Hiển thị tất cả 24 kết quả

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp là ai? Ý Nghĩa Khi Thờ Ngài Tiêu Diện Đại Sĩ và Vi Đà Hộ Pháp Là Gì?

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp là hai vị Phật được thờ ở các ngôi chùa của Việt Nam cũng như một số nước Á Đông. Hình tượng của các vị Phật này được khắc tạc theo dáng hình của võ sĩ với sự oai nghiêm và tư thế lẫm liệt. Vậy Tiêu Diện Hộ Pháp là ai? Tại sao tượng Tiêu Diện Hộ Pháp được mọi người ưa chuộng? Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tiêu Diện Hộ Pháp là ai?

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tiêu Diện Hộ Pháp là hai ngài Bồ Tát Tiêu Diện Đại Sĩ và ngài Vi Đà Hộ Pháp. Vậy hai vị Bồ Tát này là ai? Cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

  • Tượng Tiêu Diện Đại sĩ 

Theo truyền thuyết, có câu chuyện kể rằng Tiêu Diện Đại Sĩ là vị Bồ tát Quán Thế Âm. Một diện mạo của Ngài Tiêu Diện xuất hiện dưới hình hài một phụ nữ dịu dàng, diện trang phục thanh thoát, thướt tha, tay nắm bình cam lộ rưới hạt dương chi để cứu đỡ chúng sinh khỏi khổ đau. Tuy nhiên, diện mạo khác lại mang hình dáng hung ác, sẵn sàng diệt trừ cái xấu và cái ác. Điểm đặc trưng nhất của ông Tiêu Diện là chiếc lưỡi dài, biểu trưng cho sự dữ dằn.

Cõi ma quỷ tồn tại nhiều thế lực hung ác. Nếu hiện thân chỉ mang vẻ hiền từ và lòng từ bi, việc giáo hóa chúng sẽ trở nên khó khăn. Do đó, Bồ tát phải sử dụng hình tượng hung bạo để chế ngự và dẫn dắt các linh hồn quỷ yêu ngưng làm điều ác, khuyến khích làm việc thiện, từng bước tích lũy phước đức để dần thoát khỏi con đường ác đạo, tái sanh vào các cõi thiên, cõi người và tiếp tục tu tập.

Trong cái thế giới u ám và đen tối của ma quỷ, ngài Tiêu Diện Đại Sĩ xuất hiện với gương mặt hung dữ, khiến người ta sợ hãi và xua đuổi ma quỷ. Ma quỷ tìm cách tránh né Ngài bằng cách chạy về phía có ánh sáng, nơi mà họ có cơ hội được cứu đỡ khỏi con đường tà ác và hướng về điều thiện lành.

  • Tượng Vi Đà Hộ Pháp 

Ngài Vi ĐàHộ Pháp Bồ Tát còn được gọi là Vi Đà Hộ Pháp, là một ngài Bồ Tát thị hiện dưới hình hài một thiên tướng sáu đầu cùng mười hai tay, mình cưỡi chim công. Ngài là một trong tám vị đại tướng quân của Nam Phương Tăng Trưởng Thiên Vương và được giao nhiệm vụ bảo vệ ba châu: Đông Thắng Thần Châu, Nam Thiệm Bộ Châu và Tây Ngưu Hóa Châu. Ngài Hộ Pháp Vi Đà Bồ Tát xuất hiện trong giấc mơ của Đạo Tuyên Luật Sư, cam kết bảo vệ chốn tùng lâm và thủ hộ cho Tăng chúng.

Tượng Vi Đà Bồ Tát được tạc như một vị võ tướng với diện mạo kiên định. Thân tướng mặc kim giáp, tay nắm kiếm báu hoặc cầm kim cang giản. Vi Đà Bồ Tát ban đầu là thiên thần Thất Kiện Đà của đạo Bà La Môn, là con trai của thần Hộ Pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó trở thành hộ pháp của Phật giáo. Trong số 2 thần hộ pháp thì Vi Đà nổi danh bởi tài năng chạy nhanh như bay. Ngoài ra, Ngài cũng là một trong tám vị đại thần tướng của Nam Phương Tăng Trưởng Đại Thiên Vương và là người đứng đầu 32 vị thần tướng thuộc quyền của bốn Đại Thiên Vương.

Có câu chuyện truyền thuyết kể rằng sau khi Thích Ca Mâu Ni Phật nhập diệt, chư thiên thần và vương quỷ bàn về việc hỏa thiêu di thể và thu thập xá lợi để đặt trong tháp bảo. Lúc này, Ngài Đế Thích Thiên mang bình thất bảo đến nơi thiêu để lấy xá lợi, bởi trước đó, Ngài đã được Đức Phật chấp thuận để lấy một chiếc răng để dựng tháp thờ.

Tuy nhiên, có quỷ La Sát đã nấp bên người Đế Thích Thiên và lợi dụng cơ hội khi Ngài không để ý đã trộm răng Phật. Vi Đà Tôn Thiên trông thấy và ngay lập tức đuổi theo, di chuyển nhanh như tia chớp và chỉ trong nháy mắt đã bắt được quỷ La Sát và bỏ vào ngục, trả lại răng Phật cho Đế Thích Thiên. Người được chư thiên khen ngợi. Kể từ đó, Ngài Vi Đà Hộ Pháp đẹp được coi là có khả năng xua đuổi tà ma, bảo vệ đạo pháp và gánh vác trọng trách bảo hộ Phật pháp. Từ đó, hình tượng Vi Đà được thường thấy cùng với linh tháp chứa xá lợi phật, mang ý nghĩa bảo vệ sự an toàn cho Phật pháp.

