Tượng Rùa Đội Chim Hạc Đá Mỹ Nghệ Phong Thủy Đẹp Nhất 2023

Tượng Rùa đội hạc đá mỹ nghệ là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt ta đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Đặc biệt tượng rùa cõng chim hạc mang đến sự may mắn, nhiều điều tốt lành và là biểu tượng trường thọ nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nếu bạn đang có mối quan tâm về tượng rùa đội hạc đá, cùng Tượng Đá Đức Toàn tham khảo các mẫu dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hình ảnh Rùa đội Hạc đá chuẩn phong thủy

 Rùa trong văn hóa và tín ngưỡng

Trong văn hóa Việt Nam, rùa là con vật mang tính biểu tượng linh thiêng, được thần thánh hóa. Từ ngàn đời xưa, hình tượng rùa thần gắn liền với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Câu chuyện rùa thần lần đầu tiên xuất hiện trong truyền thuyết Nỏ thần của An Dương Vương. Thần Kim Quy đã rút móng tặng An Dương Vương để làm nỏ thần tiêu diệt giặc phương Bắc bảo vệ đất nước và giúp nhà vua xây thành Cổ Loa, dựng nên nước Âu lạc.

Đến thế kỷ 15, rùa lại xuất hiện trong truyền thuyết thần Kim Quy cho vua Lê Lợi mượn kiếm, đánh bại giặc Minh. Sau khi đuổi quân xâm lăng, một lần nhà vua đang ngự thuyền rồng tại hồ Lục Thủy (hồ Gươm bây giờ) thì thần Kim Quy đến lấy lại kiếm, đó cũng là lý do vì sao Hồ Hoàn Kiếm.

Trong truyền thuyết dân gian ngàn đời nay của người Việt Nam, rồng và rùa là hai con vật đại diện cho sự linh thiêng, gắn liền với cội nguồn dân tộc. Trong khi đó rồng là một biểu tượng mang tính chất huyền sử, không có thật thì rùa hiện thân như một đấng thần linh hộ mạng, bảo trợ cho người Việt, cũng như vùng đất họ sinh sống.

Trong Tứ Linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng, rùa là linh vật duy nhất có thật. Trong khi 3 linh vật linh thiêng còn lại chỉ tồn tại trong truyền thuyết, thần thoại. Hình dáng của rùa được xem là một vũ trụ thu nhỏ, bụng phẳng tượng trưng cho đất(là phần Âm), mai khum tượng trưng cho bầu trời (là phần Dương).

Tượng rùa bằng đá - Hình tượng Rùa linh thiêng

 Về hình tượng Hạc

Chim hạc được cho là loài chim tiên có ảnh hưởng sâu sắc trong văn hóa phương Đông và có nhiều ý nghĩa biểu tượng thanh cao. Trong đạo giáo, hạc tượng trưng cho sự thoát tục, trường sinh bất lão là biểu tượng cho sự trường thọ và minh mẫn trí tuệ của con người.

Tượng hạc đá giúp không gian thờ cúng trở nên trang trọng, thể hiện được lòng biết ơn, thành kính của con cháu đối với gia tiên. Ngoài ra tượng hạt đá còn có thể còn có còn thể hiện sự trong sáng nhưng không kém phần quyền uy, bề thế.

Hình tượng rùa đội hạc bằng đá

Tham quan và chiêm bái nhiều ngôi chùa, đình đền, miếu,…không khó để bắt gặp hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa. Hình tượng này có ý nghĩa như thế nào?

Trong quan niệm của người Việt, rùa là loài bò sát lưỡng cư sống rất lâu nên được xem là biểu tượng của sự trường tồn. Hơn nữa rùa ăn rất ít mà vẫn có thể sống thọ được họ đã được gọi là thoát tục.

Hình ảnh Hạc cũng là một biểu tượng mang ý nghĩa trường thọ. Trong nhiều tài liệu hạc là “Hạc thỏ thiên tuế”- hạc sống nghìn năm.

