Chiêm ngưỡng top 10+ Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

tượng phật lớn nhất Việt Nam

Việt Nam và Phật giáo từ bao đời nay không thể tách rời. Ngoài ra, còn có nhiều công trình kiến trúc, điêu khắc vĩ mô liên quan đến tôn giáo, nhiều công trình tượng phật đá đã được các tổ chức nổi tiếng trên thế giới công nhận. Nhân đây, quý độc giả hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn chiêm ngưỡng top 10+ tượng Phật lớn nhất Việt Nam và cảm nhận niềm tự hào và khí thế ẩn chứa những giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc.

Xem thêm:

Tượng Kim Thân Phật Tổ – Tượng Phật Ngoài Trời Lớn Nhất Việt Nam

Được hoàn thành vào năm 1965, tượng Kim Thân Phật Tổ cao tới 24m và được xem là tượng Phật ngoài trời lớn nhất tại Việt Nam. Để chiêm ngưỡng tượng Kim Thân Phật Tổ, du khách phải bước lên 193 bậc cấp để đến đỉnh đồi Trại Thủy, nơi tượng được vạch ra trước mắt với vẻ im lặng và thanh tịnh.

Bức tượng kim thân phật tổ đá trắng trên nền trời xanh tại nha trang

Xung quanh tượng Kim Thân Phật Tổ là đài sen và bức tượng tạc chân dung của hòa thượng Thích Quảng Đức cùng 6 vị hòa thượng khác đã tự thiêu để phản đối sự đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm vào năm 1963. Điều này khiến cho không gian xung quanh tượng trở nên trang nghiêm và đầy ý nghĩa lịch sử.

Chùa Long Sơn được xây dựng vào thế kỉ 19, trên đồi Trại Thủy, tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Nha Trang. Mặc dù nằm trong khu vực đô thị nhộn nhịp, nhưng chùa Long Sơn vẫn giữ được vẻ trang nghiêm và yên bình. Kiến trúc của chùa Long Sơn kết hợp giữa nét truyền thống của kiến trúc Á Đông và vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật điêu khắc.

Ngôi chính điện của chùa rộng 1.670m2, được xây dựng uy nghi và tinh xảo, với các cột gỗ to cao nâng đỡ và mái lợp ngói âm dương đậm chất kiến trúc truyền thống. Không gian xung quanh chùa được bài trí với nhiều cây xanh, tạo nên không gian yên tĩnh, mát mẻ, thu hút du khách và phật tử đến thăm viếng.

Tượng Phật Cao Nhất Việt Nam – Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước

Ngôi chùa có tượng phật lớn cao nhất Việt Nam đó chính là Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại Chùa Phật Quốc Vạn Thành, Bình Phước. Ngôi chùa và tượng phật được xây dựng vào ngày 5 tháng 1 năm 2017, là một khu phức hợp rộng 117.726 mét vuông. Khu phức hợp chứa 24 vật thể lớn với diện tích mỗi khu vực hơn 3.000 m2. Đặc biệt, tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100 mét vuông. Du khách đến chùa Phật Quốc Vạn Thánh cao 73 mét (tọa lạc tại TX. Bình Long, tỉnh Bình Phước) có thể nhìn thấy tượng Phật cách đó vài trăm mét.

Tượng Phật Thích Ca - Chùa Hội Khánh, Bình Dương
Tượng Phật Thích Ca – Chùa Hội Khánh, Bình Dương

Tượng phật được làm cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết như nếp áo cũng được làm cẩn thận mang đến cảm giác thanh thoát và nhẹ nhàng. Bức tượng Phật màu trắng trông rất nổi bật ở đây. Hiện nó được coi là bức tượng cao nhất Đông Nam Á.

Phật Di Lặc Núi Cấm, An Giang – Tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật Di Lặc - Núi Cấm, An Giang

Tượng tọa lạc trên đỉnh núi Cấm thuộc tỉnh An Giang, là công trình ghi lại dấu ấn của những bàn tay cùng trí tưởng tượng tài hoa. Với kích thước rộng 27 x 27 m, cao 33,6 m và nặng khoảng 1.700 tấn, tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm (Tịnh Biên – An Giang) khiến du khách mê mẩn hơn cả danh hiệu. Với việc sở hữu nhiều nét đẹp dung hòa không chỉ với Châu Á mà còn với những ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của dãy Thất Sơn huyền bí…

