Vi Vu Vũng Tàu – Tham Quan Tượng Chúa Giang Tay Lớn Nhất Việt Nam

Tượng Chúa Giang Tay

Tượng Chúa Kitô Vua là biểu tượng nổi bật của Vũng Tàu và là điểm yêu thích của du khách khi đến đây tham quan. Tượng Chúa này là một công trình kiến ​​trúc độc đáo và ấn tượng, thu hút du khách. Nếu du khách muốn khám phá vẻ đẹp của tượng chúa giang tay ở Vùng Tàu này thì đừng bỏ qua những thông tin sau.

1. Địa điểm tham quan khám phá Tượng Chúa như thế nào?

Địa điểm tham quan khám phá Tượng Chúa
Địa điểm tham quan khám phá Tượng Chúa

Tượng Chúa Dang Tay nằm trên đỉnh núi Tao Phùng, cao 136 mét so với mực nước biển, thuộc quận 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 15/5/2016, công trình đã được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu với chiều cao 32 mét, sải tay 18,4 mét. Ngày 9/1/2012, Hội đồng xác lập kỷ lục châu Á đã xác nhận tượng Chúa Vũng Tàu với hai cánh tay dang rộng bằng kỷ lục “Tượng Chúa lớn nhất”. Danh hiệu chính thức được trao vào ngày 26/5/2012.

2. Lịch sử xây dựng tượng ở Xứ Vũng Tàu

Lịch sử xây dựng tượng
Lịch sử xây dựng tượng

Năm 1972, thành phố Vũng Tàu khởi công xây dựng tượng chúa giang tay. Tuy nhiên, đến năm 1974, vì một số lý do, bức tượng phải dỡ bỏ và chuyển đến địa điểm xây dựng mới là Tao Pung. Việc xây dựng giai đoạn đầu đã hoàn thành, nhưng bị hủy bỏ vào năm 1975. Năm 1992 công trình được trùng tu và bắt đầu xây dựng giai đoạn hai. Tuy nhiên, do tọa lạc trên núi Tao Fung, cao 176m so với mực nước biển, lại rất ven biển, nắng nhiều gió và khí hậu thường khắc nghiệt nên tượng Chúa giống nguyên bản. Sự khác biệt về cấu trúc và quy mô so với thiết kế năm 1972.

Theo cẩm nang du lịch Vũng Tàu, tượng chúa Giê-su đã trải qua nhiều lần thay đổi so với thiết kế ban đầu để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nắng gắt, gió lớn trên đỉnh đồi. Trong quá trình trùng tu tượng Chúa vào cuối thế kỷ 19, người Pháp đã phát hiện ra một pháo đài lớn. Cơ sở có 7 tầng hầm dài 7m và rộng 4m. Bên trong, hai khẩu đại bác hiện được trưng bày cho du khách trên đường đến tượng thần. Một khi bức tượng được xây dựng, nó được đánh bóng để hoàn thiện mịn. Theo quy định này, công nhân sẽ mài từ trên xuống dưới và tháo dỡ giàn giáo tại công trình. Tranh thủ lúc trước khi giàn giáo được dỡ bỏ hoàn toàn, một tu sĩ lớn tuổi đã trèo lên và hôn vào mặt Chúa. Anh cũng là người đầu tiên và cho đến ngày nay là người duy nhất nhận được phước lành này. Vật liệu xây dựng cho dự án đang được vận chuyển từ nhiều địa điểm trên cả nước. Đá hoa cương được vận chuyển từ huyện Non Nước thành phố Đà Nẵng. Sỏi và cát được đưa về từ tỉnh Đồng Nai. Trong số đó, xi măng trắng được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi xây dựng, đội thi công gặp phải sự cố lớn là phải di chuyển hàng nghìn tấn vật liệu từ chân núi lên đỉnh núi. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn vất vả trong việc đào móng do hệ thống đường hầm cực kỳ kiên cố được xây dựng trên đỉnh núi từ thời Pháp. Nhưng mọi khó khăn đều được vượt qua và giải quyết. Cuối cùng, vào năm 1994, tượng Chúa chính thức được khánh thành.

Ngày 18 tháng 1 năm 1993, Tượng Chúa Giang Tay ở Vũng Tàu được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia. Với thiết kế độc đáo và quy mô hoành tráng, ngày 15/5/2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam và Công ty Văn hóa Đầm Sen đã ghi nhận bức tượng là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam”.

