Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Nơi Giao Thoa Giữa Các Nền Văn Hóa

Đá Mỹ Nghệ Non Nước - Nơi Giao Thoa Giữa Các Nền Văn Hóa
Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Nơi Giao Thoa Giữa Các Nền Văn Hóa
Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Nơi Giao Thoa Giữa Các Nền Văn Hóa

Mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến Đá Mỹ Nghệ Non Nước – một nét đẹp đặc trưng thuộc Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng, hình thành và phát triển gần 300 năm qua. Những tác phẩm Đá Non Nước tại đây mang dấu ấn nghệ thuật sâu sắc, tinh xảo và tô đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Không những thế nó còn được coi là nét đẹp giao thoa giữa các nền văn hóa với nhiều loại sản phẩm đa dạng mang đến cho du khách và người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về Đá Mỹ Nghệ Non Nước cũng nhưng có những góc nhìn mới về nó, xin mời bạn đọc cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu những thông tin bên dưới này nhé!

Đá mỹ nghệ là gì ?

Đá Mỹ Nghệ là các sản phẩm được các nghệ nhân điêu khắc, sáng tạo, tạo ra trên chất liệu bằng đá khối: màu trắng, màu xanh, hay là đá quys theo các hình dáng, kích thước, tỷ lệ khác nhau và mang tính thẩm mỹ nghệ thuật cao.

Với những người lần đầu lựa chọn sản phẩm này chắc hẳn sẽ quan tâm đến nguồn gốc, cách để chế tác ra nó. Trên thực tế thì đá mỹ nghệ được chế tác từ khối đá trắng, đá màu xanh hay đá quý. Ban đầu nó sẽ là những mẫu đá thô, dưới đôi bàn tay tài nghệ của nghệ nhân ưu tú như được “phù phép” qua các giai đoạn cắt, thiết kế chạm trổ trở nên xinh đẹp tuyệt hảo.

Đá mỹ nghệ - Tượng Đá Đức Toàn
Đá mỹ nghệ – Tượng Đá Đức Toàn

Đến với làng đá non nước Đà Nẵng nổi tiếng khắp Việt Nam, nơi đây được coi là thiên đường của sản phẩm đá điêu khắc đá mỹ nghệ. Đa phần du khách đến đây đều mong muốn mua những sản phẩm để lưu niệm, làm quà tặng hay vật dụng phong thủy thể hiện ý nghĩa tâm linh, bình an cầu may. Bên cạnh đó, những bức tượng bằng đá lớn dùng để thờ cúng, tưởng nhớ, trang trí cho cổng, tiếp nối nét văn hóa truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, còn có những vật dụng nhỏ hơn như đồ trang sức thẩm mỹ cao. Mỗi sản phẩm khác nhau đều mang ý nghĩa khác nhau theo kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc của nó. Đá mỹ nghệ Non Nước phổ biến nổi tiếng bởi sự bền đẹp kể cả thời tiết ngoài trời, do đó đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, giúp thu hút nhiều người.

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước - Tượng Đá Đức Toàn
Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước – Tượng Đá Đức Toàn

Làng Nghề đá Non Nước Đà Nẵng gắn với địa điểm di tích danh lam thắng cảnh núi Ngũ Hành Sơn thuộc quận Ngũ Hành Sơn, lễ hội Quán Thế Âm đã thu hút nhiều du khách đông đảo trên cả nước đến dự hằng năm qua. Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước được hình thành cách đây hơn 300 năm được khai sáng bởi ông Huỳnh Bá Quát – một vị cao tổ nhiều đời của quan Đô ngự sử Huỳnh Bá Chánh. Nó cũng trở thành công việc, nghề nghiệp chính của người dân nơi đây. Đến với Làng nghề núi Non Nước này chúng ta có thể cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thư thái, tĩnh lặng, huyền bí của những ngôi chùa từ chân núi Ngũ Hành Sơn. Cùng với đó là những âm thanh phát ra bởi tiếng đục đá rộn rã của những nghệ nhân tài năng tại làng nghề, tạo nên nét đẹp giao thoa độc đáo ấn tượng của điểm du lịch Đà Nẵng

