Mẫu Tượng Quan Công Bằng Đá Đẹp Thu Hút Tài Lộc Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Tượng Quan Công Bằng Đá

Quan Công, còn được biết đến với danh hiệu Quan Thánh Đế Quân và tên gọi khác là Quan Vũ, là một vị tướng tài ba, có những đóng góp vĩ đại trong việc thành lập nhà Thục Hán. Hình tượng của Quan Công mang đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc, thường được thờ tượng quan trong phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn học nhằm trấn trạch và đuổi đi tà ma, bảo vệ gia chủ, cùng giúp tinh thần trở nên sáng suốt, và khí chất kiên định vượt qua mọi khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Quan Công Bằng đá đẹp, dưới đây là một số gợi ý của Tượng Đá Đức Toàn.

Quan Công (Quan Thánh Đế Quân) là ai?

Tượng Quan Công Bằng Đá

Quan Công, hay còn được gọi là Quan Thánh Đế Quân, ban đầu mang tên Trường Sinh khi còn nhỏ, sau đó tự mình đặt tên là Quan Vân Trường, và khi trưởng thành thì lấy tên Quan Vũ. Ông sinh vào khoảng năm 160 – 162 tại Hà Đông, nay là Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Quan Công là Đại tướng quân của nhà Thục Hán trong thời Tam Quốc, đã có công lớn trong việc hình thành nhà Thục Hán.

Theo tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Công đã kết nghĩa anh em với Lưu Bị và Trương Phi tại Đào Viên. Ông là vị tướng đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán, được đánh giá là có võ nghệ siêu quần, tài năng xuất chúng và dũng mãnh phi thường. Quan Công tượng trưng cho lòng hào hiệp, can đảm và tôn sùng lễ giáp, có lòng trung thành tuyệt đối và được xem như “nghĩa sĩ thiên hạ”. Tuy nhiên, ông cũng có tính khá nông nổi, kiêu ngạo và thường hay mắng người khác.

Quan Công qua đời tại Lâm Tự, Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc) vào năm 220. Ông được Đường Đức Tông tôn làm thần và được thờ tại Võ miếu, trở thành vị võ tướng duy nhất được thờ tại Đế vương miếu. Hình tượng Quan Công dần được thần thánh hóa và được đạo Khổng tôn coi là Quan Thánh Đế Quân. Trong Phật Giáo, Quan Công từng được tôn làm thánh và quy y nhà Phật tại Ngọc Tuyền Sơn, trở thành Hộ Pháp Già Lam của nhà Phật.

Ý nghĩa phong thủy của mẫu tượng Quan Công (Quan Thánh Đế Quân)

Tượng Quan Công Bằng Đá

Tượng Quan Công mang đến rất nhiều ý nghĩa quan trọng theo quan niệm phong thủy và truyền thống văn hóa. Ông được coi là vị tướng giàu lòng hiệp nghĩa, luôn đặt trung hiếu lên hàng đầu. Bày trí tượng Quan Công bằng đá có ý nghĩa sau:

 1. Cầu bình an, êm ấm: Quan Vũ là biểu tượng của chính nghĩa và lòng hào hiệp. Ông luôn sẵn sàng bảo vệ dân lành và người yếu thế. Đặt tượng Quan Công trong nhà thể hiện mong muốn gia đạo được bình an, êm ấm, được bảo vệ và gặp nhiều phước lành, may mắn.
 2. Hoá sát, trừ hung: Tượng Quan Công thường được đặt ở những vị trí có sao xấu chiếu tới hoặc những ngôi nhà hướng xấu để hoá giải sát khí và hung khí. Ngoài ra, tượng cũng giúp gia đình được che chở, giúp đỡ, và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp hơn, tránh bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại.
 3. Trấn trạch, trừ tà: Với khuôn mặt chính trực, hung hăng và thần thái dữ dằn, Quan Công thường được đặt ở hướng đối diện cửa chính, hướng thẳng ra cửa. Tượng mang đến nhiều năng lượng phong thủy giúp bảo vệ gia đình.
 4. Mang đến may mắn, phù trợ gia chủ: Tượng cũng thường đặt ở phòng làm việc, giúp gia chủ có ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn, được quý nhân phù trợ trong lúc khốn khó. Ngoài ra, tượng Quan Công còn có ý nghĩa mong cầu tài lộc, giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán hay sự nghiệp của gia chủ được thuận lợi và suôn sẻ.