Thời gian thi công từ tháng 2 năm 2004 – tháng 12 năm 2005, Ngay từ năm đầu hoạt động (2006), tác phẩm nghệ thuật hùng vĩ này cũng đã lập kỷ lục ‘Tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam’. Trong năm 2008, tượng được Trung tâm sách Kỷ lục công nhận: “1 trong 14 kỷ lục Phật giáo Việt Nam”. Tiếp tục được tổ chức Sách Kỷ lục Châu Á, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là Tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên núi ở Châu Á vào tháng 5 năm 2013. Có thể nói, Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm không chỉ mang tính chất của biểu tượng tâm linh mà còn là niềm tự hào về văn hóa tại vùng đất An Giang

Phật Thích Ca Chùa Hội Khánh, Bình Dương – Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất Châu Á

Tượng Phật Thích Ca - Chùa Hội Khánh, Bình Dương
Tượng Phật Thích Ca – Chùa Hội Khánh, Bình Dương

Ngoài vẻ cổ kính của chùa Hội Khánh, thì nơi đây còn thu hút du khách bởi tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Tượng nằm trên khu đất có độ cao 13.000m và được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập là “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất Châu Á”.

Chùa Hội Khánh chính thức khánh thành tượng Phật Thích Ca Phật Đài tọa lạc cách mặt đất 23m, dài 52m và cao 12m trên tháp mái vào năm 2013. Bên dưới bức tượng là 20 bức phù điêu mô tả cuộc đời của Đức Phật từ khi sinh ra đến khi nhập niết bàn. Xung quanh tượng còn có 840 lá sen phủ xi măng nhưng lại thể hiện được yếu tố mềm mại trên từng đường nét một cách tinh tế. Bức tượng phật lớn nhất Việt Nam này là niềm tự hào của Phật giáo tỉnh Bình Dương nói riêng và người dân nói chung.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Cao Nhất Việt Nam – Tượng Tại Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát - Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát – Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Tượng Phật Quan Thế Âm tọa lạc trong khuôn viên chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà thuộc phường Thọ Quang, quận Ngũ Hành Sơn. Người dân nơi đây tự hào đây là bức tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam. Bức tượng cao 67 mét, tương đương chiều cao tòa 30 tầng. Đường kính của hoa sen là 35m, chính giữa tượng có 17 tầng, trên mỗi tầng được tôn trí 21 pho tượng Phật với các hình dáng, khuôn mặt, tư thế khác nhau. Trên mão Phật Bà có điêu khắc Phật Thích Ca cao 2m.

Tác phẩm ấn tượng này là của hai nhà điêu khắc Châu Viết Thanh và Thùy Lâm. Tượng Quan Âm Bồ tát đứng mang nhiều ý nghĩa. Ngài có đôi mắt dịu dàng nhìn ra biển như muốn gieo rắc lòng thương xót cho tất cả chúng sinh. Tay phải tạo ấn tam muội phóng hào quang cứu độ chúng sinh, tay trái cầm bình nước cam lồ tượng trưng cho lòng thương xót, từ bi. Ngài rưới nước đến đâu mang bình an cho chúng sanh đến đó.

Với nhiều lời tương truyền chứng minh cho ý nghĩa này rằng, rất nhiều cơn bão đi qua thành phố điều rẽ sang hướng khác, mang lại bao bình yên, ấm no cho con dân vùng này. Dù chỉ là lời truyền miệng nhưng mỗi lần khó khăn người dân luôn liên tưởng đến hình ảnh Phật Bà là lòng sẽ được an nhiên.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Chùa Bái Đính, Ninh Bình – Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao nhất và nặng nhất Việt Nam

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni - Chùa Bái Đính, Ninh Bình  Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni – Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Ở Giáo xứ Gia Viễn-Ninh Bình, chùa Bái Đính được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, bọc ngoài bằng gỗ, trên đó có một pho tượng bằng đồng dát vàng nguyên khối cao 10 m rất lớn. Trọng lượng gần 100 tấn trên đế cao 1,5 m được ốp bằng đá thước hoa văn trông rất bề thế. Đó là tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen được đặt ở trung tâm chùa và tụng kinh trên đài sen.

