Hiển thị tất cả 22 kết quả

Mẫu Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Đẹp

Theo ý nghĩa Phật giáo thì việc thờ Phật vô cùng quan trọng. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị sư được nhiều người Việt Nam tôn kính. Vì vậy, có nhiều người muốn mua và thờ cúng tượng Phật Thích Ca tại gia để tỏ lòng thành kính. Tượng đá Đức Toàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá để việc thờ cúng suôn sẻ nhất!

1. Ý nghĩa của Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Theo Phật pháp, thờ tượng Phật không hề giống như thờ thần. Mối quan hệ giữa Phật Thích Ca Mâu Ni và chúng ta là sư đạo. Phật Thích Ca là người thầy dẫn dắt chúng ta đi vào con đường thành đạo nên Ngài được gọi là Bổn sư. “Thích Ca” trong tiếng Phạn có nghĩa là Năng Nhân (Nhân từ). Vốn dĩ, chúng sinh thiếu đi tâm từ bi, trong lòng luôn tư lợi nên khi Phật thị thiện ở thế gian muốn chúng sinh sửa lại tính cách nên Ngài đã thiết lập tông chỉ là Thích Ca.

Ngoài ra, chúng sinh có tâm địa không lương thiện, có quá nhiều toan tính, tạp niệm nên danh hiệu của Ngài còn có chữ “Mâu Ni” – Trong tiếng Phạn là Tịch Diệt nghĩa là thanh tịnh. Diệt trừ, loại bỏ những vọng tưởng.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá hay bằng các chất liệu khác có đôi mắt mở ba phần tư và tĩnh lặng nhìn xuống. Điều này biểu thị cho việc sự quan sát mọi việc ở nhân gian. Khi nhìn vào tượng Phật đá giúp ta giác ngộ được những chân lý sáng suốt. Thờ tượng Thích Ca bằng đá giúp chúng ta có suy nghĩ hướng thiện, mang đến may mắn, không làm điều xấu,…

2. Cách thỉnh để thờ Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni về nhà

Việc thỉnh, thờ cúng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni về nhà không phải là một việc tùy tiện, mà nó xuất phát từ sự kính trọng, chân thành. Vì vậy, khi thỉnh tượng Phật bằng đá về nhà thì bạn cũng cần phải cẩn thận để không làm mất đi sự thành kính. Hiện nay, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có nhiều chất liệu như đá, đồng, composite, lưu ly,… Tùy vào nhiều điều kiện mà bạn có thể thỉnh tượng phù hợp.

Tượng Phật Thích Ca Đẹp
Tượng Phật Thích Ca Đẹp

Sau khi thỉnh Tượng Đức Phật Thích Ca bằng đồng, bằng đá thì bạn nên để các sư thầy làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang tại Chùa. Tiếp đến lựa chọn ngày đẹp để làm lễ an vị thỉnh tượng Phật lên bàn thờ, mời thầy về cúng và ăn chay trong ngày đó. Bàn thờ nên để ở nơi cao, trang nghiêm và yên tĩnh nhất trong nhà. Trên bàn thờ cần trang bị bát hương, chén nước, hoa, trái cây, chuông, đồ ăn chay,…

3. Vị trí đặt Tượng Phật Thích Ca bằng đá đúng

Việc thờ Bổn Sư Thích Ca Phật ở vị trí phù hợp sẽ thể hiện sự tôn trọng và phát huy công dụng cảm hóa an lạc cho cả ngôi nhà của bạn. Thậm chí, có nhiều gia chủ còn mời thầy phong thủy về để tìm vị trí đặt tượng cho đúng.

Bàn thờ Phật Thích Ca nên đặt ở vị trí ngay giữa nhà, lưng tượng áp vào tường và phía sau không được có lỗ hổng, khoảng trống nào. Theo phong thủy thì gia chủ nên thờ Tượng Phật Thích Ca nhìn về phía đông. Đây là hướng mặt trời mọc để tâm luôn được soi sáng và giác ngộ, tránh xa những cám dỗ.

Còn nếu không gian nhà bạn rộng rãi thì có thể lập riêng phòng thờ riêng biệt. Hoặc để bàn thờ ở trên, cao hơn bàn thờ gia tiên. Đặc biệt, gia chủ không nên đặt chung dĩa trái cây, hoa hay bất kì vật phẩm nào.

Tượng Phật Thích Ca Ngồi
Tượng Phật Thích Ca Ngồi

Bạn nên bố trí Tượng Phật Thích Ca bằng đá ở nơi có nhiều ánh sáng và yên tĩnh. Tránh những khu vực như phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm, cầu thang hay nơi hay đi lại. Đây là điều kiện tiên quyết để gia chủ không phạm vào điều bất kính với Phật. Bạn nhớ thường xuyên lau chùi, thay trái cây, hoa, nước trên bàn để tỏ lòng thành kính.

