Nghê Đá Phong Thủy – Cách Phân Biệt Mẫu Tượng Nghê Đá Và Linh Vật Phong Thủy Khác Không Phải Ai Cũng Biết

Nghê Đá Phong Thủy – Cách Phân Biệt Mẫu Tượng Nghê Đá Và Linh Vật Phong Thủy Khác Không Phải Ai Cũng Biết
Nghê Đá Phong Thủy – Cách Phân Biệt Mẫu Tượng Nghê Đá Và Linh Vật Phong Thủy Khác Không Phải Ai Cũng Biết

Nghê Đá Phong Thủy được biết đến là một linh vật linh thiêng trấn yểm, có nguồn gốc thuần Việt với ngoại hình là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều linh vật khác như Sư Tử, Tỳ Hưu,Kỳ Lân và cả Chó. Chính vì thế mà có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Con Nghê Đá và những loại tượng linh vật phong thủy đá khác, điều này dẫn đến những ứng dụng yếu tố phong thủy không chuẩn xác như nguyện vọng của gia chủ. Do đó để tránh những sai lầm này sau đây xin mời quý đọc giả cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu những thông tin bổ ích bên dưới, qua đó có thể chọn lựa mua cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp nhất nhé!

Đôi nét về Nghê Đá Phong Thủy

Tượng Nghê đá cẩm thạch trắng
Tượng Nghê đá cẩm thạch trắng

Theo truyền thuyết cổ xưa thì Nghê được coi là người con thứ 8 của Rồng, Nghê Đá mang một ngoại hình là tự tựu hợp nhừ nhiều linh vật phong thủy khác như thuở ban đầu lấy tượng hình từ con chó, chân có móng nhưng không quá nhọn giống như bàn chân của Sư Tử đá, răng nanh lại giống Rồng như lại không có sừng như Rồng,… Nghê Đá Phong Thủy sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ đặc biệt là trấn giữ ngôi nhà xua đuổi tà ma, ám khí và thậm chí là mang đến sự hạnh phúc cho gia đình. Việc phát huy hết công dụng của Nghê Đá Phong Thủy chúng ta nên đặt Nghê theo cặp, một con đực nắm quả cầu và con Nghê cái bên đứa con của nó. Nên đặt cặp Nghê song song nhau tại cửa của ngôi nhà, doanh nghiệp hoặc cổng đình làng, chùa, đền miếu. Ngoài ra cũng có thể đặc những mẫu mã tượng nhỏ trong nhà ở bàn học hay trong nghĩa trang để giúp cho các linh hồn cảm thấy được bảo vệ và dễ siêu thoát. Những tuổi phù hợp nhất với việc bài trí Nghê Đá Phong Thủy đó là Ngọ, Dần, Mão, Tuất, các gia chủ tuổi này khi thỉnh linh vật này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng phong thủy của linh vật này.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa Nghê Đá Phong Thủy và các linh vật linh thiêng khác

Tóm lại, hiện nay thì có bốn tượng linh vật sẽ trông khá giống Nghê đó là Kỳ Lân, Lân đá, Tỳ Hưu bằng đá, và Sư Tử đá Trung Quốc. Mỗi linh vật đều sở hữu các đặc điểm riêng biệt về ngoại hình, mang ý nghĩa phong thủy cũng như vai trò của nó. Chính vì thế việc phân biệt chính xác sẽ giúp gia chủ sử dụng đúng mục đích cùng nhu cầu tốt hơn. Sau đây là những lưu ý theo những chuyên gia phong thủy giúp gia chủ có thể phân biệt chúng.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa Nghê Đá Phong Thủy và các linh vật linh thiêng khác
Hướng dẫn cách phân biệt giữa Nghê Đá Phong Thủy và các linh vật linh thiêng khác

Về chủng loại và nguồn gốc

 • Con Nghê Đá mỹ nghệ có chủng loại xuất phát từ loài chó thần và là linh vật Nghê Đá thuần Việt có nguồn gốc từ Việt Nam
 • Tỳ Hưu Bằng Đá được biết đến có chủng loại xuất phát là một loài con của Rồng, Linh vật này có nguồn gốc Từ Trung Quốc.
 • Kỳ Lân Đá là linh vật đứng ngang hàng với Rồng trong bộ Tứ Linh, nó cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc
 • Sư Tử Đá Phong Thủy của Trung Quốc gắn liền với nhiều điểm tích tôn giáo, tín ngưỡng Trung Quốc

Về công dụng

 • Tượng Nghê Đá có công dụng trấn giữ nhà, bảo vệ cho chủ nhân và xua đuổi các nguồn khí tà là chính.
 • Tỳ Hưu Đá được biết đến là linh vật thu hút tài lộc, chiêu tài, giữ của. Cũng như là hộ mệnh cho gia chủ xua đuổi tà khí.
 • Kỳ Lân bằng Đá được coi là biểu tượng của những điều cát lành, giúp vượt qua khó khăn, những thử thách và vận hạn.
 • Sư Tử bằng Đá của Trung Quốc được biết đến là linh vật trấn trạch, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, thể hiện quyền lực sức mạnh cho gia chủ.

