Top 10+ tượng Phật đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng

Dưới đây là hơn 10+ bức tượng đẹp nhất thế giới mà rất nhiều người khao khát được tận mắt chiêm ngưỡng. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn điểm qua những tượng Phật mang vẻ đẹp ngoạn mục và đẹp nhất thế giới nhé.

Tượng Phật Di Lặc

Bức tượng Phật đầu tiên mà Tượng Đá Đức Toàn muốn giới thiệu là Tượng Phật Di Lặcchùa Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam). Bức tượng xuất sắc được lọt vào danh sách những tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới năm 2020 do tạp chí du lịch Wanderlust của Anh công bố.Tượng Phật Di Lặc ở chùa Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam).Tượng Phật Di Lặc trong tư thế ngồi giữa khuôn viên chùa, có chiều dài 27m, chiều rộng 18m, cao 20m nặng khoảng 250.000kg. Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu và đem lại phước lành cho muôn dân.

Tượng Phật Hussain Sagar

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đứng trên bệ tòa sen cao 17m, nặng 350 tấn, tọa lạc ở trung tâm của một hồ nhân tạo ở thành phố Hyderabad là một trong những tượng Phật đẹp nhất ở Ấn Độ.Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở Hyderabad là một trong những tượng Phật đẹp nhất ở Ấn Độ.Đây là bức tượng Phật làm bằng nguyên khối đá được chạm khắc bởi một nhóm nghệ nhân trong hơn 2 năm  từ duy nhất một tảng đá granite trắng với trọng lượng 450 tấn. Bức tượng được chuyển tới thành phố Hyderabad vào tháng 11 năm 1988, dựng lên vào ngày 12 tháng 4 năm 1992, tuy nhiên có một sự cố trong lúc vận chuyển sau đó bức tượng đã được thu hồi và khôi phục lại sau đó.

Tượng Đức Phật Tian Tan

Ngự trên đỉnh đồi của cao nguyên Ngong Ping, đảo Lantau, tượng Phật Tian Tan cao 34m sừng sững như một ngọn núi nhỏ đứng giữa bạt ngàn rừng núi. Người ta bắt đầu xây dựng tượng Phật khổng lồ này vào năm 1990, đến ngày 29 tháng 12 năm 1993 thì khánh thành.Tượng Đức Phật Tian TanTượng Phật ngồi trên một tòa sen với chiều cao là 34m, Đức Phật được chạm khắc trong tư thế bình thản. Tay phải của Ngài được nâng lên với ngụ ý loại bỏ phiền não. Tay trái của Ngài được đặt trên đầu gối của mình, đại diện cho hạnh phúc. Xung quanh tượng là 6 tượng đồng nhỏ khác được xem là 6 cảnh giới cần đat được của người tu hành chánh quả gồm: rộng lượng, từ bi, nhẫn nại, nhiệt huyết, thiền tâm và uyên bác.Ngự trên đỉnh đồi của cao nguyên Ngong Ping, đảo Lantau, tượng Phật Tian Tan sừng sững như một ngọn núi nhỏ đứng giữa bạt ngàn rừng núi

Tượng Phật Monywa

Tượng Phật MonywaMonywa là một thành phố ở miền Trung Myanmar nằm trên bờ sông Chindwin, cách Mandalay khoảng 138km hướng về phía Tây Bắc. Bộ đôi tượng Phật gồm một tượng Phật đứng cao 116m và một tượng Phật nằm dài 90m. Tượng Phật nằm hiện nay cũng đang là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới hiện nay. Đức Phật Monywa được xây dựng vào năm 1991 và bên trong hoàn toàn rỗng; từ đó du khách có thể đi bộ dọc theo từ đầu đến chân Đức Phật.Bộ đôi tượng Phật gồm một tượng Phật đứng cao 116m và một tượng Phật nằm dài 90m

Phật Ayutthaya

Tượng mặt Phật 700 tuổi ẩn mình trong rễ cây cổ thụ ở phố Ayutthaya, Wat Mahathat của Thái Lan. Bức tượng bằng đá sa thạch tuyệt đẹp, thánh thiện đem lại cảm giác bình yên cho du khách ghé thăm. Bức tượng có hình thù rất đặc biệt, một phần còn lại của cơ thể Đức Phật đã bị mất nhưng đầu của Ngài thì lại được nghỉ ngơi trong rễ và dây leo của cây. Đây có thể được coi là những tàn tích còn sót lại và sống sót sau sự tàn phá của thời gian Đối với người mộ đạo, giữa phế tích đổ nát với nhiều bức tượng mất đầu, sự hiện diện của đầu tượng Phật trong thân cây toát lên ý nghĩa đặc biệt linh thiêng.Tượng mặt Phật 700 tuổi ẩn mình trong rễ cây cổ thụ ở phố Ayutthaya của Thái Lan

Tượng phật Dordenma

Tượng Phật Dordenma là một công trình được làm bằng đồng và mạ vàng, tọa lạc trên một ngọn đồi ở công viên Kuen Phodrang, gần thung lũng Thimphu, Bhutan. Có đến 125.000 bức tượng Phật nhỏ hơn đã được đặt bên trong bức tượng Phật Dordenma. Mỗi vị trong số hàng nghìn vị Phật này cũng được đúc bằng đồng và mạ vàng. Ngai vàng mà Đức Phật Dordenma ngự là một thiền đường lớn.Tượng Phật Dordenma là một công trình được làm bằng đồng và mạ vàng