4. Những lưu ý khi lập bàn thờ Tượng Thích Ca bằng đá

Khi thờ tượng đá Phật Thích Ca thì gia chủ cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Hiểu rõ mọi quy trình thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni về nhà. Nhằm tránh việc phạm phải đại kỵ hay bất kính với Ngài. Trên đường vận chuyển nên đi thẳng về nhà, không được ghé đến bất kỳ nơi nào khác.
 • Đặt bàn thờ Phật hướng ra cửa chính giúp ngăn chặn những điều xấu. Tránh đặt tượng Thích Ca Mâu Ni ở những góc khuất, nơi ô uế như phòng ngủ, bếp, cầu thang,…
 • Vì Phật Thích Ca thuộc đạo luân hồi nên bạn không được đặt chung bàn thờ với những vị Thần thánh khác. Như Thần Tài, Thổ Công, Bà Chúa Xứ,… đây được xem là điều vô cùng cấm kị khi thờ cúng Phật quan
 • Trái cây bắt buộc phải đặt riêng biệt với bàn thờ gia tiên. Trái cây, hoa phải là loại mới mua, không được héo úa hay lấy trong tủ lạnh ra. Gia chủ nên lau chùi và thay nước thường xuyên để tỏ lòng thành kính.
 • Gia chủ không nên cúng giấy tiền vàng mã, cục vàng, cóc tài lộc trên bàn thờ Phật. Lý do là Ngài không cần đến những thứ này, gia chủ không phải thờ cúng vì tài lộc và nó làm thiếu đi vẻ trang nghiêm của bàn thờ của Tượng Phật Thích Ca bằng đá.
 • Trường hợp tượng Phật Thích Ca bị vỡ hoặc nứt, bạn không được vứt hoặc ném đi, vì như vậy là mạo phạm thần linh. Gia chủ nên chờ đến mùng 1 hoặc 15 mang tượng ra phơi nắng để đốt tiễn Phật quy vị.

5. Mua sản phẩm Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá ở đâu đẹp?

Hiện nay, Non Nước Đà Nẵng có nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá mỹ nghệ, tạc tượng rất nhiều. Vì vậy, việc tìm cho mình nơi mua Tượng Phật đá đẹp, với giá tốt vô cùng quan trọng.

Trong số đó, cơ sở Tượng đá Đức Toàn là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng khi muốn làm tượng đá Non nước với khối đá chất lượng. Chúng tôi là nơi điêu khắc tượng đá nổi tiếng với nhiều sản phẩm Tượng Phật Thích Ca bằng đá, Tượng Phật A Di Đà bằng đá, Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn, Tượng Phật Di Lặc bằng đá,…

tượng đá đức toàn
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc Tượng phật tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức tượng cần có.

Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận nơi. Cơ sở Đức Toàn nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà mọi người yêu cầu.

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Một số câu hỏi về Tượng Thích Ca bằng đá

Tượng Thích Ca bằng đá là gì?

Tượng Thích Ca bằng đá là tác phẩm điêu khắc từ đá thể hiện hình ảnh Thích Ca Mâu Ni – vị vua Giác Đại thời Tam Quốc trở thành Đức Phật và truyền bá đạo Phật.

Tại sao nên sở hữu một tượng Thích Ca bằng đá?

Sở hữu một tượng Thích Ca bằng đá là biểu tượng cho sự nghiêm trang, thanh tịnh và tâm linh. Nó cũng được coi là biểu tượng cho sự giải thoát khỏi khổ đau và đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Làm thế nào để chọn một tượng Thích Ca bằng đá chất lượng?

Khi chọn mua tượng Thích Ca bằng đá, bạn nên xem xét độ tỉa tinh xảo, chi tiết và độ bền của tác phẩm. Nên mua từ các nghệ nhân có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tượng Thích Ca bằng đá có thể đặt ở đâu trong nhà?

Tượng Thích Ca bằng đá có thể đặt ở bất kỳ nơi nào trong nhà, như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Nó được cho là có thể mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình.

Làm thế nào để bảo quản tượng Thích Ca bằng đá?

Để bảo quản tượng Thích Ca bằng đá, bạn nên đặt nó ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nên lau sạch tượng bằng một miếng khăn mềm và tránh sử dụng các loại hóa chất để làm sạch.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá thì đừng quên ghé đến Tượng đá Đức Toàn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến bạn thất vọng về chất lượng cũng như giá thành.

Thông tin liên hệ: