Hiển thị tất cả 15 kết quả

Các Mẫu Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá Đẹp

Tượng Phật A Di Đà bằng đá là sản phẩm mẫu mực với hình ảnh Đức Phật hiền từ đức độ và bao dung chúng sinh. Không chỉ riêng các Phật Tử mà những người dân bình thường cũng luôn coi trọng ngài. Người luôn là hình mẫu linh thiêng cao quý dù được khắc họa dưới hình những bức tượng to, nhỏ khác nhau. Bài viết sau đây của Tượng Đá Đức Toàn sẽ giúp mọi người hiểu rõ về Đức Phật A Di Đà hơn

1. Nguồn gốc Phật A Di Đà

Theo tương truyền lại rằng Đức Phật A Di Đà kiếp trước là con trai của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Với những tận tụy giảng giải Kinh Pháp Hoa cho chúng sinh nghe nên người đã trở thành Phật với pháp hiệu là A Di Đà, bề trên của cõi Tây Phương cực lạc.

Theo Phật giáo Tạng lưu lại thì Phật A Di Đà được miêu tả với hình ảnh màu đỏ, đầu đội bảo quản, tóc búi cao, mặc thiên y ngũ sắc, phía dưới là váy lụa, cổ đeo chuỗi hạt ngọc, trang bị đầy đủ các vật Phật Báo thân. Người an tọa trên tòa nguyệt luân hoa sen được 8 con chim khổng tước khiêng với ý nghĩa trút bỏ hết những dục vọng đời thường.

Tượng Phật A Di Đà đá cẩm thạch đẹp
Tượng Phật A Di Đà đá cẩm thạch đẹp

Tượng Phật A Di Đà tay phải cầm hoa sen, tay trái cầm chuông. Bông hoa sen là biểu tượng tượng trưng cho pháp môn Di Đà có thể lay chuyển tâm người. Giúp còn người ta tĩnh tâm hướng phật, tu hành ôn hòa. Ngoài ra, hoa sen còn là đại diện cho chúng sinh trong thế giới luân hồi. Hình ảnh ẩn dụ của bông hoa sen sống trong bùn lầy nhưng không bị tác động bởi mùi hôi tanh, đất lầy. Điều đó có mang ý nghĩa cho việc con người một khi đã được giác ngộ thì bản thân có thể tự thoát khỏi cảnh thống khổ của vòng luân hồi.

2. Ý nghĩa Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Phật A Di Đà gắn liền với câu nói “nam mô A Di Đà Phật” trong dân gian từ xưa tới nay của mỗi người khi gặp bất kỳ điều gì. Niệm phật bằng chính câu nói này đã trở thành truyền thống ăn sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa mong cầu sự bình yên, xua đà tà khí và hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến với đối tượng trong suy nghĩ của người niệm.

“A Di Đà Phật” được phiên âm ra tiếng Phạn với “A” có nghĩa là “Vô”, “Di Đà” nghĩa là “Lượng”, “Phật” nghĩa là Giác hoặc Trí. Toàn bộ từ A Di Đà Phật được dịch sát nghĩa ra là “Vô lượng Thọ”, “Vô Lượng Quang”, “Vô Lượng Giác”, “Vô Lượng Trí”… Trong Kinh Phật đề cập rằng, tất cả chúng sinh đều được sinh ra với hình hài đầy đủ, có tất cả khả năng cơ bản của một con người bình thường, tự tánh, có trí tuệ viên mãn. Do đó, danh hiệu của tượng A Di Đà Phật đã bao gồm hết toàn bộ trong đó rồi.

Phật A Di Đà là vị giáo chủ Tây Phương Cực Lạc
Phật A Di Đà là vị giáo chủ Tây Phương Cực Lạc

Hình Tượng Phật A Di Đà là hình ảnh của vị Đạo Sư Tiếp Dẫn (Người thầy đạo tiếp dẫn chúng sanh). Phật sẵn sàng dang rộng vòng tay cứu vớt những con người trong lúc hoạn nạn vượt qua bể khổ, nguyện tiếp dẫn chúng sinh trên mọi miền tổ quốc về thế giới Tây Phương Cực Lạc khi niệm tên danh Ngài.

