87+ Mẫu tượng sư tử đá vàng đẹp nhất hiện nay – Đơn vị chế tác uy tín nhất 

tượng sư tử đá vàng

Tượng sư tử đá vàng phong thuỷ đã trở thành một trong những biểu tượng linh vật đá phong thuỷ được nhiều người quan tâm và lựa chọn để cải thiện phong thủy, gia tăng sự may mắn và tài lộc trong ngôi nhà của họ. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu tượng sư tử đá và tìm kiếm đơn vị chế tác tượng sư tử đá vàng thì hãy cùng Tượng Đá Đức Toàn khám phá ngay trong bài viết này nhé!

87+ Mẫu tượng sư tử đá vàng đẹp nhất hiện nay

tượng sư tử đá vàng

tượng sư tử đá vàng

tượng sư tử đá vàng

tượng sư tử đá vàng

Sư tử đá vàng là gì?

Sư tử đá vàng là gì? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về linh vật đá. Sư tử đá vàng không chỉ là một biểu tượng linh vật, mà còn mang theo những giá trị tinh thần và ý nghĩa sâu sắc trong nhiều mảng của cuộc sống. Về diện mạo bên ngoài, các tượng Sư Tử bằng đá được tạo hình với dáng vẻ tượng trưng cho giới mạnh với cơ bắp cuồn cuộn, và gân guốc rõ nét.

Họ có miệng há rộng, vuốt móng sắc bén và đôi mắt đầy mạnh mẽ và hung ác. Tượng Sư Tử đá phong thủy thể hiện một khí chất đặc trưng, thể thao, và sức mạnh của một con thú hoang dã, đồng thời còn mang trong mình sự uy nghiêm và tôn quý của một vị vua hoặc đế chế mạnh mẽ.

tượng sư tử đá vàng

Sư Tử, trong nghệ thuật và văn hóa, thường xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Sư tử thường được đi theo từng cặp đực và cái, với con đực thường đứng trên một quả cầu hoặc núi, trong khi con cái thường có thể đi kèm với một hoặc nhiều con s ơ sinh ở phía dưới chân mình.

Sư tử được biểu thị qua nhiều tư thế khác nhau, bao gồm việc nằm, ngồi, và đứng. Trong Phật Giáo, Sư Tử có một vai trò quan trọng và thường được thể hiện như một biểu tượng của sự mạnh mẽ và uy quyền. Linh vật này thể hiện sự oai linh và sức mạnh, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự tuân phục và sẵn sàng trợ giúp cho Phật pháp.

Nguồn gốc của sư tử đá vàng phong thuỷ

Về nguồn gốc, Sư tử sư tử thuộc quái càn có nguồn cội liên quan đến Ấn Độ và Tây Á trước khi trở nên phổ biến tại Trung Quốc thời kỳ Hán. Có nghiên cứu cho rằng chữ “Sư” trong Hán tự có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư và từ “Shiar,” nghĩa là Sư tử.

Sư tử đá bắt đầu xuất hiện khoảng 3.000 năm trước và bắt nguồn từ vùng Ba Tư, sau đó được các quốc gia Tây Á đưa vào cống nạp vào triều đình phong kiến của Trung Quốc.

tượng sư tử đá vàng

Từ đó, Sư tử đá đã được du nhập vào lãnh thổ Trung Quốc và trở thành một biểu tượng quan trọng đặt ở các nơi như khu vực canh mộ hoặc trước các cổng điện Thái Hòa, Ngọ Môn. Sư tử đá trở thành biểu tượng thể hiện quyền uy và tôn vinh của các vua và chúa tể thuộc các triều đại như nhà Minh và nhà Thanh.

Ý nghĩa phong thuỷ của sư tử đá 

Trong triết học Phương Đông cổ điển, mỗi loài vật được coi là mang một ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Sư tử, trong trường hợp này, thường được hiểu là biểu tượng của sự uy phong, thịnh vượng, khả năng trừ tà. Nó thể hiện sự hoàng kim và độc tôn, tượng trưng cho sức mạnh và vinh quang.

Sư tử đá thường được sử dụng để bảo vệ những nơi linh thiêng và quan trọng, và bạn thường thấy chúng gác ở cổng các dinh thự, ngôi đền, chùa, hoặc cơ quan xí nghiệp. Trong xã hội ngày nay, tượng cặp Sư tử đá vẫn phổ biến và được đặt trước cửa các doanh nghiệp, khách sạn, và những nơi quan trọng khác.