Tượng Quan Công phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và tuỳ vào từng lĩnh vực nghề nghiệp, sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Với người làm trong lĩnh vực quân sự, ông được coi như vị thần hộ mệnh, bảo vệ gia chủ trong cuộc sống lẫn công việc. Với những người có danh vọng hoặc là các nhà lãnh đạo, tượng Quan Công giúp họ nhận được sự nể trọng của cấp dưới và tránh bị tiểu nhân tính kế, hãm hại.

Đối với giới học giả, tri thức, và văn sĩ, tượng Quan Công đọc sách giúp gia chủ có được đầu óc tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, và ý chí vượt qua khó khăn. Người bình thường được xem là vị thần hộ mệnh, bảo vệ bình an, giúp gia đình êm ấm, tránh vận rủi và hoá giải hung khí, sát khí. Và với người làm ăn, kinh doanh, tượng Quan Công mang đến may mắn, tài lộc, và biểu tượng của trung thành và tín nghĩa, là nền tảng của sự thành công và cốt lõi của việc buôn bán.

Những loại mẫu tượng Quan Công đẹp được ưa chuộng hiện nay

1. Tượng Quan Công chống Yển Nguyệt Đao, tay nâng hũ vàng

Lộc Phát mang đến một trong những mẫu tượng đá Quan Công đẹp, với hình dáng là Quan Công chống Yển Nguyệt Đao, đôi tay nâng hũ chứa đựng các thỏi vàng và châu báu quý giá. Tượng được chế tác từ bột đá cao cấp, trang phục áo giáp màu trắng, trên ngực tạo điểm nhấn họa tiết Rồng vĩ đại, tôn lên vẻ khí phách uy nghiêm.

Tượng này thể hiện dáng vẻ mạnh mẽ, khuôn mặt đỏ dữ dằn, đôi mắt sáng rõ và bộ râu đen dày. Thân hình chắc nịch, dáng đứng vững vàng, tay áo tỉ mỉ, tinh tế. Tượng đại diện cho tính chính trực, oai hùng anh hùng, sự dũng mãnh không sợ trước cường quyền, và lòng kiên trì, ý chí vượt trội.

Trong phong thủy, tượng quan công có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, trấn trạch và trừ tà. Quan Công chống long đao tượng trưng cho tinh thần cảnh giác cao, khuôn mặt đỏ quyết dữ dằn có khả năng trấn áp sát khí, hung khí, giúp gia chủ tránh bị hãm hại hay tính kế. Ngoài ra, trên tay Quan Công còn nâng một hũ vàng lớn, đó thể hiện ý nguyện mong muốn tài lộc, mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Mẫu tượng này thường được đặt ở các vị trí như:

 • Đặt ở hành lang cầu thang, cửa ra vào để trấn trạch, trừ tà, phòng ngừa kẻ xấu
 • Đặt ở sau lưng giám đốc, chủ doanh nghiệp, người làm tài chính… ở phòng làm việc để tăng uy tín, danh vọng, hạn chế bị kẻ xấu hãm hại.

2. Tượng Quan Công xách đao đế mây, giáp trắng

Tượng Quan Công xách đao là biểu tượng mang ý nghĩa trấn trạch hoàn hảo, giúp gia chủ tăng cường ý chí và nghị lực để vượt qua khó khăn, không khuất phục trước sóng gió, đồng thời mang đến sự bình an và hạnh phúc cho gia đình. Theo truyền thuyết, Quan Công sở hữu một thanh đao có khả năng “chém sắt như bùn”, tức là một lợi khí lợi hại. Đặt mẫu tượng Quan Công cầm đao trong nhà có tác dụng bảo vệ gia chủ, cứu khốn phò nguy, và có sức mạnh trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí rất hiệu quả.

Trong mẫu tượng này, hình ảnh tượng Quan Công được thể hiện đứng với tư thế xách đao. Một tay cầm Yển Nguyệt Đao sáng rực, tay kia vuốt chòm râu dài đậm nét. Khuôn mặt của ông đỏ dữ dằn, đôi mắt tinh anh sáng suốt và kiêu hãnh. Y phục của tượng bao gồm áo trắng và vạt áo màu xanh được thiết kế tinh tế và thu hút ánh nhìn. Trước ngực, họa tiết hình rồng mạ vàng tôn lên sự sang trọng. Thắt lưng, giày và mão cũng được viền vàng làm nổi bật hơn.

