Thần tình yêu Cupid và Psyche | Câu chuyện tình vượt biên sử

Câu chuyện tình yêu giữa thần Cupid và Psyche

Ngày nay, hình ảnh thần Cupid gắn liền với trẻ thơ với đôi cánh trắng và cầm cung tên và luôn là nguồn cảm hứng lãng mạn xuyên suốt hàng nghìn năm qua. Vậy thần tình yêu Cupid là ai mà được nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Đôi nét về hình tượng Thần Tình Yêu Cupid

Trong thần thoại La Mã, Cupid là vị thần của dục vọng và ái tình. Được sáng tạo dựa trên nguyên mẫu của một vị thần Hy-lạp mang tên Eros, Cupid luôn mang bên mình một chiếc cung và hai mũi tên. Cả thần tiên hay người phàm giới khi trúng mũi tên vàng sẽ yêu người đầu tiên mình nhìn thấy một cách say đắm, ngược lại, mũi tên đồng sẽ khơi gợi lòng thù hận của người bị bắn đối với người đầu tiên mình nhìn thấy.

Trong rất nhiều phiên bản thần thoại đa dạng, thần Eros được biết đến nhiều hơn cả là con trai của nữ thần ái tình Venus (hay còn được biết đến với tên gọi Aphrodite trong thần thoại La Mã). Ngoài ra, trong cả hai phiên bản thần thoại Hy-lạp và Lã Mã, thần Cupid đã đem lòng yêu và nên duyên vợ chồng với nàng Psyche, một người phụ nữ xinh đẹp mà sau này đã trở thành nữ thần. Hai nhân vật này là nguồn cảm hứng lớn cho các nghệ sĩ thời kỳ Hoàng kim.

Thần tình yêu Cupid

2. Câu chuyện tình yêu lãng mạn của thần Cupid – Nguồn cảm hứng bất tận

Ở Vương quốc nọ có ông vua và hoàng hậu hạ sinh ba cô con gái xinh đẹp trong đó có cô út tên là Psyche có nghĩa là tâm hồn và có sắc đẹp hơn cả nữ thần Venus. Lời rì rào bàn tán và so sánh đã đến tai nữ thần và khiến Venus rất tức giận và quyết định trừng phạt cô gái người trần đó. Nữ thần đã cho gọi con trai của mình là thần Cupid và bảo ” Hãy làm cho Psyche yêu một kẻ hèn mạt nhất suốt cuộc đời”. Cupid đã bay đi để làm theo lời mẹ dặn nhưng khi gặp Psyche thì thần tình yêu đã vô cùng kinh ngạc trước sắc đẹp của nàng và đã vô tình đem lòng yêu lấy cô công chúa đó. Thần Cupid đã rất bối rối trước những cảm xúc của mình và quyết định sẽ làm trái lời mẹ và nhất định phải kết hôn với Psyche. Thần đã làm cho tất cả các chàng trai khác phải rời bỏ nàng và không ai được phép động đến nàng. Nhà vua và Hoàng hậu cứ thắc mắc mãi một điều là tại sao cô út nhà mình xinh đẹp sắc nước hương trời thế mà không một chàng nào đến hỏi cưới nên liền đi hỏi nhà tiên tri. Nhà tiên tri nói rằng phận của cô công chúa này có số phận khác với người thường và về phải cho Psyche mặc váy cưới và dẫn lên đồi cao chờ chú rể ngay cả khi công chúa không biết mặt và nhà vua và hoàng hậu đành phải làm theo lời nhà tiên tri mặc dù trong lòng đang rất lo lắng không biết con gái mình sẽ có mệnh hệ gì.

Nàng đứng trên đỉnh đồi và bỗng nhiên có cơn gió lạ bao trùm lấy nàng và đưa nàng lên một cánh rừng trong đó có một cung điện nguy nga lộng lẫy. Nàng đi nhẹ nhàng vào bên trong cung điện những bức tường dát vàng, sàn nhà được làm bằng đá quý. Trong cuộc đời nàng chưa bao giờ nhìn thấy thứ xa hoa đến như vậy. Một giọng nói vang lên và nói rằng Nàng là chủ của cung điện này và dắt nàng đi tham quan trong sự vô hình mà cô công chúa không hề hay biết.