Về hình dáng

 • Tượng Nghê mang hình dáng không có sừng, mình thon và dáng thanh, đặc trưng bởi bờm mang hình xoắn ốc. Cổ của Tượng Nghê Đá thì ngắn có đeo lục lạc, chân chó có bàn chân giống Sư Tử, có hoặc không có vẩy.
 • Tỳ Hưu Đá thì có sừng, có thể là 1 sừng hoặc 2 sừng. Tượng Tỳ Hưu không có bờm, cổ ngắn và chân giống chân Sư Tử, có hoặc không có vẩy
 • Kỳ Lân có 2 sừng giống như sừng của Hươu, đặc biệt là có 2 bờm dày ở 2 bên đầu, cổ của Kỳ Lân dài hơn và có chân cũng như chân Ngựa hoặc Chân Hươu, luôn luôn có vẩy, đuôi ngắn và xòe như cánh chim hoặc đôi lúc là cuộn tròn.
 • Tượng Sư Tử của Trung Quốc không có sừng và có bờm dày, răng nanh sắc nhọn, cổ ngắn và không có vẩy, thân hình tròn mập.
Hướng dẫn cách phân biệt giữa Nghê Đá Phong Thủy và các linh vật linh thiêng khác
Hướng dẫn cách phân biệt giữa Nghê Đá Phong Thủy và các linh vật linh thiêng khác

Về hình tượng trong phong thủy

 • Tượng Con Nghê Đá thường có dáng đang quỳ phủ phục dựa trên hai chân sau, thường nhe răng nanh, chân vờn cầu hoặc vờn Nghê con của chúng.
 • Tượng Tỳ Hưu thường có dáng nằm phủ phục trên đống tiền, cũng có thể là dáng đứng dữ tợm và có mông rất to. Lưng của tượng Tỳ Hưu Đá cõng tiền và không có hậu môn.
 • Kỳ Lân Đá có dáng như đang phi và miệng có nó thường ngặm cầu hoặc chân đặt dẫm lên cầu.
 • Sư Tử Đá của Trung Quốc thường có dáng ngồi, nằm hoặc đứng, đa số nhe răng như đang gầm gừ dữ tợn, còn những tượng nằm thường cho thấy sự điềm nhiên thể hiện uy quyền sức mạnh an nhiên.

Cách Đặt Con Nghê Trong Nhà

 • Kỳ Lân Đá thường được đặt ở vị trí tại phòng khách hay tọa phía trước cổng, tại ngã ba đường để hoá giải sát khí, hoặc các điểm xấu đê bảo vệ gia chủ. Nếu đặt trước nhà thì phải đặt thành đôi để có thể phát huy được hết sức mạnh phong thuỷ và quan trọng nhất là cân bằng điều hoà âm dương.
 • Nghê Đá thường được đặt nhất tại cổng cửa nhà hoặc công trình kiến trúc, cổng làng, đặt tại các khu di tích và bày với một đôi Nghê.
 • Tượng Tỳ Hưu nếu với kích thước nhỏ có thể đeo bên người, đặt trên bàn làm việc, hay trong két sắt, trên bàn thờ của thần tài, thường bày một cặp.
 • Tượng Sư Tử của Trung Quốc thường đặt trấn trạch đặt trước cổng nhà, doanh nghiệp, công ty.

Những mẫu Nghê Đá Đẹp Hợp Phong Thủy nổi bật

Tượng Nghê Đá Cẩm Thạch Đen

Tượng Nghê đá cẩm thạch đen
Tượng Nghê đá cẩm thạch đen

Sử dụng Nghê Đá hợp phong thủy có màu đen sẽ phù hợp với gia chủ mang mệnh Mộc. Gia chủ nên sử dụng Tượng Nghê Đá hợp màu thuộc hành Thủy để được tương sinh, đặc trưng bởi màu đen. Ngoài ra Gia chủ không nên chọn sản phẩm đá mỹ nghệ Tượng Nghê có màu thuộc hành Kim có màu trắng, xám, bạc vì tương khắc và màu thuộc hành Thổ có các màu vàng, nâu đất khiến linh vật không phát huy được năng lực.