3. Một số mẫu tượng Phật A Di Đà

Nhằm giúp các bạn đọc có được hình dung cụ thể về hình Tượng Phật A Di Đà bằng đá mỹ nghệ, Tượng Đá Đức Toàn xin giới thiệu một số sản phẩm Tượng Phật đá đẹp được sản xuất chính tại xưởng như sau:

Bán tượng Phật A Di Đà đá nguyên khối
Bán tượng Phật A Di Đà đá nguyên khối
Tượng Phật A Di Đà đẹp nhất Đà Nẵng
Tượng Phật A Di Đà đẹp nhất Đà Nẵng
Tượng Phật A Di Đà với vầng hào quang phát sáng
Tượng Phật A Di Đà với vầng hào quang phát sáng

4. 4 nguyên tắc thờ tượng Phật A Di Đà

Với ý nghĩa của Tượng Phật A Di Đà đối với mỗi chúng ta, thì hầu hết trong một gia đình cơ bản đều mong muốn được thỉnh Tượng Phật A Di Đà về thờ. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ bạn nên tuân thủ những quy tắc dưới đây để trọn vẹn đạo lý và nhiệm vụ khi thờ phụng Đức Phật.

Thứ nhất, gia chủ phải có tâm luôn hướng về Đức Phật, một lòng tôn kính Ngài, đặc biệt tùy tiện hoặc ngẫu hứng hay nghe theo các thầy cúng để thỉnh tượng. Hơn thế nữa, không được có suy nghĩ rằng thờ Phật A Di Đà với ý định cầu tài lộc, phước lạnh, trừ họa, mà chỉ nên tập trung đến sự thanh tịnh và một lòng hướng thiện.

Nguyên tắc thức hai, gia chủ nên tham khảo sự chỉ dẫn của các thầy sư để chọn tượng Phật A Di Đà bằng đá phù hợp với gia đình. Bởi vì, hình ảnh Đức Phật có vô vàn kiểu dáng, và dáng đứng hay ngôi khác nhau. Đồng thời, nên nhờ các sư thầy tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng trước khi thỉnh về.

Bàn thờ tượng Phật A Di Đà
Bàn thờ tượng Phật A Di Đà

Nguyên tắc thứ ba, thời điểm bạn thỉnh Tượng Phật về nhà nên chọn ngày tốt để làm lễ an vị. Chú ý rằng bạn phải đặt tượng ở nơi cao một cách trang nghiêm chính giữa ngôi nhà và chuẩn bị đầy đủ lễ nghĩa thờ cùng như hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ….

Nguyên tắc thứ 4, tuyệt đối không bố trí nơi kính lễ Tượng Phật A Di Đà ở những không gian riêng tư, không lịch sự như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,…. Đặc biệt, không xịt dầu thơm hay nước hoa lên Tượng Phật A Di Đà. Bởi vì, ở mỗi Tượng Phật A Di Đà đều tỏa ra hương thơm thiêng liêng, nên bạn không cần phải biến tấu thêm điều gì. Đồng thời, gia chủ không được tái sử dụng hoa quả trái cây đã cúng ở Phật cho việc khác hay để cúng cùng với bàn thờ gia tiên.

Đặc biệt, bàn thờ Tượng Phật A Di Đà không được chung với bất kỳ Thần nào khác như Thổ Công, Thần Tài, Quan Công….Nếu gia chủ có hành động như vậy sẽ phạm đến điều cấm kỵ trong nhà Phật. Đây là điều không được phép phạm vào.

Ngoài ra, Tượng Phật A Di Đà cũng có thể được sử dụng để trang trí, thờ cúng trên xe ô tô. Các loại mẫu tượng sẽ được thiết kế riêng để thích hợp với mục đích sử dụng với kích thước nhỏ. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng thờ cúng trên xe ô tô nhằm tăng thêm sự bình an trong mỗi chặng đường xa.