Một số ý nghĩa chính của tượng Sư tử đá bao gồm:

tượng sư tử đá vàng

 1. Biểu tượng của Sức Mạnh: Sư tử luôn được xem là vị vua của động vật trên cạn, và họ mang trong mình vẻ mạnh mẽ và quyền uy. Đặt tượng cặp sư tử bằng đá trong nhà có thể tạo cảm giác an toàn, mạnh mẽ, và uy nghiêm cho gia chủ.
 2. Trấn Trạch và Cân Bằng Âm Dương: Trong phong thủy, cho rằng có tà khí ẩn tàng trong mọi môi trường sống. Sư tử đá có khả năng chinh phục tà khí và tạo ra cân bằng giữa âm và dương, giúp bảo vệ gia chủ và hỗ trợ sự phát triển hạnh phúc.
 3. Hóa Giải Sát Khí và Vận Hạn: Nhiều ngôi nhà và môi trường sống có những sát khí tiềm tàng, như đường đá sắc nhọn, góc khuất nguy hiểm, hoặc ngã ba đường. Tượng Sư tử đá có khả năng hóa giải những tác nhân này và giảm thiểu nguy cơ tai ương.
 4. Phù Trợ Tài Chính: Tượng Sư tử đá được xem như có khả năng ngăn chặn sự thất thoát tài chính và cải thiện tài vận. Đặt chúng trong môi trường kinh doanh hoặc gia đình có thể giúp tạo ra may mắn và cải thiện về mặt tài chính.

Tượng Sư tử đá có giá trị nghệ thuật cao thế nào cho công trình?

Bên cạnh yếu tố phong thuỷ, tượng Sư tử đá còn góp phần tô điểm và làm cho các công trình trở nên hoàn hảo hơn, thể hiện sự hoành tráng và uy nghiêm của chúng. Trên khắp thế giới, có nhiều công trình và công viên nổi tiếng trưng bày tượng Sư tử đá, và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Các công trình như khu đô thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà hội nghị, và nhiều địa điểm quan trọng khác thường trang trí bằng những tượng Sư tử đá đẹp và hoành tráng. Ngoài việc sử dụng tượng Sư tử đá theo quan niệm phong thuỷ để trấn giữ cửa nhà và bảo vệ sự bình an, chúng còn được sử dụng trong việc tạo điểm nhấn và thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp cá nhân.

Những tượng Sư tử nhỏ (từ 15 – 30cm) có thể đặt trên bàn làm việc hoặc trưng trên giá sách trong phòng làm việc, thể hiện mong muốn về sự phát triển và thành công cá nhân. Chúng cũng thể hiện sự uy quyền của chủ nhân đối với mọi người bước vào phòng làm việc của họ.

tượng sư tử đá vàng

Cần lưu ý rằng khi đặt một đôi Sư tử phong thủy, không nên để chúng đối mặt trực tiếp với nhau, bởi điều này có thể tạo ra sát khí. Thay vào đó, nên đặt ở hướng Tây Bắc sao cho mắt của cả hai hướng về cùng một phía, có thể là phía trước hoặc hướng chéo một góc nhất định.

Trong trường hợp tượng đôi Sư tử đá phải đối diện nhau, cần duy trì khoảng cách đủ lớn, lớn hơn 5 lần chiều cao của tượng và tốt nhất là có một vật thể nào đó ở giữa để giảm thiểu tác động của năng lượng và sự sinh khí.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của tượng sư tử đá

 •  Kích thước tượng: Giá trị của một tượng sẽ biến đổi tùy thuộc vào kích thước của n ó. Đương nhiên, những tượng lớn (cao) sẽ có giá cao hơn so với những tượng nhỏ hơn.
 • Mẫu tượng: Khi so sánh các tượng theo tổng thể, những tượng lớn hơn sẽ thường có giá cao hơn. Điều này xuất phát từ việc tạo ra những tượng ngồi cao 1 mét, ví dụ, thường đòi hỏi sử dụng nhiều đá hơn và thời gian điêu khắc lâu hơn. Giá cả cũng phụ thuộc vào mức độ chi tiết của tượng, những tượng có nhiều chi tiết phức tạp hơn thường đòi hỏi công .sức và thời gian làm việc nhiều hơn.
 • Loại đá: Sự khác biệt về giá cả cũng xuất phát từ loại đá được sử dụng. Ví dụ, đá ngọc onyx thường có giá cao hơn so với đá xanh Ấn Độ, và đá xanh Ấn Độ thường có giá cao hơn so với đá Cẩm thạch Việt Nam.

tượng sư tử đá vàng

 • Kỹ thuật của thợ điêu khắc (nghệ nhân): Quá trình tạo ra một tượng Sư tử đẹp từ chất liệu đá đòi hỏi sự học hỏi, sự kiên nhẫn và sự khổ luyện của thợ điêu khắc. Vì vậy, những thợ điêu khắc sáng tạo hơn, có tay nghề cao hơn, và làm việc tỉ mỉ hơn thường tạo ra những tượng gần như hoàn hảo hơn. Điều này có nghĩa rằng, một bức tượng lớn mà được nhiều thợ điêu khắc làm từ đầu đến cuối có thể khó tạo ra một bức tượng đẹp, vì mỗi người  thợ thường giỏi ở một công đoạn cụ thể như tạo dáng (đảm bảo tỷ lệ cân đối), vạc phôi, điêu khắc chi tiết, làm cho bề mặt mượt mà và mài bóng tượng.
 • Chất lượng của đá: Một yếu tố khác là chất lượng của đá. Chất lượng đá không chỉ liên quan đến loại đá mà còn đến tình trạng cụ thể của từng tảng đá. Cùng một loại đá, nhưng các tảng đá tự nhiên và nguyên khối khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Đá có màu sắc đẹp, cát mịn và cứng hơn, màu trắng xanh và không bị nứt v9ỡ thường có giá trị cao hơn.

