Chiêm Ngưỡng Top 10 Tượng Phật Lớn Nhất Đông Nam Á

Việt Nam, Thái Lan và Myanmar đều có truyền thống Phật giáo hàng nghìn năm nên có rất nhiều công trình Phật giáo tráng lệ. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn chiêm ngưỡng và tìm hiểu 10 bức tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á. Các thứ tự ở dưới được sắp xếp không nhằm đánh giá mức độ quy mô của các đại tượng Phật.

 1. Tượng Phật Laykyun Sekkya, Monywa, Myanmar

Tượng Phật Laykyun Sekkya trên đỉnh đồi Po Kaung, Myanmar là bức tượng cao thứ 3 trên thế giới, với chiều cao 129 mét bao gồm cả khối đế. Tượng Phật ở Monywa nằm trong top những tượng phật lớn nhất Đông Nam Á với thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ từng đường nét và mang một màu vàng uy quyền, soi sáng con đường tu đạo và học phật. Dưới chân bức tượng này còn có một bức tượng khác là ‘Phật Monywa’, tượng Phật nằm lớn nhất thế giới.

Tượng Phật nằm có chiều dài tổng thể lên đến 90m. Phần đầu của tượng có chiều cao 18,288m. Được xây dựng vào năm 1991, tượng được thiết kế rỗng bên trong cho phép khách đi vào bên trong, từ dưới chân lên đỉnh. Bên trong bức tượng được khắc họa 9000 bức hình bằng kim loại, ghi lại toàn bộ cuộc đời Đức Phật, những sự kiện liên quan đến Ngài và các đệ tử của Ngài. Hiển nhiên, đây là tác phẩm tượng duy nhất trên thế giới có kích cỡ vĩ mô như vậy.

Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) công bố Top 20 Kỷ lục Phật giáo Thế giới, trong đó có Tượng Phật ở Monywa, Myanmar là bức tượng Phật nằm lớn nhất trên thế giới.

Bức tượng Phật nằm cho thấy được tinh thần đạo to lớn của người dân Myanmar nói riêng và hết thảy những tín đồ của đạo trên khắp thế giới nói chung. Để tôn tạo nên một tác phẩm như vậy, những nghệ nhân tài hoa chắc hẳn đã hao tổn hết tâm tư vì đạo.

10 tượng Phật lớn bậc nhất Đông Nam Á

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Được thiết kế rỗng bên trong cho phép khách đi vào bên trong, từ dưới chân lên đỉnh
 • Bên trong bức tượng được khắc họa 9000 bức hình bằng kim loại, ghi lại toàn bộ cuộc đời Đức Phật, những sự kiện liên quan đến Ngài và các đệ tử của Ngài
 • Với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật

 2. Tượng Phật chùa Wat Muang, Thái Lan

Tượng Phật chùa Wat Muang, đây là pho tượng cao thứ 9 trên thế giới và được coi là một trong những đại tượng Phật của Thái Lan với chiều cao tới 92m, bề rộng là 63m. Bức tượng được hoàn thành vào năm 2008 sau 18 năm xây dựng.  Tượng mang hình dáng ngồi thiền và được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận, mang một màu sơn vàng uy nguy, quyền lực.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Được xây dựng và hoàn thiện trong 18 năm
 • Là điểm đến, thu hút khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Thái Lan
 • Những tín đồ phật tử, luôn tìm đến đây đầu tiên khi nghĩ về chùa chiềng, phật pháp

Bức tượng Phật khổng lồ ở Đông Nam Á

 3. Tượng Phật A Di Đà ở chùa Khai Nguyên, Sơn Tây, Việt Nam

Với chiều cao 72m tương đương tòa nhà 20 tầng, phần đế rộng hơn 1.200 mthuộc top những tượng phất lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam.  Bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á tọa lạc tại chùa Khai Nguyên ở Hà Nội cũng được xem như một trong những tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á ở Hà Nội, thuộc top thế giới
 • Nhiều phật tử và các du khách biết đến và thường xuyên lui tới cúng dường, tạo công quả
 • Được triển khai xây dựng vào năm 2015, đang trên đà hoàn thành
 • Được thiết kế, lên bảng vẽ tỉ mỉ, độc đáo, thu hút người nhìn và được hoàn thiện bởi bàn tay của những thợ nổi tiếng, khéo léo

HÌNH ẢNH MỚI NHẤT ĐẠI TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ CHÙA KHAI NGUYÊN.

