Top 10 tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng đẹp nhất 2022

Tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng là một trong những sản phẩm điêu khắc nổi tiếng trong và ngoài nước. Không chỉ thể hiện giá trị thẩm mỹ mà những bức tượng còn mang ý nghĩa tín ngưỡng Phật Giáo đối với bất kỳ ai. Trong bài viết dưới đây Tượng Đá Đức Toàn đã thống kê top 10 bức tượng đẹp nhất.

1. Giới thiệu làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước được hình thành cách đây 300 năm. Người khai sáng là ông Huỳnh Bá Quát, khi dừng chân tại Ngũ Hành Sơn, ông đã khám phá ra núi đá cẩm thạch và bắt đầu giai đoạn hình thành và phát triển các làng nghề tại đây. Những sản phẩm điêu khắc dần dần được tạo nên từ Phượng, Rồng, Rùa đáp ứng yêu cầu của các Chùa Chiền, Miếu, Lăng Tẩm và Cung Đình.

Qua nhiều năm các sản phẩm tại đây ngày một phát triển và tên tuổi của làng nghề ngày càng nổi tiếng. Quy mô sản xuất và số lượng các gia đình làm nghề đá cũng vì thế mà càng nhiều hơn. Những bước sự thay đổi từ xưa đến nay là những dấu mốc quan trọng để có được làng nghề đá mỹ nghệ của thời điện hiện tại.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Làng đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

>>>> XEM THÊM: Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Làng Nghề Nổi Tiếng Đà Nẵng

2. Nguồn gốc tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng

Trong xã hội hiện tại, hình tượng Đức Phật luôn là trung tâm của Đạo Phật, là hình ảnh mà mọi Phật Tử đều hướng tới. Lịch sử Phật giáo từ khi hình thành cho đến bây giờ đã trải qua hàng ngàn năm xây dựng và gìn giữ, cùng với đó là nghệ thuật nguyên tác tượng Phật đã cho ra đời rất nhiều biểu tượng để tưởng niệm và hành pháp.

Ở mỗi quốc gia, những bức tượng Phật lại mang đặc điểm riêng tương ứng với văn hóa và thẩm mỹ của quốc gia đó. Trong cùng thế giới điêu khắc Phật giáo Châu Á, các tác phẩm Tượng Phật Đá không có qui mô lớn hay có kích thước đồ sộ, nhưng với những thành tựu mà các nghệ nhân đã tạo nên con cháu hoàn toàn có thể tự hào.

3. Top 10 tượng phật Đá Non Nước Đà Nẵng đẹp

3.1 Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá là một trong những hình ảnh bản có thể dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các ngôi chùa tại Việt Nam. Điểm nổi bật của tượng Phật Thích Ca mà bạn dễ dàng nhận biết là tóc có nhiều cụm xoắn ốc, trang phục phổ biến là áo cà sa hoặc loại áo choàng màu vàng hoặc nâu. Đức Phật được được dân gian tương truyền lại là người khai sáng ra đạo Phật, là một trong các tín ngưỡng có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá

3.2 Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm bằng đá cũng là một hình ảnh phổ biến được đặt hàng để chế tác nằm trong top 10 tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng đẹp. Phật với diện mạo hiền từ, nụ cười phúc hậu, thần thái toát lên vẻ thanh thoát với lòng chở che bao dung cho chúng sinh. Phật Quan Âm hay còn là Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Bồ Tát với cái nhìn quán sát, đôi tai lắng nghe tiếng than của chúng sanh để kịp thời cứu khổ cứu nạn.

Tượng Quan Âm bằng đá
Tượng Quan Âm bằng đá

3.3 Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Phật Di Lặc hay Di Lạc với ý nghĩa là vui vẻ và hoan hỷ, Người là Đức Phật ở đời tương lai. Tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên nguyên khối được khắc họa với thân hình mập mạp, bụng to, miệng cười rất tươi. Bụng to chỉ sự bao dung rộng lượng, miệng cười tượng trưng cho lòng hỷ xả, không vướng mắc. Đa số gia đình Việt Nam rất chuộng thỉnh tượng Phật Di Lặc. Lý do là Đức Phật không những mang đến cho năng lượng tích cực mà còn giúp gia tăng tài lộc cho ngôi nhà nếu được đặt ở phía Đông Nam.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá
Tượng Phật Di Lặc bằng đá

3.4 Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Phật A Di Đà còn được gọi là Vô Lượng Quang, Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Công Đức, dịch nghĩa là tuổi thọ, ánh hào quang và công đức của người không thể nào đong đếm được. Phật được mọi người biết đến là một trong những vị cứu thế hay sự liên kết giữa niềm tin và những năng lực của Quán Thế Âm, là những điều phổ biến thường xuyên được nhắc tới trong tín ngưỡng Á Châu. Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá thể hiện rõ niềm tôn kính thiêng liêng của phật tử đến ngài.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá
Tượng Phật A Di Đà bằng đá

3.5 Tượng Phước Lộc Thọ bằng đá

Tượng Phước Lộc Thọ hay còn gọi là Tam Đa là bộ 3 vị sứ giả của trời với trọng trách mang tới tiền tài- hạnh phúc – tuổi thọ cho những người lương thiện. Với ý nghĩa cụ thể của 3 vị là:

Phúc – Sự an lành, hạnh phúc

Lộc – Sự may mắn, tiền tài

Thọ – Sức khỏe tốt, được sống lâu

Bạn dễ dàng nhận thấy rằng đây chính là 3 điều mà hầu hết mỗi người đề mơ ước có được. Nếu có được cả ba thì cuộc sống còn gì viên mãn hơn thế.

