Hiển thị 1–40 của 44 kết quả

101+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Đẹp Cẩm Thạch

Tượng phật Di Lặc bằng đá là sản phẩm phổ biến trong các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay. Phật Di Lặc không chỉ mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn, mà còn là biểu tượng cho sự hạnh phúc ấm no của tài lộc và thành công. Chính vì thế tượng phật luôn được các gia chủ thành tâm thỉnh về với mong muốn tốt đẹp dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hay cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tượng Đá Đức Toàn để tìm hiểu một số mẫu tượng đang được yêu thích nhất hiện nay nhé!

1. Phật Di Lặc là ai?

Theo phiên âm tiếng Phạn thì Di Lặc là Maitreya tức là Từ Thị, trong đó Từ trong từ bi hỉ xả, còn Thị là họ của Ngài. Hiểu theo một cách đơn giản thì cái tên Di Lặc là người có lòng từ bi, bác ái. Ngài được sinh ra trong một gia đình người Bà La Môn ở Nam Ấn, trong vườn Hoa Lâm, dưới cây Long Hoa tu hành thành Phật. Ngài là người kế thừa xuất sắc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là vị kế tiếp Đức Phật Thích Ca xuất hiện trên Trái Đất để giác ngộ và giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh.

2. Nguồn gốc của hình Tượng phật Di Lặc hiện nay

Phật Bồ Tát các Ngài không có hình tướng nhất định, mà hình ảnh được khắc họa dựa theo chúng sinh mà được hình thành nên, như trong Phẩm Phổ Môn của Kinh Pháp Hoa nói Quán Thế Âm Bồ Tát có 32 ứng hoá thân, có khi dùng thân Phật, có khi dùng thân Bồ Tát, có khi dùng thân trời, thân quỷ thần hay lại hiện thành người,… Tất cả các hình ảnh trên đều có thể ứng hiện để độ hoá chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá tại chùa thiên ngọc
Tượng phật Di Lặc tại chùa Thiên Ngọc

Hình ảnh hiện thân thời bây giờ của tượng Di Lặc chính là Bố Đại Hoà Thượng. Ngài xuất hiện vào thời gian nhà Tống đang trị vì thiên hạ, cũng không ai biết rõ về lai lịch và chỉ biết ở đây có một người xuất gia như vậy. Sau này, khi lâm chung thì Ngài mới tiết lộ rằng mình chính là Bồ Tát Di Lặc thị hiện. Kể từ đó, mọi bức tượng được điêu khắc, vẽ hình thì đều lấy hình ảnh này làm hình tượng của Phật Di Lặc. Mọi người sẽ thấy hình tượng này phổ biến ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên (Hàn Quốc).

3. Ý nghĩa của Tượng Phật Di Lặc

Mỗi khi đến thăm chùa hay ghé thăm gia đình mang đậm nét truyền thống Việt Nam thì chắc hẳn mọi người sẽ luôn bắt gặp hình ảnh của Tượng Phật Di Lặc. Phật được khắc họa dưới thân hình mập mạp, khỏe mạnh áo hở bụng căng tròn với gương mặt tươi cười đầy phúc hậu. Vậy ý nghĩa của hình ảnh này là gì?

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Hình ảnh bụng to thể hiện cho thể hiện cho tâm lượng rộng lớn, tâm trùm khắp hư không, lượng rộng khắp pháp giới. Ý nghĩa ẩn sau đó chính là muốn dạy rằng người sống trên đời phải có tấm lòng bao dung, tâm phải rộng rãi, phải bao dung, biết tha thứ lỗi lầm của người khác, như vậy đời sống của chúng ta mới luôn vui vẻ hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an lạc, rộng rãi với diện mạo luôn cười tươi, là ý nghĩa dạy chúng ta khi đối người tiếp vật, hãy mang đến niềm vui cho đối phương. Con người gặp nhau, sống với nhau là nhân duyên không dễ gì có được. Nếu như mỗi lần tiếp xúc có thể trao cho nhau nụ cười thì chính là điều nên làm. Đừng quá bận tâm quá nhiều tới cách người khác đối xử với mình, chỉ cần bản thân luôn mang đến niềm vui tiếng cười thì ắt tâm sẽ được hạnh phúc, an yên. Đó mới là cuộc sống viên mãn.