Vào ngày 4/5/2006, Trung tâm Việt Nam cấp bằng xác nhận “Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao nhất và nặng nhất Việt Nam” tại chùa Bái Đính, Ninh Bình – một danh hiệu mang lại niềm tự hào cho Phật giáo của tỉnh. Pho tượng bằng đồng mạ vàng, cao 10 mét, nặng 100 tấn, được đỡ bằng khung bê tông cốt thép, rộng 43,3 mét, xứng đáng là một trong những pho tượng lớn nhất Việt Nam. Chùa Bái Đính đã quá nổi tiếng về quy mô và kiến trúc, thu hút rất nhiều du khách thập phương. Đó là nhờ công trình tâm linh độc đáo và được đầu tư bài bản, tiêu biểu là tượng đức Phật bằng đồng này.

Tượng Phật A Di Đà – Chùa Khai Nguyên, Hà Nội

Tượng Phật A Di Đà - Chùa Khai Nguyên, Hà Nội
Tượng Phật A Di Đà – Chùa Khai Nguyên, Hà Nội

Chùa Khai Nguyên còn hay được gọi với cái tên Cổ Liễu Tự, tọa lạc tại thôn Khoang Sâu (thị trấn Sơn Động, thành phố Sơn Tây, Hà Nội). Theo lịch sử bia ký, ngôi chùa được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 16 và là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Đại Phật A Di Đà được xây dựng vào năm 2015 vì hòa bình thế giới và đã lập kỷ lục là tượng Phật cao nhất miền Đông Nam Bộ với chiều cao khoảng 72 mét và diện tích đế hơn 1.200 mét vuông thuộc chùa Khai Nguyên.

Bức tượng được xây dựng từ tâm huyết và niềm tin của Phật tử, nhân dân và những người yêu mến đạo Phật trên cả nước. Tượng Phật dài 2m30 với mỗi mắt và tượng Phật Kimmundo (Miệng) rộng 3m30. Tai Phật một bên dài hơn 8 mét. Bàn tay Phật dài 9m, đường kính gốc ngón 90cm. Hoa sen bên trái Phật thủ được chế tác tinh xảo, có giá trị thẩm mỹ cao. Đại Phật Amida Nyorai xuất hiện tuyệt đẹp từ bất kỳ đâu trong khuôn viên.

Tượng Phật A Di Đà – Chùa Phật Tích, Bắc Ninh

Tượng Phật A Di Đà - Chùa Phật Tích, Bắc Ninh

Tượng Phật A Di Đà – Chùa Phật Tích, Bắc Ninh

Chùa Phật Tích (Vạn Phúc Tự) nổi tiếng với kiến trúc đặc trưng thời nhà Lee với lối trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ. Ngôi chùa còn nổi tiếng với tượng Phật A Di Đà bằng đá xanh tọa thiền trên đài sen uy nghiêm và thanh thoát. Tượng cao 1,86 mét, được trang trí bằng rồng và hoa đặc trưng của thời nhà Lý. Tượng cao 2,69 m (cả đài sen) bằng đá xanh nguyên khối, khắc họa tượng Phật từ trên cao nhìn xuống trái đất, giúp chúng sinh và làm ăn.

Hình ảnh Đức Phật ngồi kiết già thiền định với đôi mắt khép hờ được thể hiện trong tâm trạng tươi mát và thanh tịnh. Khuôn mặt trái xoan, dái tai dài, vương miện nhô cao, mái tóc xoăn, sống mũi thẳng, gò má đầy vẻ dịu dàng và từ bi. Ngắm nhìn tượng Phật, mang lại niềm tin cho chúng sanh rằng Đức Phật cũng đang nhìn lại, phổ độ, phù hộ độ trì, khiến chúng ta cảm thấy thư thái, an nhiên, bình an, gác lại mọi lo toan đời thường.

Tượng Đạt Ma Sư tổ – Chùa Tây Tạng, Bình Dương

Tượng Đạt Ma Sư tổ - Chùa Tây Tạng, Bình Dương
Tượng Đạt Ma Sư tổ – Chùa Tây Tạng, Bình Dương

Ngôi chùa Tây Tạng này còn được xem là một danh lam thắng cảnh ở đây. Chùa tọa lạc trên một đỉnh đồi rợp bóng mát trên đường Thích Quảng Đức, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một. Cụ thể, trong chùa có tượng Đạt Ma Sư Tổ.

Năm 2007, Tượng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là Bức tượng bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Bức tượng mô tả cảnh thiền sư Bodhidharma (Bồ Đề Đạt Ma) đang đi, với các thanh trên vai, phần trên của các thanh đỡ túi Qiankun (Càn Khôn) bằng tay phải, và một hộp đựng kinh Lanjia (Lăng Già) ở đầu bên trái. Tượng cao 2,83m, rộng 1,74m từ Thể Công Túi đến kênh Lăng Gia, do Nguyễn Các Bửu cùng Nguyễn Trí Cơ và Thông Ngọc Anh (1982-1983) chế tạo trong vòng hai năm.

