Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Tượng Phật An Lạc Cao Nhất Miền Tây

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải - Tượng Phật An Lạc Cao Nhất Miền Tây
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải - Tượng Phật An Lạc Cao Nhất Miền Tây
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Tượng Phật An Lạc Cao Nhất Miền Tây

Nếu ai có cơ hội một lần đến Bạc Liêu thì chắc hẳn đều muốn trở lại nơi đây lần thứ hai, đặc biệt với những người con Phật, những ai quan tâm đến tôn giáo tâm linh thì đây có lẽ là mảnh đất màu mở mang nhiều dấu ấn di tích Phật giáo, có nhiều giai thoại mầu nhiệm oai lực của Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Bồ tát Quán Thế Âm. Nơi đây đang từng ngày và từng giờ được thay da đổi thịt cùng với nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch về văn hóa tâm linh. Để hiểu rõ hơn về Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải, sau đây xin mời quý bạn đọc cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu thông tin bổ ích bên dưới đây nhé!

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Tọa Tại Chùa Hưng Thiện

Chùa Hưng Thiện - Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải
Chùa Hưng Thiện – Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải

Chùa Hưng Thiện thuộc tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi của tỉnh Bạc Liêu. Đến với nơi đây chắc hẳn không thể bỏ lỡ địa điểm tâm linh nổi tiếng có Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải với độ cao hơn 43 mét đồng thời là bức tượng Phật cao nhất miền Tây của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Chùa Hưng Thiện nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu chừng 10 ki-lô-mét. Chùa nằm trong vùng nông thôn sâu và xung quanh được bao bọc bởi đồng ruộng cùng một con kênh Phúc Tòng chảy qua phía trước mặt ngôi chùa.

Du khách có thể thấy từ ngoài con đường lớn hình tượng Quan Âm Đông Hải bạc trắng ngà khổng lồ nằm giữa không trung bao la rộng lớn bạt ngàn cùng màu xanh lá trái, cùng ruộng vườn qua đó tạo một bức tranh thiên nhiên kỳ thú, tô thêm dấu ấn đặc sắc trên bản đồ du lịch tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Tọa Tại Chùa Hưng Thiện
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Tọa Tại Chùa Hưng Thiện

Trước đây, chùa Hưng Thiện là một am tu hành tại gia của Bà Ngô Thị Chức ( tên thường gọi Cô Hai ). Cho đến năm 1870, có 1 người giàu có tên Cả Muôn trong vùng đã hiến hai mẫu đất cạnh am đồng thời bỏ tiền ra xây dựng một ngôi chùa mái ngói nhỏ đặt tên là Hưng Thiện. Khởi nguyên ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ lợp mái ngói cùng vách ván gỗ, bao gồm có Chính điện, Tổ điện, Trai đường và Tịnh trù (hay còn gọi là nhà bếp) với kiến trúc đặc trưng của Nam bộ. Cho đến ngày nay, chùa Hưng Thiện đã trải qua nhiều đời trụ trì cũng như được trùng tu nhiều lần. Tượng Phật Bà Đông Hải Bạc Liêu đã được xây dựng vào năm 2008 và hoàn thành vào năm 2013, kinh phí đến từ nhiều nguồn đóng góp của quý phật tử. Đây có lẽ được xem như là tượng Phật Bà lớn nhất của miền Tây.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Tọa Tại Chùa Hưng Thiện
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Tọa Tại Chùa Hưng Thiện

Từ phía cổng chùa Hưng Thiện đi vào chúng ta đã dễ dàng thấy bức tượng khổng lồ giữa không trung bao la. Cùng với 2 bên là trải dài 32 bức Tượng Phật Quan Âm khác được thiết kế với tư thế một bên đứng và một bên ngồi, ở phía chính giữa thì là lối đi, tất cả kiến tạo cảm giác thấy không sự xấu xa nào có thể vào được ngôi chùa nơi đây, được xem như là những ứng thân của Phật Bà Bồ Tát Quan Âm hóa độ cho chúng sanh tạo nên một vẻ nổi bật trong mắt du khách thập phương khi đến đây. Điều này cũng là nơi để người dân địa phương được thờ cúng ngoài thiên trời. Giữa ngôi chùa chính là chánh điện, nơi được dành cho các du khách và quý phật tử đến để thời cúng. Phía sau khuôn viên chùa rất rộng lớn cùng với nhiều cây xanh thoáng mát giúp cho mọi người có không gian nghỉ ngơi khi đến đây.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Kiến Trúc Bức Tượng Phật Mẹ Cao Nhất Miền Tây.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải - Kiến Trúc Bức Tượng Phật Mẹ Cao Nhất Miền Tây.
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Kiến Trúc Bức Tượng Phật Mẹ Cao Nhất Miền Tây.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải có chiều cao khoảng 43 mét tính từ mặt đất đến hết tượng và bệ đỡ hoa sen có độ cao 10 mét, chân đế là sàn làm từ bê tông có hình lục giác đường kính 29 mét.

