Giá Vé Tham Quan Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn

Giá vé tham quan làng đá non nước

Nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ Non Nước từ lâu đã là làng nghề nổi tiếng và lâu đời nhất của Đà Nẵng. Trải qua hơn 400 năm hình thành và phát triển, giờ đây các sản phẩm đá mỹ nghệ của làng nghề đá Non Nước không chỉ cung cấp đến các tỉnh thành trong khắp cả nước mà còn xuất đi các quốc gia khác. Đến tham quan Ngũ Hành Sơn không thể không ghé qua Làng nghề điêu khắc đá này – một địa điểm du lịch nổi tiếng miễn phí của thành phố biển Đà Nẵng. Hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn tìm hiểu Giá Vé Tham Quan Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn nhé!

Giới thiệu đôi nét về làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đến với làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ có dịp tận mắt nhìn thấy một làng nghề vẫn còn nguyên vẹn một sức sống mãnh liệt. Dù thời gian trôi qua vùng đất này đã có không ít làng nghề dần bị mai một, nhưng làng đá mỹ nghệ ở đây vẫn luôn tồn tại, giữ vững và phát triển cho đến tận bây giờ.

Nhiều tượng đá đẹp ở Làng đá Non Nước
Nhiều tượng đá đẹp ở Làng đá Non Nước

Nếu trước đây, nghề khai thác đá trực tiếp được thực hiện tại núi Ngũ Hành Sơn thì giờ đây, nhằm mục đích bảo toàn sự nguyên vẹn cho một danh thắng mang giá trị văn hóa, lịch sử thì Đà Nẵng đã nghiêm cấm khai thác đá. Do vậy, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ hiện tại chủ yếu là đến từ các vùng như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Ninh Bình v.v… Giờ đây, nghề điêu khắc đá mỹ nghệ tại làng đá Non Nước đã đóng góp một phần không nhỏ cho ngành sản xuất của Đà Nẵng, mang lại nguồn kinh tế cao cho quận. Đồng thời, nghề phát triển cũng kéo theo công ăn việc làm cho những người dân sinh sống tại đây, giúp họ không chỉ nuôi dưỡng cái nghề của quê hương mà còn đem lại nguồn thập đáng kể. Bên cạnh đó, làng đá Non Nước cũng trở thành một điểm du lịch tại Đà Nẵng được khách trong và ngoài nước thường xuyên ghé thăm, mở rộng và phát triển thêm nền du lịch tại Đà Nẵng.

Tượng Cặp Sư Tử Đá Ở Làng đá Non Nước Đà Nẵng
Tượng Cặp Sư Tử Đá Ở Làng đá Non Nước Đà Nẵng

Thuyết minh về làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn nằm ở đâu?

Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước nằm ngay dưới chân dãy núi Ngũ Hành Sơn. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km và thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Quần thể di tích danh thắng núi Ngũ Hành Sơn gồm 6 ngọn núi đá vôi: Thổ Sơn, Hỏa Sơn (Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn), Thủy Sơn, Mộc Sơn và Kim Sơn.  Ngoài ra, khu vực này còn được trang trí bởi phong cảnh tuyệt vời và nhiều hang động huyền bí như động Huyền Không, động Huyền Vi, động Vân Thông,… tạo nên sức hút mạnh mẽ để du khách yêu thích đến tham quan và du lịch.

Hang động đẹp ở Ngũ Hành Sơn
Hang động đẹp ở Ngũ Hành Sơn

Lịch sử làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn hình thành từ khi nào?

Theo các bản thuyết minh làng đá mỹ nghệ Non Nước, ông tổ của làng nghề này là Huỳnh Bá Quát, người gốc Thanh Hóa. Lịch sử hình thành nên làng nghề đá Non Nước ở Đà Nẵng:

 • Cuối thế kỉ XVII – đầu thế kỉ XVIII, làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng Non Nước ra đời. Huỳnh Bá Quát đã đến định cư tại chân núi Ngũ Hành Sơn và khám phá ra cụm núi đá cẩm thạch để chế tác ra các tác phẩm đá mỹ nghệ. Sau đó, ông truyền nghề lại cho con cháu và người dân trong làng.
 • Đầu thế kỉ XIX, triều Nguyễn xây dựng nhiều lăng tẩm, cung điện nên làng đá mỹ nghệ Non Nước (Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng) có cơ hội phát triển. Nhiều thợ giỏi được phong hàm Cửu phẩm và được mời đi khắp cả nước.
 • Hiện nay, làng nghề điêu khắc đá Non Nước đã có hơn 500 cơ sở sản xuất và được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia thu hút đông đảo du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Giá vé vào làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn là bao nhiêu?

Hiện tại, làng đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn là một trong những điểm tham quan miễn phí tại Đà Nẵng, do đó du khách không cần phải mua vé để vào thăm quan. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, bạn có thể mua vé vào cổng khu du lịch với giá khoảng 15.000 đồng/người. Trong khi đó, nếu muốn tham quan các hang động và di tích trong khu du lịch, bạn có thể mua thêm vé với giá khoảng 40.000 đồng/người. Tuy nhiên, giá vé có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chính sách của khu du lịch Ngũ Hành Sơn.