Tượng Quan Thánh Đế Quân xách đao có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà hoặc phòng làm việc. Đặc biệt, nó thường được đặt ở đối diện cửa chính hoặc ở những nơi có địa thế xấu, tích tụ nhiều sát khí hoặc tại vị trí sát tinh chiếu đến, nhằm hóa giải hung khí và sát khí, ngăn chặn các năng lượng âm không thể xâm nhập vào nhà.

3. Tượng Quan công xách đao y áo xanh đế mây

Thực tế, nói chung, mẫu tượng Quan Công xách đao và y phục màu xanh này có nét tương đồng với mẫu tượng trước đó. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở cách biểu diễn hình ảnh Quan Công. Trong mẫu tượng trước, Quan Công được thể hiện với tư thế một tay xách đao, một tay vuốt râu, và ánh mắt nhìn thẳng. Còn trong mẫu tượng này, Quan Công được tạo dáng với ánh mắt nghiêng. Bên cạnh đó, đường nét khuôn mặt, mũ mạ vàng và phần y phục được trang trí bằng họa tiết gấm nổi bật, điểm này tạo nét đặc biệt cho tượng.

Trong mẫu tượng này, Quan Vân Trường được biểu diễn với tư thế xách đao, khuôn mặt cương nghị và ánh mắt suy tư chăm chú. Ông mặc giáp xanh viền vàng, trước ngực có họa tiết hình rồng sặc sỡ và các hoa văn trên y phục được thể hiện cẩn thận và tinh tế. Đây là một mẫu tượng mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ và gia đình, đồng thời ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập, mang đến sự bình an cho gia đình.

4. Tượng Quan Công mặc giáp xanh, tay xách đao đế đá

Mẫu tượng này cũng là một trong những bức tượng Quan Công đẹp được chế tác bằng đá bởi Lộc Phát. Tượng thể hiện hình ảnh của Quan Thánh Đế Quân trong tư thế xách Thanh Long Yển Nguyệt Đao mạ vàng lấp lánh. Quan Công có khuôn mặt đỏ dữ dằn, đôi lông mày cao, biểu tượng cho tính cách mạnh mẽ và kiên định. Chòm râu đen dài tôn lên vẻ khí phách của ông. Đặc biệt, phần đế tượng được chế tác độc đáo với hình dạng phiến đá nâu tự nhiên, tạo nên sự gần gũi và chân thực.

Tượng thể hiện Quan Công với thân hình cường tráng và vạm vỡ. Ông mặc bộ giáp xanh tinh tế, tạo nên dáng vẻ oai nghiêm và dũng mãnh. Trên ngực, có họa tiết hình rồng được mạ vàng, tôn lên vẻ trang trọng và quý phái. Đeo đai ngọc, chân mang đôi giày đen kiêu hãnh. Ông đội mũ xanh, phía trên có một bông sen hồng, là biểu tượng của Phật Giáo. Trong đạo Phật, Quan Công được tôn vinh vì lòng trung nghĩa và được gọi là Hộ Pháp Già Lam, một người hỗ trợ đáng kính trong nhà Phật.

5. Tượng Quan Công giáp trắng, tay xách đao đế đá

Tương tự như mẫu tượng thứ tư trong bộ sưu tập, mẫu tượng Quan Công hay Quan Trấn Vũ này cũng có hình dáng tương đồng, chỉ khác về màu sắc và hoạ tiết trên áo giáp. Trong mẫu tượng này, Quan Công được biểu diễn với khuôn mặt dữ dằn, một tay xách Yển Nguyệt Đao, và tay kia vuốt chòm râu. Áo giáp màu trắng được chế tác tinh xảo với họa tiết hình đầu rồng trước ngực và xung quanh là các hoạ tiết hình mây nổi bật.

6. Tượng Quan Công chống đao, nâng hũ vàng áo giáp xanh

Là một trong những mẫu tượng của Lộc Phát, tượng Quan Thánh Đế Quân trấn ải hoặc tượng Quan Công chống đao mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ và cầu mong tài lộc. Tượng thể hiện hình ảnh Quan Vũ với tay nắm chặt Thanh Long Yển Nguyệt Đao mạ vàng sáng rực, được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ. Khuôn mặt Quan Công dữ dằn, da đỏ rực, lông mày cao hung hăng và đáng sợ.

