Tổng hợp 50+ Mẫu bản vẽ mộ đá tổ tiên, gia đình, dòng họ đẹp nhất 2023

Xây dựng khu lăng mộ cho tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đây chính là nơi để con cháu “báo hiếu” với tổ tiên và đấng sinh thành. Hiện nay, tùy theo yêu cầu và điều kiện tài chính của từng khách hàng mà thiết kế khu lăng mộ đá theo nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.  Bài viết dưới đây, xin giới thiệu đến bạn đọc về Bản vẽ mộ đá đẹp của cơ sở đá Tượng Đá Đức Toàn.

Tìm hiểu về bản vẽ chi tiết mộ đá

Bản vẽ mộ đá là những hình ảnh 2D, 3D được đội ngũ thiết kế lên ý tưởng xây dựng. Bản vẽ thiết kế đòi hỏi phải đẹp và kích thước khu lăng mộ cần có độ chính xác cao về tỷ lệ. Để thiết kế mộ xây đẹp, các kiến trúc sư và kỹ thuật viên phải lên ý tưởng thiết kế trước. Sử dụng phần mềm chuyên dụng để đo lường kích thước lăng mộ. Sau đó phát thảo thiết kế và diện tích khu đất. Để sao cho hài hòa và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Từ đó đưa ra các thiết kế lăng mộ tiêu chuẩn. Sau đó dựng các thiết kế 2D, thiết kế phối cảnh 3D khu lăng mộ đá. Ngoài ra, khi xây mới, sửa chữa lăng mộ gia đình tổ tiên yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt quan tâm.

Bản vẽ mộ đá đẹp

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu đá khác nhau. Để làm nên những mẫu bia mộ đẹp cho gia thân của mình. Mỗi loại đá sẽ có những tính chất và cấu tạo khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến thiết kế lăng mộ đá.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chất liệu đá khác nhau. Tuy nhiên có hai loại đá được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay là đá xanh rêu và đá đen. Sở dĩ hai loại đá này được ưa chuộng bởi chúng dễ chạm khắc, thiết kế màu sắc đẹp và bền với thời gian. Nên có thể thực hiện được nhiều hoa văn, họa tiết sắc nét. Ngoài ra còn có độ bền cao, bóng đẹp mang lại sự sang trọng cho khu lăng mộ.

Thiết kế xây khu lăng mộ đá đẹp bao gồm những hạng mục nào?

Khi thiết kế khu lăng mộ đá sẽ bao gồm những hạng mục dưới đây:

 • Lăng mộ đá: Ngày nay, có 2 loại lăng mộ đá phổ biến là lăng mộ đá cao cấp nguyên khối và lăng mộ đá ốp được làm từ các chất liệu đá khác nhau. Lăng mộ được xây dựng rất kì công và theo chi tiết bản vẽ thiết kế.

lăng mộ đá

 • Bàn thờ đá: Khi làm lễ cúng tế, bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ.

Bàn thờ đá

 • Lăng thờ đá: Đây là nơi chôn cất tất cả các thành viên có trong khu mộ. Lăng thờ nằm ở giữa và sẽ có thiết kế nổi bật hơn so với các hạng mục khác trong khu mộ đá. Lăng thường được thiết kế dạng lăng có hai hoặc ba tầng mái. Trong lăng có bát hương đá, lọ hoa, đĩa lễ vật và các đồ trang trí khác

Lăng thờ đá

 • Cuốn thư đá cho khu lăng mộ và bình phong đá: Vật này được đặt ở cửa sau của khu lăng mộ. Có tác dụng trấn giữ phong thủy, xua đuổi tà ma xâm nhập vào lăng mộ. Từ cửa đến cuốn thư đá, bình phong đá thường có khoảng cách là 0,8 – 1,2m.

Cuốn thư đá và bình phong đá

 • Lư hương đá, linh vật đá:  được đặt trước khu lăng thờ chung. Nhằm tạo cảm giác trang nghiêm cho khu lăng mộ. Ngoài lư hương còn có các linh vật bằng đá. Mỗi linh vật khác nhau sẽ có một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Một số lăng mộ còn có đèn đá, bàn thờ thần tài bằng đá nhằm để thờ thần tài cũng như trang trí.