5. Địa chỉ mua Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá giá tốt

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật bằng đá cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi tự tin là Cơ Sở Điêu Khắc Đá Non Nước đứng đầu Đà Nẵng và cả nước.

Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc tượng phật tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức tượng Phật cần có.

Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận tay khách hàng. Cơ sở Đức Toàn nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà mọi người yêu cầu.

Tượng Đá Đức Toàn
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

6. Bảng giá Tượng Phật A Di Đà bằng đá đẹp

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau mà giá tượng các Đức Phật khác nhau. Nếu chỉ tính đá tự nhiên nguyên khối được dùng để thi công công trình Tượng Phật thì cũng đã có rất nhiều loại. Trong số đó chất liệu đá được ưa chuộng nhất là đá cẩm thạch trắng, cẩm thạch vàng, đá cẩm thạch đỏ, cẩm thạch đen, đá xanh nhập khẩu Ấn Độ,…. Giá đầu vào cho mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ không giống nhau. Do đó, giá bán cũng khác nhau đối với từng loại sản phẩm cụ thể.

Mỗi bức tượng khi vận chuyển và lắp đặt cần 1 đội ngũ nhân viên tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Tại địa chỉ khác nhau theo đơn đặt hàng khác nhau thì sẽ được tính giá vận chuyển riêng. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ khó hay dễ trong việc thi công lắp đặt. Từ đó hình thành nên bảng giá chi tiết.

Mọi nhu cầu về chế tác Tượng Phật quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết theo thông tin dưới đây.

Một số câu hỏi về Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Tượng Phật A Di Đà bằng đá là gì?

Tượng Phật A Di Đà bằng đá là một loại tượng Phật được tạc bằng đá, thể hiện hình ảnh của Phật A Di Đà. Đây là một trong những hình tượng Phật quan trọng trong Phật giáo.

Tại sao tượng Phật A Di Đà bằng đá được ưa chuộng?

Tượng Phật A Di Đà bằng đá được ưa chuộng bởi vì đây là biểu tượng của sự bình an, tĩnh lặng và sự giải thoát khỏi vòng luân hồi. Ngoài ra, tượng Phật A Di Đà còn được coi là nguồn cảm hứng và động lực cho những người tu tập Phật giáo.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá thường được làm từ những loại đá nào?

Tượng Phật A Di Đà bằng đá thường được làm từ những loại đá tự nhiên như đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá ngọc, đá đen vàng, đá xanh dương. Những loại đá này đều có đặc tính khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho tượng Phật A Di Đà.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá có ý nghĩa gì trong tín ngưỡng Phật giáo?

Tượng Phật A Di Đà bằng đá có ý nghĩa rất quan trọng trong tín ngưỡng Phật giáo, thể hiện sự quan tâm và tôn kính đối với ngài A Di Đà – một trong những bậc Phật đại thừa trong Phật giáo. Tượng Phật A Di Đà cũng được coi là một nguồn năng lượng tích cực, giúp tăng cường sự tĩnh tâm và giảm stress cho người sử dụng.

Làm thế nào để chọn một tượng Phật A Di Đà bằng đá chất lượng?

Để chọn được một tượng Phật A Di Đà bằng đá chất lượng, bạn nên kiểm tra kỹ chất liệu và chất lượng của tượng, đảm bảo rằng nó được chế tác bằng đá tự nhiên chất lượng cao, không bị nứt, vỡ hoặc có các vết trầy xước trên bề mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tượng phù hợp với mục đích và phong thủy của gia đình.

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp các mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đá với mẫu mã đẹp. Bên cạnh đó, những chia sẻ về ý nghĩa hình ảnh Đức Phật hy vọng có thể giúp tất cả mọi người hiểu hơn về giá trị tín ngưỡng thiêng liêng này. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan bạn có thể hiên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn  để được giải đáp nhé!