Mẫu Tượng Phật Quan Âm Nhỏ Đẹp Uy Tín Nhất Thị Trường Tháng 1/2024

Mẫu tượng Phật Quan Âm nhỏ đẹp

Việc đặt thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ tại nhà được rất nhiều phật tử ưa chuộng để thể hiện lòng thành tâm kính trọng của họ đối với Đức Phật. Ngoài việc muốn nhận được sự phù hộ để đạt được bình an trong cuộc sống, họ còn mong muốn được cứu khổ và giải thoát khỏi những khó khăn trong cuộc đời. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu về thông tin này nhé!

Phật Bà Quan Âm – Quán Thế Âm Bồ Tát

Từ hàng ngàn năm nay, hình tượng Phật Bà Quan Âm trong trang phục trắng muốt với khuôn mặt hiền từ như mẹ hiền đang đứng trên đài sen, một tay cầm nhành liễu, một tay bưng cam lồ đã trở thành quen thuộc với người dân Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông nói chung. Người dân Việt Nam vẫn thường hay gọi Ngài là Phật Bà Quan Âm hay Mẹ Quan Âm, gọi một cách rất tôn kính và gần gũi.

Phật Bà Quan Âm mà chúng ta hay gọi đó chính là Bồ Tát Quán Thế Âm, là một trong hai vị Đại Bồ Tát (cùng Bồ Tát Đại Thế Chí) đứng ở hai bên của Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá

Trong kinh Vô Lượng Thọ có nói, Ngài có duyên rất sâu dày với chúng sinh ở cõi Ta Bà, do vậy, ở trong thế giới Ta Bà, nếu có bất kỳ người nào bị đau khổ bức bách hoặc bị tù lao vây hãm hoặc gặp điều khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần chí tâm xưng niệm danh hiêu của Ngài “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát” thì Ngài sẽ tuỳ cơ mà ứng hoá thân tướng để cứu độ chúng sanh.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đá đẹp chất lượng
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đá đẹp chất lượng

Trong danh hiệu Quán Thế Âm, thì “Quán” nghĩa là quán sát, quán xét, xem xét; “thế” là thế gian, “âm” là âm thanh. Danh hiệu này cho ta thấy hạnh nguyện của Ngài là luôn quán xét những âm thanh ở thế gian, quán sát những sự đau khổ trong thể gian, chỉ cần chúng sanh hướng về Ngài, hết lòng quy kính và xưng niệm danh hiệu Ngài thì đều được Ngài đến độ thoát.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp chất lượng
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp chất lượng

Trong Phật pháp, Quán Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của lòng từ bi. Người Phật tử thường nghe rằng từ bi là gốc, phương tiện làm cửa của con đường Phật pháp. Do đó, việc mở rộng tâm địa từ bi là điều quan trọng đầu tiên khi bước vào con đường Phật pháp. Ai tu hành theo hạnh nguyện của Quán Thế Âm Bồ Tát, thể hiện lòng từ bi và cứu giúp chúng sinh, đều được gọi là người tu hành theo con đường của Quán Thế Âm Bồ Tát. Chỉ cần chân thật thực hiện theo những lời dạy của Quán Thế Âm Bồ Tát, sẽ dễ dàng nhận được sự gia trì và cảm ứng từ Ngài.

Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đẹp chất lượng
Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đẹp chất lượng

Thờ Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Việt Nam, với một lịch sử tín ngưỡng Phật pháp lâu dài, là một trong những quốc gia nổi tiếng về đời sống tâm linh. Trong nhiều gia đình, việc thỉnh Phật về nhà để thờ cúng là phổ biến, thể hiện mong muốn nhận được sự phổ độ và ban bình an từ Đức Phật. Chính vì điều này, hình tượng Quan Âm Bồ Tát đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp xuất sắc
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp xuất sắc

Thế nhưng, cần phải hiểu rõ việc thờ tượng Quán Thế Âm Bồ Tát thì mới thực sự đạt được lợi ích chân thật. Khi thờ hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát (tượng Phật Bà Quan Âm), mỗi ngày chúng ta chiêm bái nhằm nhắc nhở về những hạnh nguyện của Ngài, không phải để mỗi ngày đều cầu Ngài gia trì cho sự phát đạt và thăng quan tiến chức.

Phật Bồ Tát không hỗ trợ sự tăng trưởng của lòng tham lam và ngạo mạn. Do đó, khi thờ tượng Quán Thế Âm, chúng ta mỗi ngày nhớ thực hành tâm từ bi và hành động cứu khổ cứu nạn theo lời dạy của Ngài. Khi chúng ta liên tục nhớ đến việc giúp đỡ những người khó khăn, chắc chắn rằng, nếu gặp khó khăn sau này, Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ cảm ứng và ban gia trì cho chúng ta.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ đẹp

Ý nghĩa của Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá – Món quà từ thiên nhiên

Trong tự nhiên, đá vẫn là vật liệu được ưa chuộng để chế tác tượng nói chung và tượng Phật nói riêng. Ưu điểm lớn nhất của đá chính là độ bền gần như vĩnh cửu, có khả năng chống chọi với sự thay đổi của thời tiết. Chính vì vậy mà các sản phẩm tâm linh đặt ở ngoài trời, chúng ta thường dùng đá để chế tác.

Tượng Mẹ Quan Thế Âm nhỏ
Tượng Mẹ Quan Thế Âm nhỏ

Chất lượng của đồ thờ bằng đá hay các pho tượng được tạc bằng đá phụ thuộc rất nhiều yếu tố, và một trong những yếu tố đó lại chính là yếu tố con người. Con người ở đây chúng tôi muốn nói đến là những người nghệ nhân, là những người thợ tham gia trực tiếp từ khâu lựa chọn đá, tạo khuôn thô cho tượng cho đến việc tạc các chi tiết tinh xảo. Những người thợ này phải nhập tâm được vào hình tướng của Phật, cầu Phật gia trì trong suốt quá trình tạc tượng để làm sao sản phẩm cuối cùng mang lại lợi ích cho người chiêm bái.

Ưu điểm của Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ

Việc chọn lựa giữa tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ và những tượng lớn mang đến những trải nghiệm khác nhau và có những ưu điểm riêng. Những chất liệu thường được dùng để tạc tượng Quan Âm nhỏ phổ biến đó là đá, đồng, gỗ,…

Composite là một lựa chọn với chi phí tương đối hợp lý và dễ dàng chế tác tượng Quan Âm, đồng thời mang lại đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, chất liệu này có nhược điểm là làm từ những thành phần nhân tạo, điều này khiến cho tượng không đạt được giá trị tâm linh cao như những tác phẩm làm từ chất liệu tự nhiên.

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ

Gỗ đồng là một chất liệu phổ biến, tuy nhiên, giá thành của nó khá cao và tính thẩm mỹ có thể phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân của người mua. Với màu sắc đơn điệu, việc sử dụng chất hóa học để bảo quản gỗ đồng cũng là một yếu tố cần xem xét.

Tượng Quan Âm Bồ Tát
Tượng Quan Âm Bồ Tát

Chất liệu đá mang đến nhiều ưu điểm, là sự lựa chọn ưa chuộng với màu sắc tự nhiên và giá trị tâm linh cao. Bởi vì được tạo ra từ quá trình tự nhiên, đá có khả năng hấp thụ nhiều linh khí từ đất trời, giúp những người sở hữu nó trải qua một trải nghiệm tích cực của năng lượng. Đặc biệt, đá cẩm thạch thường được ưa chuộng trong việc điêu khắc tượng Quan Âm bằng đá, với sự đa dạng về màu sắc để phù hợp với các chủ nhân có các mệnh khác nhau.

  • Những người mệnh kim sẽ hợp với tượng Quan Âm có màu đỏ, hồng hoặc trắng
  • Những người mệnh mộc sẽ rất hợp với tượng Quan Âm có màu xanh lá cây
  • Những người mệnh thủy sẽ rất hợp với tượng Quan Âm có màu xám, trắng,…
  • Những người mệnh hỏa sẽ rất hợp với tượng Quan Âm có màu hồng, tím, xanh lá,…
Tượng Phật Quan Âm nhỏ
Tượng Phật Quan Âm nhỏ

Các vị trí thích hợp để đặt tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ phù hợp với nhiều vị trí và không gian khác nhau như ô tô, phòng khách, bàn làm việc, bàn học, hoặc các vị trí đặt các vật phẩm thuộc bộ sưu tập của chủ sở hữu. Nói chung, chỉ cần đặt tượng Quan Âm Bồ Tát ở những vị trí thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm, không vi phạm giới trong Phật giáo là được.

Tượng Quan Âm nhỏ
Tượng Quan Âm nhỏ

Tượng Quan Âm đặt trong ô tô mang lại nhiều ý nghĩa cho chủ sở hữu gặp nhiều may mắn trên đường đi, tiêu trừ xui xẻo, được Ngài che chở, bình an. Vị trí tốt để đặt tượng Quan Âm trong ô tô đó là buồng lái. Không nên đặt tượng vào những chỗ như ghế ngồi, tủ đựng đồ cá nhân, khoang cuối,…nếu đặt vào những vị trí này sẽ mắc sai phạm trong phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều khó khắc, xui xẻo.

tượng Quan Thế Âm nhỏ
tượng Quan Thế Âm nhỏ

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ đặt ở phòng khách đúng hướng phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều bình an, hóa giải mọi chuyện xui xẻo không may. Đặc biệt, tượng Quan Âm giúp tâm tính gia chủ trở nên từ bi, thanh tịnh và hướng tới thiện nghiệp.

Tượng Quan Âm nhỏ
Tượng Quan Âm nhỏ

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp, cũng như có được sức khỏe dồi dào.

Thỉnh Mua Tượng Quan Âm Bồ Tát Nhỏ Ở Đâu?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Quan Âm nhỏ bằng đá đẹp thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi chuyên điêu khắc đá và các loại Tượng Phật Bà Quan Âm nhỏ với đa dạng các kích thước khác nhau. Ngoài ra, Đức Toàn còn cung cấp dịch vụ đặt tượng phật theo yêu cầu, chúng tôi sẽ điêu khắc tượng theo đúng yêu cầu và mong muốn của khách hàng.
Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp với giá cả tốt nhất..
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Bảng giá Tượng Quan Âm bằng đá giá tốt

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau của khách hàng yêu cầu mà giá Tượng Quan Âm nhỏ bằng đá khác nhau. Ví dụ như giá tượng được làm bằng chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối sẽ không giống với tượng Phật Bà Quan Thế Âm bằng bột đá hay các loại đá nhân tạo khác.

Do đó, mọi người muốn mua Tượng Phật Quan Âm nhỏ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Rate this post