Câu chuyện tình yêu của thần Cupid - nguồn cảm hứng bất tận

Chiều tối khi đã mệt, Psyche đã nằm thiếp đi trên giường và thần tình yêu Cupid cũng nằm xuống nhẹ nhàng bên nàng. Ngày qua ngày, nàng đã yêu thần Cupid tha thiết và vô cùng hạnh phúc khi sống trong lâu đài cùng người chồng chưa nhìn thấy mặt của mình. Nàng đã thỉnh cầu chàng cho nàng gặp các chị và ba mẹ nhưng thần không đồng ý khiến Psyche rơi vào cảnh trầm tư, buồn bã. Cuối cùng thần Cupid cũng đồng ý với lời đề nghị của nàng và nhờ thần gió đón các chị của Psyche về cung điện. Nhìn em gái sống sung sướng các chị liền nảy sinh sự ghen tị và muốn phá hoại hạnh phúc của em gái nên đã bảo với Psyche thực chất chồng của nàng là con rắn độc khổng lồ và chuyên hại người và dặn Psyche phải giết chồng của mình thì mới thoát được. Nhưng nàng không tin và sau khi đợi đêm tối thần Cupid nằm cạnh mình thì nàng đã thắp ngọn đèn dầu và nhìn rõ được hình ảnh người chồng của mình không phải con rắn độc như các chị mình nói nhưng vô tình lại làm đổ giọt dầu lên vai Cupid và chàng rất tức giận vì nàng không tin tưởng mình và trừng phạt nàng bằng cách rời xa nàng.

Nàng đã khóc lóc rất nhiều và hối lỗi và thầm nguyền rủa sự nông nổi của mình. Sau đó nàng quyết định đi tìm người chồng yêu dấu, sau khi thần Venus biết được chuyện thì càng căm ghét Psyche hơn và ra lệnh cấm không cho bất cứ ai giúp đỡ nàng. Psyche sau khi từ chối bao nhiêu người cuối cùng cũng đến được cung điện của nữ thần. Thần Venus đã nhạo báng và chửi rửa rằng cô không xứng với thần Cupid và chỉ đáng làm người hầu. Sau đó thần Venus đã tạo ra rất nhiều thử thách để xem cô có vượt qua được không nhưng thật may mắn vẫn còn có những người giúp đỡ cô rất nhiều và hoàn thành được thử thách mà thần đã đề ra. Thần Cupid biết chuyện và những chuyện trong quá khứ đã nguôi ngoai nên đã đi tìm nàng và hôn lên môi nàng một nụ hôn nồng thắm và đã đến cầu xin và mong mẹ đồng ý cho mình và Psyche được đến với nhau. Sau đó từ một người trần nàng đã trở thành tiên như chồng mình và các vị thần đã ca ngợi sắc đẹp và phẩm hạnh của nàng. Sau này vợ chồng thần Cupid và Psyche hạ sinh một cô con gái và đặt tên là Voluptas có nghĩa hạnh phúc.

Tượng thần Cupid và Psyche

3. Tượng Thần Tình Yêu Cupid thường dùng chất liệu gì?

Hiện nay, tượng Thần Tình Ái Cupid được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau như: xi măng, thạch cao, composite, đồng, gỗ, đá. Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây, Tượng Đá Đức Toàn sẽ đưa ra một số ưu, nhược điểm của từng loại chất liệu để quý vị có cái nhìn tổng quan nhất.

  • Về chất liệu xi măng: Đây là chất liệu có ưu điểm là phổ biến, dễ kiếm, dễ tạo hình và chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, chất liệu này lại có nhược điểm: tạo hình không sắc nét, thô, về lâu dài tượng dễ bị nứt vỡ trông mất thẩm mỹ.
  • Về chất liệu thạch cao: Cũng gần giống như xi măng, thạch cao là chất liệu khá phổ biến để làm tượng, nó có ưu điểm tuyệt vời trong việc tạo hình, chi phí rẻ. Nhưng nó lại khá dễ bị nứt vỡ.
  • Về chất liệu đá: Đây cũng là một chất liệu phổ biến, dễ tìm kiếm trong việc chế tác các đồ trang trí, tượng. Chi phí phù hợp ngoài ra có yếu tố thẩm mỹ, tượng đá có thể đặt ngoài môi trường tự nhiên.
  • Về chất liệu composite: Đây là chất liệu khá mới được chế tác từ nhựa tổng hợp. Từ file 3D được scan từ mẫu chuẩn sẽ cho ra sản phẩm tương đối giống với mẫu gốc đến 99%. Chi phí tượng composite khá hợp lý và cho độ bền tương đối. Tượng composite có thể dùng đặt ngoài trời. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm khi chịu nhiệt kém. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì đây không phải là vấn đề lớn.
  • Về chất liệu đồng: Đây là chất liệu cực tốt, có độ bền cao. Một pho tượng đồng có thể để được hàng trăm năm. Chỉ có nhược điểm duy nhất chính là chi phí rất lớn.
  • Về chất liệu gỗ: Chất gỗ không đem lại thẩm mỹ cao cho dòng tượng này, đồng thời giá thành vật liệu và sản xuất cũng cao nên gỗ lại không được sử dụng phổ biến.

