Khám phá Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng: Danh thắng thiên nhiên tuyệt vời

Khám phá danh thắng Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng thường được so sánh như chốn “bồng lai tiên cảnh” với nhiều điểm tham quan đẹp, đậm chất tâm linh, lịch sử và văn hóa dân tộc. Nằm bên cạnh thành phố sôi động và phồn thịnh, vẻ đẹp của ngọn núi trở nên ngày càng quý giá và thu hút hơn bao giờ hết. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu về Ngũ Hành Sơn và những địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch đến Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn linh thiêng và huyền bí qua nhiều năm tháng

Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Diện tích: 37 km2

Ngọn núi Ngũ Hành Sơn nằm khoảng 8km về hướng Đông Nam từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, trên tuyến đường từ Đà Nẵng đi Hội An. Dải núi này được bãi cát mịn bao bọc, kéo dài từ biển Non Nước đến bán đảo Tiên Sa. Vẻ đẹp tuyệt vời của Ngũ Hành Sơn luôn tạo ra ấn tượng đặc biệt và thu hút khách du khách đến tham quan trải nghiệm du lịch núi ngũ hành sơn Đà Nẵng, khi thiên nhiên tình cờ tạo ra một bức tranh hùng vĩ và tuyệt diệu.

ngũ hành sơn
Núi Ngũ Hành Sơn

Núi mang đến một không khí linh thiêng và huyền bí, nằm gần làng đá Non Nước, hứa hẹn là điểm du lịch Đà Nẵng có triển vọng. Kim Sơn ở phía Bắc có hình dạng giống như quả chuông úp ngược, nằm bên sông Trường, tạo nên một động Quan Âm bí ẩn. Mộc Sơn với những ngọn núi Thượng Thai, Trung Thai, Hạ Thai sở hữu nhiều di tích quý hiếm. Hỏa Sơn với những câu chuyện lịch sử quen thuộc đã in sâu vào ý thức của nhiều thế hệ. Với những đặc điểm thú vị đó, chúng ta sẽ hiểu thêm về lịch sử và sự phát triển của Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, một khía cạnh đối lập với vẻ đẹp năng động và sôi động thường thấy tại vùng đất này.

Năm ngọn núi tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Quần thể di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn gồm 6 ngọn núi đá vôi: Thổ Sơn, Hỏa Sơn (Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn), Thủy Sơn, Mộc Sơn và Kim Sơn. Ngoài ra, khu vực này còn được trang trí bởi phong cảnh tuyệt vời và nhiều hang động huyền bí như động Huyền Không, động Huyền Vi, động Vân Thông,… tạo nên sức hút mạnh mẽ để du khách yêu thích đến tham quan và du lịch.

Kim Sơn

Núi Kim Sơn giữ một hang động, kéo dài hơn 50m ẩn chứa bí mật dưới lòng đất. Bên trong hang, các lớp thạch nhũ hiển thị vẻ đẹp tuyệt vời với hình dạng đa dạng, đường nét rõ ràng và màu sắc sặc sỡ. Điều đặc biệt là những tầng thạch nhũ bám sát vào vách đá, tạo nên hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát với kích cỡ giống như người thật, đứng trên con rồng cuộn tròn.

Kim Sơn
Kim Sơn

Đây là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những người yêu thích du lịch tâm linh. Ngoài ra, Kim Sơn còn nổi tiếng với lễ hội truyền thống của Quán Thế Âm, được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn và truyền bá nét văn hóa Phật giáo.

Mộc Sơn

Mộc Sơn nằm ở phía Đông Nam và đồng đều với Thủy Sơn, dù mang tên Mộc Sơn, núi này lại không có quá nhiều cây cỏ. Lịch sử ghi chép từ xa xưa kể về sự kỳ vĩ của núi, với những tảng đá trắng nhỏ tua tủa nổi bật lên, tạo nên một hình ảnh sống động. Khối đá thường được người dân bản địa gọi Bà Quan Âm hay Cô Mụ. Tuy nhiên, theo thời gian, sườn núi về phía Bắc và phía Nam đã phải chịu nhiều sự đào xới, làm cho Mộc Sơn hiện tại có độ lồi lõm không đồng đều.