Lư hương đá

Linh vật đá

 • Bậc tam cấp: Đây là lối lên xuống của lăng. Thường được làm bằng gạch hoặc đá nguyên khối để chống trơn trượt.
 • Lan can đá: Hay còn gọi là hàng rào bao quanh khu lăng mộ. Dùng để ngăn cách khu lăng mộ này với các khu lăng mộ khác. Lan can cũng được thiết kế và thường được thi công bằng đá nguyên khối mang lại giá trị thẩm mỹ cao và những hình điêu khắc độc đáo như hoa sen,…

Lan can đá

 • Cổng đá khu lăng mộ: Được thiết kế bằng 2 hoặc 4 trụ đá, có khắc chữ hoặc hoa văn để xua đuổi tà ma.

Ưu điểm của thiết kế bản vẽ mộ đá uy tín

Thiết kế chi tiết lăng mộ đá có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với việc lựa chọn những mẫu lăng mộ đá có sẵn. Dưới đây là những lợi thế của việc vẽ thiết kế khu lăng mộ:

 • Khách hàng được tự do lựa chọn chi tiết hoa văn, hình ảnh để thiết kế lăng mộ đá. Tạo nét độc đáo, riêng biệt không trùng lặp.
 • Kích thước, mẫu mã lư hương đá, đèn đá có thể thay đổi linh hoạt. Vì không phải mộ nào cũng có kích thước như sản phẩm hiện có. Một số ngôi mộ cũng kết hợp với mệnh, phong thủy vào thiết kế. Tránh tai ương và mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Việc lựa chọn loại đá xây dựng lăng mộ cũng đa dạng hơn. Và theo sở thích của mỗi người chứ không đơn điệu như các sản phẩm trên thị trường.
 • Giá thành thấp hơn so với sản phẩm đã qua sơ chế. Vì mọi người có thể chọn vật liệu họ muốn. Nên có thể lập ngân sách cho việc chế tác thi công lăng mộ.
 • Mẫu mã của lăng mộ đá cũng làm đa dạng sản phẩm trên thị trường. Vì mỗi người có sở thích và thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, không có gì lạ khi tạo ra những ngôi mộ với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Phối cảnh 3D khu lăng mộ đá

Lưu ý để có bản vẽ mộ đá, lăng mộ đẹp chuẩn phong thủy

Khảo sát diện tích công trình thực tế: Trước khi tiến hành thiết kế bản vẽ lăng mộ gia đình hiện đại, việc quan trọng mà các chuyên gia phải làm đó tiến hành khảo sát và đo đạc chính xác kích thước, diện tích khu vực dự kiến xây dựng công trình. Điều này giúp các nhà thiết kế định hình được quy mô các của tổng thể công trình kiến trúc và các hạng mục kiến trúc nhỏ và phối cảnh tạo sự nổi bật, trang nghiêm cho công trình khu lăng mộ đá.

Đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm: Lưu ý tiếp theo đối với mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, mỗi bản thiết kế xây mộ, khu lăng mộ cần phải có đầy đủ bản phác thảo tổng thể công trình, bản vẽ cad 3D mô phỏng mô phỏng quang cảnh và các hạng mục con trong công trình và bản vẽ 2D chi tiết kích thước và cấu tạo từng hạng mục sản phẩm. Có như vậy, khách hàng và thợ chế tác mới có hình dung đầy đủ và chi tiết về kiến trúc lăng mộ đá trong thực tế, giúp cho quá trình làm việc được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phối cảnh 3D lăng mộ đá

Kích thước mộ: Về yếu tố kích thước của mỗi hạng mục kiến trúc nhỏ trong lăng mộ như: lăng thờ, mộ đá, cổng đá, cuốn thư và lan can cần phải được thiết kế kích thước sao cho phù hợp và cân đối với nhau, đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc khu lăng mộ.

Hướng và vị trí xây dựng công trình: Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý đối với bản vẽ thiết kế xây mộ, khu lăng mộ là cần phải thiết kế sao cho vị trí xây dựng các hạng mục công trình cần phải có long mạch tốt và hướng đặt sao cho hợp phong thủy để thu hút được linh khí tốt vào trong không gian lăng thờ và may mắn, sức khỏe đến với gia đình, dòng tộc.

