợp nhất. Có thể xây dựng lăng mộ đá theo kiểu tam cấp hay mộ tròn,…với những kiến trúc từ đơn giản đến phức tạp tùy theo điều kiện thực tế của gia chủ.
Bản vẽ lăng mộ đá

Xác định về kích thước của những lăng mộ.

Xác định kích thước để thiết kế lăng mộ phụ thuộc vào quy mô của việc xây dựng, mức độ thi công của công trình. Thông thường thì kích thước để xây dựng một lăng mộ đá đẹp hay được đo bằng thước phong thủy Lỗ Ban. Mặc dù vậy, còn tùy vào số lượng các mộ đá, diện tích đất, hay các cong trình đi kèm mà chúng ta có thể xây với kích thước hài hòa, vừa phải , đảm bảo một các cân đối cho tất cả công trình. Lựa chọn những lăng mộ đá có thể phụ thuộc vào vẻ đẹp của nó. Ngoài các yếu tố về phong thủy và chất lượng cao của đá, độ thẩm mỹ của các công trình của lăng mộ đá cũng nên xem xét. Về giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ của các lăng mộ đá đẹp sẽ thể hiện qua những chất liệu của đá, vân đá, chạm khắc một cách tinh xảo cho họa tiết, hoa văn.
Kích thước lăng mộ đá còn phụ thuộc vào quy mô của việc xây dựng, mức độ thi công của công trình.

Về thời gian mà chúng ta nên sửa hoặc xây lại mộ đá.

 • Đầu tiên là trước Thanh minh: Tiết thanh minh này thường rơi vào khoảng tháng bai hàng năm hay thường là sau mỗi dịp tết dương. Đây là khoảng thời gian khá phù hợp để gia đình, con cháu có thể cải tạo hay bắt đầu làm những khu lăng mộ hoặc xây lại mộ mới cho tổ tiên, ông bà. Vào khoảng thời gian này, thời tiết rất tốt, ôn hòa, mát mẻ, linh hồn của những người đã khuất sẽ phù hộ cho gia đình mạnh khỏe thuận lợi làm ăn, phù hộ cho con cháu có thể học hành giỏi giang.
 • Vào tiết cuối năm: Theo quan niệm thời ông bà ngày xưa, ngoài tiết thanh minh thì khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 cũng là khoảng tời gian phù hợp để xây dựng hay tu bổ lại mồ mả cho ông bà, tổ tiên. Lúc này thời tiết tốt, không còn mưa , tiết trời hanh mô mát mẻ, rất thuận lợi cho việc chúng ta bốc mộ, xây sửa. Theo mặt phong thủy, đây cũng chính là thời gian phù hợp cho các hoạt động tu sửa, xây dựng lại mộ phần, hay làm những khu lăng mộ.
 • Ngoài ra thì trong năm vẫn còn những thời điểm khác: Quan niệm của ông bà là xây mộ vào hai khoảng thời gian tiết thanh minh hay những tháng cuối năm thì trong thời gian gần đây đã dần phai nhạt khi việc chúng ta làm hỏa táng hay mộ tươi đang dần trở nên rất phổ biến. Khi trong nhà có những người thân mất thì gia chu có thể bắt đầu xây dựng những lăng mộ và bắt đầu chôn cất để những người đã khuất có giấc ngủ an yên ngàn thu.

Về giá lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối.

Giá các mộ đá thường lên xuống và không ổn định, chúng thường thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố khách qaun như sau :
 • Về quy mô của lăng mộ: chúng tùy thuộc vào các nhu cầu của quý khách hàng mà chúng ta sẽ cung cấp cho họ những mẫu thiết kế lăng mộ đá mà thích hợp với từng người khách hàng. Các mẫu làm lăng mộ đá với quy mô lớn và được điêu khắc, thi công khá phức tạp thì giá có thể cao hơn các lăng mộ chiếm diện tích ít.
 • Thời gian để tiến hành thi công: Với các công trình có yêu cầu một khoảng thời gian nhanh chóng và khá gấp rút thì tất nhiên là giá cả cũng sẽ cao vì tốn rất nhiều công sức cũng như để hoàn thành tác phẩm đúng thời gian thì các nghệ nhân cần phải tăng ca. Không những vậy, vào những lúc cao điểm thì nhiều nhà cùng muốn làm mới lại hoặc tân trang cho khu lăng mộ thì cũng sẽ làm cho giá của nguyên vật liệu và nhân công tăng lên rất cao.
 • Số lượng của mộ đá cũng như những sản phẩm khác: Số lượng của mộ đá và những sản phẩm khác như là: cuốn thư đá, lăng thờ đá, lư hương đáđèn đácây hương đálan can đá,… ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá rất nhiều.

Đèn đá dùng cho mộ đá đẹp nhất

Khóm thờ đá đẹp

 • Chất liệu đá được sử dụng để làm lăng mộ đá: Tượng đá Đức Toàn chuyên sản xuất những loại lăng mộ từ đá, lăng mộ từ đá xanh, đá xanh đen hay là một vài loại đá vô cùng cao cấp khác như đá vàng, đá xanh rêu, đá hoa cương (granite) hay đá trắng… Đối với các mẫu lăng mộ đá thì sẽ sử dụng từ đá xanh hoàn toàn thì sẽ có giá thành thấp hơn so với mẫu lăng mộ được dùng những loại đá vàng, đá hoa cương hay đá trắng để làm. Đặc biệt là lăng mộ làm từ đá hoa cương nguyên khối nhập khẩu từ nước ngoài. Đây chính là một trong số các loại đá có giá thành cao nhất và sang trọng nhất.