Mộc Sơn
Mộc Sơn

Thủy Sơn

Ngọn núi này có diện tích khoảng 15ha và độ cao lên đến 160m. Thủy Sơn, với ba đỉnh núi tọa lạc ở ba tầng khác nhau giống như ngôi sao Tam Thai, nên còn được biết đến với tên gọi khác là núi Tam Thai:

 • Thượng Thai: Là đỉnh núi cao nhất, đặc trưng với nhiều công trình ấn tượng như chùa Tam Thai, chùa Từ Tâm, khu Hành Cung, Vọng Giang Đài, và động Hoa Nghiêm.
 • Trung Thai: Độ cao thấp hơn một chút so với Thượng Thai, nổi tiếng với những kỳ quan như Cổng Vân Căn Nguyệt Quật, động Thiên Phước Địa, và động Thiên Long.
 • Hạ Thai: Là đỉnh núi thấp nhất của Thủy Sơn, nơi có chùa Linh Ứng, tháp Xá Lợi, Vọng Hải Đài, và động Tàng Chơn.
Thủy Sơn
Thủy Sơn

Du khách thăm Ngũ Hành Sơn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hai linh vật cổ quý bái, đó là tấm bia Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật tại động Hoa Nghiêm và kim bài hình quả tim lửa có chữ ký của vua Minh Mạng.

Hỏa Sơn

Hỏa Sơn là một hòn kép bao gồm Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn, kết nối với nhau thông qua một đường đá được tạo ra tự nhiên.

 • Âm Hỏa Sơn: Đây là chóp núi có độ cao vượt trội hơn so với Dương Hỏa Sơn. Dưới chân núi, có một tảng đá khắc chữ tượng trưng cho Phổ Đà Sơn Quan Âm điện.
 • Dương Hỏa Sơn: Được biết đến còn với tên gọi là núi Ông Chài, nơi đặt hai công trình có lịch sử lâu dài là Linh Sơn tự và động Huyền Vi nổi tiếng ở Đà Nẵng, đã tồn tại suốt trăm năm.
Hỏa Sơn
Hỏa Sơn

Thổ Sơn

Ngọn núi thấp nhất nhưng kéo dài nhất ở Ngũ Hành Sơn có hình dạng giống như một con rồng dài nằm trên bãi cát. Khu vực này vẫn giữ lại những dấu tích của kiến trúc của văn hóa Chăm Pa. Dưới chân núi là nằm chùa Long Hoa và Huệ Quang.

Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ lỡ tại Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng – điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan , có tuổi đời gần 200 năm, tọa lạc trên đỉnh Thủy Sơn, là một địa điểm linh thiêng được ngọn núi bao bọc, đặc trưng với hệ thống tượng tháp ấn tượng. Trong chùa, có đền thờ các vị như Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Quán Thế Âm, Thích Ca Như Lai… Mái ngói của chùa được lợp âm dương và được trang trí với hình ảnh “Lưỡng Long chầu Nguyệt”. Bên phải của chùa là Quan Âm Các, được xây dựng trên một hồ nước và có nhiều bảo tháp.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Tam Thai

Chùa cổ này được xây dựng hơn 400 năm trước, mang đậm dấu ấn của thời gian. Chánh điện chùa Tam Thai là nơi thờ Phật Di Lặc, được biểu tượng bằng một tượng đồng lớn đặt trên tòa sen. Hai bên của chánh điện có tượng thờ Quan Thánh và Bồ Tát. Mái chùa có hai tầng, được lợp bằng ngói lưu ly và trang trí với hình ảnh “lưỡng Long chầu Nguyệt” trên đỉnh mái.

Chùa Tam Thai
Chùa Tam Thai

Động Âm Phủ

Điểm du lịch hấp dẫn ở Ngũ Hành Sơn nơi chúng ta được khám phá thiên nhiên huyền bí. Động được kiến tạo vô cùng độc đáo, mang trong mình nhiều truyền thuyết nửa thật nửa ảo. Chẳng hạn như động Âm Phủ chia làm hai ngách: ngách lên trời và ngách xuống địa phủ.