Vé tham quan làng đá non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Vé tham quan làng đá non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Do đó, nhiều khách du lịch sẽ thắc mắc về mức giá thay đổi. Bởi vậy, bạn nên tham khảo trước giá vé tại thời điểm mình du lịch để có thông tin chính xác nhất.

Dịch vụ  Đối tượng  Giá vé
Điểm tham quan Ngọn Thủy Sơn Người lớn 40.000đ/khách
Học sinh, sinh viên 10.000đ/khách
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn Phí
Điểm tham quan Động Âm Phủ Người lớn 20.000/ khách
Học sinh, sinh viên 7.000/ khách
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí
Giá vé thang máy Ngũ Hành Sơn Mọi đối tượng khách 30.000đ/khách/ 2 chiều.
Dịch vụ khác (hướng dẫn viên) Mọi đối tượng khách 50.000/ đoàn.

Thông tin cập nhật giá vé vào Ngũ Hành Sơn khác nhau tùy thuộc vào địa điểm. Tại từng địa điểm tham quan bạn có thể mua vé trực tiếp và được tư vấn cũng như cung cấp giá vé chính xác nhất.

Làng đá Non Nước Đà Nẵng
Làng đá Non Nước Đà Nẵng

Giá vé tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước có tăng vào ngày lễ, Tết không?

Hiện tại, thông tin về giá vé tham quan vào Làng đá mỹ nghệ Non Nước tại Đà Nẵng chưa được cập nhật chính thức. Tuy nhiên, có thể nói giá vé vào ngày lễ, Tết có thể tăng so với ngày thường do nhu cầu du lịch tăng cao. Vì vậy, để biết chính xác thông tin về giá vé tham quan vào làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn vào ngày lễ, Tết, du khách nên liên hệ với đơn vị quản lý và cung cấp dịch vụ tại địa điểm này để được tư vấn và thông tin chi tiết như giá vé đã bao gồm gì, các ưu đãi giảm giá, v.v…

Nơi nào có thể mua vé tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước?

Bạn có thể mua vé tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước tại cổng vào của khu du lịch này. Hiện tại, giá vé vào làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn là miễn phí cho khách du lịch. Bên cạnh đó, nếu muốn thuê hướng dẫn viên thì bạn cũng có thể mua tại cổng vào của khu du lịch.

Bản đồ các điểm tham quan nổi tiếng ở Ngũ Hành Sơn
Bản đồ các điểm tham quan nổi tiếng ở Ngũ Hành Sơn

Thời gian mở cửa của làng đá mỹ nghệ Non Nước là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Thời gian mở cửa của làng đá mỹ nghệ Non Nước tại Ngũ Hành Sơn là từ 7h sáng đến 18h chiều hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại thông tin trước khi ghé thăm để đảm bảo không có thay đổi về giờ mở cửa hoặc lịch trình điểm tham quan. Chúc bạn có một chuyến tham quan đầy thú vị tại Ngũ Hành Sơn.

Các sản phẩm của làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 Tượng Đá và vật phẩm phong thủy

Tượng đá Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng đá Quan Âm đẹp
Tượng đá Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng đá Quan Âm đẹp
Tượng đá Đức Mẹ và tượng đá chúa Giê-su đẹp
Tượng đá Đức Mẹ và tượng đá chúa Giê-su đẹp
 • Tượng Chân Dung: Đây là loại tượng điêu khắc chân dung người thật, thường là những người nổi tiếng, những nhà lãnh đạo, hoặc những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội.
 • Tượng Đá Nghệ Thuật: Đây là các tác phẩm mỹ nghệ mang tính nghệ thuật cao, thường chứa đựng nhiều ý nghĩa biểu trưng và thường được sử dụng trong các viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, hay các công trình kiến trúc nghệ thuật.
 • Tượng linh thú: là một dạng phổ biến của điêu khắc đá mỹ nghệ. Chúng thường biểu diễn các hình ảnh của các loài động vật mang tính linh thiêng, biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực, may mắn hoặc bảo vệ khác nhau như tượng sư tửtượng kỳ lântượng tỳ hưutượng rồng, tượng cá heo, tượng đại bàng, tượng 12 con giáp…
Tượng Linh thú động vật phong thủy
Tượng Linh thú động vật phong thủy

Đồ trang sức bằng đá

Đồ trang sức bằng đá quý phong thủy
Đồ trang sức bằng đá quý phong thủy

Tham quan làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mua gì về làm quà?

Có nên mua đá mỹ nghệ tại làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn hay không?