99+ Mẫu Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Ý nghĩa về ngài Tiêu Diện Đại Sĩ và Vi Đà Hộ Pháp

Vi Đà Bồ Tát, còn được gọi là Vi Đà Hộ Pháp, ban nguyên là thiên thần Thất Kiện Đà của đạo Bà La Môn và là con trai của thần Hộ pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên. Sau đó, Ngài trở thành thần Hộ pháp của Phật giáo với tài năng đặc biệt là chạy nhanh như gió và dùng sức mạnh để bảo vệ Phật pháp.

Tiêu Diện Đại Sĩ, là một vị Bồ Tát chuyên hàng phục chúng quỷ yêu và cứu độ chúng sinh, hóa thân của Ngài là Bồ Tát Quan Thế Âm. Mặt trước của Tiêu Diện Đại Sĩ mang hình tượng một phụ nữ hiền từ, từ bi, tay cầm bình cam lộ rưới hạt dương chi để cứu giúp chúng sinh khỏi khổ đau. Bên mặt sau, Ngài có hình tượng nam tính với trang phục võ tướng đầy màu sắc, tay cầm lá cờ, tay trái chống nạnh, gương mặt hung dữ với ba cái sừng nhọn trên đầu và trán, hai mắt lồi to trợn ngược trông dữ tợn nhưng sáng chói, và cái miệng rộng nhe răng lởm chởm có thể khạc ra lửa khói. Đặc trưng nổi bật của Ngài là chiếc lưỡi dài thè cong xuống tới ngực, biểu tượng uy quyền và quyền năng.

Tượng Hộ Pháp trong văn hóa Phật Giáo là biểu tượng của sự chống lại gian ác và bảo vệ chúng sinh. Ngày nay, tượng này được thờ tượng tại các ngôi chùa và các Phật tử coi hai vị Vi Đà và Tiêu Diện là hai vị hộ trì Phật pháp.

Vi Đà Bồ Tát là người con trai của một trong các vị thần Hộ Pháp trong Phật Giáo và nổi tiếng với tài chạy nhanh như gió. Truyền thuyết kể rằng khi Phật Thích Ca Mô Ni nhập diệt, Quỷ Sa Lát đã trộm răng Phật. Nhờ vào tài năng xuất chúng của mình, Vi Đà Bồ Tát đã bắt được Quỷ Sa Lát và trả lại chiếc răng cho Thích Đế Thiên.

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp được tạo nên bởi các nghệ nhân với hình thái uy phong và đẹp đẽ. Tại Việt Nam, tượng này được Phật tử thờ cúng với mong muốn xua đuổi tà ma và bảo vệ họ khỏi các thế lực ác. Cả hai vị đều là bậc Bồ Tát có mục tiêu phổ độ chúng sinh và dẫn dắt họ ra khỏi đường ác đạo, hướng tới ánh sáng của điều thiện lành.

Tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp đã trở thành một nét truyền thống trong văn hóa Phật Giáo của nhân dân Việt Nam nhờ vào bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đồng thời tôn nghiêm và kính trọng góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa Phật Giáo đặc sắc của dân tộc.

Nơi thỉnh tượng Tiêu Diện Hộ Pháp, tượng Vi Đà Bồ Tát uy tín

tư

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đúc tượng đáng tin cậy và chất lượng để thỉnh tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp? Tại sao không đến với Tượng Đá Đức Toàn – một điểm đến đáng giá để hài lòng mọi nhu cầu của bạn!

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và phân phối tượng đá, Tượng Đá Đức Toàn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt và ý nghĩa về tâm linh.

Uy tín là tiêu chí hàng đầu mà Tượng Đá Đức Toàn không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi luôn tuân thủ các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều đáp ứng đúng tiêu chuẩn cao nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào nguồn gốc và chất lượng của tượng đá mà bạn lựa chọn.

Sự đa dạng trong thiết kế cũng là một điểm mạnh của Tượng Đá Đức Toàn. Chúng tôi có một bộ sưu tập đa dạng về các mẫu tượng Vi Đà Tiêu Diện Hộ Pháp, từ những tượng đơn giản đến những tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Bất kể bạn đang tìm kiếm một tượng nhỏ nhắn để trang trí tại gia đình hay một tác phẩm lớn để trưng bày tại chùa, chúng tôi đều đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Đội ngũ nghệ nhân tài ba của chúng tôi là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đam mê với điêu khắc đá. Điều này giúp cho mỗi tượng đá tại Tượng Đá Đức Toàn không chỉ đơn thuần là một sản phẩm mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn đảm bảo giá cả cạnh tranh và hợp lý, đáp ứng mọi túi tiền của khách hàng. Đến với Tượng Đá Đức Toàn, bạn sẽ không chỉ nhận được một tượng đá đẹp mắt và ý nghĩa mà còn nhận được sự tận tâm và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm dễ dàng, thoải mái và vui vẻ.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua tượng đá quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về tượng Tiêu Diện Hộ Pháp. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn thỉnh được những bức tượng ưng ý nhất nhé!