Chùa được xây dựng trong khuôn viên diện tích rộng khoảng 02 héc-ta không gian thoáng đãng trang nghiêm, thanh tịnh và sạch sẽ được trồng có nhiều cây xanh, đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng kỳ thú, như tô tạo dấu ấn cho các du khách khi đến với Bạc Liêu, một thành phố được mệnh danh là đi lên từ văn hóa. Tọa ngay trung tâm của khuôn viên chùa là Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát, để có thể đi tới được đài sen thì quý du khách cần phải bước qua khoảng 52 bậc thang, cho đến khi đến gần thì du khách sẽ được nhìn thấy sự hùng vĩ của các bức tượng với hình ảnh một tay cầm nước thần và một tay niệm chú. Bên trong tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải còn có thiết kế một lối đi bằng cầu thang từ dưới lên trên để tiện cho việc chăm sóc, bảo quản tượng Phật Bà Quan Âm Đông Hải Bạc Liêu.

Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải - Kiến Trúc Bức Tượng Phật Mẹ Cao Nhất Miền Tây.
Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải – Kiến Trúc Bức Tượng Phật Mẹ Cao Nhất Miền Tây.

Với tone màu trắng chủ đạo, tượng được trang trí với viền vàng ở những nếp áo, Tượng Mẹ Quan Âm ngự trên tòa hoa sen cùng với những cánh sen to có màu hồng nhạt. Mỗi khi đến đây đều có thể cảm nhận được sự bình yên và thư thả toát ra từ tôn dung dịu hiền, phúc hậu của Người.

Thánh Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải Bồ tát được thực hiện bởi nghệ nhân Châu Viết Thạnh tôn tạo, ông cũng chính là tác giả xây dựng thánh Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 70 mét ở Đà Nẵng. Thánh tượng tại ngôi chùa Hưng Thiện, riêng phần thân tượng do nghệ nhân ông Châu Viết Thạnh phụ trách, còn các hạn mục còn lại khác của công trình đều do người trong chùa thực hiện theo mẫu thiết kế.

Những Sử Truyện Lịch Sử Bi Hùng

Những Sử Truyện Lịch Sử Bi Hùng
Những Sử Truyện Lịch Sử Bi Hùng

 

Hiện nay, chùa còn có lưu giữ lại một đại hồng chung được ghi niên hiệu Khải Định thứ 9 (năm 1924). Đáng chú ý là vào năm 1945, bà Ngô Thị Năm đã lựa chọn chùa Hưng Thiện trở thành nơi hoạt động nhằm sẵn sàng hưởng ứng cho cuộc Tồng khởi nghĩa vào ngày 23 tháng 08 năm 1945 tại Bạc Liêu.

Trải qua nhiều sóng gió, sau đó đã có rất nhiều chiến sĩ hoạt động cách mạng tại chùa không may bị bắt và xử tử, trong đó có 2 liệt sỹ là ông Trần Văn Thu và ông Phan Văn Xi đem chôn chung cùng bảo tháp tại sân của ngôi chùa. Trải qua quá trình hình thành hơn 150 năm, cùng với nhiều chiến khứ lịch sử bi hùng, ngôi chùa Hưng Thiện đã trở thành điểm du lịch tâm linh nhận được nhiều sự thu hút đông đảo của quý Phật Tử mười phương và khách tham quan gần xa đến chiêm bái, hành hương, vãn cảnh chùa tạo nên một không khí bình yên, vô cùng thanh thản, đồng thời giúp cho con người dân được thỏa lòng tín ngưỡng với Phật pháp, nguyện cầu Phật Bà phù trợ hạnh phúc, an yên và tiêu trừ nổi khổ vượt thoát niềm đau, đồng bào thì có nơi an trú hướng thiện tỉnh thức, Bên cạnh đó cũng để thực hiện duy trì tinh thần bảo tồn và tưởng nhớ, phát huy giá trị truyền thống văn hóa góp phần phục vụ cho ngành du lịch tỉnh nhà đang trên đà được phát triển.

Lễ hội vía Phật bà Quan Âm Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Lễ hội vía Phật bà Quan Âm Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Lễ hội vía Phật bà Quan Âm Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Lễ hội vía Phật Bà Quan Âm Mẹ Đông Hải tại Bạc Liêu diễn ra từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm. Du khách hoặc các Quý Phật tử khi muốn đến dịp viếng Mẹ Quan Âm Đông Hải có thể sắp xếp thời gian để đi trong dịp Lễ hội vía Phật Bà ngày này.