Tương truyền rùa và hạc là đôi con vật rất thân nhau. Một loài sống dưới nước, biết bơi, một loài sống trên trời, biết bay. Khi trời làm mưa, nước lũ dâng cao, hạc được rùa cõng trên lưng di chuyển đến nơi khô ráo. Còn khi thời tiết hạn hán kéo dài, hạc bay giúp rùa tìm nguồn nước.

Chính vì vậy, hình tượng này đã được xem làm biểu tượng của sự thủy chung, tương trợ lẫn nhau. Đồng thời, nó còn biểu hiện cho sự hài hòa Âm-Dương, cân bằng giữa trời và đất.

Bộ tượng rùa đội hạc bằng đá mỹ nghệ là một biện pháp trấn phong thủy, có thể ngăn chặn tà khí và những thế lực ma quỷ. Cùng đó là nó mang đến nguồn sinh khí tốt, may mắn và những điều tốt lành cho con người. Hiện nay, mẫu tượng chim hạc đá đứng trên lưng rùa này không chỉ được đặt ở trong đình chùa mà còn được đặt ở từ đường, lăng mộ, đài tưởng niệm và không gian thờ cúng linh thiêng của các gia đình Việt.

 Ý nghĩa tượng rùa đội hạc đá mỹ nghệ phong thủy

Sự kết hợp giữa hạc và rùa thể hiện sự khát vọng trường thọ muốn sống lâu, sống khỏe cùng gia đình con cháu. Bên cạnh đó trong phong thủy sự kết hợp đó còn đem lại hạnh phúc trong gia đình, đem đến may mắn, phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp tiến tới. Ngoài ra còn có thể hóa giải các thế xấu cho ngôi nhà.

Tượng rùa đội hạc bằng đá được đặt ở mộ

Biểu tượng của hạnh phúc

Tượng rùa đội hạc đá mỹ nghệ còn là biểu tượng gia đình êm ấm, hạnh phúc. Là hình tượng của đạo cha – con tượng trưng cho sự đoàn kết của cả gia đình, lứa đôi hạnh phúc, con đàn cháu đống, gia đình ấm êm sum vầy.

Mang ý nghĩa trường thọ

Cả hình tượng Hạc và Rùa trong văn hóa tâm linh đều được xem là điềm báo trường thọ viên mãn nhất. Trưng bày tượng rùa đội hạc đá nguyên khối tại tư gia, nhà thờ họ chính là cầu mong sự trường thọ, phúc lộc mãi mãi.

Mang đến sự may mắn, sung túc, thịnh vượng

Bộ tượng này được xem là đại diện của tài phúc, sự sang giàu. Nhất là khi kết hợp với đá tự nhiên như đá đen, cẩm thạch, đá vàng, đá xanh nguyên khối,.. ý nghĩa đó được nhân lên gấp nhiều lần. Tượng rùa đội hạc đá còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia tăng tài vận trong công việc làm ăn nếu được đặt đúng hướng.

Phù trợ con đường công danh, sự nghiệp

Hình tượng rùa và hạc bằng đá được xem là pháp bảo phù trợ cho con đường công danh luôn thông thuận, sự nghiệp thăng tiến như “diều gặp gió”. Đồng thời, cũng đem đến sức khỏe, sự sáng suốt trong học tập, may mắ trong thi cử.

Hóa giải các thế xấu của ngôi nhà

Tượng hạc trên lưng rùa được cho là có khả năng ngăn chặn tà khí, hóa giải sát khí và mọi thế xấu của ngôi nhà như: trần nhà bị nghiêng hoặc lệch, bên ngoài có sát khí mang “hỏa tinh”, hóa giải mọi sát khí ở ban công, sân thượng.

 Tổng hợp các mẫu tượng rùa cõng chim hạc phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tượng rùa cõng hạc. Dưới đây sẽ là một số loại được nhiều người lựa chọn để sử dụng:

Tượng rùa cõng chim hạc bằng gỗ

Đầu tiên sẽ là tượng hạc cõng rùa được làm từ chất liệu gỗ. Loại tượng này được điêu khắc tinh xảo, tỉ mẫn trong từng đường nét, đạt được tính thẩm mỹ. Chúng mang đến nét đẹp sang trọng, ấm áp cho không gian thờ cúng.