4. Một số mẫu tượng phật Di Lặc bằng đá đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch thực tế được chế tác những người thợ tài hoa của cơ sở Đức Toàn.

Tượng Phật Di Lặc chắp tay bằng đá màu vàng
Tượng Phật Di Lặc chắp tay bằng đá màu vàng
Tượng phật Di Lặc ngồi bằng đá màu trắng
Tượng phật Di Lặc ngồi bằng đá màu trắng
Tượng phật Di Lặc ngồi đài sen bằng đá tự nhiên cẩm thạch
Tượng phật Di Lặc ngồi đài sen bằng đá tự nhiên cẩm thạch
Tượng Phật Di Lặc cưỡi Quy hóa Rồng
Tượng Phật Di Lặc cưỡi Quy hóa Rồng

5. Hướng dẫn cách lựa chọn tượng phật Di Lặc

Thứ nhất để chọn được mẫu  tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp bạn cần phải chú ý đến diện mạo, khuôn mặt của Ngài. Khuôn mặt chính là điểm nhìn đầu tiên mà con người chú ý khi nhìn vào bất kỳ một vật nào. Đây là điểm then chốt, quyết định cho một pho tượng đẹp.

Khuôn mặt Phật Di Lặc cần phải toát lên được thần thái hiền hậu. phật cười một cách hiền hòa và vô cùng hoan hỷ. Điều này thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài biểu thị sự từ bi, bác ái, lòng thấu cảm và lắng nghe, thấu hiểu nỗi lòng của mọi người.

Gương mặt tượng phật Di Lặc hiền hậu và tươi cười
Gương mặt tượng phật Di Lặc hiền hậu và tươi cười

Thứ hai chính là hình dáng tổng quan của tượng. Hình dáng tượng phải căng đầy bởi vì đây là tượng mang đến sự sung túc, lạc quan, vui vẻ. Trong quan niệm của dân gian thì những người mập mạp thường là những người mát da mát thịt mang đến những sự tốt lành.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Thứ ba, khi lựa chọn Tượng Phật Di Lặc bằng đá mọi người cần quan tâm đến những đường nét họa tiết cũng như màu sắc của pho tượng. Các nét điêu khắc đá tinh xảo giúp pho tượng thể hiện hào quang mạnh mẽ hơn, thu hút được người nhìn cũng như tài lộc hơn. Về màu sắc, nếu sử dụng từ màu đá non nước tự nhiên thì sẽ thể hiện nét đẹp nguyên bản. Tuy nhiên, nếu gia chủ mong muốn tượng phật đá đa dạng hơn thì người thợ sẽ cần phải kết hợp các gam màu một cách hài hòa với không gian thờ Tượng Phật Di Lặc.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Cuối cùng là chất liệu làm tượng. Tiêu chí này phụ thuộc vào sở thích của từng người muốn trưng bày tượng được làm từ chất liệu có thể là bằng gỗ, bằng đá, bằng composite, bằng bột đá trắng cao cấp….

6.Quy trình chế tác tượng Phật Di Lặc tại Tượng Đá Đức Toàn

Đá khối làm tượng Phật Di Lặc

Quy trình chế tác tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình chế tác tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình tạc tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình vận chuyển tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình vận chuyển tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình chế tác tượng Phật Di Lặc bằng đá

Quy trình chế tác tượng Phật Di Lặc bằng đá

7. Hướng dẫn vị trí đặt Tượng phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch theo phong thủy

Theo quan niệm phương đông, đặt Tượng Phật Di Lặc tại nhà hay các địa điểm khác như chùa, công ty hay cơ sở kinh doanh đều rất quan trọng. Bởi vì yếu tố trên sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh, cuộc sống của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy có lời khuyên rằng khi thỉnh tượng về bạn nên đặt ở đối diện cửa chính và để phật nhìn thẳng ra cửa.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Bạn có thể chọn những bức tượng nhỏ và độ cao thích hợp cách mặt đất 1m trở lên. Hoặc bạn đặt mua bức Tượng Phật Di Lặc bằng đá lớn với kích thước từ 1 đến 2m. Vị trí như trên được xem là thuận lợi nhất cho Phật giúp biến các luồng khí vào nhà thành năng lượng tốt cho gia chủ.