Ngày 09/01/2012, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố 10 sự kiện được ghi nhận tại Việt Nam năm 2012.

>>> Tham khảo thêm: Chiêm ngưỡng top 10+ tượng phật lớn nhất Việt Nam

3. Thời điểm mở cửa tham quan tượng chúa giang tay

Thời điểm mở cửa tham quan tượng chúa Kito Vua
Thời điểm mở cửa tham quan tượng chúa giang tay

Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu đón du khách từ 7h sáng và đóng cửa lúc 17h. Vì vậy, du khách nên lên kế hoạch thời gian tham quan di tích trong ngày, đặc biệt là vào buổi sáng khi không khí mát mẻ và trong lành hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhận phòng tự do vì vé vào cửa Tượng Chúa Kitô nổi tiếng này là miễn phí!

4. Cách đến gần tượng chúa Kitô để du lịch

Cách đến gần tượng chúa Kitô để du lịch
Cách đến gần tượng chúa giang tay để du lịch

Nhìn chung, khi du lịch Vũng Tàu tham quan tượng đài Chúa Kitô Vua, việc lựa chọn phương tiện để đến đây cũng được du khách chú trọng. Phương tiện di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Tượng Chúa Kitô Vua rất thuận tiện nên du khách có nhiều phương tiện để lựa chọn.

Xe máy, ô tô riêng

Ô tô cá nhân và xe máy là phương tiện được du khách ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Đây là hai phương tiện thích hợp cho những du khách yêu thích cảm giác xách ba lô và muốn trải nghiệm cung đường đi và đến tượng Chúa một cách trọn vẹn và thú vị nhất. Kết hợp với việc tham quan nhiều nơi tham quan nổi tiếng khác trong thành phố.

Có hai tuyến đường để đi đến Vũng Tàu. Đi phà Cát Rái đến Nhơn Trạch theo Quốc lộ 51. Nếu di chuyển bằng xe máy thì đi tuyến phà Cát Lái. Vui lòng chọn một con đường. Sẽ an toàn hơn nếu có ít xe lớn. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, hãy đi đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai nhanh chóng và dễ lái.

Xe khách

Đây cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn bởi sự tiện lợi. Có rất nhiều hãng xe hoạt động giữa thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu nên bạn có thể tự tin đi lại. Có rất nhiều chuyến xe từ cho du khách lựa chọn. Hành trình từ Bến xe miền Đông đến Bến xe Vũng Tàu mất khoảng 2,5 giờ và có giá từ 80.000 đến 160.000 nghìn đồng / lượt tùy hãng xe.

Tàu cánh ngầm

Ngoài các phương tiện trên, du khách cũng có thể lựa chọn đi tàu cánh ngầm đến Vũng Tàu và viếng tượng Chúa. Phương tiện này mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm du lịch sông nước thú vị, mát mẻ, thoải mái và chỉ mất khoảng 1,5 giờ di chuyển. Du khách có thể mua vé và đi từ Nhà máy đóng tàu Bạch Đằng ở Sài Gòn đến Nhà máy đóng tàu Cầu Đá ở Thành phố Vũng Tàu. So với các phương thức di chuyển khác thì đi tàu cánh ngầm có giá hơi cao, khoảng 200.000 nghìn đồng / vé. Tuy nhiên, nhiều du khách lại ưa chuộng dòng xe này cho chuyến du lịch biển Vũng Tàu bởi những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại.

5. Ngắm nhìn kiến trúc đầy ấn tượng của Tượng chúa giang tay

Ngắm nhìn kiến trúc đầy ấn tượng của Tượng
Ngắm nhìn kiến trúc đầy ấn tượng của Tượng chúa giang tay

Tượng Chúa Dang tay là biểu tượng nổi bật của Vũng Tàu và là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm. Tượng Chúa trên đỉnh Tao Hương (Núi Nhỏ) là một trong những kỳ quan lớn của Việt Nam. Kể từ khi xây dựng đến nay, tượng với 2 bàn tay giang rộng luôn đứng trước thử thách của thời gian, vẫn uy nghiêm và uy nghi, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan.