Các sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng tinh xảo, phong phú

Các sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng tinh xảo, phong phú
Các sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng tinh xảo, phong phú

Khi đời sống ngày càng được nâng cao cũng như sự phát triển về điểm du lịch nổi tiếng có thể thấy rằng làng nghề đá thủ công mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng ngày càng tạo thể hiện được đẳng cấp của mình khi cho ra đời rất nhiều loại sản phẩm mang giá trị nghệ thuật phong phú hơn trước đây rất nhiều. Qua đó đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu của du khách từ khắp nơi trên thế giới và Việt Nam. Đến với nơi đây, ngoài việc có thể tham quan và tìm hiểu về làng nghề hơn 300 năm tuổi này, chúng ta còn có thể mua các vật phẩm tuyệt đẹp này,

Có rất nhiều sản phẩm đá nổi tiếng tại đây chủ yếu là đá cẩm thạch, trong đó không thể không nhắc đến các tác phẩm đá mỹ nghệ như Tượng Phật, Tượng Công Giáo, Tượng Đức Mẹ Maria, Chúa Giuse, Tượng Động Vật, Tượng Đá Nghệ Thuật hay Trang Thiết bị Nội – Ngoại thất, vật phẩm trang sức như vòng đeo tay, trâm tóc,…

Tượng Phật Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Tượng Phật Đá Mỹ Nghệ Non Nước
Tượng Phật Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Những tác phẩm Tượng Phật Đá Mỹ Nghệ Non Nước là sản phẩm điêu khắc mang tính nghệ thuật cao, thể hiện giá trị tín ngưỡng tâm linh sâu sắc. Mỗi một bức tượng khi được chế tác hình thành đều có một ý nghĩa riêng biệt. Sản phẩm này có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí, kính lễ,… dùng được sử dụng với mục đích nào thì điểm chung của nó là thể hiện lòng tôn kinh vô hạng đối với Đức Phật.

Tượng Công Giáo Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Tượng Công Giáo Đá Mỹ Nghệ Non Nước
Tượng Công Giáo Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Những tác phẩm Tượng Công Giáo như Đức Mẹ Maria, Chúa Giuse, Thánh Phaolo,… luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng về cái thiện, tình yêu thương rộng lớn đối với tất cả mọi người. Được học tập và thực hành giáo lý của người là điều tuyệt vời và thiêng liêng đối với các Giáo dân Công Giáo.

Tượng Động Vật Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Tượng Động Vật Đá Mỹ Nghệ Non Nước
Tượng Động Vật Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Các bức Tượng Động Vật đa phần được sử dụng như một vật phẩm phong thủy tâm linh, mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, cầu an, trấn trạch cho gia chủ. Có thể kể đến như: Tượng Sư Tử, Tượng Tỳ Hưu, Tượng Voi Đá,… và nhiều loại khác.

Tượng Đá Khác

Tượng Cô Gái Đá Nghệ Thuật Nguyên Khối Đà Nẵng
Tượng Cô Gái Đá Nghệ Thuật Nguyên Khối Đà Nẵng

Theo những quan niệm của Phương Đông thì Tượng Đá Nghệ Thuật là một trong những vật dụng được nhiều người sử dụng cho việc trang trí nhà cửa. Những đường nét điêu khắc đẹp và tinh tế của bức tượng nghệ thuật khiến cho không gian, ngôi nhà trở nên thơ mộng và đẳng cấp hơn. Ngoài ra còn có tượng Bác Hồ, Tượng Chăm Pa,…

Đồ Thờ Cúng và Nội – Ngoại Thất Khác

Bàn Lễ Đá Non Nước Đà Nẵng Nguyên Khối
Bàn Lễ Đá Non Nước Đà Nẵng Nguyên Khối

 

Vật dụng thờ cúng là một trong những nét đẹp của văn hóa người Việt, chính vì thế mà những vật dụng đá mỹ nghệ non nước của đồ thờ cúng được ưu chuộng rất nhiều. Cùng với đó là Nội – Ngoại Thất có thể kể đến như Lavabo đá tự nhiên, cột đá, v..v..