Tượng này thường được đặt ở vị trí sao xấu chiếu tới hoặc đối diện cửa chính để giải trừ hung khí, sát khí và bảo vệ gia chủ khỏi tà khí.

Phần áo giáp của Quan Vũ được chế tác tỉ mỉ để thể hiện vẻ oai phong và dũng mãnh của vị thánh này. Trước ngực áo giáp được trang trí hoạ tiết hình rồng mạ vàng tinh tế, trên đầu đội mũ giáp có búp sen hồng, biểu tượng của Phật Giáo. Đôi giày đen chắc chắn nằm dưới chân, và phần đế tượng được chế tác với phiến đá chân thật và sống động.

7. Tượng Quan Công đọc sách ghế rồng bằng đá thạch anh

Hình tượng tượng Quan Công đọc sách được tạo ra dựa trên sự tích Quan Công bị Tào Tháo nhốt cùng phòng với chị dâu, tức là vợ của Lưu Bị, nhằm gây rối loạn trong nhà vua và anh em. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Công đã đốt đuốc để đọc sách trong cả đêm, vẫn mặc giáp không cởi, đai lưng không gỡ, và canh giữ để chị dâu có thể ngủ ngơi. Hình ảnh này thể hiện chữ Tín, sự trung nghĩa, với ý nghĩa khuyến khích gia chủ không ngừng nâng cao kiến thức, luôn giữ tinh thần minh mẫn và tỉnh táo. Ngoài ra, tượng còn mang ý nghĩa chữ Tín trong kinh doanh và buôn bán, mang đến may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia chủ.

Tượng được chế tác từ chất liệu đá thạch anh cao cấp, thể hiện hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách. Ông đội mũ giáp mạ vàng, thân mặc giáp vàng có hoạ tiết viền vàng nổi bật, và ngồi trên ghế tay rồi. Đá thạch anh vàng trong tượng có ý nghĩa phong thủy tốt, tượng trưng cho trí tuệ và tài lộc. Đặt mẫu tượng này trong nhà giúp mang đến sự thông minh, tài lộc và tăng cường uy tín cho gia chủ, đồng thời giúp gia chủ tránh bị hại từ những kẻ tiểu nhân.

8. Tượng Quan Công đọc sách tay cầm Yển Nguyệt đao

Tượng Quan Công đọc sách với tay nắm Yển Nguyệt Đao cũng là một trong những mẫu tượng mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, và bảo vệ gia chủ, đồng thời giúp gia tăng trí tuệ và những điều tốt đẹp cho gia chủ. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, với khuôn mặt Quan Công đỏ rực và trung nghĩa. Phần áo giáp được thiết kế tinh tế, với hoạ tiết hình rồng mạ vàng nổi bật. Một tay ông nâng sách, tay kia cầm Yển Nguyệt Đao, và dáng ngồi nghiêm nghị, chăm chú trên ghế tay rồng mạ vàng vững chắc.

Vị trí đặt tượng Quan Công chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công Bằng Đá

Việc tìm và chọn mẫu tượng Quan Công đẹp là quan trọng, nhưng quý khách cũng cần chú ý đến vị trí đặt tượng để tối ưu hóa hiệu quả phong thủy và hỗ trợ tích cực cho gia chủ. Dưới đây là một số vị trí đặt phù hợp với tượng Quan Công:

 1. Đặt tượng Quan Công ở phòng khách: Có thể đặt hướng Đông Nam để mong cầu tài lộc và giúp việc kinh doanh thuận lợi. Hướng Đông Nam cũng giúp những người làm chính trị nhận được sự kính nể của cấp dưới. Đối với những người hướng sự nghiệp học hành, có thể đặt hướng Đông Bắc để nhận được sự hỗ trợ. Hướng Bắc hỗ trợ cho việc thăng tiến trong công việc, trong khi hướng Tây Bắc giúp hưởng lợi từ những quý nhân phù trợ và tránh bị tiểu nhân hãm hại.
 2. Đặt tượng Quan Công theo mệnh của gia chủ: Tuỳ vào mệnh và tuổi của gia chủ, các cung mệnh trong nhà sẽ có sự khác biệt. Mỗi người sẽ có những bản mệnh tương ứng với các hướng đặt tượng khác nhau. Hãy tìm hiểu và đặt tượng Quan Công theo hướng phù hợp với mệnh của gia đình để tăng cường may mắn và sự hỗ trợ.
 3. Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc: Đối với những văn phòng nằm ở hướng xấu, hãy đặt tượng ở một góc thông thoáng và hướng mặt tượng ra cửa chính để hóa giải sát khí. Nếu bạn có chức vị quan trọng, hãy đặt tượng phía sau lưng để tránh bị tiểu nhân hãm hại. Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc có thể mang đến may mắn và tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc.