Những lưu ý khi đi du lịch Chùa Hưng Thiện, Tượng Mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Việc du lịch giúp chúng ta thư giãn với khoảng thời gian rảnh của mình cũng như thích có thêm cho mình những trải nghiệm khám phá những vùng đất mới của đất nước tuyệt đẹp và những nét văn hóa truyền thống tâm linh ý nghĩa. Bên cạnh đó, mọi người trong mỗi chúng ta cũng phải cần biết về những điều lưu ý quan trọng hữu ích khi đi du lịch đến những địa điểm di tích tâm linh tôn giáo, nhằm tránh việc thất thoát và sự cố trong chuyến hành trình.

Những lưu ý khi đi du lịch Chùa Hưng Thiện, Tượng Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
Những lưu ý khi đi du lịch Chùa Hưng Thiện, Tượng Mẹ Đông Hải Bạc Liêu
  • Cần hạn chế chụp ảnh ở những nơi, những khu vực phòng riêng phía trong chùa.
  • Cần mặc các trang phục kín đáo, đàng hoàng thể hiện được sự tôn kính tôn nghiêm nơi cửa Phật.
  • Những vật phẩm có giá trị cao như vàng, bạc hay nữ trang hoặc số tiền lớn nên cất giữ cẩn thận, nếu có thể thì nên mang ít tiền mặt bên mình thôi nhé.
  • Trong trường hợp đi đông người cần hãy hoan hỉ ăn nói nhỏ nhẹ, khẽ ở nơi những linh thiêng để giữ gìn bầu không khí thanh tịnh, an yên nơi chùa chiền.

Địa điểm cung cấp Tượng Phật Đá tín chất lượng

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Tượng Đá Đức Toàn
Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Tượng Đá Đức Toàn

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng đá mỹ nghệ Non Nước thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng bán các sản phẩm tượng chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật bằng đá cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Với những thiết kế điêu khắc Tượng phật đá giá tốt tinh xảo đã đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức Tượng Phật cần có. Điều đặc biệt là chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp nên sẽ có giá cả cạnh tranh nhất thị trường, nhiều kích thước tượng mẫu mã đa dạng mà không thông qua trung gian, vận chuyển lắp đặt tận nơi.

=> XEM THÊM Tượng Quan Âm Bằng Đá

Tượng Phật Bà bằng đá cẩm thạch trắng đứng trên đài hoa sen
Tượng Phật Bà bằng đá cẩm thạch trắng đứng trên đài hoa sen
Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi

Ngoài ra để có thể liên hệ trực tiếp với Tượng Đá Đức Toàn bạn có thể liên lạc qua các kênh sau đây.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Bẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua Tượng Phật quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Một số câu hỏi về Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải là gì?

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải là một tượng Phật bằng đồng, là biểu tượng của sự khoan dung và từ bi.

Tại sao tượng mẹ Quan Âm Đông Hải được tôn vinh?

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải được tôn vinh vì cô là vị Phật bồ tát với khả năng giúp đỡ và cứu rỗi cho những người gặp khó khăn.

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải được làm từ chất liệu gì?

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải được làm bằng đồng, một loại kim loại có độ bền cao và dễ dàng để làm ra những chi tiết tinh xảo.

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải có ý nghĩa gì trong tôn giáo Phật giáo?

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải là biểu tượng của sự từ bi, cộng sinh và nhân ái, thể hiện tâm hồn của Phật giáo.

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải có ý nghĩa gì đối với người trầm lặng tìm tâm?

Tượng mẹ Quan Âm Đông Hải có thể giúp người trầm lặng tìm tâm cảm thấy yên bình và tĩnh tại, đồng thời tăng cường lòng nhân ái và giúp đỡ đồng loại.

Bài viết trên đây là những chia sẻ thông tin bổ ích về Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải mà Tượng Đá Đức Toàn muốn gửi đến bạn. Mong rằng sau khi đi qua hết các phần nội dung, mọi người có thể hiểu và nắm những thông tin bổ ích về Tượng Phật Mẹ Quan Âm Đông Hải. Từ đó luôn thực hành theo giáo lý chánh pháp đại hạnh của Người và có cơ hội đến Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu để chiêm ngưỡng Tượng Phật Mẹ. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt mua những sản phẩm Tượng Phật Đá hay sản phẩm tượng đá phong thủy khác hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để được giải đáp thắc mắc và phục vụ bạn.
Mỗi niềm tin trao đi là một lần nhận lại giá trị sản phẩm xứng đáng!  Xin cảm ơn quý khách!!
Bài viết liên quan:
5/5 - (5 bình chọn)