Ghé thăm làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn, du khách không quên chọn cho mình những món quà lưu niệm được tạo nên bởi bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân lành nghê. Chỉ có khi đến đây, du khách mới nhìn thấy tận mắt được những sản phẩm mỹ nghệ với các đường nét tinh tế, sắc sảo cùng với lớp đá cẩm thạch bóng mịn, chỉ có ở núi Ngũ Hành Sơn. Du khách cũng sẽ không quên được hình ảnh những người thợ miệt mài đục đục, giũa giũa mỗi giây, mỗi phút để tạo ra những đồ vật có hồn.

Tượng đá Di Lặc và tượng đá La Hán
Tượng đá Di Lặc và tượng đá La Hán

Bạn có thể chọn những bức tượng Phật Tổ, Bồ Tát để trưng bàn thờ trong nhà hoặc những chiếc lọ, bình với hoa văn bắt mắt, hay đơn giản là chiếc vòng đá tinh xảo, cây trầm cài tóc. Dường như, mọi đồ vật bạn đều có thể tìm thấy được ở làng đá non nước Ngũ Hành Sơn. Mỗi sản phẩm được tạo nên đều chính là thành quả lao động đáng trân trọng của những nghệ nhân sống cùng với làng nghề. Đó không chỉ là cái nghề kiếm ra tiền mà còn là cái tâm với nghề, là tình yêu của họ dành cho những tảng đá tưởng chừng như vô hình vô giác. Ấy vậy mà bao năm qua, họ vẫn miệt mài để tạo nên những sản phẩm ngày càng công phu và điêu luyện, góp phần phát triển và giữ gìn làng nghề điêu khắc đá truyền thống của Việt Nam. Vì thế, mua cho mình những sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng đá Non Nước cũng là cách để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước như góp phần gìn giữ làng nghề truyền thống Non Nước.

Giá các sản phẩm tại làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng loại, kích cỡ cũng như chất liệu mà giá các sản phẩm đá mỹ nghệ tại Non Nước Ngũ Hành Sơn cũng có sự khác nhau. Dưới đây là mức giá tham khảo cho du khách khi có nhu cầu mua một vài các món đồ ở đây.

 • Đối với các trang sức bằng đá: Từ 80k-5 triệu/ món.
 • Đối với tượng đá: Từ 150k-60 triệu/ món.
 • Đối với vật phẩm phong thủy: Từ 25k- 25 triệu/ món.

Nếu bạn tham quan một lượt, sẽ thấy màu sắc của các sản phẩm đá Non Nước trông rất tự nhiên, bởi vì nó được làm từ đá tự nhiên. Vì vậy, các sản phẩm sẽ không quá sặc sỡ, các đường vân đá là ngẫu nhiên, được điêu khắc bằng tay nên các đường nét cũng sẽ trông không sắc sảo. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy các đường nét không đều trên các sản phẩm.

Đèn đá và đa dạng kiểu dáng tượng đá

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ Non Nước uy tín nhất tại Ngũ Hành Sơn

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, cơ sở sản xuất Tượng Đá Đức Toàn luôn giữ vững phong độ là 1 trong các doanh nghiệp uy tín ở làng đá Non Nước Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước.

Đến với Tượng Đá Đức Toàn chắc chắn bạn sẽ vô cùng yên tâm và tin tưởng về chất lượng sản phẩm chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề tạc tượng cao luôn giữ gìn giá trị của phong thủy và giá trị nghệ thuật điêu khắc tượng. Tượng Đá Đức Toàn tự tin đảm bảo cung cấp được những sản phẩm tượng chất lượng với độ tinh xảo và thẩm mỹ cao.

Các sản phẩm này được làm từ các loại đá tự nhiên như: Đá cẩm thạch, Đá ngọc, Đá trắng, đá xám, … hoàn toàn nguyên khối, không sử dụng đá bột để “chắp vá” trên sản phẩm. Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc bằng tay, mỗi sản phẩm hoàn thành đòi hỏi rất nhiều thời gian. Tượng Đá Đức Toàn nổi tiếng trong và ngoài nước về truyền thống điêu khắc đá lâu đời, với nhiều nghệ nhân tài giỏi tỉ mĩ và tâm huyết. Bằng sự nhiệt huyết và yêu nghề, cơ sở điêu khắc đá Tượng Đá Đức Toàn đang ngày phát triển lớn mạnh, có đầu tư máy móc, con người để vươn lên cùng những cơ sở lớn khác trên thị trường Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Co So Tuong Da Duc Toan Cam Ket

Chúng tôi tự tin cam kết với các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng như:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Sản phẩm chất lượng đá cao cấp với giá cả tốt nhất..
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời.
 • Cung cấp dịch vụ chế tác theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết.
Mọi nhu cầu mua sản phẩm bất kỳ quý khách xin vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn để được tư vấn và báo giá chi tiết và cụ thể.
Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Thông tin liên hệ Tượng đá Đức Toàn:

Thay lời kết

Hy vọng qua bài viết về Giá vé tham quan làng đá Non Nước từ Tượng Đá Đức Toàn đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu tượng đẹp để làm quà tặng hoặc kỷ niệm về chuyến tham quan đến Làng đá nhé!

Rate this post