4. Tượng Phật ngồi tại Chùa ông Núi

Tượng Phật ngồi tại Chùa ông Núi là một trong những tượng phật lớn nhất Đông Nam Á và còn là địa điểm du lịch tâm linh của tất cả các du khách kể cả trong và ngoài nước. Nằm ở một trí trí hướng thủy, tựa sơn, mang một điểm phong thủy rất tốt và thông thoáng, thu hút khách du lịch hằng năm, nhất là vào dịp các lễ lớn.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Tượng Phật ngồi tại đây có chiều cao 108 m tính cả bệ tượng, đường kính chân tượng 52 m
 • Chùa có kiến trúc trang nghiêm, cổ kính, hài hòa với thiên nhiên
 • Để đế được chùa và Phật các bạn phải đi bộ qua hàng trăm bậc đá nằm trên các cung đường uốn lượn như rồng bay từ chân núi Bà lên, với độ cao hơn 100m
 • Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái

Chùa Ông Núi: Nơi chứa đựng bức tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á

 5. Tượng Phật nằm chùa Wat Pho, Thái Lan

Chùa Wat Pho (chùa Đức Phật Tựa Lưng) hay còn gọi là chùa Wat Phra Chetuphon. Nằm kế sau chùa Emerald Buddha, là một điểm du lịch phải đến cho những ai lần đầu tiên đặt chân đến Bangkok. Là một trong những tổ hợp chùa lớn nhất thành phố, chùa Wat Pho nổi tiếng nhờ bức tượng phật nằm tựa lưng dát vàng dài 46 mét và hàng nghìn bức tượng lớn nhất khác nhau.

Thăm viếng Wat Pho cổ kính ở thủ đô Bangkok, Thái Lan

Điều đặc biệt của Chùa Wat Pho là bức tượng Đức Phật Tựa Lưng với những con số cực kì ấn tượng: tượng phật cao 15 mét, dài 46 mét, nó lớn đến nỗi lấn áp hết không gian của khu chùa. Bàn chân phật dài 5 mét và được trang trí một cách sắc sảo bằng xà cừ với những họa tiết minh họa các tướng tốt của đức Phật.

Bạn sẽ phải cởi giày ra trước khi vào chùa, nếu muốn xin một chút may mắn thì bạn có thể mua một bát tiền xu tại cổng để thả vào 108 cái bát đồng dọc theo những bức tường. 108 là con số mang đầy ý nghĩa, tượng trưng cho 108 hành động và biểu tượng dẫn đường cho đức Phật tiến tới sự hoàn mỹ. Khi thả những đồng tiền xu thì sẽ tạo ra những tiếng kêu rung rinh và hãy ước, thậm chí nếu điều ước của bạn không trở thành hiện thực thì số tiền đó cũng sẽ được chuyển trực tiếp cho nhà chùa để giúp bảo tồn và tu bổ chùa. Để thể hiện sự kính trọng, tất cả khách tham quan phải mặc đồ phù hợp khi vào chùa, những bộ đồ mặc trên người không được để lộ vai hoặc phần da phía trên đầu gối.

Thông tin về thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan chùa Wat Pho:

 • Giờ mở cửa: từ 8:00 tới 17:00 hàng ngày (trừ những ngày lễ của hoàng gia sẽ không mở cửa)
 • Địa chỉ: đường Maharat, gần sông (khoảng nửa dặm về phía Nam từ Grand Palace), trung tâm Bangkok.
 • Phí vào cổng: 100 baht (khoảng 75.000 VNĐ)

6. Tượng Phật ngồi thiền ở Wat Prathat Doi Kham

Tượng Phật ngồi thiền ở Wat Prathat Doi Kham là một trong những tượng phật và ngôi chùa nổi tiếng lâu đời nhất ở Thái Lan, với sự tồn tại hơn 600 năm và cũng là một trong những tượng phật lớn nhất Đông Nam Á được nhiều biết đến và viếng thăm mỗi dịp lễ lớn.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Để lên được chùa và nhìn tường tận phật,bạn phải đi qua 309 bậc thang đá cao với hai bên là hình đầu rồng uy hùng
 • Được coi trọng  và tôn thờ tâm linh bậc nhất ở đất nước này
 • Tượng toát lên một vẻ uy nghiêm, tráng lệ và hùng dũng giữa núi đồi, là một nơi thu hút khách du lịch đông đảo nhất