Tượng Phước Lộc Thọ bằng đá
Tượng Phước Lộc Thọ bằng đá

3.6 Tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá

Tứ Đại Thiên Vương được coi là người canh giữ thế giới do đó chúng ta thường thấy bộ Tứ Đại Thiên Vương xuất hiện nhiều trong các chùa. Từ thuở xa xưa trong nền văn hóa Phật giáo thì người cũng là một hình ảnh tượng trưng của Phật Pháp. Mỗi vị thần hộ trì, bảo vệ nhà chùa và trấn bốn phương để bảo vệ cho chúng sanh. Giúp trần gian mưa thuận gió hòa và hỗ trợ Phật tử đi đúng đường đến với con đường tu hành.

Tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá
Tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá

3.7 Tượng Tam Thế Phật bằng đá

Tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng tiếp theo là Tam Thế Phật được biết đến là một bộ tượng bao gồm 3 vị giống hệt nhau. Tam thế tức là hệ thống 3 bức tượng được chế tác trong tư thế ngồi thiền. Chữ “Thế” trong Tam Thế Phật được dịch nghĩa là “Thời”, tức là phật ở ba thời hiện diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tượng Tam Thế Phật bằng đá
Tượng Tam Thế Phật bằng đá

3.8 Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đá

Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đá nguyên khối thuộc hình tượng Quan Âm được nhân dân thờ cúng. Tượng được chế tác từ các loại sản phẩm đá mỹ nghệ của làng đá non nước Đà Nẵng. Tượng Phật bằng đá có một đôi tay chắp trước ngực với kiểu liên hoa hợp chưởng và một đôi tay nằm trên đùi theo dáng thiền định. Ngoài hai đôi tay này, ở lưng, sườn và vai tỏa ra 19 đôi tay khác với tư thế ban phép.

Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đá
Tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đá

3.9 Tượng Phật Nhập Niết Bàn bằng đá

Tiếp theo trong danh sách top 10 tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng là tượng Phật Nhập Niết Bàn bằng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, mẫu tượng Phật là một tỏng những sản phẩm quy mô lớn với dáng nằm. Bạn có thể chiêm ngưỡng tượng Phật chính trong các ngôi chùa.

Tượng Phật Nhập Niết Bàn bằng đá
Tượng Phật Nhập Niết Bàn bằng đá

3.10 Tượng Địa Tang Vương Bồ Tát bằng đá

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá với tạo hình tay phải cầm như ý châu, tay trái nắm chắc tích trượng có 6 vòng là biểu tượng của lục đạo luân hồi với mong muốn cứu độ hết thảy mọi chúng sinh trên trần gian. Ngài – Địa Tạng Vương Bồ Tát có sứ mệnh là để cứu độ mọi chúng sinh từ ở thế gian cho tới địa ngục.

Tượng Địa Tang Vương Bồ Tát bằng đá
Tượng Địa Tang Vương Bồ Tát bằng đá

4. Tượng Đá Đức Toàn – Cơ sở điêu khắc tượng Phật đá uy tín

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh các loại tượng Phật đá Non Nước Đà Nẵng bằng cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Chúng tôi tự tin là Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ đứng đầu thành phố và cả nước.

Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những thiết kế và điêu khắc Tượng phật tinh xảo. Đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức Tượng Phật cần có.

Tượng Đá Đức Toàn
Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Đặc biệt: Chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp không phải con buôn, nên chúng tôi tự tin với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, giá tại xưởng điêu khắc không qua trung gian. Vận chuyển lắp đặt tận nơi. Cơ sở Đức Toàn nhận đặt hàng theo mọi kích thước và mẫu mã mà mọi người yêu cầu.

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Một số câu hỏi về Tượng Phật Đá Non Nước Đà Nẵng

Tượng Phật đá non nước là gì?

Tượng Phật đá non nước là tượng Phật được chạm khắc từ loại đá tự nhiên đặc biệt là đá non nước có nguồn gốc từ Núi Thành, Đà Nẵng, Việt Nam.

Tại sao tượng Phật đá non nước lại được ưa chuộng?

Tượng Phật đá non nước được ưa chuộng vì đá non nước có độ bền cao, độ cứng và độ chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đa dạng màu sắc và đẹp mắt.

Có những loại tượng Phật đá non nước nào?

Có nhiều loại tượng Phật đá non nước, bao gồm tượng Di Lặc, tượng Quan Âm, tượng Phật Tổ, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Địa Tạng…

Làm thế nào để chăm sóc tượng Phật đá non nước?

Tượng Phật đá non nước cần được lau chùi thường xuyên để tránh bám bụi và sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp để loại bỏ các vết bẩn. Ngoài ra, cần tránh va đập mạnh và đặt tượng ở nơi thoáng mát.

Giá cả của tượng Phật đá non nước thường là bao nhiêu?

Giá của tượng Phật đá non nước phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã, độ chi tiết và chất liệu đá. Giá cả có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào mức độ phức tạp và yêu cầu của khách hàng.

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp top 10 tượng Phật đá non nước Đà Nẵng đẹp để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Hy vọng rằng qua bài viết trên, mọi người không chỉ biết thêm các sản phẩm tượng Phật đá đẹp của làng nghề truyền thống mà còn được hiểu hơn về các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu đặt hàng thì hãy liên hệ ngay với Tượng Đá Đức Toàn để được tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)