Dưới đây là gợi ý cụ thể về vị trí đặt tượng mà mọi người có thể tham khảo:

Hướng Đông Nam

Tượng Phật Di Lặc đặt ở hướng Đông Nam thuộc về cung Thiên Lộc. Đây là hướng mang phong thủy, vận khí tốt. Hướng này giúp gia chủ thu hút nhiều vận khí tốt, tài lộc về cả đường công danh, sự nghiệp đều sẽ rất rộng mở, tốt đẹp và hạnh phúc.

Hướng Tây Bắc

Trong Bát Trạch, cung Sinh Khí là hướng Tây Bắc. Do đó, hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và đường công danh sự nghiệp có thể thăng quan tiến chức. Chính vì vậy nếu mong cầu để đạt được những điều này thì gia chủ nên chọn đặt tượng Phật ở hướng này.

Tượng phật Di Lặc bằng đá đặt tại khuôn viên chùa
Tượng phật Di Lặc bằng đá đặt tại khuôn viên chùa

Cung Sinh Khí

Trong bát trạch, cung Sinh Khí thể hiện một nguồn năng lượng dồi dào với con đường sự nghiệp sẽ được thuận lợi, suôn sẻ, các mối quan hệ của gia chủ có thể được cải thiện. Thông thường được áp dụng đặt tượng Phật ở cung sinh khí sẽ là đối diện hướng cửa chính.

Trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc

Chỉ cần nhìn vào Tượng Phật Di Lặc là bạn có thể cảm nhận ngay lập tức một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, vui vẻ và rất lạc quan. Nếu gia chủ đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc có thể giúp dễ dàng tập trung vào công việc hơn. Bên cạnh đó, những may mắn, thuận lợi cũng có thể tràn tới với người ngồi làm việc tại chiếc bàn này. Ngoài ra, một bầu không khí hoan hỉ sẽ được tạo ra. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối các mối quan hệ hanh thông và phát triển.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Lưu ý: Các nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Khi gia chủ thỉnh tượng phật Di Lặc về tại nơi mà bản thân mong muốn thì hãy mời các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy xem xét, đánh giá dựa trên kiến thức uyên bác của họ để có thể đưa ra được vị trí chính xác nhất phù hợp với mệnh của gia chủ và hoàn cảnh gia đình hiện tại.

8. Một số lưu ý về vị trí đặt tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đá mỹ nghệ

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch về tại nhà, công ty hay cơ sở kinh doanh, gia chủ cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Tượng Phật có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, ở đối diện cửa chính hay bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được trưng bày đức phật Di Lặc trong tủ kính hay két sắt. Hành động như vậy được xem là nhốt, bất kính với chư Phật, Bồ tát, sẽ không mạng lại hiệu quả về phong thủy.
 • Bạn cần tránh đặt tượng Phật bằng đá ở các vị trí như phòng ngủ, phòng bếp, chân cầu thang hay những nơi u tối, ẩm ướt, bụi bặm vì như vậy cũng bị xem là thiếu tôn trọng với chư Phật, bồ tát.
 • Khi thờ tượng Phật Di Lặc thì không nên đặt dưới đất như Ông Địa, gia chủ cần bố trí thêm phần đế tượng Phật cách mặt đất tối thiểu 80cm.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

 • Dù gia chủ thỉnh tượng Phật Di Lặc ở đâu trong nhà để trang trí hay thờ phụng thì cũng nên xuất phát từ sự thành tâm. Bên cạnh đó, khi việc thờ cúng nên thực hiện đầy đủ lễ nghi, thường xuyên lau chùi, giữ tượng và bàn thờ sạch sẽ để thể hiện thành ý, lòng tôn kính Di Lặc bồ tát.
 • Các bức tượng Phật đa số được làm bằng gỗ nên thường xuyên bám bụi bẩn. Cần được lau chùi thường xuyên để tạo sự trang trọng, nghiêm trang, tốt cho phong thủy.
 • Điều bất kính nhất chính là việc để tượng đối diện hoặc ngay gần cạnh nhà vệ sinh.
 • Nếu chỉ nhìn thoáng qua, phật Di Lặc và Ông Địa đều có dáng người mập mạp, mặc áo phơi bụng, miệng tươi cười chính vì lý do này nên nhiều người thường nhầm lẫn hai đức phật với nhau. Tuy nhiên, khác với ông Địa thì Phật Di Lặc không nên đặt sát nền nhà, bởi vì đây là điều cấm kỵ.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

9. Mua tượng phật Di Lặc uy tín bằng đá cẩm thạch ở đâu?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi tự tin là Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ đứng đầu Đà Nẵng và cả nước. Cùng với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc tượng phật tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức tượng Phật Di Lặc cần có. Chúng tôi cam kết 100% về chất lượng, chế độ bảo hành tốt và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
https://www.youtube.com/watch?v=kQt5y4Occtk
Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận nơi. Cơ Sở chúng tối nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà khách hàng yêu cầu.