Tượng rùa cõng chim hạc bằng đồng

Chất liệu được nhiều người lựa chọn tiếp theo đó chính là đồng. Tượng hạc rùa bằng đồng mang đến một nét đẹp tôn nghiêm, cổ kính cho không gian thờ cúng. Loại tượng này có độ bền theo thời gian, tuy nhiên, chúng có mức giá thành bán ra khá cao.

Tượng rùa cõng chim hạc bằng đá

Đến với chất liệu nhận được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng đó chính là chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Hình tượng hạc rùa bằng đá được sử dụng có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao. Chúng được chạm khắc từng đường nét hoa văn rất tinh tế, sắc sảo. Mức giá thành bán ra của chúng sẽ từ tầm trung nên bất kỳ ai cũng có cơ hội sở hữu.

Tượng hạc trên lưng rùa được chế tạo cực đẹp

Chất liệu cấu tạo nên tượng rùa đội hạc phong thủy

Để đảm bảo không bị nứt vỡ trong quá trình chế tác và vận chuyển. Tượng thường được chạm khắc trên chất liệu đá nguyên khối. Đá nguyên khối sẽ đảm bảo các sản phẩm được chế tác và độ bền cao, đồng thời giá cả phù hợp với nhiều người tiêu dùng hơn so với tượng đồng.

Cấu tạo tượng là tổng thể một khối đá được chạm khắc tạo nên hình tượng con hạc đứng trên lưng rùa đang hút nước. Tượng rùa đội hạc đá mỹ nghệ thường chế tạo từ đá xanh, đá trắng hoặc đá vàng…trong đó tượng rùa hạc đá thường được chạm từ đá xanh-loại phổ biến nhất do giá cả phù hợp và có sự hài hòa về màu sắc trong trưng bày các công trình kiến trúc tâm linh. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn ở video dưới.

 Vị trí đặt tượng rùa hạc phong thủy mang đến may mắn

Thường hạt đá mang rất nhiều ý nghĩa nên gia chủ cần lưu ý cách đặt hạt cho phù hợp phong thủy để có thể phát huy hết công dụng

Gia chủ nên chọn kích thước phù hợp với không gian thờ cúng, không nên quá to hay quá nhỏ mà cần hài hòa, cân đối. Chọn tượng có chất liệu đảm bảo bền, sáng bóng và phù hợp với không gian mà mình đặt tượng.

Tại đình, chùa tượng hạc trên lưng rùa thường đặt đôi hạc theo đối đôi đối xứng ở hai bên lư hương, thường được đặt ở giữa sân tùy theo thiết kế ở mỗi nơi. Tại các nhà thờ Tổ cũng thường được áp dụng với cách đặt như vậy.

Tượng rùa cõng hạc ở đình miếu

Trong nhà riêng của gia chủ tượng rùa đội hạc đá thường được đặt theo các hướng để

  • Hướng Bắc sẽ là hướng dành cho những gia đình đóng vai trò là tộc trưởng
  • Hướng Nam để đem lại nhiều điều tốt lành may mắn cho gia đình ta được coi là hướng bài trí từ hạt tốt nhất trong phong thủy
  • Hướng Tây sẽ giúp gia đình có được nhiều tin tốt lành về con cái
  • Hướng Đông để may mắn để mang may mắn bình an đến cho con trai, cháu trai trong nhà.

Gia chủ cũng lưu ý không đặt hạ tại vị trí gần nhà vệ sinh hay phòng bếp để không mất đi sự trang nghiêm. Nên đặt rùa đội hạc đá phong thủy ở những nơi đắt địa trong nhà như phòng khách, phòng ngủ để mang lại điều tốt cho gia đạo.

 Cách thỉnh, khai quang tượng rùa đội hạc đá phong thủy

Dựa trên kiến thức phong thủy, vật phẩm tâm linh được chia ra làm 2 loại là chấn và chiêu. Trong đó, chấn mang ý nghĩa về giá trị hóa giải, còn chiêu mang gia trị thu hút. Sau quá trình thực hiện khai quang thì linh vật này sẽ phát huy được tính linh nghiệm đó.