Mẫu lăng mộ đá được chạm khắc tỉ mỉ đẹp nhất 2023

 • Hoa văn được chạm khắc: Những hoa văn được chạm khắc trên mộ muốn thiết kế đẹp thì phải đòi hỏi những tay nghề thợ mỹ nghệ phải rất cao, đội ngũ những kỹ sư thiết kế phải có trình độ cao => giá mộ đá tăng.
 • Khoảng cách để vận chuyển cũng như địa hình lắp đặt: Tượng đá Đức Toàn nhận vận chuyển, lắp đặt các mộ ở trên toàn quốc. Nhưng đối với các địa phương với khoảng cách địa lý khá xa hoặc địa hình để lắp đặt khó khăn thì giá sẽ chênh lệch nhiều.

Do vậy, hiện chưa thể báo giá một cách chi tiết cho các quý khách ngay được.

Tại sao nên mua các lăng mộ đá tại Tượng đá Đức Toàn?

ượng đá Đức Toàn chúng tôi với rất nhiều năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực thi công cũng tư vấn tâm linh và thiết kế các sản phẩm mộ đá. Đội ngũ nghệ nhân tại đây có tay nghề khá cao, trên 10 năm kinh nghiệm với việc chạm khắc đá mỹ nghệ. Hiện tại, chúng tôi không những sản xuất những sản phẩm mộ đá có giá giá thành phải chăng mà còn cho ra thị trường nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ vô cùng đa dạng như con nghê đá, cây hương đá, đèn đábàn lễ đá, lư hương đá, cột đá, cuốn thư đá,…Đảm bảo rằng mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Kỳ lân đá canh giữ mộ đá

Sản phẩm tại đây luôn đảm bảo có chất lượng cao: Tại cơ sở có đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, vô cùng yêu nghề cũng như tận tâm. Tại đây, chuyên cung cấp và điêu khắc các mẫu lăng mộ được làm bằng đá đẹp và có chất lượng tốt nhất. Những sản phẩm ở đây sẽ đều được làm từ loại đá tự nhiên nguyên khối điển hình như đá xanh rêu, đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… với chất đá vô cùng cao cấp, độ bền khá cao gần như là vĩnh cửu theo thời gian.

Bàn thờ đá đẹp

Với khối óc vô cùng sáng tạo và đôi bàn tay vô cùng tài hoa của những nghệ nhân đã hoàn thiện rất nhiều công trình lăng mộ được làm bằng đá, nghĩa trang của gia đình, dòng họ với giá trị rất cao cùng hoa văn tinh xảo và đường nét tinh tế.  Mẫu mã và kiểu dáng của các lăng mộ đá khá đa dạng và phù hợp với hầu hết các nhu cầu của các khách hàng. Đá mỹ nghệ được thiết kế hàng trăm mẫu lăng mộ đá có sẵn, lăng mộ gia tộc rất đẹp được làm từ chất liệu đá nguyên khối với chất lượng cao để cho quý khách có thể tham khảo. Các mẫu lăng mộ đá đẹp sẽ luôn được thiết kế rất tinh tế, tỉ mỉ cùng hoa văn và họa tiết rất độc đáo, phù hợp với những văn hóa khác nhau.

Đến với Tượng đá Đức Toàn, các quý khách hàng sẽ đư nhận được những tư vấn miễn phí về cả những kiến thức phong thủy và mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam với khu lăng mộ có diện tích và hoa văn phù hợp với các yêu cầu cũng như mục đích và ngân sách của quý khách. Ngoài ra, Tượng đá Đức Toàn còn sẽ áp dụng những máy móc vào trong sản xuất, thi công và lắp đặt để có thể nâng cao chất lượng của sản phẩm và mang đến sản phẩm tốt nhất với giá vô cùng ưu đãi. Tại đây Tượng đá Đức Toàn cam kết không những về chất lượng mà cả giá bán cột đá cũng sẽ tốt nhất. Thêm vào đó, đơn vị chúng tôi cũng sẽ nhận làm những sản phẩm mỹ nghệ được đặt theo yêu cầu của gia chủ.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Quý khách có nhu cầu đặt mua mẫu lăng mộ đá vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Một số câu hỏi về Lăng Mộ Đá

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là một loại kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, được xây dựng từ đá hoặc đá cẩm thạch để chôn cất người đã mất.

Lăng mộ đá có đặc điểm gì nổi bật?

Lăng mộ đá thường có hình dáng chữ nhật, chia thành nhiều tầng, mỗi tầng đặt một bia đá để ghi tên người đã mất và những câu thơ tưởng niệm.

Lăng mộ đá được xây dựng như thế nào?

Lăng mộ đá được xây dựng bằng cách lựa chọn đá hoặc đá cẩm thạch có chất lượng tốt, sau đó cắt thành các tấm và xây dựng theo từng tầng bằng các kỹ thuật truyền thống.

Lăng mộ đá có ý nghĩa gì đối với người Việt Nam?

Lăng mộ đá có ý nghĩa rất lớn đối với người Việt Nam, đó là nơi để tưởng nhớ và tôn vinh những người đã mất, đồng thời là nơi để gia đình và thế hệ sau có thể thể hiện lòng thành kính và tình cảm với tổ tiên.

Lăng mộ đá có ở đâu trong Việt Nam?

Lăng mộ đá được xây dựng ở khắp các vùng miền của Việt Nam, nhưng nhiều nhất là ở miền Bắc và miền Trung. Các điểm đến nổi tiếng có lăng mộ đá là Huế, Hà Giang, Bắc Kạn, và Lào Cai.

Thay lời kết

Trên đây là những thông tin về lăng mộ đáTượng đá Đức Toàn mang đến cho bạn. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên thì bạn sẽ có thể chọn lựa được mẫu lăng mộ đá đẹp, hiểu thêm về cách đặt lăng mộ đá theo phong thủy