Bảng giá Điêu khắc Tượng Sư tử bằng đá

 • Cặp Sư tử cao 60cm có giá xấp xỉ từ 8 đến 10 triệu đồng cho mỗi cặp.
 • Cặp Sư tử cao 1m có giá khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng cho mỗi cặp.
 • Cặp Sư tử cao 1,5m có giá ước tính từ 38 đến 45 triệu đồng cho mỗi cặp.
 • Cặp Sư tử cao 2m có giá khoảng từ 80 đến 100 triệu đồng cho mỗi cặp.
 • Cặp Sử tử cao 2,55m có giá khoảng từ 180 đến 220 triệu đồng cho mỗi cặp.

Đặt tượng sư tử đá non nước ở trước cổng cơ quan, công ty, nhà hàng, khách sạn và các ngôi biệt thự như lá bùa trấn phong thủy để xua đuổi điềm dữ, cũng như cầu tài lộc. Ngoài ra, có các mẫu Sư tử điêu khắc bằng đá nhỏ, phổ biến với kích thước từ 15 đến 30cm, thích hợp để trang trí bàn làm việc hoặc trong không gian bên trong nhà. Giá cả có thể tham khảo như sau:

tượng sư tử đá vàng

 • Cặp Sư tử cao 15cm: Tùy theo loại đá, tượng sư tử bằng đá cẩm thạch có giá khoảng từ 600k đến 1 triệu đồng mỗi cặp, trong khi đá ngọc bán quý có giá từ 1,2 đến 2 triệu đồng mỗi cặp.
 • Cặp Sư tử cao 20cm: Đá Cẩm thạch có giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng mỗi cặp, trong khi đá ngọc bán quý có giá từ 2,2 đến 3,5 triệu đồng mỗi cặp.
 • Cặp Sư tử cao 25cm: Đá Cẩm thạch có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng mỗi cặp, trong khi đá ngọc bán quý có giá từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi cặp.
 • Cặp tượng Sư tử cao 30cm: Đá Cẩm thạch có giá từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi cặp, trong khi đá ngọc bán quý có giá từ 6 đến 10 triệu đồng mỗi cặp.

Lưu ý rằng giá của tượng có thể có sự biến động nhẹ phụ thuộc vào chất lượng đá, tay nghề của thợ điêu khắc và yêu cầu về độ tinh xảo từ khách hàng. Chất lượng đá đặc biệt quan trọng và những tảng đá đẹp thường có giá cao hơn trong khi đá xấu hơn thường có giá rẻ hơn từ 20% đến gần 50%.

Tượng Đá Đức Toàn – Đơn vị chế tác tượng sư tử đá vàng uy tín nhất hiện nay

Tượng Đá Đức Toàn đã khẳng định vị thế của mình trong làng nghề điêu khắc đá Non Nước Đà Nẵng. Tượng Đá Đức Toàn được xem là đơn vị bán tượng sư tử và tượng đá mỹ nghệ uy tín với chất lượng hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm trong nghề, chúng tôi đã chế tác những tác phẩm tượng Sư Tử Đá Vàng tuyệt đẹp, mang đậm giá trị nghệ thuật và phong cách độc đáo. Tại Tượng Đá Đức Toàn, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáp ứng mọi mong muốn và yêu cầu của họ.

Đội ngũ thợ đá của chúng tôi là những nghệ nhân tài ba, có tay nghề cao và sáng tạo không giới hạn. Chúng tôi sử dụng những tảng đá tự nhiên chất lượng tốt nhất, từ đá tự nhiên xuất xứ từ các mỏ đá uy tín, đảm bảo tính chất lượng và độ bền của sản phẩm.

tượng đá đức toàn

Chúng tôi hiểu rằng tượng Sư Tử Đá Vàng không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà còn là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy và may mắn. Với sự kỹ lưỡng trong từng chi tiết và sự đam mê trong công việc, chúng tôi đảm bảo rằng mỗi tượng Sư Tử Đá Vàng mà chúng tôi tạo ra là một tác phẩm độc đáo, thể hiện sự tôn trọng và tự hào của bạn.

Hãy để Tượng Đá Đức Toàn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc tạo ra những tượng Sư Tử Đá Vàng đẳng cấp và ấn tượng nhất. Chúng tôi tự hào là người đi đầu trong ngành và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Thông tin Tượng Đá Đức Toàn – Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Đức Toàn số 1 tại Đà Nẵng
Mọi nhu cầu đặt sư tử đá vui lòng liên hệ với Tượng Đá Đức Toàn qua emailhotline, hoặc inbox trực tiếp Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trên đây, Tượng Đá Đức Toàn đã mang đến bạn tất tần tật những thông tin về tượng sư tử đá vàng. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về mẫu sản phẩm đá này. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi Tượng Đá Đức Toàn để tìm hiểu thêm những mẫu tượng khác nhé!

Rate this post