Cơ sở sản xuất tượng bằng đá mỹ nghệ Đức Toàn tự tin cam kết:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất..
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

10. Bảng giá tượng phật Di Lặc

Tùy thuộc vào các tiêu chí như hình dáng, kích thước, chất liệu đá tạo thành, yêu cầu đặt hàng riêng của khách hàng, và tùy thuộc theo chi phí vận chuyển tượng mà Tượng Phật Di Lặc bằng đá sẽ có giá khác nhau.
Nếu chỉ tính đá tự nhiên nguyên khối được dùng để thi công công trình tượng phật thì cũng đã có rất nhiều loại.Trong số đó loại đá được ưa chuộng nhất là đá cẩm thạch trắng, cẩm thạch vàng, đá cẩm thạch đỏ, cẩm thạch đen, đá xanh nhập khẩu Ấn Độ,…. Giá đầu vào cho mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ không giống nhau. Do đó, sự đa dạng về giá bán Tượng Phật Di Lặc được hình thành.
Mỗi Bức Tượng Phật Di Lặc đá non nước đà nẵng khi vận chuyển lắp đặt cần 1 đội ngũ lắp đặt vận chuyển tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Mỗi khách hàng khi có nhu cầu thỉnh Tượng Phật Di Lặc đá sẽ về 1 địa chỉ khác nhau nên sẽ có giá vận chuyển khác nhau tùy theo xa gần và quá trình lắp ráp dễ hay khó,…
Tượng Đá Đức Toàn luôn cam kết cung cấp những sản phẩm tượng phật giá trị cao bằng việc sử dụng những loại đá thẩm mỹ và chất lượng nhất với mức chi phí tối ưu nhất dành cho mọi khách hàng.

Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đức Toàn thông qua thông tin liên hệ dưới đây:

Một Số Câu Hỏi Về Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Làm thế nào để bảo quản tượng Phật Di Lặc bằng đá?

Để bảo quản tượng Phật Di Lặc bằng đá tốt nhất nên đặt nó ở một nơi thoáng mát và khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và độ ẩm. Hoặc có thể dùng một miếng khăn mềm hoặc bông tẩy trang để lau sạch tượng thường xuyên.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có tác dụng gì đối với tâm linh của con người?

Tượng Phật Di Lặc bằng đá được coi là một biểu tượng tâm linh, giúp người sử dụng tăng cường sự tĩnh tâm và suy nghĩ tích cực. Nó cũng được cho là giúp xua đuổi tà khí và mang lại bình an cho gia đình.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có thể làm quà tặng ý nghĩa cho ai?

Tượng Phật Di Lặc bằng đá là một món quà tặng ý nghĩa cho những ai đang tìm kiếm sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Nó cũng là một món quà tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm kiếm sự tĩnh tâm và bình an trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có thể được chế tác bởi ai?

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có thể được chế tác bởi những nghệ nhân địa phương hoặc những người có kỹ năng chế tác đá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay chế tác tượng Phật Di Lặc bằng đá với các công cụ và vật liệu cần thiết.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có mức giá như thế nào?

Giá cả của tượng Phật Di Lặc bằng đá phụ thuộc vào chất liệu, kích thước và độ phức tạp của tác phẩm. Tuy nhiên, tượng Phật Di Lặc bằng đá thường có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu và kích thước của tác phẩm.

Thay lời kết

Trên đây là những bức Tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch đẹp và các thông tin liên quan mà Tượng Đá Đức Toàn mong muốn gửi đến tất cả mọi người. Hình ảnh Phật Giáo là để giáo dục với hy vọng rằng con người có thể đạt được một tâm hồn trong sáng và thuần khiết nhất có thể. Do đó, nếu có thể các bạn hãy nghe giảng nhiều hơn để thật sự hiểu về ý nghĩa của các đức phật. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thỉnh tượng phật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!