Tượng Nghê Đá Cẩm Thạch Đen Tia Chớp

Tượng Nghê đá cẩm thạch đen tia chớp
Tượng Nghê đá cẩm thạch đen tia chớp

Tượng Đá Marble với tên gọi đá cẩm thạch đen tia chớp hay còn được gọi là đá đen chỉ trắng ( Nero Marquina Marble ). Được biết đến là một loại đá tự nhiên được nhập khẩu từ đông bắc của Tây Ban Nha. Đây có thể coi là một trong những mẫu Nghê đá uy tín, đá tự nhiên đẹp ưa thích nhất tại thị trường điêu khắc đá của Việt Nam. Khi các tĩnh mạch trắng hòa trộn trên nền đá đen tạo nên vẻ đẹp huyền ảo như các tia chớp sáng chói thuộc màn đêm. Tượng Nghê Đá cẩm thạch đen tia chớp có ý nghĩa to lớn về sức mạnh trong phong thủy. Không những thế mà còn như được tô điểm nét thẩm mỹ tuyệt vời và mỹ miều.

Tượng Nghê Đá Cẩm Thạch Vàng

Tượng Nghê đá cẩm thạch vàng tự nhiên
Tượng Nghê đá cẩm thạch vàng tự nhiên

Tượng Nghê Đá phong thủy đẹp Cẩm Thạch Vàng sẽ phù hợp với gia chủ mang mệnh Kim. Gia chủ nên sử dụng Tượng có màu thuộc hành Thổ để được tương sinh, đặc trưng bởi màu vàng. Ngoài ra Gia chủ không nên chọn Tượng Nghê có màu thuộc hành Hỏa có màu đỏ, hồng và tím vì Hỏa khắc Kim, cũng như không chọn Tượng màu hành Mộc màu xanh lục..

Tượng Nghê Đá Cẩm Thạch Trăng

Tượng Nghê đá cẩm thạch trắng nguyên khối tự nhiên
Tượng Nghê đá cẩm thạch trắng nguyên khối tự nhiên

Tượng Nghê Đá Cẩm Thạch Vàng sẽ phù hợp với gia chủ mang mệnh Thủy. Gia chủ nên chọn Tượng thuộc hành Kim để được tương sinh có màu trắng, xám hoặc bạc. Hoặc chọn tượng thuộc hành Thủy để có sự tương hợp với màu sắc chủ đạo là xanh nước biển, đen. Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không chọn Tượng thuộc hành Thổ có màu nâu đất, vàng. Bởi đây là hành tương khắc, nên sẽ làm tổn hại tới chính chủ nhân. Và không nên chọn tượng màu hành Hỏa có màu đỏ, tím, hồng vì bị khắc sẽ giảm tác dụng chiêu tài lộc.

 Địa chỉ đặt mua Tượng Nghê Đá uy tín, chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao.

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọnkích thước khác nhau, chúng tôi có bán những mẫu mã Nghê Đá Phong Thủy đa dạng, giá rẻ có thể đáp ứng được mọi mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.
Chúng tôi xin cam kết:
 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng cao cấp với giá cả tốt nhất.
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi

Ngoài ra để có thể liên hệ trực tiếp với Tượng Đá Đức Toàn bạn có thể liên lạc qua các kênh sau đây.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Một số câu hỏi về Nghê Đá Phong Thuỷ

Nghề đá phong thuỷ là gì?

Nghề đá phong thuỷ là nghề chế tác các sản phẩm đá như tượng đá, bình phong, đồ trang trí… để phục vụ cho mục đích phong thuỷ, hóa giải khí xấu, tạo sinh khí trong không gian.

Tại sao đá lại được sử dụng trong phong thuỷ?

Đá được coi là vật liệu mang tính chất vững chắc, bền bỉ và có năng lượng mạnh mẽ, nó có thể hấp thụ và giữ lại năng lượng tích cực trong không gian, giúp cân bằng năng lượng trong môi trường.

Nghề đá phong thuỷ có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người không?

Có, nghề đá phong thuỷ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người bởi vì các sản phẩm đá phong thuỷ được sử dụng để tạo ra sự cân bằng năng lượng, thu hút tài lộc, tình duyên, sức khỏe, may mắn…

Các sản phẩm đá phong thuỷ phổ biến nhất là gì?

Các sản phẩm đá phong thuỷ phổ biến nhất bao gồm tượng đá, bình phong, vòng tay đá, đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, đá ngọc hoàng long…

Nếu không hiểu biết gì về phong thuỷ, có nên sử dụng sản phẩm đá phong thuỷ không?

Không nên sử dụng sản phẩm đá phong thuỷ nếu không hiểu biết gì về phong thuỷ, vì nó có thể gây ra tác động tiêu cực đến môi trường sống và tâm lý con người. Nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến chuyên gia để sử dụng đúng cách.

Bài viết trên đây là những chia sẻ thông tin bổ ích về  Nghê Đá Phong Thủy và cách phân biệt chúng với những loại tượng của linh vật khác mà Tượng Đá Đức Toàn muốn gửi đến bạn. Mong rằng sau khi đi qua hết các phần nội dung, mọi người có thể hiểu và nằm những thông tin bổ ích về Nghê Đá Phong Thủy và có thể chọn mua được vật phẩm phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua những sản phẩm Tượng Nghê Đá hay sản phẩm tượng đá khác hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn.
Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!!

Rate this post