Tổng hợp mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp nhất 2023

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá

Bản vẽ thiết kế cổng lăng mộ

Bản vẽ 2D lăng mộ đá

Bản vẽ 3D lăng mộ đá tham khảo

Bản vẽ 3D khu lăng mộ

Khu lăng mộ đá gia đình

Những điều cần lưu ý trong cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ gia đình

Địa hình khu lăng mộ

Theo hướng dẫn của những chuyên gia phong thủy, gia chủ nên chọn nơi có địa thế tốt để thi công nghĩa trang. Nên lựa chọn những khu đất cao nhô lên như hình mai rùa, cỏ cây tươi tốt nhưng không quá um tùm. Ngoài ra, các ngôi mộ đá trong lăng mộ nên có thế đất mộ dựa vào núi, tầm nhìn phía trước thông thoáng. Trường hợp mộ được đặt ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh khí.

Trường hợp mộ được đặt ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao vì chỗ cao sẽ hấp thu được sinh khí. Nếu như mộ được đặt ở vùng núi thì cần được thẩm định theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ (khoảng đất trống lớn trước cửa có ao hồ, sông nước,…).

Bản vẽ 3D lăng mộ đá

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ rất quan trọng trong cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ  gia đình. Những ngôi mộ trong khu nghĩa trang gia đình phải được đặt tại nơi có sự kết hợp của yếu tố thiên nhiên. Đặc biệt, ban ngày trong khu lăng mộ nên có ánh sáng để hòa hợp âm dương, giúp huyệt mộ được thoáng đãng, không bị che chắn, che khuất tầm nhìn. Lỗ thông khí ở khu lăng mộ nên đặt chuẩn để giúp xác người mất khi phân hủy không bị ứ, nén áp suất, tránh bị trùng huyệt.

Không những vậy, nơi đặt mộ của gia tiên nên được đặt tại vị trí yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt. Những nơi có đường đi lối lại sẽ quấy nhiễu âm trạch, ảnh hưởng tới không gian yên nghỉ của những người đã khuất, làm giảm hồng phúc, may mắn của con cháu.

Nơi đặt mộ phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt, không bị cắt đứt, màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Trường hợp nơi đặt mộ có long mạch bị cắt đứt, con cháu sẽ ốm đau, bệnh tật, tuyệt tự,….

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự trong khu lăng mộ đá gia đình đẹp chuẩn phong thủy

Đặt mộ theo nguyên tắc “tả nam, hữu nữ”

Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá gia đình phải tuân thủ nguyên tắc “tả nam, hữu nữ”.Theo quan niệm này, mộ người nam sẽ đặt bên trái, còn mộ người nữ sẽ được đặt ở bên phải. Cách bố trí như vậy được cho là sẽ giúp cho sinh khí trong mộ được thông suốt, không bị bế tắc, người đã khuất được an nghỉ.

Đặt mộ theo chiều khu lăng mộ

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ gia đình cần phải được đặt theo chiều hướng và phương vị tổng thể khu lăng mộ, theo quy tắc là tuyệt đối tránh những hướng như Thiên Ngưu Thủy và Phong Tụ Khí, bởi hai hướng này có khả năng đón gió và đọng nước cao – nguyên nhân chính khiến các ngôi mộ trong nghĩa trang trở nên lạnh lẽo, linh khí không cao. Gia chủ cần xem người mất hợp với hướng nào, kỵ hướng nào để tránh.

Bố trí mộ theo thứ tự phân bậc trong gia đình từ cao xuống thấp

Khi sắp xếp mộ trong khu lăng mộ gia đình, mộ phần phải được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Vậy nên kiến trúc sư cần tính toán, cân đối giữa những yếu tố: số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lý.

Xem thêm:

Địa chỉ thiết kế bản vẽ mộ đá và thi công làm mộ đá đẹp uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thiết kế bản vẽ mộ đá và thi công làm mộ đá đẹp thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi chuyên điêu khắc đá và các loại dùng để thi công làm mộ đá với đa dạng các kích thước khác nhau.
Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp với giá cả tốt nhất..
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Mọi người muốn mua các đồ thờ cúng, thiết kế bản vẽ mộ đá,…Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thay lời kết

Trên là tất cả các thông tin về bản vẽ mộ đá Tượng Đá Đức Toàn đã tổng hợp. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu thêm về việc thiết kế và thi công làm mộ đá cho người thân mất, tổ tiên, dòng họ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thiết kế bản vẽ mộ đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Rate this post