Một khi trưng bày linh vật này, các bạn cần đặt chúng ở vị trí cố định. Thường, chúng được đặt ở không gian thờ. Bời vì, chúng khá thuận tiện trong việc thờ cúng, hạn chế được sự va chạm và cấy bẩn,… một khi thực hiện khai quang sẽ vô cùng tốt.

Trong trường hợp, linh vật này thường xuyên tiếp xúc với bụi bản sẽ rất khó thờ phượng. Một khi tiến hành khai quang rồi mà không kiêng kỵ thì nó sẽ phản tác dụng.

Quá trình thực hiện khai quang tốt nhất sẽ hội tụ đầy đủ dụng cụ và cần tiến hành khấn. Chính vì vậy, các bạn có thể tìm đến thầy phong thủy, hoặc những sư thầy tại chùa,… đây là những người có độ am hiểu và có kinh nghiệm khai quang tốt nhất.

Phương thức thực hiện khai quang điểm nhã sẽ diễn ra như sau:

Các  bạn sẽ lấy một chậu nước sạch, sau đó sẽ lấy bông xé nhỏ chúng ra rồi bỏ vào và xịt dầu thơm lên. Kế đến, các bạn hãy nhúng vật phẩm tâm linh rùa đội hạc vào thau nước và thực hiện rửa sạch sẽ.

Tiếp theo, hãy lấy một cái dẻ khô vào để trên đạo tràng. Và rồi, cúng nhanh, nến và nước lạnh cho tượng. Sau đó hãy đọc bài thần chú dưới đây:

CHÚ KHAI QUANG :

“Phụng thỉnh Rùa đội Hạc

Giáng hạ tại vị chứng minh –Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn –Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.”

Kế đến hãy cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

“Điểm nhãn nhãn thông minh .

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.”

Xem thêm:

Địa chỉ đặt tượng hạc rùa phong thủy bằng đá ở đâu uy tín, giá tượng hợp lý?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ sản xuất, kinh doanh và chế tác những vật phẩm đá mỹ nghệ. Tuy nhiên, để tìm được cho mình một địa chỉ sản xuất tượng đảm bảo uy tín, chất lượng là một điều không hề dễ dàng.

Một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang tìm mua sản phẩm tượng rùa đội hạc đá mỹ nghệ đó chính là Tượng Đá Đức Toàn – đơn vị cung cấp tượng, sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín.

tượng đá đức toàn

  • Đá dùng để làm nên bàn đá lại loại đá tự nhiên nguyên khối có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ đẹp, bền.
  • Đa dạng mẫu mã để bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Tượng Đá Đức Toàn luôn đảm bảo chuẩn kích thước và có độ bền màu tốt nhất.
  • Giá bán hợp lý. Giá bán đi đôi với chất lượng của sản phẩm mà bạn nhận được.
  • Trong quá trình mua, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên để giúp bạn lựa chọn mẫu bàn ghế đá chất lượng và phù hợp nhất.
Nếu bạn có nhu cầu, xin hãy liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn theo thông tin sau đây:

Địa chỉ: Lô 56, hẻm Nguyễn Duy Trinh, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Nói về mức giá bán tượng rùa hạc tại Tượng Đá Đức Toàn sẽ được tính dựa vào những yếu tố như: kích thước tượng, mẫu mã, chất liệu đá, khoảng cách lắp đặt,… Do đó, khó có thể đưa ra một giá mẫu cụ thể.

Tuy nhiên, với nguồn nguyên liệu và nhân công được sản xuất tại chỗ, công với không thông quan bất kỳ khâu trung gian nào nên mức giá thành bán ra khá hợp lý. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng. Trong trường hợp, bạn nào muốn biết mức giá cụ thể thì vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn: Tượng Đá Đức Toàn.

Trên đây là giới thiệu về Tượng Rùa Đội Hạc Đá Mỹ Nghệ và các thông tin liên quan mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến tất cả mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)