Động Âm Phủ
Động Âm Phủ

Động Huyền Không

Hang động đẹp nhất của Ngũ Hành Sơn này làm cho du khách trầm trồ trước vẻ đẹp độc đáo của nó. Đặc biệt, động này có một động lộ thiên, vòm hình tròn với mặt nền khá bằng phẳng. Trên vòm động, có 5 lỗ nhỏ mở ra ngoài, tạo cơ hội cho ánh sáng tự nhiên tràn vào, tạo nên một không khí huyền bí và lung linh đặc sắc. Nơi đây rất được các khách yêu mến trên hành trình tham quan trải nghiệm du lịch ngũ hành sơn.

Động Huyền Không
Động Huyền Không

Vọng Giang Đài

Điểm đến lý tưởng, thu hút khách du lịch ở Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, là nơi ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh xung quanh, với tầm nhìn bao quát dòng sông Cẩm Lệ và Cổ Cò. Đài quan sát này đặt đối diện khu nhà tổ chùa Tam Thai, nằm trên đỉnh Thủy Sơn, mang lại một trải nghiệm thú vị và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của vùng đất này.

Vọng Giang Đài
Vọng Giang Đài

Làng đá Non Nước

Sau khi tham quan Ngũ Hành Sơn, chúng ta có thể ghé thăm làng đá Non Nước nổi tiếng trên đường về. Đây là một làng nghề truyền thống nơi chúng ta có cơ hội đắm chìm trong không gian điêu khắc nghệ thuật ấn tượng, được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tài năng.

Làng đá Non Nước là điểm tham quan không thể bỏ qua của đa số du khách khi đến thăm Đà Nẵng. Khung cảnh ở đây không chỉ là một danh thắng nổi tiếng, mà còn là một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, mang đến không gian yên bình, thoải mái và trong lành. Điều này giúp du khách không chỉ trải nghiệm và khám phá những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tinh tế mà còn thư giãn tận hưởng không khí tĩnh lặng. Trong sự hối hả, ồn ào và năng động của thành phố, Làng đá Non Nước vẫn giữ cho mình một không gian yên bình, khó có thể rời đi ngay sau khi đến thăm, trở thành kỉ niệm đáng nhớ khi du lịch tại Đà Nẵng.

Làng Đá Non Nước
Làng Đá Non Nước

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ Non Nước uy tín nhất tại Làng Đá Non Nước Ngũ Hành Sơn

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước.

Đến với Tượng Đá Đức Toàn chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm và tin tưởng về chất lượng sản phẩm chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề tạc tượng cao luôn giữ gìn giá trị của phong thủy và giá trị nghệ thuật điêu khắc tượng. Tượng Đá Đức Toàn tự tin đảm bảo cung cấp được những sản phẩm tượng chất lượng với độ tinh xảo và thẩm mỹ cao.

Các sản phẩm này được làm từ các loại đá tự nhiên như: Đá cẩm thạch, Đá ngọc, Đá trắng, đá xám, … hoàn toàn nguyên khối, không sử dụng đá bột để “chắp vá” trên sản phẩm. Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc bằng tay, mỗi sản phẩm hoàn thành đòi hỏi rất nhiều thời gian. Tượng Đá Đức Toàn nổi tiếng trong và ngoài nước về truyền thống điêu khắc đá lâu đời, với nhiều nghệ nhân tài giỏi tỉ mĩ và tâm huyết. Bằng sự nhiệt huyết và yêu nghề, cơ sở điêu khắc đá Tượng Đá Đức Toàn đang ngày phát triển lớn mạnh, có đầu tư máy móc, con người để vươn lên cùng những cơ sở lớn khác trên thị trường Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp với giá cả tốt nhất..
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Mọi nhu cầu mua sản phẩm bất kỳ quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn để được tư vấn và báo giá chi tiết và cụ thể.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Thông tin liên hệ Tượng đá Đức Toàn:

Thay lời kết

Hy vọng qua bài viết về Khám phá Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng từ Tượng Đá Đức Toàn đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu tượng đẹp để làm quà tặng hoặc kỷ niệm về chuyến tham quan đến Làng đá nhé!

 

Rate this post