Top Những Mẫu Tượng Phật A Di Đà Đứng Đẹp Nhất 2023

Tượng Phật A Di Đà có 2 dáng phổ biến nhất là tư thế tọa thiền và tư thế đứng. Trong đó tượng Phật A Di Đà ở tư thế đứng trên đài sen thường được thỉnh về thờ trong các chùa chiền, tư gia của Phật tử. Mời bạn cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu và chiêm ngưỡng top những mẫu tượng Phật A Di Đà đứng đẹp nhất nhé!

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà là một vị vua trong truyền thuyết theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ tước vị và vương quốc của mình để đi tu trở thành Tu sĩ Phật giáo và có tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho Chứa Pháp”. Ngài là giáo chủ tại cõi Tây Phương Cực Lạc. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân mình vào Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất và phổ biến nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tượng của Ngài được tạc và đặt thờ tại hầu hết chùa chiền và cư gia của các Phật tử. 

Ngoài ra tượng Phật A Di Đà nằm trong bộ 3 tượng Tây Phương Tam Thánh. Trong đó, bên trái là Tượng Quan Âm Bồ Tát, bên phải là tượng Đại Thế Chí Bồ Tát và chính giữa là tượng Ngài.

Tượng Tây Phương Tam ThánhÝ nghĩa tên Phật A Di Đà

Tên ngài có 3 nghĩa:

-Vô lượng quang có nghĩa là hào quang trí tuệ của Ngài chiếu khắp thế giới.

-Vô lượng thọ có nghĩa là thọ mạng của Ngaì sống lâu không lường kể.

-Vô lượng công đức có nghĩa Đức Phật A Di Đà làm những công đức không ai kể xiết.

10 tượng Phật A Di ĐàA Di Đà có thể dịch là “ Ánh sáng vô hạn”, do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”. Nói cách khác, Phật A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Ngại Quang, Thanh Tịnh Quang, Giải Thoát Quang, Bất Khả Tư Nghị Quang, Trị Tuệ Quang, Siêu Nhật Nguyệt Quang hoặc Tiếp dẫn đạo sư (vị thầy dẫn dắt chúng sinh ở cõi Ta bà)

Hình ảnh Phật A Di Đà

Hình ảnh Phật A Di Đà Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây).

Hình ảnh Phật A Di Đà Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ

Tư thế tay của Đức Phật A Di Đà 

Tư Thế Tay Của Đức Phật A Di Đà Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn. Phật A Di Đà cũng có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ. 

Nhân vật đi kèm Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị Bồ Tát là Quán Thế Âm (bên trái, cầm cành dương và bình nước cam lộ) và Đại Thế Chí (bên phải, cầm bông sen xanh). Thường năm đến ngày 17 tháng 11, các phật tử làm lễ vía của Ngài. Người ta thường niệm danh hiệu Ngài khi gần lâm chung để được về cảnh giới Cực Lạc.

Công đức khi tạc tượng Đức Phật A Di Đà

Việc tạc tượng Phật mang lại công đức vô biên, không thể đog đếm, không thể kể bàn. Tất nhiên, việc tạc tượng Ngài phải xuất phát từ tâm, từ tấm lòng thành kính với Phật.

Tư thế tay của tượng Phật A Di Đà đứng

Tôn thờ tượng Phật A Di Đà là hình ảnh đại diện cho Đức Phật A Di Đà. Ngài đã tu luyện và thành tựu vô biên công đức, trí tuệ và Ngài phát nguyện dùng những thành tựu ấy, công đức vô lượng ấy để hộ trì, dẫn dắt chúng sanh có đức tin đến những giá trị tốt đẹp, hạnh phúc chân thực tiêu trừ nghiệp ác, tu tâm tích đức.

Mẫu tượng Phật A Di Đà đứng đẹp nhất

Tượng Phật A Di Đà đứng đẹp

tượng Phật A Di Đà đứng đẹp nhất

Mẫu tượng Phật A Di Đà

Chiêm ngưỡng mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất 2023

Tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen

Tượng Phật A Di Đà được điêu khắc khéo léo và tỉ mĩ

Tượng Phật A Di Đà đứng đẹp

Xem thêm:

Địa chỉ mua thỉnh tượng Phật A Di Đà đứng đẹp uy tín chất lượng

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi tự tin là Cơ Sở Điêu Khắc Đá Non Nước đứng đầu Đà Nẵng và cả nước.

Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc tượng phật tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức tượng Phật cần có.

Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận tay khách hàng. Cơ sở Đức Toàn nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà mọi người yêu cầu.

Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket
Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Bảng giá Tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá đẹp

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau mà giá tượng các Đức Phật khác nhau. Nếu chỉ tính đá tự nhiên nguyên khối được dùng để thi công công trình Tượng Phật thì cũng đã có rất nhiều loại. Trong số đó chất liệu đá được ưa chuộng nhất là đá cẩm thạch trắng, cẩm thạch vàng, đá cẩm thạch đỏ, cẩm thạch đen, đá xanh nhập khẩu Ấn Độ,…. Giá đầu vào cho mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ không giống nhau. Do đó, giá bán cũng khác nhau đối với từng loại sản phẩm cụ thể.

Mỗi bức tượng khi vận chuyển và lắp đặt cần 1 đội ngũ nhân viên tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Tại địa chỉ khác nhau theo đơn đặt hàng khác nhau thì sẽ được tính giá vận chuyển riêng. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ khó hay dễ trong việc thi công lắp đặt. Từ đó hình thành nên bảng giá chi tiết.

Mọi nhu cầu về chế tác Tượng Phật quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết theo thông tin dưới đây.

Thay lời kết

Trên đây là những thông tin về Tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá mà Tượng Đá Đức Toàn  mong muốn gửi đến tất cả mọi người. Hình ảnh Phật Giáo luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng về cái thiện đối với bất kỳ ai. Do đó, nếu có thể các bạn hãy lắng nghe lời dạy từ kinh phật nhiều hơn để thấu hiểu những tâm ý tốt đẹp trên đời. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thỉnh tượng phật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)