Chiang Mai, xứ sở của đền chùa

7. Tượng Phật nằm tại chùa Tà Cú

Tượng Phật nằm tại chùa Tà Cú là hình ảnh phật nhập niết bàn, được xây dựng bằng xi măng, théo và quét vôi trắng bên ngoài. Cũng là một trong những tượng phật lớn nhất Đông Nam Á thu hút nhiều du khách và thờ cúng uy nghi, trang nghiêm.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Tượng Phật toát lên vẻ an lạc trong một cấu trúc tôn nghiêm nhưng giản dị, những đường nét trong bộ cà sa trên thân tượng rất đơn giản nhưng sắc như triết lý của đạo Phật
 • Được hình thành và tồn tại hơn 45 năm, hiện ngôi chùa và tượng phật vẫn rất nhiều phật tử và du khách lui tới dâng hương, cúng dường
 • Tượng được trung tu mỗi năm, nên vẫn còn mang vẻ tôn nghiêm, đường nét vẫn còn rất tinh tế

Tượng Phật nằm trên đỉnh núi Tà Cú nhận kỷ lục châu Á

 8. Tượng Phật núi Bà Đen, Tây Ninh, Việt Nam

Tọa lạc ở độ cao 986m tại đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh là công trình tượng Phật núi Bà Đen có tổng chiều cao 72m, được mệnh danh “ Tượng phật bà” bằng đồng cao nhất Đông Nam Á tọa lạc trên đỉnh núi”.

Được đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu, tượng Phật Bà gồm đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng. Bức tượng đã trở thành nét độc đáo thu hút du khách đến chiêm bái và khám phá đỉnh núi Bà Đen.

Chiêm bái tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen

9. Tượng Phật ngồi thiền ở Phuket

Tượng Phật ngồi thiền ở Phuket cũng là một trong những tượng phật lớn nhất Đông Nam Á, là một địa điểm thu hút khách du lịch và có truyền thống về tâm linh rất cao. Nằm trên đỉnh ngọn đồi Nakkerd, du khách dễ dàng nhìn thấy tượng Phật khổng lồ trắng này ngay từ trung tâm thành phố đảo rộng lớn này.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Có chiều cao 45m, bề ngang đến 25m, mang hình dáng Phật Tổ ngồi thiền trên đài sen
 • Là nơi thờ cúng và nghỉ ngơi; các nhà sư tụng kinh, nhạc phật pháp và cờ Phật, tất cả đều góp phần tạo nên bầu không khí tôn nghiệm nơi đây
 • Đây là tượng Phật này được xây dựng gần như hoàn toàn bởi tiền công đức do các tín đồ Phật giáo tài trợ nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của Vua Rama V

Tượng Phật Lớn Phuket Phuket, Thái Lan

10. Tượng Phật ngồi thiền ở Koh Samui

Một trong những tượng phật trang nghiêm, nổi tiếng và được xem là lớn nhất Đông Nam Á thì chúng ta không thể bỏ qua Tượng Phật ngồi thiền ở Koh Samui được. Với thiết kế độc đáo, cao 15m và được mạ vàng hoàn toàn mang một vẻ uy nghiêm, tĩnh lặng.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Tượng được xây dựng từ rất lâu đời vào năm 1972
 • Bức tượng mang một phong thái riêng, ngồi thiền, thu hút các phật tử và du khách gần xa tìm đến để chiêm ngưỡng và dâng hương
 • Đến đây, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng giá khi đặt chân đến đất nước mang danh hiệu xứ sở chùa vàng

Tượng Phật lớn ở Koh Samui

Địa chỉ làm tượng đá uy tín

Nếu bạn đang có mong muốn tìm mua tượng đá từ đá núi tự nhiên thì hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn. Đây chính là đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực chạm khắc cũng như chế tác những sản phẩm được làm từ đá. Với nhiều kích cỡ cũng như mẫu mã nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

tượng đá đức toàn

 • Đá dùng để làm nên bàn đá lại loại đá tự nhiên nguyên khối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ đẹp, bền.
 • Đa dạng mẫu mã để bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Tượng Đá Đức Toàn luôn đảm bảo chuẩn kích thước và có độ bền màu tốt nhất.
 • Giá bán hợp lý. Giá bán đi đôi với chất lượng của sản phẩm mà bạn nhận được.
 • Trong quá trình mua, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên để giúp bạn lựa chọn mẫu bàn ghế đá chất lượng và phù hợp nhất.
Nếu bạn có nhu cầu, xin hãy liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn theo thông tin sau đây:

Địa chỉ: Lô 56, hẻm Nguyễn Duy Trinh, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Tượng Phật Lớn Nhất Đông Nam Á được Tượng Đá Đức Toàn tổng hợp để gửi đến các bạn muốn tìm hiểu điều kỳ vĩ của Phật pháp và các công trình Phật giáo.

5/5 - (1 bình chọn)