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn – Chùa Mễ Sở, Hưng Yên

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn - Chùa Mễ Sở, Hưng Yên
Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn – Chùa Mễ Sở, Hưng Yên

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ở chùa Mễ Sở là một trong ba pho tượng đi đầu trong nghệ thuật tạo tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cổ ở nước ta. Di tích chùa Mễ Sở đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia ngày 16/11/1988. Bức Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ở chùa Mễ Sở được làm ở tư thế ngồi và khá cao.

Tượng cao 2,8 mét, được làm bằng gỗ mít. Từ đỉnh đầu đến mặt ngồi, chiều cao 140cm, chiều cao chân đế 53cm, chiều cao đài sen 23cm. Bức tượng này bao gồm 1.113 tay và 1.113 mắt. Đây là tác phẩm điêu khắc gốc có hình dáng độc đáo, tiêu biểu cho một trong những pho tượng Phật đẹp nhất trong lịch sử mỹ thuật Phật giáo Việt Nam đầu thế kỷ 19.

Tượng Phật Nhập Niết Bàn – Chùa Vàm Ray, Trà Vinh – Tượng Phật Nằm Lớn Nhất Việt Nam

Tượng Phật Nhập Niết Bàn - Chùa Vàm Ray, Trà Vinh
Tượng Phật Nhập Niết Bàn – Chùa Vàm Ray, Trà Vinh

Chùa Bản Nằm, tọa lạc tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, nổi tiếng với vẻ cổ kính, nguy nga như một cung điện dát vàng. Chùa có tượng phật lớn này không chỉ là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Việt Nam mà còn thu hút đông đảo du khách với bức tượng Phật nhập Niết bàn dát vàng dài 54m.

Về phía đông nam của chánh điện là tượng Phật Thích Ca cao 54 mét, đứng trên bệ giống như một ngôi nhà hai tầng. Toàn bộ tượng và bệ nằm của đức phật cũng được sơn son thếp vàng. Bức “tượng phật nằm lớn nhất Việt Nam” này cũng là tượng phật với hình dáng nằm ngoài trời ngoài trời ở Việt Nam xác lập kỷ lục lớn nhất hiện nay.

 

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh Tượng Phật Đá về nhà để cầu bình an cho gia đình thì cơ sở Tượng Đá Đức Toàn chính là nơi bạn có thể tham khảo. Đây là doanh nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trong suốt hơn 2 thập kỉ qua, chúng tôi vẫn luôn là nơi được rất nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng xưởng sản xuất trực tiếp, chúng tôi tự tin rằng mức giá của chúng tôi hiện nay được tối ưu hóa nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn!

Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Bạn đang lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng, giá tối ưu để đặt mua đá mỹ nghệ thì Tượng Đá Đức Toàn là nơi mà bạn có thể tham khảo.

Chúng tôi xin cam kết về các sản phẩm đá non nước:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Chất lượng cao cấp với giá cả hợp lý nhất.
  • Bảo hành trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước theo yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Mọi nhu cầu tìm mua quý khách xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng

Một số câu hỏi về Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam?

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam là tượng Phật bằng đồng cao 67,5 mét, được đặt tại chùa Kỳ Quang 2, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Kích thước của Tượng Phật lớn nhất Việt Nam là bao nhiêu?

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam có chiều cao 67,5 mét và cân nặng khoảng 450 tấn.

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam được làm từ vật liệu gì?

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam được làm từ đồng, một loại kim loại quý có tính chất chống rỉ sét và bền vững với thời gian.

Ai là người thiết kế và xây dựng Tượng Phật lớn nhất Việt Nam?

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam được thiết kế bởi kiến trúc sư Nguyễn Văn Hưởng và được xây dựng bởi công ty Thép Việt Nam.

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam có ý nghĩa gì?

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam được xây dựng để thể hiện lòng kính trọng đối với Phật giáo và để truyền tải thông điệp về sự bình an, hạnh phúc và lòng từ bi.

Trên đây là top 10+ tượng phật lớn nhất Việt Nam mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang có ý định trang trí tượng đá mỹ nghệ non nước mà còn đang có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé! Chúng tôi luôn hy vọng sẽ trở thành đối tác thân thiết với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)