Những pho tượng đá được “thổi hồn” văn hóa Chăm Pa cổ

Tượng Chăm Pa Đá Nguyên Khối Tự Nhiên
Tượng Chăm Pa Đá Nguyên Khối Tự Nhiên

Một nét độc đáo nổi bật về đá điêu khắc non nước đó là những bức tượng mang đậm văn hóa Chăm Pa Cổ. Những người nghệ nhân nơi đây qua bàn tay “thổi hồn” của mình tạo nên những bức tượng vũ nữ uyển chuyển vũ điệu Apsara đầy quyến rũ, cũng như các vị thần Ấn Độ Indra, Siva, thần Chim, linh vật bì Nadin, Tượng Yoni, Tượng Linga,… Những tác phẩm tượng mang dấu ấn văn hóa Chăm Pa khiến nhiều du khách cứ ngỡ rằng đang ở tại Thánh địa Mỹ Sơn phủ rêu phong cổ kính, nguồn gốc của văn hóa này.

Cơ sở đá mỹ nghệ non nước uy tín, chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao mang lại vẻ đẹp sang trọng, nâng cấp nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọnkích thước khác nhau, chúng tôi có bán những mẫu mã đa dạng, giá rẻ có thể đáp ứng được mọi mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.
Chúng tôi xin cam kết:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng

Một số câu hỏi về Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Đá Mỹ Nghệ Non Nước là gì?

Đá Mỹ Nghệ Non Nước là một loại đá tự nhiên được khai thác tại làng đá Non Nước, nằm cách Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam. Đây là loại đá cứng, bền vững và được sử dụng để chế tác các sản phẩm mỹ nghệ.

Đặc điểm nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Non Nước là gì?

Đá Mỹ Nghệ Non Nước có màu sắc đa dạng, từ trắng đến đen, với nhiều vân đá khác nhau. Nó có độ cứng cao, chống chịu được thời tiết và môi trường mặn, rất phù hợp cho các sản phẩm ngoại thất, nội thất và mỹ nghệ.

Các sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ Đá Mỹ Nghệ Non Nước là gì?

Các sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ Đá Mỹ Nghệ Non Nước bao gồm các tác phẩm điêu khắc, bàn thờ, bình hoa, bồn tắm, lò sưởi và các sản phẩm nội thất và ngoại thất khác.

Đá Mỹ Nghệ Non Nước có được sử dụng trong kiến trúc không gian công cộng không?

Đá Mỹ Nghệ Non Nước được sử dụng rộng rãi trong các dự án kiến trúc công cộng như sân bay, tòa nhà chính phủ, đài tưởng niệm và các công trình nghệ thuật. Các sản phẩm chế tác từ Đá Mỹ Nghệ Non Nước tạo ra một cảm giác cao cấp và sang trọng.

Cách chăm sóc sản phẩm chế tác từ Đá Mỹ Nghệ Non Nước như thế nào?

Sản phẩm chế tác từ Đá Mỹ Nghệ Non Nước cần được chăm sóc đặc biệt để giữ cho chúng luôn đẹp và bền. Việc lau chùi bằng nước sạch và chổi mềm là cách đơn giản nhất để làm sạch sản phẩm. Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải cứng để không làm trầy xước bề mặt đá.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về Đá Mỹ Nghệ Non Nước ở Đà Nẵng mà Tượng Đá Đức Toàn gửi đến bạn. Hy vọng rằng sau khi đi qua hết các phần nội dung, mọi người có thể hiểu được sự nét đặc sắc giao thoa văn hóa của Đá Mỹ Nghệ Non Nước được biết đến rộng rãi, đặc sắc. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn nhé! Chúng tôi luôn hy vọng sẽ trở thành đối tác thân thiết và hướng tới sự cam kết gắn bó lâu dài, mang lại sự hài lòng cho bạn.

Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!!

Rate this post