Tượng Phật Gal Viharaya

Gal Viharaya là một ngôi đền đá của Đức Phật nằm ở thành phố cổ Polonnaruwa, trung tâm thành phố miền Bắc Sri Lanka. Gal Viharaya được coi là kỳ quan Phật giáo cổ xưa và độc đáo, đẹp bậc nhất thế giới. Được chạm khắc trên mặt của một tảng đá granit lớn. Nơi đây có nhiều bức tượng với nhiều hình dạng khác nhau như: đang nằm, ngồi. Trong đó tượng Phật hình nằm có chiều dài lớn nhất với chiều dài của tượng là 14,12m và chiều cao là 7m.al Viharaya được coi là kỳ quan Phật giáo cổ xưa và độc đáo, đẹp bậc nhất thế giới.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu

Ushiku Daibutsu là tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới do Chùa Higashi Honganji xây dựng và hoàn thành vào năm 1995. Đây là một trong những bức tượng Phật A Di Đà đẹp nhất thế giới. Tổng chiều dài tượng là 120m và Ngài đứng trên một tòa sen cao 10m. Bên trong tượng bao gồm điện thờ chính và đài quan sát cao 85m, đồng thời khu vườn yên tĩnh dưới chân tượng tạo nên một không gian thanh bình.Ushiku Daibutsu là tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới do Chùa Higashi Honganji xây dựng và hoàn thành vào năm 1995.

Tượng Phật nằm Wat Pho

Tượng Phật nằm hay còn được gọi là Wat Pho; một ngôi đền Phật giáo nằm ở Bangkok, Thái Lan. Wat Pho được đặt tên theo một ngôi chùa ở Ấn Độ, nơi được cho là Phật đã từng sinh sống. Tượng Phật nằm dát vàng dài 46m, cao 15m. Lòng bàn chân được chạm khắc bằng xà cừ thể hiện 108 đặc điểm tốt lành của Đức Phật.

Tượng Phật lớn của Kamakura

Ngôi đền nổi tiếng với “ Đức Phật lớn” được công nhận là Báu vật quốc gia của Nhật Bản và là hình ảnh của chùa Kotoku-in. Tượng Đức Phật Di Đà bằng đồng này thường được gọi là Đại Phật Kamakura. Bức tượng cao khoảng 13,35m nặng khoảng 93 tấn. Bức tượng được tạc từ năm 1252, ban đầu pho tượng này đươc đặt tại Điện Daibutsu-den.  Tuy nhiên, tòa nhà này đã bị phá hủy sau một vài cơn bão và trận sóng thần khổng lồ vào năm 1498. Kể từ đó, pho tượng Phật này được đưa ra ngoài trời.Ngôi đền nổi tiếng với “ Đức Phật lớn” được công nhận là Báu vật quốc gia của Nhật Bản và là hình ảnh của chùa Kotoku-in. 

Tượng Phật bước đi

Tượng Phật tại Phutthamonthon (được viết là Phật Monthon, từ tiếng Phạn Phật Máṇḍala, ‘quả cầu Phật’) là một công viên Phật giáo ở quận Phutthamonthon, tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan, phía tây Bangkok.

Tượng được nhấn mạnh bởi một bức tượng Phật cao 15,87 m (52 ​​ft) của Corrado Feroci, có thể là bức tượng Phật đứng cao nhất thế giới. Các nhà sư Phật giáo ở Phutthamonthon Công viên được thành lập vào năm 1957 (năm 2500 trong thời kỳ Phật giáo Thái Lan) trên cơ sở ý tưởng của thủ tướng Thái Lan, Phibunsongkhram.Tượng Phật đứng tại PhutthamonthonXung quanh bức tượng là những đài tưởng niệm bốn trạm chính trong đời sống của Đức Phật: sự ra đời của ngài tượng trưng bởi bảy hoa sen, sự giác ngộ của ngài dưới gốc cây Bồ đề, bài giảng đầu tiên của ngài, và cái chết của ngài. Một tòa nhà quan trọng khác là viharn bằng đá cẩm thạch, chứa toàn bộ kinh điển Phật giáo được khắc trong 1418 cột đá cẩm thạch.

Ngôi đền Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc được đặt trong ngôi  chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok, Thái Lan; ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất của Phật giáo, nằm trong khuôn viên cung điện của các tòa nhà ở trung tâm Bangkok. Phật Ngọc là một bức tượng màu xanh lá cây đen, được chạm khắc từ đá ngọc bích. Bức tượng phật đẹp được tạc trong tư thế thiền định theo phong cách của Lama. Đây là một trong những bức tượng Phật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo truyền thuyết, Phật ngọc được tạo ra ở Ấn Độ năm 43 trước Công nguyên tại thành phố Pataliputra, tại đây bức tượng đã được 300 năm tuổi.Chùa Phật Ngọc được đặt trong ngôi chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok, Thái Lan; ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất của Phật giáoTrong thế kỷ thứ IV đã được đưa đi đến Sri Lanka cho các nhà sư Phật giáo để lưu giữ tượng tránh bị phá hủy bởi chiến tranh. Cuối cùng bức tượng được đưa về Thái Lan và chuyển đến Wat Phra Kaew vào năm 1779. Ngoại trừ vua Thái Lan, không ai được phép chạm vào bức tượng này. Vua thường thay đổi màu sắc chiếc áo choàng quanh bức tượng ba lần 1 năm, tương ứng với mùa hè, mùa đông, và mùa mưa.

Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn

Lạc Sơn Đại Phật (Leshan Giant Buddha) là bức tượng Phật được khắc thẳng vào sườn núi Lăng Vân cao nhất thế giới nằm cách thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tượng Phật này đối mặt với Nga Mi Sơn, nằm trong khu thắng cảnh kép Nga Mi Sơn.

Pho tượng này được tạc ròng rã trong gần 100 năm, từ những năm đầu tiên thời nhà Đường (khoảng năm 713) và hoàn thành vào năm 19 thời nhà Nguyên (năm 803) bởi nỗ lực của hàng ngàn nhà điêu khắc và công nhân.Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc SơnVới danh hiệu là bức tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới, chiều cao 71m, hình ảnh của bức tượng diễn tả Phật đang ngồi với đôi tay đặt trên đầu gối của mình. Đây cũng là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. Vai rộng 28m và phần tóc được chạm khắc rõ ràng, với 1.021 búi tóc và từng chi tiết như khóe mắt, lông mày, cổ áo, móng tay hay móng chân cũng được đặc tả rất chi tiết. Mu bàn chân Phật đủ lớn để 100 người có thể ngồi lên và phần vai – nếu nói không quá – đủ rộng để trở thành một sân bóng rổ.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1996, ngày nay bức tượng này là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở Trung Quốc.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật đá đẹp Non Nước Đà Nẵng uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật bằng đá đẹp thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng đá mỹ nghệ Non Nước thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng bán các sản phẩm tượng chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt hàng và thỉnh Tượng Phật bằng đá cẩm thạch nguyên khối tự nhiên thì Tượng Đá Đức Toàn tự tin chính là cơ sở mà bạn có thể tham khảo ngay bây giờ. Với những thiết kế điêu khắc Tượng phật đá giá tốt tinh xảo đã đáp ứng tất cả các yếu tố CHÂN – THIỆN – MỸ mà một bức Tượng Phật cần có. Điều đặc biệt là chúng tôi là xưởng sản xuất trực tiếp nên sẽ có giá cả cạnh tranh nhất thị trường, nhiều kích thước tượng mẫu mã đa dạng mà không thông qua trung gian, vận chuyển lắp đặt tận nơi.

Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Hình ảnh cơ sở Tượng Đá Đức Toàn vận chuyển hàng hóa và lắp đặt tận nơi
Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:
  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp 100% với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
  • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.

Tham khảo một số mẫu tượng Phật đá đẹp tại Tượng Đá Đức Toàn

Tượng phật A Di Đà

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đang cười

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật bằng đá đẹp nhất

Tượng Phật A Di Đà Đẹp

Báo giá Tượng Phật đá đẹp uy tín giá rẻ

Tùy thuộc vào các tiêu chí và nhu cầu của khách hàng khác nhau mà giá tượng các Đức Phật khác nhau. Nếu chỉ tính đá tự nhiên nguyên khối được dùng để thi công công trình tượng phật thì cũng đã có rất nhiều loại. Trong số đó loại đá được sử dụng cũng đa dạng các mẫu mã tuy nhiên được ưa chuộng nhất là đá cẩm thạch trắng, cẩm thạch vàng, đá cẩm thạch đỏ, cẩm thạch đen, đá xanh nhập khẩu Ấn Độ,…. Giá đầu vào cho mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ không giống nhau. Do đó, giá bán cũng khác nhau đối với từng loại sản phẩm cụ thể.
Mỗi bức tượng khi vận chuyển và lắp đặt cần 1 đội ngũ nhân viên tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Tại địa chỉ khác nhau theo đơn đặt hàng khác nhau thì sẽ được tính giá vận chuyển riêng. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ khó hay dễ trong việc thi công lắp đặt. Từ đó hình thành nên bảng giá chi tiết.
Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket
Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Tượng Đá Đức Toàn

Ngoài ra để có thể liên hệ trực tiếp với Tượng Đá Đức Toàn bạn có thể liên lạc qua các kênh sau đây.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu tìm mua Tượng Phật quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thay lời kết

Trên đây là những thông tin về Top 10+ Tượng Phật đẹp nhất thế giới mà Tượng Đá Đức Toàn  mong muốn gửi đến tất cả mọi người. Hình ảnh Phật Giáo luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng về cái thiện đối với bất kỳ ai. Do đó, nếu có thể các bạn hãy lắng nghe lời dạy từ kinh phật nhiều hơn để thấu hiểu những tâm ý tốt đẹp trên đời. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thỉnh tượng phật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)