Quan Công là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong phong thủy và văn hóa truyền thống. Đặt tượng Quan Công hợp phong thủy và tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ mang đến lợi ích riêng biệt cho gia chủ.

Một số lưu ý khi trưng bày tượng Quan Công trong nhà

Tượng Quan Công Bằng Đá

Khi bố trí tượng Quan Công trong nhà, quý khách cần lưu ý các vấn đề sau:

 1. Tượng Quan Công thích hợp cho gia chủ từ 25 tuổi trở lên, có dương khí mạnh mẽ và trưởng thành để tận dụng tối đa hiệu quả của tượng. Tránh đặt tượng Quan Công ở những vị trí không phù hợp như cạnh nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc mặt tượng hướng về nhà vệ sinh, phòng ngủ.
 2. Đặt tượng Quan Công cao hơn sàn nhà 50cm và có nhiều vị trí lựa chọn, ví dụ như đối diện cửa ra vào, bàn làm việc hoặc một vị trí thích hợp trong nhà. Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công ở nơi thờ cúng, vì đó là vị trí dành riêng để thờ Phật, Bồ Tát hoặc tổ tiên gia đình.
 3. Khi dâng cúng Quan Công, hãy chuẩn bị cỗ chay và cỗ mặn, vì Quan Công là người từng quy y Phật và phàm ăn. Ngày lễ cúng Quan Công thường vào ngày 13/1 (quy y tam bảo, nên cúng cỗ chay), ngày 13/5 (cúng sinh), và ngày 13/6 (cúng tử). Ở Hội An, người ta thường tổ chức lễ vía Quan Công vào ngày 24/6 âm lịch. Ngoài ra, còn có thể dâng cúng vào ngày rằm và ngày mùng 1, và vào các ngày bình thường chỉ cần dâng trà nước và hương.
 4. Tượng Quan Công cần được đặt ở môi trường sạch sẽ, trang nghiêm và được lau chùi thường xuyên. Khi vệ sinh tượng, không bao giờ gỡ bỏ Thanh Long Yển Nguyệt đao của ông.

Tượng Đá Đức Toàn – Địa chỉ mua tượng Quan Công đá uy tín, chất lượng, giá tốt nhất

tượng đá đức toàn

Tượng Đá Đức Toàn là đơn vị điêu khắc tượng Quan Công đá hàng đầu, đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

Tại Tượng Đá Đức Toàn uy tín là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tượng đá, Tượng Đá Đức Toàn đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và niềm tin từ hàng ngàn khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đá chất lượng cao, độ tinh xảo và tỉ mỉ trong từng chi tiết, từng nét vẽ, thể hiện sự tôn trọng và lòng thành của đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp của chúng tôi.

Không những vậy chất lượng là điểm mạnh và cam kết không thể thiếu của Tượng Đá Đức Toàn. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đá mỹ nghệ Non Nước cao cấp, được chọn lọc kỹ càng và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Quy trình chế tạo tượng đá của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân tài ba, giàu kinh nghiệm, với sự tận tâm và chuyên nghiệp cao. Điều này đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều mang tính nghệ thuật cao và tạo nên sự ấn tượng đẹp mắt cho mọi không gian.

Cuối cùng, giá cả luôn là vấn đề quan trọng đối với khách hàng khi chọn mua tượng đá. Tại Tượng Đá Đức Toàn, chúng tôi cam kết cung cấp giá tốt nhất và hợp lý nhất trên thị trường. Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng đều có ngân sách và nhu cầu riêng, vì vậy chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và đáp ứng những yêu cầu đa dạng nhất từ quý khách hàng, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng và tượng đá giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu thỉnh tượng thì liên hệ theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua tượng đá quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về tượng Quan Công Bằng đá. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn sử dụng được những bức tượng đẹp nhất nhé!

Rate this post