Tổng kết lại, chúng ta có thể thấy rằng, dòng tượng thạch cao, xi măng và composite, đá là 4 dòng duy nhất đáp ứng đủ tiêu chí rẻ, bền, đẹp. Tuy nhiên, sự lựa chọn còn phải phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện cụ thể cũng như sở thích của từng quý khách hàng. Bạn có thể nhắn tin Tượng Đá Đức Toàn nếu cần được tư vấn kỹ hơn.

Tượng thần tình yêu Cupid có thể được đặt tại sân vườn biệt thự

4. Trưng bày tượng Thần Tình Yêu Cupid ở đâu?

Các tượng thần Cupid có thể được trưng bày tại nhiều điểm khắp nơi. Các tác phẩm nổi tiếng thường được trưng bày trong các viện bảo tàng, cũng có những bức tượng Cupid được đặt tại các quảng trường, khu vườn tình yêu, công viên và thậm chí trong các công trình kiến trúc dân dụng. Nếu bạn muốn đặt tượng Thần Tình Yêu Cupid ở nhà, khu vườn hoặc đặt ở khoảng sân rộng cũng tạo nên yếu tố rất thẩm mỹ cho cả căn nhà của bạn.

Vì vậy, chỉ cần sự yêu mến niềm thích thú với vị thần tình yêu, chúng ta có thể tự do thiết kế và đặt những tác phẩm điêu khắc này tùy theo ý thích và nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm Tượng thiên thần

5. Địa chỉ đặt tượng Thần Tình Yêu Cupid Uy Tín

Chúng tôi Tượng Đá Đức Toàn tự hào có một đội ngũ nghệ nhân tài năng, giàu kinh nghiệm, và đặc biệt là đam mê với nghệ thuật điêu khắc tại làng đá Non Nước. Những người thợ tại Tượng Đá Đức Toàn không chỉ là những người thợ điêu khắc xuất sắc, mà còn là những nghệ nhân đã thấu hiểu sâu sắc về nguồn gốc và ý nghĩa của từng tượng đá. Điều này đảm bảo rằng mỗi tác phẩm tượng đá mà chúng tôi tạo ra không chỉ là sản phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà còn chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc.

Triết lý phục vụ của chúng tôi luôn hướng đến việc mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Tượng Đá Đức Toàn chúng tôi không chỉ tạo ra những tác phẩm tượng đá trang trí đẹp mắt mà còn tạo ra những trải nghiệm mua sắm và tương tác đáng nhớ.

Để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất chúng tôi luôn luôn lắng nghe và tương tác một cách tận tâm với mỗi khách hàng, để đảm bảo rằng mỗi tượng đá mà chúng tôi tạo ra đều đáp ứng mong muốn và kỳ vọng của khách hàng.

tượng đá đức toàn

  • Đá dùng để làm nên bàn đá lại loại đá tự nhiên nguyên khối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ đẹp, bền.
  • Đa dạng mẫu mã để bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Tượng Đá Đức toàn luôn đảm bảo chuẩn kích thước và có độ bền màu tốt nhất.
  • Giá bán hợp lý. Giá bán đi đôi với chất lượng của sản phẩm mà bạn nhận được.
  • Trong quá trình mua, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên để giúp bạn lựa chọn mẫu bàn ghế đá chất lượng và phù hợp nhất.
Nếu bạn có nhu cầu, xin hãy liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn theo thông tin sau đây:

Qua câu chuyện trên, Tượng Đá Đức Toàn mang đến cho các bạn đọc một tình yêu trong sáng và mãnh liệt, bất chấp khó khăn thử thách cuối cùng cũng đến được với nhau. Nếu có nhu cầu về làm Tượng đá thiên thần hãy liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)