Tượng Chúa Kitô được xây dựng vào năm 1974. Khu tượng cao 32m, sải tay 18,3m và cao 170m, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển. Có 133 bậc thang bên trong tượng để đến cánh tay của bức tượng. Tượng chúa Jesus đứng trên đế bê tông hình vòm cao 10m. Mặt trước là bức “Bữa tối cuối cùng” và mặt sau là bức phù điêu “Chúa ban cho Peter Chìa khóa”. Hào quang xung quanh đầu bức tượng được trang bị cột thu lôi để chống sét. Áo dài của tượng có ba ô cửa sổ với hoa văn chữ thọ độc đáo. Ba cửa sổ giúp cho tâm tượng luôn thông thoáng, sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên chan hòa.

Để xem tượng, du khách phải leo lên một cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc. Những người đến chiêm bái có thể nghỉ ngơi trên ghế đá hoặc dừng lại trên đường đến tượng nếu cảm thấy mệt mỏi. Tại khu vực nghỉ ngơi, bạn có thể tận hưởng làn gió mát lành và khung cảnh thơ mộng của muôn hoa khoe sắc. Đồng thời ngắm nhìn bức tượng hùng vĩ từ bên dưới và tận hưởng khung cảnh êm đềm của sóng vỗ và bãi biển.

Để đến được chân tượng chúa, hãy leo hơn 800 bậc thang với những hàng hoa sứ mờ ảo và những hàng cây rợp bóng mát. Điều này được cho là thử thách lòng quyết tâm, sức mạnh và đức tin của những du khách muốn chiêm ngưỡng và khám phá tượng Chúa giang tay, không chỉ có thể thưởng ngoạn phong cảnh mà còn có thể ngắm cảnh đẹp của toàn thành phố. Du khách sẽ có cảm giác chinh phục rất thú vị.

Du khách ngỡ ngàng trước bức tượng Chúa đứng trên đỉnh núi, từ nét mặt, dáng điệu đến thần thái, tất cả đều mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật rất rực rỡ. Tượng Chúa có thể khẳng định vừa mang vẻ đẹp du lịch vừa mang vẻ đẹp tôn giáo, thể hiện một công trình kiến ​​trúc điêu khắc nghệ thuật độc đáo và sáng tạo. Đồng thời thể hiện sự tài hoa, khéo léo của bàn tay con người đã tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hài hòa. Tuy chỉ là một bức tượng làm bằng bê tông cốt thép nhưng các chi tiết thẩm mỹ và nghệ thuật được thể hiện rất sinh động, mềm mại và sáng tạo.

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh Tượng Chúa Giêsu về nhà để cầu bình an cho gia đình thì cơ sở Tượng Đá Đức Toàn chính là nơi bạn có thể tham khảo. Đây là doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong suốt hơn 2 thập kỉ qua, chúng tôi vẫn luôn là nơi được rất nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng xưởng sản xuất trực tiếp, chúng tôi tự tin rằng mức giá của chúng tôi hiện nay được tối ưu hóa nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn!

Bạn đang lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng, giá tối ưu để đặt mua đá mỹ nghệ thì Tượng Đá Đức Toàn là nơi mà bạn có thể tham khảo.

Chúng tôi xin cam kết về các sản phẩm đá non nước:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Chất lượng cao cấp với giá cả hợp lý nhất.
  • Bảo hành trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng

Một số câu hỏi về Tượng chúa giang tay

Tượng chúa giang tay là gì?

Tượng chúa giang tay là một loại tượng gỗ thường được đặt trong các nhà thờ và đền đài, thể hiện Chúa Giêsu trên cây giáng trần.

Tượng chúa giang tay được làm từ vật liệu gì?

Tượng chúa giang tay thường được làm từ gỗ, đá, đồng và các vật liệu khác.

Tượng chúa giang tay có ý nghĩa gì?

Tượng chúa giang tay thể hiện sự hy sinh của Chúa Giêsu và ý nghĩa của việc rửa tội và giải thoát cho con người. Tượng chúa giang tay có những kích thước nào? Tượng chúa giang tay có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ nhất chỉ vài centimet đến tượng lớn có chiều cao hàng mét.

Tại sao tượng chúa giang tay lại được đặt trong các nhà thờ và đền đài?

Tượng chúa giang tay được đặt trong các nhà thờ và đền đài để thể hiện lòng kính trọng và sự tôn trọng đối với Chúa Giêsu, và để truyền tải thông điệp về tình yêu và sự hy sinh của Ngài.

Trên đây là cách tham quan Tượng Chúa Giang Tay Ở Vũng Tàu mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang có ý định trang trí tượng đá mỹ nghệ non nước mà còn đang có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé! Chúng tôi luôn hy vọng sẽ trở thành đối tác thân thiết với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)